อยากผอมก็จัดไป! 5 อาหาร จะไดเดทสูตรไหน ก็ลดได้ทั้งนั้น! 🍑🍑

อยากผอมก็จัดไป! 5 อาหาร จะไดเดทสูตรไหน ก็ลดได้ทั้งนั้น! 🍑🍑

ถ้าอยากผอมแล้วนึกเมนูไม่ออก ให้นึกถึง 5 ข้อนี้เลย!

29 June 2018
✧ Soul・* Sparkling ✧
29 June 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

การดลดน้ำหนักนี่จัดเป็นปัญหาโลกแตก และปัญหาใหญ่สำหรับผู้หญิงส่วนใหญ่ในยุคนี้เลยก็ว่าได้ ความอ้วนว่าเป็นปัญหาน่าหนักใจแล้ว แต่การต้องไดเอท ต้องลดอาหาร ต้องออกกำลังกายนี่ยิ่งเป็นปัญหาเข้าไปใหญ่ แต่แม้กระนั้นเราก็ต้องทำให้ได้ เพื่อเป้าหมายจะได้เข้าใกล้ความเป็นจริง ซึ่งเมื่อเข้าสู่การลดความอ้วนแล้ว สิ่งที่จะกลายเป็นปัญหาใหญ่ ก็คืออาหารนี่แหละ

 

ช่วงเวลาที่คิดว่ายุ่งยากที่สุดในการลดความอ้วน ก็คงจะเป็นตอนที่คิดว่า " กินอะไรถึงจะไม่อ้วน " นี่แหละนะว่ามะ เพราะใจนึงก็หิว ว่างปาก แต่อีกใจก็อยากหุ่นดี คือจังหวะนี้บอกเลยว่าต้องเลือกทางใด ทางหนึ่ง จะควบสองไม่ได้เด็ดขาด 

แต่ก็แล้วทำไมเราต้องเลือกล่ะ ในเมื่อเราสามารถทำทั้งลดความอ้วน ทั้งกินไปพร้อมๆ กันได้ มาดูสูตรง่ายๆ หากอยากลดความอ้วน ให้นึกถึง อาหารทั้ง 5 ข้อนี้ รับรองว่า จะกินสูตรไหน ก็ไม่อ้วนแน่นอนจ้า

 

5 อาหาร จะไดเดทสูตรไหน ก็ลดได้ทั้งนั้น!

 

1. แอปเปิ้ล

image_691982
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แอปเปิ้ล ผลไม้สุดโปรดของคนทุกเพศทุกวัย ด้วยรสชาติที่ถูกปากได้ง่าย เปรี้ยวนิด หวานหน่อย กลมกล่อมกำลังดี ทำให้ไม่ว่าใครก็ต้องชอบแอปเปิ้ล และถ้าคุณกำลังลดความอ้วนอยู่ ก็ไม่ต้องกลัวกังวลไปหรอกว่ากินแอปเปิ้ลแล้วจะอ้วน เพราะนอกจากจะให้รสชาติดีแล้ว อิ่มอยู่ท้องก็แล้ว ยังช่วยปรับระบบย่อยอาหารให้ปกติด้วยนะ

ทั้งรสชาติดี แถมยังช่วยให้ผอมได้ จะกินเปล่าๆ หรือใส่โยเกิร์ตกิน ก็อิ่มได้ทั้งวัน แต่ขอแนะนำให้กินแอปเปิ้ลเขียวนะจ๊ะ เพราะนอกจากรสชาติอมเปรี้ยวที่ทำให้รู้สึกระปี้กระเป่าแล้ว ยังน้ำตาลน้อยกว่าสีแดงอยู่มากโขเลยเด้อ

 

2. เม็ดแมงลัก

image_692165
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เอาตรงๆ เลยนะ ต้องขอขอบคุณพระเจ้า ธรรมชาติ คนสร้างโลก หรืออะไรก็ตาม ที่ทำให้มีเมล็ดเจีย หรือเม็ดแมงลักอยู่บนโลกใบนี้ เพราะมันช่างเป็นอาหารที่เกิดมาเพื่อคนอยากผอมอย่างแท้จริง! เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณอยากลดความอ้วน ต้องไม่พลาดเมนูจากเมล็ดเจียอย่างเด็ดขาด เพราะเพียงแค่คุณกินอาหารชนิดนี้เข้าไป ความหิวก็จะมลายหายเป็นปลิดทิ้งอย่างยาวนาน แถมไม่ค่อยจะอ้วนอีกต่างหาก 

นอกจากเรื่องอิ่มอยู่ท้องแล้ว เมล็ดเจียยังมอบประโยชน์ให้แก่ร่างกายไปถึงระดับไมโครกันเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเห็นเม็ดเล็กๆ แบบนี้ คุณค่ามาเต็มทั้งเม็ดจ้า ไม่ว่าจะทำเป็นเมนูสมูทตี้ หรือว่าจะผสมใส่กับโยเกิร์ต ก็ทำให้อิ่มไปทั้งวัน ให้สัมผัสดี แถมยังผอมอีกต่างหาก!

 

3. ไข่

image_692237
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อาหารหลักพื้นฐานของคนทั้งโลก ที่นอกจากหาได้ง่าย ปรุงได้ง่าย ไม่ว่าจะมีฝีมือเข้าครัวแค่ไหนก็ทำได้ ก็จัดเป็นหนึ่งในอาหารที่เหมาะกับคนกำลังไดเอทเช่นกันนะ เพราะไข่นั้นมีโปรตีนที่อุดมไปด้วยประโยชน์มากมายที่ร่างกายเราสามารถนำไปใช้ได้เต็มที่ แถมนอกจากโปรตีนแล้วยังมี วิตามินมากมาย โดยเฉพาะวิตามินบี และมีกรดอะมิโนที่ดีต่อร่างกายอยู่มากอีกต่างหาก

หากช่วงไหนที่กำลังไดเอทอยู่ เพียงแค่ทานไข่สักสองฟองในมื้อเช้า ก็เป็นอะไรที่ดีต่อร่างกาย และอิ่มหนำไปตลอดทั้งวัน แถมยังได้รับพลังงานอย่างเต็มเปี่ยมอีกต่างหากนะ ช่างเป็นอาหารที่เกิดมาเพื่อมวลมนุษยชาติจริงๆ 

 

4. Grape Fruit

image_692268
- ที่มารูป: www.stupidgoodrachel.com

ผลไม้ประเภทซิตรัส ที่มีรสชาติขมนิดๆ เคล้ารสหอมหวานประหนึ่งอะโรมาชนิดนี้ จัดเป็นผลไม้ยอดนิยมที่เหมาะแก่การไดเอทสุดๆ ไปเลยเชียว เกรปฟรุตนั้นอุดมไปด้วยกระผลไม้ และน้ำมันที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย ซึ่งจะช่วยสร้างความเสถียรให้แก่เมตาบอลิซึ่ม และเพิ่มศักยภาพในระบบย่อยให้ดีมากขึ้นด้วย


นอกจากนี้เกรปฟรุตยังช่วยควบคุมระดับอินซูลินในกระแสเลือด ซึ่งจะช่วยระงับอาการหิวได้ดีอีกต่างหาก แต่ขอแนะนำว่าถ้าเป็นมื้อเย็นอย่าทานเยอะมาก และจะให้ดี ให้กินเป็นอาหารว่าง ก่อนทานอาหารมื้อไหนก็ตาม ประมาณครึ่ง ถึงหนึี่งชั่วโมงก่อนกินข้าวนะจ๊ะ

 

5. เห็ด

image_692307
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เห็ด เป็นเมนูโปรดของใครหลายๆ คน ที่รู้จักกันดีในนามอาหารล้างพิษ เห็ดนั้นมีมากมายหลายชนิด เพียงแค่ต่างชนิด ก็ให้สัมผัสที่แตกต่างกันออกไป รสชาติก็ต่างกัน ดังนั้นบอกเลยว่าหากจะไดเอทด้วยเห็ดล่ะก็ มีเมนูมากมายหลายอย่างรออยู่มากๆ แถมไม่ต้องกลัวเบื่ออีกต่างหาก

เห็ดเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ แถมยังดีต่อคนที่ต้องการลดความอ้วนด้วย เนื่องจากไขมันต่ำ แถมยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ที่จะช่วยชำระสิ่งที่เป็นโทษต่อร่างกาย และแทนด้วยคุณประโยชน์มากมายให้แก่ผู้บริโภคอีกต่างหาก ว่าแล้วก็มื้อต่อไป สงสัยต้องจัดเห็ดย่าง หรือต้มจืดใส่เห็ดกันซักหน่อยแล้ว!

 

จากทั้ง 5 ข้อ นี้มีอาหารโปรดของใครอยู่บ้างรึเปล่า หรือใครที่รู้สึกว่าชอบกินไปซะหมดเลยเหมือนเราป่ะ? >< และหากใครกำลังอยู่ในช่วงไดเอท อย่าลืม 5 อาหารข้างบนนี่นะ รับรองเลยว่า นอกจากอร่อยแล้วยังไม่อ้วนอีกต่างหาก ของชอบเลยดิ้!

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @