Curator
curator
Giftzyy
0 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • Acne-Aid สีฟ้า
  • Cetaphil
  • Physiogel
  • COS Coseutics
  • Welpano Liquid Cleanser
  • Welpano Acne Soap
  • Smooth E

เปิดกรุโฟมล้างหน้าที่ชอบ ใช้วนไป 7 วัน 7 อย่าง !!!

ก็ชอบทั้งหมด เลยมารีวิวให้ดู

06 July 2018
curator_Giftzyy Giftzyy
06 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ วันนี้เราอยากจะมาเปิดกรุโฟมล้างหน้าที่ใช้ทั้งหมด!!!


ซึ่งตัวล้างหน้าที่เราใช้อยู่เนี่ย มีอยู่ 7 ชิ้นด้วยกัน OMG!! ก็ใช้ทั้งหมดนี่เลย สลับๆ วนๆ กันไป ฮ่าๆๆ


ด้วยความที่เป็นชะนีขี้แพ้ ก็ลองผิดลองถูก ซื้อนั่นซื้อนี่ตามรีวิวมั่ง ลองใช้จากคำแนะนำคนรู้จักบ้าง จนมาลงตัวที่ตัวล้างหน้า 7 อย่างนี้ เลยอยากจะมารีวิวว่าแต่ละตัวใช้แล้วเป็นยังไง เผื่อคนไหนสนใจอยากเปลี่ยนโฟมล้างหน้า ก็สามารถเอาไปเป็นตัวเลือกได้ค่ะ


Acne-Aid สีฟ้า
image_692534

ขวดนี้เค้าก็เคลมว่าเหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ไม่มีน้ำหอมหรือแอลกอฮอล์ รีวิวเยอะมาก คนใช้ก็เยอะมาก ยิ่งเราเป็นพวกตามกระแส ขวดนี้ก็ไม่พลาดค่ะ ลองสอยมาใช้ดูว่าจะเวิร์ค สมคำร่ำลือมั้ย


ความรู้สึกหลังใช้ >> จะเป็นเนื้อลิควิด ไม่ค่อยมีฟองมากเท่าไรค่ะ ล้างหน้าสะอาดดีเลย ผิวหลังล้างก็ไม่แห้งตึง ช่วงไหนเป็นสิวฮอร์โมน ล้างแล้วรู้สึกถึงความอ่อนโยน ไม่เจ็บสิวมากเท่าไร แต่ระวังอย่าให้เข้าตานะคะ แสบนิดนึง แต่ดีตรงที่ลดการระคายเคืองหน้าได้ดีเลย ช่วงไหนแพ้อากาศ คันหน้า ล้างแล้วก็คันน้อยลงบ้าง


Cetaphil
image_692535

ขวดนี้ซื้อมาเพราะบล็อกเกอร์ที่ตามอยู่คนนึงเค้ารีวิวว่าดี ยิ่งผิวแพ้ง่ายจะชอบมากกก เรานี่ก็อินไปกับเค้าด้วย ไม่รอช้า ตัดสินใจซื้อมาลองด่วนเลยค่ะ


ความรู้สึกหลังใช้ >> ส่วนตัวแล้วคิดว่าล้างออกยากไปหน่อย ให้ฟีลเหมือนล้างหน้าไม่เกลี้ยง จะรู้สึกเหมือนมีฟิล์มหรืออะไรสักอย่างเคลือบผิวอยู่ คิดว่าน่าจะช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น เวลานวดๆ ทั่วหน้า จะรู้สึกว่าเนื้อนุ่มลื่นดี ล้างแล้ว สิวก็ไม่ลดลงเท่าไร แต่รู้สึกว่าสิวไม่ขึ้นเพิ่ม แอบปลื้มตรงที่เวลามีผด ผื่นแดง ล้างแล้วก็ยุบลงเยอะเลย


Physiogel
image_692536

ตัดสินใจซื้อตัวนี้มาลองใช้ดู เพราะตอนไปเที่ยวต่างจังหวัดกับเพื่อน เราลืมเอาโฟมล้างหน้าไป เลยยืมของเพื่อนใช้ก่อนแล้วติดใจ ซึ่งขวดนี้เป็นสูตรสำหรับผิวแห้งและผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ ไม่มีส่วนผสมของสี,สบู่ค่ะ


ความรู้สึกหลังใช้ >> ช่วงแรกที่ใช้ ช่วงนั้นมีปัญหาผิวแห้ง แดง ลอกพอดี ใช้แล้วลดการระคายเคืองผิวได้ดีมากๆ หลังล้างจะรู้สึกผิวจะลื่นๆมันๆ หนึบๆ เหมือนล้างไม่สะอาดเท่าไร แต่หลังๆ ก็เริ่มชินแล้วค่ะ ที่รู้สึกแบบนั้นคือเหมือนมีอะไรมาช่วยเคลือบผิวอีกทีนึง ยิ่งหน้าหนาวจะชอบมาก ผิวชุ่มชื้นดี ไม่แห้งตึงเลย

COS Coseutics
image_692537

ซื้อยี่ห้อนี้มา เพราะ Acne-Aid สีฟ้าที่ตั้งใจจะไปซื้อหมด พนักงานร้านวัตสันเลยแนะนำขวดนี้มา คุณสมบัติ เนื้อสัมผัสไม่ต่างกันมาก ไม่มีน้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน


ความรู้สึกหลังใช้ >> อ่อนโยนมาก ไม่มีกลิ่น ไม่มีฟอง ถ้าไม่แต่งหน้า ล้างได้สะอาดเลย แต่ถ้าแต่งหน้าต้องเช็ดคลีนซิ่งก่อน ไม่งั้นจะทำความสะอาดผิวออกไม่หมด ส่วนตัวใช้แล้วล้างออกง่ายดี หน้านุ่ม ผิวไม่ระคายเคืองเลย


Welpano Liquid Cleanser
image_692538

มีช่วงนึงหน้าแพ้สกินแคร์เคาน์เตอร์แบรนด์มา สิวขึ้นเยอะจนเครียด พี่ที่ทำงานเลยแนะนำยี่ห้อนี้มา บอกว่าเค้าใช้อยู่ อ่อนโยนมากกก ลดสิวด้วย ไม่มีน้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบนด้วย ลองใช้ดูมั้ย เราก็แบบไม่มีอะไรจะเสียละ เลยลองซื้อมา


ความรู้สึกหลังใช้ >> หลังล้างจะรู้สึกว่าผิวนุ่มๆ หน้าไม่แห้งตึง สิวที่ขึ้นมาเยอะๆ ก็ลดลงเรื่อยๆ หน้าเนียนขึ้นเยอะมาก และที่เราชอบมากคือเข้าตาแล้วก็ไม่แสบตา อ่อนโยนมากจริงๆ แพ็กเกจเป็นขวดปั๊ม ก็จะพกพาง่ายดี แต่ต้องปิดฝาให้ดีค่ะ เคยลืมตอนพกไปเที่ยวต่างจังหวัด หกเลอะเทอะนิดหน่อย ดีที่ใส่ถุงซิปไว้อีกที

Welpano Acne Soap
image_692539

แอบติดใจยี่ห้อนี้ เลยไปดูว่ามีตัวไหนน่าสนใจอีก แล้วไปสะดุดที่สบู่ล้างหน้า ที่เค้าเคลมว่าฟอกทำความสะอาดผิวก็ได้ ฟอกหน้าลดสิวก็ดี แล้วด้วยความที่ช่วงนั้นสิวฮอร์โมนรุมหนักแถวแนวกราม คันสิวอีก เลยลองเอามาใช้ดู


ความรู้สึกหลังใช้>> ตอนแรกยังไม่กล้าเอามาล้างหน้า เพราะกลัวหน้าแห้งกว่าเดิม เลยลองฟอกทำความสะอาดตัวก่อนค่ะ ผดๆ ที่ขึ้นทีหลังก็ลดลงเยอะเลยนะคะ หอมกลิ่นแบบธรรมชาติๆ ด้วย พอเห็นว่าเวิร์คเลยเอามาลองฟอกๆ ตรงคาง แนวกรามดู สิวแห้งไวมากก แล้วก็ยุบลงเยอะเลย รอยสิวก็จางลงด้วย เราเลยจะใช้สบู่ก้อนนี้ฟอกช่วงที่มีสิวฮอร์โมนขึ้นหนักๆ พอ เคยเอาฟอกทั้งหน้า สำหรับเราคิดว่าทำให้ผิวแห้งไปค่ะ


Smooth E
image_692540

หลอดนี้เคยจิ๊กพี่สาวมาใช้ แล้วใช้ดี เลยซื้อมาใช้ต่อค่ะ เป็นโฟมล้างหน้ายี่ห้อแรกๆ เลยมั้งที่แทบทุกคนต้องรู้จัก อย่างหลอดนี้เป็นสูตรอ่อนโยน เหมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย และมีแนวโน้มเป็นสิวง่าย


ความรู้สึกหลังใช้ >> เป็นเนื้อเจลใสๆ ไม่มีฟอง แอบมีกลิ่นหอมอ่อนๆ แต่เราใช้แล้วก็ไม่ได้แพ้อะไร ล้างออกง่ายดี หลังล้างหน้าจะรู้สึกผิวลื่นๆนุ่มๆ ชอบค่ะ ล้างออกง่ายด้วย รู้สึกว่าสะอาดผิวดี


หมดแล้วค่ะ 7 อย่าง!! ใครเคยใช้ตัวไหน เอามาแชร์กันได้ค่ะว่าหลังใช้เป็นยังไงบ้าง อย่างที่เราเอามารีวิวทั้งหมดนี้ ก็หยิบมาใช้ตามอารมณ์บ้าง ตามสภาพผิวหน้าบ้าง วนๆ กันไปค่ะ และก็ไม่แพ้ด้วย เอาไปเป็นตัวเลือกของสาวผิวแพ้ง่ายได้ค่ะ วันนี้ขอตัวลาไปก่อนแล้วนะคะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com