ใครอยากผอม ต้องลองสักครั้ง! 5 Diet Challenges ยิ่งท้าทาย ยิ่งกลายเป็นคนผอม 😊✨

ใครอยากผอม ต้องลองสักครั้ง! 5 Diet Challenges ยิ่งท้าทาย ยิ่งกลายเป็นคนผอม 😊✨

ถ้าอยากผอมไวๆ ลองมาเล่นเกม จาก 5 ข้อนี้กันดูมะ!?

02 July 2018
✧ Soul・* Sparkling ✧
02 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ไม่ว่าเมื่อไหร่ที่เราเริ่มนึกถึงการลดความอ้วนล่ะก็ สิ่งแรกที่เราจะคิดถึงเลยก็คือการไดเอท! แต่อย่างไรก็ตาม มีคนมากมายที่เคยผ่านช่วงเวลาแห่งการไดเอทมามากแล้วนักต่อนัก แต่ก็ยังลดความอ้วนไม่ค่อยเห็นผลเท่าไหร่นัก เพราะว่าการไดเอทบางครั้งก็ไม่ใช่หนทางที่แน่แท้เสมอไป โดยเฉพาะการเคร่งเรื่องไดเอทมากไป อาจจะยิ่งทำให้ผลลัพธ์เลวร้ายหนักกว่าเก่าอีกต่างหาก

 

แต่ในอีกด้านหนึ่ง ก็มีการ Challenges อยู่หลายอย่าง ที่เกี่ยวกับการไดเอท ซึ่งไม่ได้จำกัดไปซะทุกด้าน แต่กลับให้ผลดีมากกว่าผลร้าย ซึ่งวันนี้เราก็ได้จัดมาให้ปังๆ ทั้งหมด 5 ข้อ บอกเลยว่า ถ้าใครอยากผอม ต้องลองสักครั้ง แล้วจะรู้ว่า เห้ย! ได้ผลอ้ะ!

 

5 Diet Challenge ใครอยากผอม ต้องลองสักครั้ง!

 

1. งดอาหารขยะ
image_692774
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อาหารขยะ ชื่อก็บ่งบอกอยู่แล้วว่า กินไปก็ไม่ได้ช่วยให้ประโยชน์ต่อร่างกาย นอกจากท้องอิ่ม และถ้าท้องจะอิ่ม ก็อาจจะนับเป็นข้อดีก็ได้ แต่ก็คงจะเป็นข้อดีเพียงข้อเดียว เพราะนอกจากนี้ก็ไม่มีประโยชน์อะไรเลย หนำซ้ำยังทำให้หุ่นเราขยายได้ไวมากเวอร์ ถ้าใครอยากผอมไวๆ ล่ะก็ ข้อนี้บอกเลยว่าควรทำ

ดังนั้น Challenge ในข้อนี้ก็ไม่ยากเพียงแค่ตัดอาหารทุกอย่างที่ได้ชื่อว่าอาหารขยะ ออกไปจากระบบความคิด อย่างน้อย 1 เดือน ภายใน 1 เดือน ลองทำเป็นกินอะไรก็ได้ ที่ไม่ใช่พิซซ่า น้ำหวาน ขนมกรุบกรอบ หรืออะไรก็ตามที่เป็นอาหารขยะ เหมือนจะยาก แต่ก็ไม่ยากนะ เพราะเราก็รู้อยู่แล้วว่าอะไรที่ไม่มีประโยชน์ต่อร่างกาย คิดตัดให้ออกไปจากระบบ สมองจะได้ไม่ฟุ้งซ่านกับขนมอ้วนๆ พวกนี้ และผลลัพธ์ที่ได้จะต้องน่าพึงพอใจแน่น้อน...

 

2. งดน้ำตาล
image_692775
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อีกหนึ่งสาเหตุของการเสื่อมสภาพระดับเซลล์ และสาเหตุของความอ้วนตัวการใหญ่ๆ อีกหนึ่งตัวก็คือน้ำตาลนี่เอง เพราะอาหารส่วนใหญ่ก็ประกอบไปด้วยน้ำตาล แค่เดินไปในเซเว่นก็มีแต่เครื่องดื่ม ขนม อาหารที่ประกอบไปด้วยน้ำตาล จะทำอาหาร จะปรุงก๋วยเตี๋ยวก็มีน้ำตาล ฉะนั้นเราทุกคนแทบจะจินตนาการกันไม่ออกเลย ว่าถ้าชีวิตเราขาดน้ำตาลจะเป็นยังไง

แต่จริงๆ แล้วเราทำได้นะ เพียงแค่งดน้ำตาลไม่ใช่เรื่องยากอะไรเลย ลองทำเหมือนว่าในโลกนี้ไม่มีน้ำตาลสักเดือนหนึ่งสิ ลองเพียงเดือนเดียวเท่านั้น แล้วคุณจะไม่ติดน้ำตาลอีกเลย นอกจากจะดีต่อรูปร่างแล้ว ยังดีต่อสุขภาพด้วย ส่วนเครื่องดื่มก็มีหลายอย่างที่ไม่จำเป็นต้องมีน้ำตาลนะ อย่างน้ำชา น้ำมะนาวคั้นสด น้ำส้ม ถ้าจะกินอะไรที่มีความหวาน ให้เป็นของจากธรรมชาติแบบนี้จะดีกว่าเน้อ

 

3. งดไขมัน
image_692776
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ร่างกายเราจำเป็นต้องใช้ไขมันในการดำรงชีวิต แต่สำหรับใครที่มีรูปร่างอ้วน มีไขมันเยอะมากๆ อยู่แล้วเนี่ย การงดไขมันก็เป็นเรื่องดีเหมือนกันนะ เพราะอาหารที่มีไขมัน ก็ไม่ใช่ว่าจะเป็นพลังงานหลักของเรา สำหรับใครที่อ้วนมากๆ และไม่มีกิจกรรมอะไรให้ขยับเยอะ ยิ่งควรทำ แถมไม่น่ายากด้วย เพราะอาหารประเภทไขมันก็ไม่ได้มีอยู่ในทุกเมนู หลีกเลี่ยงได้ง่าย แต่ที่ไม่หลีกเลี่ยงส่วนใหญ่น่าจะเป็นเพราะอร่อยซะมากกว่าใช่ป่ะ

ลองงดอาหารที่มีไขมันดูสักอย่างน้อยอาทิตย์ละ 15 มื้อ จัดสรรเมนูให้ดีๆ โดยเฉพาะในมื้อเย็นน่าจะเป็นช่วงเวลาที่งดได้ง่ายที่สุด หากคุณรับไขมันเข้าไปน้อยลง แม้จะมีกิจกรรมเท่าเดิม อย่างน้อยคุณก็จะต้องมีรูปร่างที่ดีขึ้นแน่นอน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าลดไขมันแล้ว จะไปลงที่น้ำตาล หรือแป้งแทนนะจ๊ะ ยังงั้นไม่มีผลดีแน่ๆ นะ

 

4. ระดมกินผัก และผลไม้
image_692778
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าพูดถึงผักและผลไม้ล่ะก็ ไม่มีคำว่าไม่ดีหรอก ก็ทั้งสองอย่างนี้ล้วนแล้วแต่เป็นอาหารที่จัดว่าเป็นแหล่งแห่งวิตามิน และแร่ธาตุที่ดีต่อร่างกายเลยก็ว่าได้ นอกจากทำให้ผิวพรรณดีแล้ว ยังช่วยให้หุ่นดี ขับถ่ายได้ดี เพราะทั้ง 2 อย่างนี้ คืออาหารที่มีฤทธิ์ดีท็อกซ์ ที่เหมาะกับคนที่สุดแล้ว

จะมีอะไรดีไปกว่าการรับประทานผัก และผลไม้ให้เยอะที่สุดในทุกมื้อ เท่าที่จะทำได้ ลองทำอย่างน้อยสัก 2 อาทิตย์ รับรองว่าคุณจะต้องติดใจ ในความกรุบกรอบ และรสชาติที่ปรุงได้หลากรส แถมอร่อยไม่แพ้อาหารอื่นๆ เลย แต่ต่างกันตรงที่ ผักและผลไม้ ไม่ได้ทำร้ายคุณ และไม่ทำให้คุณอ้วนง่ายเหมือนอย่างอื่นด้วยนะจ๊ะ

 

5. Intermittent Fasting ( IF )
image_692779
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าพูดถึงการไดเอทที่กำลังฮิตที่สุดในขณะนี้ก็คงหนีไม่พ้น  Intermittent fasting ถ้าใครชอบบทความดูแลสุขภาพ น่าจะรู้จักการไดเอทแบบนี้ดี แต่ถ้าใครไม่รู้จักเราจะเล่าให้ฟัง การไดเอทแบบ Intermittent fasting คือการอดอาหารเป็นช่วงๆ ในระยะเวลาที่กำหนด แต่ที่ฮิตๆ น่าจะเป็นการอดอาหาร 12 - 16 ชั่วโมง รวมเวลานอน หลังจากนั้นจะกินอาหารเมื่อไหร่ก็ได้

อย่างเช่นเราจะอด 16 ชั่วโมง ก็เริ่มอดตอนช่วง 1 ทุ่ม ไปจนถึง 11 โมง หลังจากนั้นก็เป็นเวลาที่เราสามารถทานอาหารได้ ซึ่งฟังดูแล้วอาจจะดูเหมือนว่าทรมานร่างกายยังไงไม่รู้ ต้องอดอาหารเช้า แต่บอกเลยว่าเห็นผลแน่นอน ลองทดสอบอย่างน้อยสัก 2 เดือนดูสิ

 

ถ้าใครอยากหุ่นดี หากไดเอทแบบไม่มีจุดมุ่งหมาย บางคนอาจจะเหลาะแหละหน่อย ทำให้ลดความอ้วนไม่ค่อยได้ผล ดังนั้นแนะนำให้ลองทำไดเอทสักข้อ ใน 5 ข้อนี้ รับรองเลยว่า ผลลัพธ์ที่คุณได้จะต้องน่าพึงพอใจแน่นอนจ้า

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @