ไปเที่ยวกันไหม จะไปก็รีบไป ! รวม 5 สถานที่เที่ยว #อากาศฉ่ำปอด เหมาะไปเพิ่มออกซิเจนให้ร่างกาย

ไปเที่ยวกันไหม จะไปก็รีบไป ! รวม 5 สถานที่เที่ยว #อากาศฉ่ำปอด เหมาะไปเพิ่มออกซิเจนให้ร่างกาย

ใครอยากไปเที่ยวชูมือขึ้นสูงๆ !!! เพราะว่าซิสจะมาชวนสาวๆ ไปเที่ยวกับ 5 สถานที่ท่องเที่ยว #อากาศฉ่ำปอด เหมาะแก่การไปเพิ่มออกซิเจนให้กับร่างกาย

06 July 2018
KAI-DAO [SUK]
06 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


 ฮายยยค่ะซิส

~ ถ้าเราเหนื่อยล้าจงเดินเข้าป่า อย่างน้อยก็ไม่ต้องพบเจอคน ....ใจร้ายอย่างเธอ คนที่ไม่มีน้ำใจ ...... ~

ฮ่าๆๆๆ ! เปิดหัวบทความมาก็มีความนอยด์น้อยใจ ' วันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า ' ซะงั้น แต่ก็จริงนะคะสาวๆ เรื่องความใจร้ายของสิ่งแวดล้อมในแต่ละวัน เวลาจะไปที่ไหนก็ตามอากาศก็เต็มไปด้วยมลพิษ ความร้อน ความเหนื่อยล้า ทำให้เวลาที่เราจะทำอะไรสักอย่างร่างกายเหมือนจะไม่เต็มที่ ไม่มีความสดชื่นเอาซะเลย

ดังนั้นวันนี้ซิสก็เลยจะให้สาวๆ มามองหาดูทริปดีๆ ทั้งในไทยและต่างประเทศ
เผื่อว่าวันหยุดสุดสัปดาห์หรือใครที่อยากจะลาพักร้อน เพื่อที่จะได้ไปพักผ่อนเพิ่มออกซิเจนให้กับร่างกายสไตล์ธรรมชาติ ก็ต้องตามซิสมาดูได้ที่บทความนี้เลยจ้า

ไปเที่ยวกันไหม จะไปก็รีบไป ! รวม 5 สถานที่เที่ยว #อากาศฉ่ำปอด เหมาะไปเพิ่มออกซิเจนให้ร่างกาย
ถ้าพร้อมกันแล้วก็ตามซิสมาได้เลยจ้า >>>

1. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ : ประเทศไทย


ขอต้อนรับสู่สถานที่เที่ยวแรก ! ที่ซิสขอแนะนำ เพราะอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ดังนั้นเริ่มจากการมองหาทริปในประเทศไทยอย่าง ' อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ' กันก่อนเลยละกันนะ เพราะเป็นแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติ ที่อุดมไปด้วยต้นไม้ สัตว์ป่า สถานที่ถ่ายรูปสวยๆ และออกซิเจนมากมายเหลือล้นจน #อากาศฉ่ำปอด

image_695100

Khao Yai National Park : Thailand ( อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ) ยิ่งใหญ่อลังการสมชื่อ สถานที่ท่องเที่ยวภายในมีอีกคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็นน้ำตก จุดชมวิวทิวทัศน์ สถานที่กางเต้นท์ ลานกิจกรรม รับรองว่าไปแล้วออกซิเจนเต็มร่างกาย #อากาศฉ่ำปอด แน่นอนเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com


พื้นที่ของป่า ใหญ่ครอบคลุมทั้งหมด 11 อำเภอ 4 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดสระบุรี นครราชสีมา ปราจีนบุรี และนครนายก ' อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ' แห่งนี้ จึงได้รับสมญานามว่าเป็นอุทยานมรดกของกลุ่มประเทศอาเซียน อุดมสมบูรณ์ไปด้วยพันธุ์ไม้ สัตว์ป่านานาชนิด อีกทั้งเขตป่าของเขาใหญ่มีสภาพเป็นป่ารกทึบ จึงส่งผลให้อากาศของที่นี่ไม่ร้อนหรือหนาวจัดจนเกินไป เย็นสบายตลอดทั้งปี และสถานที่ท่องเที่ยวภายในก็มีเป็นจำนวนมาก เอาเป็นว่าเล่า 3 - 4 วันก็ไม่จบ ต้องไปพบประสบการณ์ดีๆ ด้วยตัวเองจ้า 

image_696185

' อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ' มีสัตว์น้อยใหญ่นานาชนิด ยกตัวอย่าง ช้างป่า กวางป่า เก้ง กระทิง เสือ เป็นต้น แถมยังมีกิจกรรมที่ชื่อว่า ' ส่องสัตว์ ' ให้เหล่านักท่องเที่ยวได้ชมวิถีชีวิตแบบธรรมชาติของสัตว์ป่าในพื้นที่อีกด้วย

- ที่มารูป: img.kapook.com
image_696184

กิจกรรมแอดเวนเจอร์ก็มีนะจ๊ะ !!! ใครชอบการเดินป่าแบบศึกษาธรรมชาติ ก็มี "เส้นทางเดินป่าประเภทท่องไพร" ได้ทั้งการเดินทางในป่า พักแรมในป่า ใช้ชีวิตแบบธรรมชาติ โดยที่มีนักอนุรักษ์และผู้ดูแลนำทางไป

- ที่มารูป: img.kapook.com

 

2. อุทยานแห่งชาติอูลู เต็มบูรง : ประเทศบรูไน


มาต่อกันที่แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ สถานที่ท่องเที่ยวลำดับที่ 2 จากฝั่งประเทศบรูไน เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงระบบนิเวศ ลักษณะของป่า เป็นป่าดิบชื้นขนาดใหญ่ มีทั้งพันธุ์ไม้หลากหลายชนิด และสัตว์หายากอีกเป็นจำนวนมาก รวมถึงสะพานขนาดใหญ่ที่ไว้สำหรับชมวิวทิวทัศน์ ให้นักท่องเที่ยวเดินเยี่ยมชมและสัมผัส ทำการศึกษาธรรมชาติ กับสถานที่ที่มีชื่อว่า ' อุทยานแห่งชาติอูลู เต็มบูรง ณ ประเทศบรูไน '

image_695141

Ulu Temburong National Park : Brunei ( อุทยานแห่งชาติอูลู เต็มบูรง ประเทศบรูไน ) สถานที่ทางธรรมชาติยอดนิยมของนักท่องเที่ยว มีพื้นที่ขนาดใหญ่และป่าก็อุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก

- ที่มารูป: www.panbright.com


สำหรับ ' อุทยานแห่งชาติอูลู เต็มบูรง ' เป็นพื้นที่ทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์อย่างมากของประเทศบรูไน อีกทั้งยังเป็นที่นิยมของเหล่านักท่องเที่ยว เพราะมีทั้งภูเขาสูง น้ำตก ทะเลสาบ ลำธาร น้ำก็ใสสะอาด ถึงแม้ว่าจะมองจากที่สูงก็ตามก็สามารถมองเห็นพื้นและสัตว์ตัวน้อยๆ ใต้น้ำได้ โดยรวมแล้วนั้นขนาดของป่าก็มีพื้นที่ 1 ใน 4 ของประเทศบรูไนกันเลยทีเดียว

และแน่นอนว่าถ้าเป็นสถานที่ธรรมชาติ ก็ย่อมจะมีกิจกรรมมากมายให้เลือกสรรไปทำกัน ยกตัวอย่าง การเดินเที่ยวชมป่าและสัตว์นานาพันธุ์ สัมผัสกับชีวิตของชนเผ่าพื้นเมือง เป็นต้น

image_696367

ทิวทัศน์ดีงามมากๆ ค่ะ เห็นไกลออกไปสุดลูกหูลูกตา มีทั้งภูเขา ทั้งป่า ลำธาร ต้นไม้ และเหล่าสัตว์น้อยใหญ่ มีสะพานให้เดินออกไปสัมผัสถึงธรรมชาติที่งดงาม

- ที่มารูป: gopackup.com
image_696382

สวัสดีครับสาวๆ ผม " นกเงือก " ผมหล่อใช่ไหมล่ะครับ ถ้าสาวๆ ชอบธรรมชาติ และอยากชมสัตว์หายาก ก็รีบจองตั๋วเดินทางแล้วมาเจอกับอากาศดีๆ ที่บรูไน เพราะมีต้นไม้ให้ออกซิเจนจน #ฉ่ำปอด สดชื่นมากๆ เลยครับ

- ที่มารูป: packages.asiatravel.com

 

3. อุทยานแห่งชาติพลิตวิเซ่ เจเซร่า : ประเทศโครเอเชีย


ไปสวรรค์กันดีกว่าค่ะ !!! เพราะที่ที่ซิสจะแนะนำให้ไป ได้รับฉายาว่าเป็น ' สรวงสวรรค์ ' แห่งประเทศโครเอเชีย และได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลก โดยองค์การ UNESCO เมื่อปี ค.ศ. 1979 อีกทั้งยังเป็นแลนด์มาร์คสำคัญ ที่อุดมไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ น้ำตก ทะเลสาบที่มีสีเขียวมรกตใส และวิวทิวทัศน์ที่สวยงามดุจดั่งสวรรค์บนดิน กับสถานที่ทางธรรมชาติที่มีชื่อว่า ' อุทยานแห่งชาติพลิตวิเซ่ เจเซร่า '

image_695145

the Plitvice Lakes National Park : Croatia ( อุทยานแห่งชาติพลิตวิเซ่ เจเซร่า ประเทศโครเอเชีย ) สรวงสวรรค์บนดิน ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกโดยองค์การ UNESCO เมื่อปี ค.ศ. 1979

- ที่มารูป: i.pinimg.com


สภาพแวดล้อมโดยรวมของอุทยานจะประกอบด้วยต้นไม้ น้ำตก และทะเลสาบสีเขียวมรกตและสีฟ้าใส จำนวน 16 ทะเลสาบ ซึ่งแต่ละแหล่งนั้น ทะเลสาบก็จะมีความแตกต่างกันออกไป ส่วนเนินเขามีทั้งแบบที่เป็นหินปูนตั้งตระหง่าน เป็นเวิ้งน้ำใสๆ

โดยในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก ต่างพากันมาเยี่ยมชมในอุทยานแห่งนี้กันเป็นจำนวนมาก เพราะทั้งงดงามและมีกิจกรรมให้ได้ทำกัน เช่น ล่องเรือในทะเลสาบ เดินชมความงาม ศึกษาธรรมชาติ และที่ห้ามพลาดเด็ดขาดคือ Big Waterfalls น้ำตกขนาดใหญ่ที่มีโขดหินสลับลงมาเป็นขั้นๆ ที่ถือว่าสวยที่สุด

image_697115

เนินเขาและหินผามากมาย ที่ซ่อนความสวยงามของน้ำตกไว้ ลึกลับ น่าสัมผัสกับบรรยากาศทางธรรมชาติ ที่เต็มไปด้วยออกซิเจน #อากาศฉ่ำปอด

- ที่มารูป: i0.wp.com
image_697113

สรวงสวรรค์ของแท้ ! เป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญของประเทศโครเอเชีย ที่นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกต่างพากันไปเยี่ยมชมธรรมชาติที่สวยงาม

- ที่มารูป: image.dek-d.com

 

4. เกาะมัลดีฟ : มหาสมุทรอินเดีย


จากสรวงสวรรค์ในป่า มายังสวรรค์แห่งท้องทะเล ' ไข่มุกแห่งมหาสมุทรอินเดีย ' หาดสวย น้ำทะเลใส ตัดกับขอบท้องฟ้าสีคราม งดงามอย่างเป็นที่สุด นอกจากจะได้ออกซิเจน #อากาศฉ่ำปอด ก็ยังได้โอโซนบริสุทธิ์จากทะเลกลับบ้านไปอย่างเต็มอิ่ม เพราะธรรมชาติ ณ ที่แห่งนี้ช่างสมบูรณ์ และทะเลแห่งนี้ก็มีชื่อที่คุ้นหู  ' มัลดีฟ ' หาดสวรรค์บนมหาสมุทรอินเดียนั่นเองจ้า

image_695148

Maldives Island : Indian Ocean ( เกาะมัลดีฟ มหาสมุทรอินเดีย ) มาพร้อมกับฉายา ' ไข่มุกแห่งมหาสมุทรอินเดีย ' เพราะสวยงามด้วยน้ำทะเลสีสดใส หาดทรายขาวสะอาด และท้องฟ้าก็สีครามน่ามอง นี่มันสวรรค์ชัดๆ เลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com


' มัลดีฟ ' เป็นเกาะที่ถือได้ว่ามีชื่อเสียงโด่งดังเป็นอย่างมาก เป็นทะเลและหาดสวรรค์ของใครหลายๆ คน แต่เชื่อหรือไม่ว่าขนาดของเกาะแห่งนี้เป็นเพียงแค่เกาะเล็กๆ ในทวีปเอเชีย เป็นเกาะในมหาสมุทรอินเดีย อยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของอินเดีย และทางตะวันตกของศรีลังกา กิจกรรมโดยส่วนมากของที่นี่จึงเป็นกิจกรรมริมหาดทรายและใต้ท้องทะเลที่สวยงาม

ถ้าหากสาวๆ ต้องการดูซับโอโซน หายใจหายคอเอาความสุขและออกซิเจนจน #อากาศฉ่ำปอด ก็ต้องเพลิดเพลินบนบก ส่วนกิจกรรมดำน้ำก็จะมีให้เลือกได้ทั้ง 2 แบบ ทั้งดำน้ำตื้นและดำน้ำลึก เพื่อชมความงดงามใต้ท้องทะเล
 

image_697375

ดีต่อใจมากๆ ' ไข่มุกแห่งมหาสมุทรอินเดีย ' หาดขาวสะอาด น้ำก็ใสแจ๋ว อย่างนี้ไม่ไปไม่ได้แล้วล่ะ ^^

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_697370

บรรยากาศดีแบบนี้สินะ !!! ใครๆ ก็ต่างพากันใฝ่ฝันและอยากไปเที่ยวพักผ่อนที่ ' มัลดีฟ ' เพราะทัศนียภาพมองแล้วสบายตา อากาศก็ดี ฟินโอโซนบริสุทธิ์ #ฉ่ำปอด

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

5. อุทยานแห่งชาติจิ่วจ้ายโกว : ประเทศจีน


และก็มาถึงสถานที่ท่องเที่ยวสุดท้าย ที่ซิสจะขอแนะนำสาวๆ ในบทความนี้จ้า เป็นทะเลสาบที่มีสีสันของน้ำงดงาม ทั้งสีเขียวมรกตและสีน้ำเงิน เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของเปลือกโลก เกิดเป็นหินปูนและธารน้ำแข็ง มีการสะสมของชั้นตะกอน

บริเวณโดยรอบก็รายล้อมไปด้วยป่าที่มีต้นไม้สีสันสวยงาม และบรรยากาศแห่งอารยธรรมของจีนที่น่าหลงใหล ทำให้เพลิดเพลินเหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจเป็นอย่างมาก กับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ที่มีชื่อว่า ' อุทยานแห่งชาติจิ่วจ้ายโกว มณฑลเสฉวน ' ประเทศจีน

image_695198

Jiuzhaigou Valley Sichuan Province : China ( อุทยานแห่งชาติจิ่วจ้ายโกว ประเทศจีน ) ดินแดนมหัศจรรย์จากธรรมชาติ งดงามน้ำใสๆ มีมิติ และแวดล้อมไปด้วยต้นไม้ให้เราได้ซึมซับออกซิเจน #ฉ่ำปอด

- ที่มารูป: i.pinimg.com


' ดินแดนมหัศจรรย์จากธรรมชาติ ' ของประเทศจีน ที่ทะเลสาบแห่งนี้เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของเปลือกโลก การสะสมของหินปูน การตกตะกอน จนกลายเป็นความงามสะท้อนให้เห็นถึงใต้ผิวน้ำที่ดูมีมิติอย่างมาก ซึ่งที่ ' อุทยานแห่งชาติจิ่วจ้ายโกว ' มีทะเลสาบน้ำจืดขนาดน้อยใหญ่จำนวนมากถึง 144 แห่ง เทือกเขา และธารน้ำตก

ที่สำคัญก็คือบรรยากาศโดยรอบที่เป็นต้นไม้เปลี่ยนสีเมื่อถึงช่วงฤดูใบไม้ร่วง ทำให้เหล่าใบไม้หลากพันธุ์ผลัดใบเปลี่ยนเป็นหลายสีสัน ช่วยเสริมทับตัดกับแผ่นน้ำ แลดูแล้วสวยงามดั่งภาพวาดเลยก็ว่าได้

image_697440

ใบไม้ผลัดสีตระการตามากๆ !!! ยิ่งใกล้ช่วงฤดูใบไม้ร่วง ต้นไม้โดยรอบทะเลสาบก็จะเปลี่ยนสี เสริมให้บรรยากาศคล้ายกับภาพวาดมากๆ เลยล่ะซิส

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_697429

น้ำใสๆ มีทั้งสีเขียวมรกตและสีน้ำเงิน มองเห็นลงไปถึงชั้นตะกอนที่นอนแน่นิ่ง และนี่ก็คือความมหัศจรรย์ที่เกิดจากธรรมชาติโดยแท้ ดูแล้วสะอาดตามาก

- ที่มารูป: koomasa.files.wordpress.com

 


ขอลางานแบบยาวๆ เลยดีกว่ามั้ง ! สาวๆ คนไหนที่มีทริปดีๆ ไว้ในใจแล้ว ก็รีบเคลียร์งาน เคลียร์ตัวเองให้พร้อม จัดแจงเรื่องการเดินทางให้ดี ที่สำคัญก็ต้องเช็คสภาพอากาศให้ถูกต้องแม่นยำ อะไรที่เป็นกฎกติกาหรือข้อห้ามของสถานที่นั้นๆ ก็ต้องรับทราบอย่างเคร่งครัด และเวลาที่จะออกเดินทางไปป่า ไปเขา ไปทะเล หรือจะไปที่ไหนๆ ก็ตาม ก็จะต้องเตรียมอุปกรณ์ในการเดินทางให้พร้อม ทั้งสายชิลล์และสายแอดเวนเจอร์ เพื่อให้ทริปเพิ่มออกซิเจนในครั้งนี้ปลอดภัย สบายใจ สูดซับอากาศกันให้ #ฉ่ำปอด กันไปเลยจ้า

สำหรับวันนี้เวลาของซิสหมดลงแล้ว กลับมาพบกันใหม่ในบทความหน้า รักนะคะ XoXo ^^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @