ชมพูฟรุ้งฟริ้ง เมนูเครื่องดื่มสุดคูล 'Pink Drink Strawberry Refresher' ดื่มแล้วสวยแถมผิวดี

ชมพูฟรุ้งฟริ้ง เมนูเครื่องดื่มสุดคูล 'Pink Drink Strawberry Refresher' ดื่มแล้วสวยแถมผิวดี

ชมพูฟรุ้งฟริ้ง เมนูเครื่องดื่มสุดCool กินแล้วสวย ดื่มแล้วผิวดี
ทำเองได้ ไม่ยากเกินไป

09 July 2018
wawareview
09 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ
วันนี้เรามีเมนูแสนอร่อยมาฝากกันอีกเช่นเคยค่ะ โดยวันนี้เมนูที่นำมาฝาก โดยเมนูนี้เหมาะกับสาวทุกคน เพราะนอกจากสีจะสวยฟรุ้งฟริ้งน่ากินแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อผิวพรรณของเราอีกด้วย โอ๊ยยย...มันเริ่ดมาก ที่สำคัญคือเมนูใช้ส่วนผสมน้อย และใช้เวลาไม่กี่นาทีเท่านั้น

จะดื่มเพื่อเพิ่มความสดชื่นตอนเช้าก็สดชื่น ดื่มตอนกลางวันก็เพิ่มพลังสุดๆ เอาล่ะ...สาวๆ เราอย่ามัวเสียเวลาค่ะ เรารีบไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะเป็นเมนูอะไร และทำอย่างไรกันบ้าง ไปค่ะ

image_699848
- ที่มารูป: i.pinimg.com


โดยเมนูที่เราจะเสิร์ฟในวันนี้ มีชื่อว่า " Healthy Pink Drink Strawberry Refresher " แค่ชื่อก็รู้แล้วใช่ไหมคะว่ามีส่วนผสมสำคัญมาจาก สตรอว์เบอร์รี่ " นั่นเอง เมนูนี้มีไอเดียเริ่มต้นจากการที่เราเห็นว่าสาวๆ หลายคนชอบนำสตรอว์เบอร์รี่ผลเล็กๆ ไปปั่นกับนม และน้ำตาลตอนกลางวัน เพื่อเพิ่มความสดชื่น แต่จะดีกว่าไหมคะถ้าความอร่อยนี้ยังอยู่ แต่สิ่งที่เพิ่มเข้ามาคือเราสุขภาพดี และไม่ทำให้น้ำหนักของเราเพิ่มขึ้นด้วย ดังนั้นก่อนจะไปดูว่าทำอย่างไรเราลองไปดูว่าเจ้าสตรอว์เบอร์รี่ผลเล็กๆ นี้มีประโยชน์ และมีคุณค่าอย่างไรบ้างก่อนดีกว่าค่ะ

image_699845
- ที่มารูป: cf.insidebrucrewlife.com

 

ประโยชน์ของสตรอว์เบอร์รี่


เราต้องขอบอกเลยว่า เจ้าสตรอว์เบอร์รี่ลเล็กๆ ที่ทุกคนชื่นชอบนั้นอุดมไปด้วยประโยชน์มากมาย ทั้งช่วยยับยั้งป้องกันโรค บำรุงรักษาระบบต่างๆในร่างกาย และบำรุงผิวพรรณ บลาๆ จึงถือว่าเป็นผลไม้เพื่อสุขภาพอีกชนิดนึงที่สาวๆ ไม่ควรพลาดเลยทีเดียวนะคะ แต่ที่เราจะมาโฟกัสมากที่สุด ก็คงหนีไม่ผลเรื่องผิวนี่แหละค่ะ

image_699842
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ในสตรอว์เบอร์รี่มีวิตามินมากมายโดยเฉพาะวิตามินซี และสารต้านอนุมูลอิสระมันจึงมีส่วนช่วยในเรื่องของผิวพรรณ โดยเฉพาะบริเวณใบหน้าของเราให้รอดพ้นจากอนุมูลอิสระที่เป็นตัวการทำร้ายผิว ซึ่งทำให้เกิดริ้วรอยและดูแก่ก่อนวัย หูย...รีบไปส่องกระจกแป๊บ ทั้งนี้ด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่มีอย่างเหลือเฟือในสตรอว์เบอร์รี่ มันจึงมักถูกนำมาใช้เป็นส่วนผสมในเครื่องสำอางที่ช่วยบำรุงผิวเยอะมาก เอาล่ะจ่ะ เมื่อเรารู้แล้วว่ามีประโยชน์อย่างไร เราก็รีบไปดูส่วผสมของเมนูนี้กันเลยค่ะ

image_699839
- ที่มารูป: 40aprons.com

 

ส่วนผสม Healthy Pink Drink Strawberry Refresher

ส่วนผสม

สตรอว์เบอร์รี่แช่แข็ง
นมสดรสจืด (ไม่หวาน)
โซดารสสตอรว์เบอร์รี่ (Perrier strawberry)
image_699836
- ที่มารูป: 40aprons.com


จากส่วนผสมจะเห็นว่า ใช้แค่ 3 อย่างเท่านั้น ที่สำคัญคือไม่มีคาเฟอีนอีกด้วย! เพื่อให้เครื่องดื่มนี้มีสุขภาพดียิ่งขึ้น แนะนำให้เลือกโซดากลิ่นสตรอเบอร์รี่ที่ไม่หวาน, Whole30, มังสวิรัติ, คาเฟอีนฟรีด้วยนะคะ เพียงเท่านี้ก็จะกลายเป็นเมนูที่สุขภาพดีแล้วค่ะ

image_699837
- ที่มารูป: 40aprons.com

 

วิธีทำ Healthy Pink Drink Strawberry Refresher


ส่วนวิธีทำนั้นง่ายมาก แค่ผสมๆ คนๆ ให้เข้ากัน โดยเริ่มให้เทสตรอว์เบอร์รี่แห้งลงในถ้วย แล้วเทน้ำโซดา Perrier strawberry ลงไป ผสมให้เข้ากัน ทิ้งไว้ประมาณ 2-3 นาที แล้วค่อยเติมน้ำแข็งลงในแก้ว แล้วนมรสจืดตามลงไปเป็นตอนจบ ( ตอนนี้อย่าลืมถ่ายรูปตอนเทไว้ด้วยนะคะ สีสวยน่ากินมากๆ ) เพียงเท่านี้ก็ได้น้ำสุดอร่อยแล้วค่ะ

image_699838
- ที่มารูป: 40aprons.com


TIPS : สามารถใช้สตรอว์เบอร์รี่แบบสดได้นะคะ แต่อาจจะต้องเอาไปปั่นสักนิด แต่ถ้าใครไม่มีเครื่องปั่น จะใช้สากตำๆ ให้เข้ากับโซดาก็ได้นะคะ แค่นี้ก็อร่อยและสุขภาพดีแล้วค่ะ

image_699840
- ที่มารูป: 40aprons.com

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับเมนูเครื่องดื่มสุดอร่อยที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ จะถูกใจกันนะคะ ดังนั้นสาวๆ อย่าลืมเอาไปทำทานกันนะคะ รับรองว่าผิวสาวๆ จะสวยสุขภาพดีกว่าการทานกาแฟแน่นอนค่ะ เอาล่ะ...ครั้งหน้าเราจะมีอะไรมาฝาก ก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @