ทำพิซซ่าในถ้วยก็ได้เหรอ! แจกสูตร 'Pizza in a Mug' แค่ไม่กี่นาที ก็ทำพิซซ่าทานเองได้

ทำพิซซ่าในถ้วยก็ได้เหรอ! แจกสูตร 'Pizza in a Mug' แค่ไม่กี่นาที ก็ทำพิซซ่าทานเองได้

Pizza in a Mug แค่ไม่กี่นาทีก็ทำพิซซ่าทานเองได้
เหมาะกับวัน Cheat Day เป็นที่สุด ใส่เครื่องแค่ไหนก็ได้ ไม่ต้องง้อร้านอาหาร

10 July 2018
wawareview
10 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ
หลังจากที่เรากินคลีน ออกกำลังกาย ดูแลตัวเองอย่างเคร่งครัดกันมาทั้งอาทิตย์ก็ถึงเวลา Cheat Day กันแล้ว เย้ๆ!! สาวๆ หลายคนอาจจะสงสัยว่าเอ๊ะ ไอ้วัน Cheat Day นี้มันคืออะไร และสำคัญอย่างไรกับคนที่กำลังดูแลตัวเอง เราขออธิบายง่ายๆ ว่ามันคือวันปล่อยผีของเรานั้นเอง กล่าวคือ นช่วงเวลาของการ Diet นั้น เราต้องควบคุมสารอาหารต่างๆ  ดังนั้นความสุขที่จะได้ทานของอร่อยจึงลดลง

นักโภชนาการจึงแนะนำให้มี Cheat Meal หรือบางคนเรียกว่า " Reward Meal " หรือ " Free Meal " ให้คนที่กำลัง Diet ได้คลายความเครียด
และช่วยแก้ปัญหาความอยากอาหารนั้นเอง โหย...ดีมากเวอร์ ฉันรักวันนี้ที่สุด!

image_699625
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

Cheat Day


นอกจากการปล่อยตัวเองในวัน Cheat Day นี้จะช่วยลดความเครียด และสร้างกำลังใจในการดูแลตัวเองของเราแล้ว สาวๆ รู้ไหมคะว่ามันยังช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญอาหารในร่างกายของเราได้อีกด้วย OMG! สาเหตุที่เป็นเช่นนี้เกิดจากเวลาที่ร่ากาย Diet ต่อเนื่องเป็นเวลานานๆ จนเกิด Caloric Deficit ร่างกายจะเรียนรู้ที่จะเอาตัวรอดโดยการเผาผลาญพลังงานให้ต่ำลง  ดังนั้นการสร้างวัน Cheat day ให้กับตัวเองก็เป็นเรื่องที่ดีมากๆ เลยนะคะ

image_699628
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แต่ก็ไม่ใช่ปล่อยตัวปล่อยอารมณ์หน้ามืด กินไม่หยุดบ่อยๆ หรือกินทั้งวันนะคะ สาวๆ ควรวางแผนสร้างวัน Cheat Day ในทุกๆ 1-2 สัปดาห์ โดยดูจากปริมาณการใช้พลังงานและการออกกำลังกายเป็นหลัก ที่สำคัญคือเธอต้องมั่นใจว่าตลอดสัปดาห์ ว่าจะต้องไม่หลุดไม่เผลอใจโกงไปก่อนที่วัน Cheat Meal จะมานะคะ ไม่อย่างนั้นจากผอมจะกลายเป็นอ้วนแทนนะคะ

image_699627
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ดังนั้นเมื่อถึงว่า Cheat Day มาถึง เมนูที่เราแนะนำให้ทำทานกินเอง และเอาสูตรมาฝากวันนี้ด็คือ " Pizza in mug  " นั่นเอง คือเป็นเมนูสุดอร่อย แต่ทำได้เองง่ายๆ เพียงแค่ใช้เวลาไม่กี่นาที ที่สำคัญคือเราสามารถควบคุมปริมาณแป้ง และท็อปปิ้งหน้าได้เอง ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าน้ำหนักเราจะไม่ขึ้นเพราะวัน Cheat Day นี้แน่นอนค่ะ เอาล่ะ ดังนั้นเราไปดูส่วนผสมกันเลยค่ะว่ามีอะไรบ้าง

image_699617
- ที่มารูป: www.biggerbolderbaking.com

 

Pizza in a Mug


แม้จะดูส่วนผสมเยอะไปสักหน่อย แต่บอกเลยว่าเราไม่ได้ใช้แป้งสำเร็จรูปนะคะ สูตรนี้เป็นแป้งทำเอง ( แต่ไม่ได้ใช้ยีสต์ ) มีลักษณะคล้ายๆ แป้งเค้กนั่นแหละ ที่เราไม่ใช้แป้งสำเร็จก็เพราะในความเป็นจริงคนที่ออกกำลังกายมักหลีกเลี่ยงอาหารจำพวกที่เป็นสำเร็จรูปทั้งหมด ตั้งแต่ป้ง ไส้กรอก บลาๆ ( คือส่วนผสมทั้งหมดของพิซซ่านั่นแหละ อิๆ ) เพราะมันมีโซเดียมจำนวนมาก ซึ่งมันจะส่งผลให้เราบวมน้ำได้

ดังนั้นเมนูนี้แม้จะมีบางอย่างที่เลี่ยงไม่ได้ แต่ก็ถือว่าอนุโลมให้แล้วกันนะคะ แหมวัน Cheat Day ทั้งที อย่างน้อยก็ดีกว่าซื้อมาทานเลยแล้วกัน
 

image_699626
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ส่วนผสม

แป้งอเนกประสงค์
ผงฟู
เบกกิ้งโซดา
เกลือ
นมสดรสจืด
น้ำมันมะกอก
ซอสพิซซ่า
mozzarella
pepperoni, ไส้กรอก หน้าต่างๆ ตามชอบ
image_699623
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

วิธีทำ Pizza in a Mug


ขั้นตอนการทำพิซซ่าก็ไม่ได้ยากและน่ากลัวอย่างที่คิดนะคะ โดยเริ่มต้นให้เริ่มทำในส่วนแป้งก่อนนะคะ เริ่มจากใส่ส่วมผสมอย่างผงฟู เบกกิ้งโซดา และเกลือเข้าด้วยกันในแก้ว หลังจากนั้นใส่นมและน้ำมันเข้าด้วยกัน คนผสมให้เข้ากันอย่างหยาบๆ อาจจะมีที่เป็นก้อนบ้า แต่ไม่เป็นไรนะคะ

image_699616
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หลังจากนั้นให้ ตักซอสพิซซ่าเกลี่ยไปให้ทั่วพื้นผิว ที่ผสมไว้ โรยชีส และตกแต่งหน้าของพิซซ่าตามใจชอบ ขั้นตอนนี้สาวๆ อาจจะเลือกผักเข้าไปเป็นส่วนผสมด้วยก็ได้นะคะ แต่อาจจะต้องนำไปทำให้สุกก่อน หลังจากนั้นจึงนำเข้าไมโครเวฟเป็นเวลา 1 นาที 10-20 วินาที เพียงเท่านี้ก็สามารถทานได้แล้วค่ะ

image_699619
- ที่มารูป: uz71pyzpz0-flywheel.netdna-ssl.com

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับเมนูอร่อยๆ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ จะถูกใจกันนะคะ และที่สำคัญก็อย่าลืมเอาไปทำตามกันนะคะ รับรองว่าวัน Cheat Day ของสาวๆ จะสนุก และอร่อยขึ้นอีกเป็นกอง เอาล่ะ...ครั้งหน้าเราจะมีอะไรมาฝาก ก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @