Curator
curator
SistaCafe Check-in
158 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • Slow Down Your Life
  • Slow Cafe Co-working Space
  • Life Begins After a Sip of Coffee
  • ถ้าพูดถึงกาแฟหอม ๆ ... มันก็ต้องนึกถึงขนมแสนอร่อย
  • Take Times for More Memories

Take a Break กับ 'Slow Cafe By Room111' คาเฟ่สไตล์มินิมอล ที่จะช่วย Pause จังหวะให้กับชีวิต!!

อะไรที่ ' มากเกินไป ' มันก็มักจะไม่ดี!! ก็เหมือนกับชีวิตตอนนี้ที่มีเรื่องให้วุ่นวายมากเกินไป ซึ่งจะดีกว่าไหม? ถ้าได้มาลองใช้ชีวิตให้ช้าลง กับ ' Slow Cafe By Room111 ' คาเฟ่ที่ช่วยให้สาวซิสได้ใช้ชีวิตที่ Slow Life มากขึ้น!!

06 July 2018
curator_SistaCafe Check-in SistaCafe Check-in
06 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


' Pause To Play Again '

ฟุตบอลยังมีพักครึ่ง มวยยังมีพักยก
ถึงจะใช้ชีวิตให้มันเต็มที่ยังไง มันก็ต้องมีหยุดพักเพื่อไปต่อกันบ้าง

เชื่อว่าสาวซิสหลายคน พอเห็นประโยคที่ว่า #ตอนเป็นเด็กเจ็บสุดก็แค่หกล้ม ก็จะพูดกับตัวเองทันทีว่า " เออจริง!! " เพราะตอนเป็นเด็กไม่ต้องคิดหรือรับผิดชอบอะไรมากมาย อย่างบางคนก็อาจจะซีเรียสสุด ก็แค่เพื่อนยืมสีไม้ไปแล้วไม่ยอมเรียงสีกลับมาให้ ( = 3 = )"

ซึ่งเรารู้ดี...ว่าในโลกของความเป็นจริง มันช่างโหดร้ายและแสนจะวุ่นวายมากขนาดไหน แต่ก็ใช่ว่าจะไม่สามารถ หาเวลาหนีความวุ่นวายไปใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ไม่ได้เลย เพราะในวันนี้เราก็จะพาสาวซิสทุกคนไปรู้จักกับ ' Slow Cafe By Room 111 ' คาเฟ่สไตล์มินิมอล ฮิดเด้นท์เพลสที่ซ้อนตัวอยู่ในใจกลางย่านสีลม ที่จะช่วยให้จังหวะชีวิตของทุกคนได้เดินช้าลง

image_697259
image_698427

สไตล์ของร้าน 'Slow Cafe By Room 111 ' ก็จะดูเงียบสงบหน่อยๆ ขัดกับบรรยากาศด้านนอกที่แสนวุ่นวายของย่านสีลมจริง ๆ

( หมายเหตุ วันเสาร์ - อาทิตย์ ร้านจะเปิดให้บริการเวลา 10:30 - 19:00 น. )

Location

Slow Cafe By Room 111


แต่ไหน ๆ ก็ได้มาพักตัวพักใจ หนีโลกที่วุ่นวาย ที่ ' Slow Cafe By Room 111 ' ทั้งที ก็ขอไม่พลาดที่จะชวน ' น้องนุ๊ก ' สาวสวยที่เซ็กซี่นิด ๆ แต่เต็มไปด้วยรอยยิ้มแสนน่ารัก มาใช้ชีวิตสไตล์ Slow Life ไปด้วยกัน!! งานนี้จะมีมุมไหน โมเมนต์ไหนให้เราและน้องนุ๊กจะได้ไปชิลล์กันบ้าง ก็ตามไปดูพร้อม ๆ กันได้เลย

image_697335
image_697364

น้องนุ๊กลูกก เป๊ะทุกมุม พี่ขอแบ่งความสวยเซ็กซี่จากน้องมาบ้างได้ไหมเนี่ยยย


________________________________

image_697374


________________________________

Slow Down Your Life


" ลองทำอะไรให้ช้าลง ทิ้งงานทุกอย่างไว้ข้างหลัง แล้วหันมาคุยกับคนข้างตัวให้มากขึ้น "

นี่คือ 3 นิยาม ที่สาวซิสทุกคนจะรู้สึกได้ เมื่อได้ไปเยี่ยมเยือนคาเฟ่สไตล์มินิมอล ' Slow Cafe By Room 111 ' แห่งนี้ เพราะเมื่อเดินผ่านย่านที่เรียกได้ว่า เป็นหนึ่งในย่านที่มีคนพลุกพล่านสุด ๆ แล้วได้โผล่เข้ามาในร้าน ด้วยบรรยากาศที่ดูเงียบสงบเหมือนเวลารอบตัวทั้งหมดกำลังหยุดนิ่งอยู่กับที่ รวมถึงกลิ่นหอมของกาแฟอ่อน ๆ ที่โชยมาชวนให้รู้สึกผ่อนคลายอย่างบอกไม่ถูก ทำให้รู้สึกได้เลยว่า...นี่แหละคือช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนที่แท้ทรู!!

image_697415
image_697431

ตัวร้านก็จะเน้นไปที่การตกแต่งแบบเรียบง่าย ผนังเป็นปูนเปลือย หน้าต่าง oversize เพื่อให้แสงเข้า ด้านนอกร้านที่มองออกไปก็เห็นสีเขียว ทำให้บรรยากาศโดยรวมดูชิลล์สบายตามาก ๆ


>>> Slow Cafe By Room 111 = Work Life Balance <<<

หลายคนที่ได้เปิดประตูเข้ามาในร้าน ก็คงจะสังเกตเห็น คำโปรยหรือสโลแกนที่เขียนอยู่ที่หน้าประตูว่า ' Slow down your life...No Plug No WiFi ' ซึ่งหลายคนก็อาจจะเกิดความสงสัย เพราะร้านคาเฟ่ส่วนใหญ่เค้ามักจะใช้ 2 ตัวนี้มาเป็นจุดขายของร้านให้คนเข้าไปในร้านกันเยอะ ๆ

แต่สิ่งที่สร้างความแตกต่างให้กับร้านนี้ ล้วนมาจากความตั้งใจและจุดเริ่มต้นของคอนเซ็ปต์ที่ว่า ' เมื่อคุณได้ผ่านการทำงานมาอย่างหนักหน่วงแล้ว คุณก็ควรที่จะได้พักแบบเต็มที่เหมือนกัน!!ที่ร้านเลยเป็นเหมือนสถานที่ที่ให้ทุกคนได้ละทิ้งวางมือจากงานที่วุ่นวายต่าง ๆ เพื่อมาพูดคุยผ่อนคลาย และชาร์จแบตให้เต็มที่ พร้อมกลับไปรับมือกับโลกความเป็นจริงที่แสนโหดร้ายอีกครั้ง!!

ซึ่งสาวซิสสามารถเห็นคอนเซ็ปต์ที่แสนสตรองนี้ สะท้อนผ่านงานดีไซน์ที่อยู่ในทุก ๆ ดีเทลของร้านได้ เริ่มตั้งแต่โต๊ะ เก้าอี้ ของประดับตกแต่ง รวมไปถึงกาแฟหอม ๆ ที่ใช้เสิร์ฟภายในร้านด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่า...มีการ ' ใส่ใจในทุก ๆ รายละเอียด ' จริงๆ

image_697520
image_697552

สำหรับโต๊ะและเก้าอี้ มีการดีไซน์มาเพื่อร้านนี้โดยเฉพาะ ซึ่งถ้าสาวซิสได้ลองมานั่งแล้วจะรู้ได้เลยว่า...ทั้งความสูงของโต๊ะและเก้าอี้รวมถึงขนาด นั้นไม่เหมาะกับการวางคอมทำงานเลยสักนิด

 

Slow Cafe Co-working Space

 

image_698369


ในเมื่อมี Play Hard ไปแล้ว ก็คงจะขาดการ Work Hard ไปไม่ได้ !!

สำหรับด้านบนของ ' Slow Cafe By Room 111 ' ก็จเปิดเป็น Co-Working Space และ Office ให้เช่าด้วย ซึ่งก็จะมีครบให้ทั้ง Plug and Wifi รวมถึงอุปกรณ์อย่างอื่น ที่ครบทุกความต้องการที่คนทำงานอยากได้เลยทีเดียว และสำหรับดีไซน์ก็มีความเก๋ที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งเราเชื่อว่า...ถ้าใครได้ลองขึ้นมาทำงานที่นี่ ไอเดียจะต้องพลุ่งพล่าน พรั่งพรูกันอย่างแน่นอนเลยค่ะะ 

image_698370

สำหรับทางเดิน ก็มีการเพ้นท์บันไดให้เป็นรูปถนน ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังเดินอยู่บนถนนที่นำไปสู่ งานที่เรารัก

 

image_698371
image_698372

พอขึ้นมาถึงชั้น 2 สิ่งแรกที่เห็นแล้วต้องร้องว้าวเลย นั้นก็คือ ' รถขนาดใหญ่ ' ที่กำลังจอดรอให้เราเดินเข้าไป

 

image_698379

ซึ่งในชั้นนี้ก็มีหลายห้อง หลายโซนรวมถึงมีพื้นที่มากพอ ที่จะรองรับคนที่จะมา Co-working Space กันแบบเป็นกลุ่มใหญ่ ๆ อีกด้วย

 

Life Begins After a Sip of Coffee


มาถึงไฮไลท์ของร้าน ' Slow Cafe By Room 111 ' กันบ้างกับ กาแฟหอม ๆ ที่เป็น signature ไม่เหมือนใคร!! ซึ่งอย่างที่เราได้บอกกับสาวซิสไปตั้งแต่ต้นแล้วว่า ร้านนี้เค้าพิถีพิถันและใส่ใจทุกรายละเอียดจริง ๆ แล้วมีเหรอที่จะพลาดเรื่อง...กาแฟ 

image_698389


เพื่อให้เข้ากับคอนเซ็ปต์แบบสโลว์ไลฟ์แล้ว ทางร้านจึงได้เลือกที่จะดึงเอา
  ' Cold Brew Coffee ' ขึ้นมาเป็น Signature หลักในกาแฟเย็นแต่ละเมนู!!


แล้วกาแฟ Cold Brew คืออะไร??

จริง ๆ แล้วกาแฟ Cold Brew ก็คือ น้ำกาแฟที่ได้มาจาก ' การสกัดเย็น ' นั่นเอง ซึ่งเป็นขั้นตอนที่จะต้องใช้เวลาอย่างน้อย 8 ชั่วโมงด้วยกัน การทำกาแฟด้วยวิธีแบบนี้ จะช่วยดึงเอารสชาติหอม ๆ ดั้งเดิมของกาแฟออกมาได้อย่างเต็มที่ แถม After Taste ยังไม่ทิ้งรสชาติขมติดลิ้นเอาไว้อีกด้วย

ฉะนั้น!! ลืมกาแฟ Espresso ที่ใส่น้ำร้อน แล้วชงแป๊บเดียวเสร็จไปได้เล้ยย 

image_698395

เมนู ' Eight Latte ' ที่ได้มาจากกาแฟ Cold Brew พอกินแล้ว ก็รับรู้ได้ถึงความหอมของกาแฟที่ไม่เหมือนใคร

 

image_698401

มาต่อกันที่ ' Sparkling Eight ' เมนูใหม่ส่งตรงของทางร้าน ที่เป็นการผสมผสานระหว่าง น้ำผึ้งมะนาว โซดา และกาแฟ Cold Brew ซึ่งนอกจากความหอมของกาแฟแล้ว ยังได้รสหวานและเปรี้ยวมากินด้วย เป็นรสชาติที่อร่อยลงตัวสุด ๆ

  

image_698404
image_698408

แต่สำหรับสาวซิสที่ไม่ใช่คอกาแฟ ก็ลองสั่งเมนู ' Papa Milk Tea ' มากินดูก็ได้ เพราะจะได้กินชาไทยรสชาติเข้มข้น ที่บอกเลยว่า...ไม่มีผิดหวังแน่นอน

 

ถ้าพูดถึงกาแฟหอม ๆ ... มันก็ต้องนึกถึงขนมแสนอร่อย

  

image_698411
image_698414

ขนมที่พลาดไปไม่ได้เลย นั้นก็คือ ' Charcoal Croissant ' นั้นเอง เป็นครัวซองต์ที่มีความกรอบนอกนุ่มใน ทานคู่กับแยมส้มรสเปรี้ยวอมหวานกำลังดี แค่นึกถึงก็ชวนน้ำลายสอแล้ว

 

image_698418

ตบท้ายด้วย ' Tokyo Cheese Cake ' ชีสเค้กแสนอร่อยที่กินได้ไม่มีเบื่อ ยิ่งกินคู่กับกาแฟ Cold Brew ก็ยิ่งอร่อย

 

Take Times for More Memories


ในเมื่อมีทุก ๆ อย่างครบแล้ว ทั้งช่างกล้องพร้อม นางแบบพร้อม กาแฟพร้อม!! ก็ได้ฤกษ์เก็บภาพสวย ๆ ตามมุมต่าง ๆ ของร้านกันแล้วค่ะะ Let's take some beautiful photos ..

image_698422
image_698424

ภายในร้านไม่ว่าจะนั่งใกล้หน้าต่างตรงมุมไหน ก็สวยทั้งนั้นเพราะแสงที่ส่องลอดเข้ามา ทำให้ทุกอย่างดูสวยไปหมด

 

image_698425
image_698428

อาศัยสีเขียวของต้นไม้ที่ตกแต่งในร้าน ก็จะช่วยให้ภาพดูสดชื่นมากยิ่งขึ้น

 

image_698430

ลองเปลี่ยนมุมนั่งดูบ้าง จากนั้นก็จัดการโพสท่า โดยพยายามให้มีขาข้างนึงพาดมาไว้ด้านหน้า ขาก็จะดูเรียวยาวกว่าเดิม

 

image_698434
image_698432
image_698433

ก่อนจะกิน ก็ต้องแชะภาพสวย ๆ กันสักหน่อย

 

image_698435

 

image_698436

ก่อนกลับบ้าน ก็อย่าลืมมาเก็บภาพมุมสวย ๆ ที่หน้าร้านกันด้วยนะจ๊ะ

  

image_698438
image_698441
image_698439

 

image_698442

 
ต่อไปนี้...เมื่อเราเหนื่อยล้า ก็คงไม่ต้องเดินเข้าป่ากันแล้ว แต่ให้พุ่งตรงมาหยุดอยู่ที่ ' Slow Cafe By Room 111 ' กันได้เลย!!

เพราะทุก ๆ มุมของร้านต่างถูกดีไซน์มาอย่างดี เพื่อการพักผ่อนและผ่อนคลายอย่างเต็มที่...อย่างน้อย ๆ ซิสก็จะได้มีช่วงเวลาที่ดี ถึงแม้ว่ามันจะเป็นเพียงแค่ช่วงเวลาสั้น ๆ ที่ได้หยุดพักเรื่องงานเอาไว้ข้างหลัง แล้วมีความสุขกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า ได้พูดคุยกับเพื่อนจริง ๆ ที่ไม่ใช่ผ่านทางหน้าจอ รวมถึงได้ทิ้งชีวิตที่รีบเร่งไว้ชั่วคราว มา slow down ให้กับชีวิต

สุดท้าย...ถ้าสาวซิสคนไหนมีโอกาสได้มาแถวย่านสีลมที่วุ่นวายแห่งนี้ ก็อย่าลืมแวะมาทานกันนะคะ ยิ่งถ้าสาวซิสคนไหนที่เป็นคอกาแฟตัวจริง เราก็ไม่อยากจะให้พลาดเหมือนกัน!!! เพราะนอกจาก ' Cold Brew Coffee ' ที่เป็น Signature ของทางร้านแล้ว ในส่วนของกาแฟร้อนหอม ๆ ก็จะใช้วิธีการ Hot Drip ซึ่งเห็นความพิถีพิถันแบบนี้แล้ว เรื่องของรสชาติก็คงไม่ต้องพูดถึง เพราะยังไงก็ต้องอร่อยอยู่แล้วล่ะค่าา!!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com