ดูแลตัวเองยังไงให้สวยเป๊ะ!! เผย ' 7 เคล็ดลับ ' ความสวยฉบับนางงาม ที่ใครๆ ก็ทำได้!!

ดูแลตัวเองยังไงให้สวยเป๊ะ!! เผย ' 7 เคล็ดลับ ' ความสวยฉบับนางงาม ที่ใครๆ ก็ทำได้!!

พอจะลุกขึ้นมาดูแลตัวเองทีนึง ใครว่า...จะต้องสวยเพื่อใคร!! ในเมื่อเราก็สวยเพื่อตัวเองได้ เอาให้สวยแบบนางงามไปเลยค่ะซิส

10 July 2018
BBubbleGum
10 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


Hey Girls, Never be too Busy to be Beautiful !!

ซิสรู้ไหมคะว่า...การจะสวยเหมือน ' นางงาม ' ออร่ามาเต็มได้ มันก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากเกินความสามารถหรอกนะ!! เพราะผู้หญิงทุกคนสามารถสวยได้ In Her Own Unique Way แต่แค่มันจะต้องดูแลตัวเองกันสักหน่อย

สาวซิสบางคนก็อาจจะคิดว่า...ถ้าจะสวยมันจะต้องทำศัลยกรรมเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วมันก็ไม่ใช่แค่ทางออกเดียวที่จะช่วยเนรมิตทำให้ซิสกลายเป็นสาวสวยได้หรอกนะคะ แต่ยังมี ' เคล็ดลับการดูแลตัวเอง ' ตั้งแต่หัวจรดเท้า เพื่อความเป๊ะปังอยู่เหมือนกัน ถึงจะเห็นผลช้าหน่อย แต่ผลลัพธ์ที่ได้ก็จะ So Proud of Myself อย่างแน่นอน แถมไม่เจ็บตัวอีกตั้งหากนะคะซิสส ว่าแล้วก็ตามไปดูเคล็บลับกันเลยดีกว่าค่ะะ

++++++++++++++++++++++++++++++++++

1. ดื่มน้ำเยอะๆ คือสิ่งจำเป็น

image_701674
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เวลาที่ซิสเห็นนางงามเขาเดินประกวดบนเวที จะเห็นได้เลยว่าแต่ละนางผิวเค้าดีจริง ๆ ซึ่งเคล็ดลับความผิวดี มันก็เกิดมาจากพฤติกรรมเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่าง ' การดื่มน้ำ ' นั่นเองค่ะ!! แต่การดื่มน้ำในแต่ละวัน ก็ไม่ใช่ให้โหมกินรวดเดียว แบบนั้นไม่ได้ผลหรอกนะคะซิสส แต่จะต้องค่อย ๆ จิบน้ำตลอดทั้งวัน เชื่อเถอะ...เผลอแป๊บเดียวเดี๋ยวก็กินหมดขวดแล้วค่ะ!!

ฉะนั้นต่อไปนี้...ถ้าซิสอยากจะมีผิวที่สวย ดูอิ่มน้ำ จับแล้วนุ่ม ก็ให้เริ่มจากการพกขวดน้ำติดตัวเอาไว้ให้มั่นเลย แถมการดื่มน้ำเยอะ ๆ ยังมีส่วนช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายอีกต่างหาก ซึ่งนั้นก็ยิ่งป็นเรื่องดีสำหรับหนทางสู่การมีผิวที่สวยฉบับนางงามเหมือนกันนะคะ

2. โยนความเครียดทิ้งไป แล้วไปนอนซะ

image_701681
- ที่มารูป: i.pinimg.com

บนโลกนี้ไม่มีหรอก ใครที่ไม่เคยมีเรื่อง ' เครียด ' แต่มันอยู่ที่ว่า...ใครจะสามารถกำจัดความเครียดนั้นได้ดีกว่ากัน!! อย่างที่รู้กันอยู่แล้วว่า ความเครียดมันช่างเป็นศัครูตัวฉกาจขัดขวางหนทางการเป็นนางงามของเราสาวซิสซะจริงจริ๊งงง เพราะพอเครียดปุ๊บริ้วรอยก็เริ่มจะถามหา แถมพอเครียดแล้ว ' ความโทรม ' ก็จะตามมาอี๊กก ยังไม่พอ!! ไม่จบแค่นี้เพราะ ' อาการนอนไม่หลับ ' ก็จะมาด้วย ( ไม่อยากจะนึกถึงสภาพใต้ตาดำเป็นหมีแพนด้าเล้ยยย )

ซึ่งปัญหาทุกสิ่งอย่างก็จะปรากฎขึ้นมา หลังจากที่ซิสตื่นนอนนั้นเองค่ะ!! 
( หื้มม!! ความเครียดนี่มันร้ายยย นะคะซิสส )

3. ผมสวยๆ ช่วยเสริมออร่า

image_701671
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ได้ชื่อว่าเป็น ' นางงาม ' มันก็ต้องสวยดูดี กันตั้งแต่ผมกันเลยนะคะ ก็เวทีนี้มันโหดหินสุด ๆ ถ้า First Impression ไม่ดีแล้ว การจะเข้ารอบต่อไปมันก็คงจะยาก...ซึ่ง ' ผม ' ก็เป็นส่วนนึงในการสร้าง First Impression ที่ดีได้เหมือนกัน!! สำหรับวิธีการดูแลเส้นผมให้สวยเงางาม สุขภาพดีมีน้ำหนัก มันก็มีอยู่หลายวิธีด้วยกัน ตั้งแต่ ' อบไอน้ำเป็นประจำ หมักผมอย่างน้อย 2 ครั้งต่ออาทิตย์ ทำทรีทเม้นท์บ่อยๆ หลีกเลี่ยงการทำผมที่ใช้ความร้อน ' เป็นต้น ซึ่งเราก็เชื่อว่า...แค่มีผมสวย ก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้วค่ะซิสส!!

4. ทุ่มเทพลังทั้งหมดให้กับ การบำรุงผิวหน้า

image_701677
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การที่จะมีผิวที่ Flawless แทบไม่เห็นรูขุมขนเนี่ย ไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้หรอกนะคะ!! เพราะจริง ๆ แล้วผิวหน้าของเราก็เหมือนกับฟองน้ำ ถ้ามันไม่รับความชุมชื้นที่เพียงพอ มันก็จะเห็นรูขุมขนชัดนั้นเอง...ฉะนั้น เราก็จะต้องเติมเต็มมันด้วยการโบกครีมบำรุงเข้าไป 

ซึ่งวิธีการทาครีมบำรุง ให้เริ่มจากตัวที่มีเนื้อครีมที่เข้มข้นน้อยไปหาตัวที่เข้มข้นมาก และก็ก่อนที่จะทา Skincare ตัวถัดไปก็ควรรอให้ Skincare ตัวที่อยู่ก่อนหน้าซึมเข้าไปในผิวก่อนนั้นเอง อย่าง

น้ำตบ / First Care >> เซรั่ม >> ครีม

สำหรับการใช้เซรั่ม ซิสก็สามารถเลือกใช้ได้มากกว่า 1 ตัวนะคะ!! แต่แค่จะต้องเลือกใช้ เซรั่ม ที่ให้การบำรุงที่ไม่เหมือนกัน ไม่อย่างนั้นก็จะซ้ำซ้อนกันได้ค่ะ

5. ไม่ลืมที่จะ Scrub ผิวเป็นประจำ

image_701679
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การสครับผิว ถือเป็นหนึ่งในขั้นตอนที่สำคัญมาก ๆ ในการดูแลผิวนะคะซิส!! เพราะในทุก ๆ วันผิวของเราจะทำการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกมา ซึ่งบางครั้งแค่การล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้า หรืออาบน้ำถูสบู่อย่างเดียว มันก็ไม่สามารถเอาเจ้าเซลล์ผิวตายแล้วพวกนี้ออกได้หมด

และเมื่อเซลล์ผิวเก่ายังออกไม่หมด มันก็จะส่งผลให้ครีมที่เราเฝ้าทุ่มเททั้งแรงกาย แรงใจบำรุงเข้าไปทุกวัน มันก็จะไม่สามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพนั้นเองค่ะ!! ฉะนั้นก็เป็นอีกสิ่งนึงของสาวซิสที่อยากสวยฉบับนางงามขาดไปไม่ได้เลยย

สำหรับวิธีการเลือก Scrub ที่ดี ก็ไม่ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีเม็ดสครับที่หยาบหรือว่าใหญ่เกินไปนะคะ เพราะไม่งั้นจากจะได้ผิวสวย ก็กลายเป็นผิวเสียได้เหมือนกัน

6. ปั้นหุ่นสวยเฟิร์มด้วย การออกกำลังกาย

image_701682
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในเมื่ออยากจะสวย มันก็ต้องแลกมาด้วยความอดทน ความสม่ำเสมอและการมีวินัย!! สำหรับคนที่มีหุ่นดีจนน่าอิจฉา มันไม่ได้หยุดอยู่ที่แค่ความผอมหรอกนะคะ แต่จะต้องเฟิร์มอีกด้วย!! ซึ่งการปั้นหุ่นสวย ฟิตแอนด์เฟิร์มได้ มันไม่มีวิธีไหนที่จะทำได้นอกจาก ' การออกกำลังกาย ' เป็นประจำค่ะซิสส ( จะได้ใส่ชุดว่ายน้ำบีกินีอวดหุ่นสวยได้เหมือนพวกนางงามเค้า ) แต่ที่เห็นใครเค้าหุ่นดี ได้รูป ส่วนใหญ่เค้าก็ต้องผ่านการออกกำลังกายอย่างหนักหน่วงมาด้วยกันทั้งนั้นแหละค่ะ ฉะนั้นสาวซิสทุกคนจะมั่วแต่นั่งฝันถือหุ่นที่ดี โดยไม่เริ่มทำอะไรเลยไม่ได้หรอกนะคะ 


ให้เริ่มทำตั้งแต่ตอนนี้เลยค่ะ เอ้า!! 1 2 3 ปฏิบัติ

7. บุคลิกต้องดี สง่าฉบับนางงาม

image_701695
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สิ่งที่ทำให้นางงาม สวยเด้งโดดออกมาจากคนทั่วไป นอกจากเส้นผมที่สวย ผิวที่ดูสุขภาพดีแล้ว นั้นก็คือ...บุคลิกที่สง่า นั่นเอง!! ซึ่งบุคลิกในที่นี้ก็ เริ่มตั้งแต่หลังต้องตรง การเดินต้องสง่า การนั่งก็ต้องเป๊ะ การยืนก็ต้องดูดีค่ะซิส ซึ่งหลาย ๆ องค์ประกอบพวกนี้แหละ ที่เปลี่ยนให้ทุก ๆ ที่สามารถกลายเป็นรันเวย์ได้ง่าย ๆ 

แต่ก็อย่าลืมว่า...ต้องให้ทุกอย่างออกมาดูเป็นธรรมชาติด้วยนะคะ ไม่อย่างงั้นมันจะเหมือนพยายามมากเกินไป ซึ่งวิธีการฝึกก็อาจจะเริ่มจากที่บ้านก่อนก็ได้ แล้วค่อย ๆ เอาไปใช้ด้านนอก เป็นการแก้เขินไปในอีกตัวว

++++++++++++++++++++++++++++++++++

เห็นไหมคะว่า...การที่จะสวยฉบับนางงาม เป็นอะไรที่ทำได้ไม่ยากเลย มันขึ้นอยู่กับว่าสาวซิสพร้อมและตั้งใจจะเปลี่ยนแปลงตัวเองมากแค่ไหน!! ซึ่งเราก็เชื่อว่าลึก ๆ ลงไปในใจของสาวซิสทุกคน ยังไงก็อยากทำให้ตัวเองสวยที่สุดอยู่แล้ว ฉะนั้นถ้ากายพร้อม ใจพร้อม เราก็ต้องทำได้ค่ะซิสส หรือถ้าจะให้ง่าย ก็ลองกำหนดระยะเวลาดูก็ได้ค่ะ อย่างเช่น ภายใน 1 เดือนฉันจะต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นนางงามให้ได้!! ชีวิตจะได้มีเป้าหมายนะคะ 

สำหรับวันนี้เราก็คงต้องขอตัวลาซิสกันไปก่อนแล้ว บ๊ายบายยย


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @