Makeup How-To : เปลี่ยนตัวเองให้เป็นสาย ฝ. เปลี่ยนให้ครบแล้วไปฉกหนุ่มฝรั่ง

Makeup How-To : เปลี่ยนตัวเองให้เป็นสาย ฝ. เปลี่ยนให้ครบแล้วไปฉกหนุ่มฝรั่ง

เปลี่ยนตัวเองให้เป็นสาย ฝ. เปลี่ยนให้ครบแล้วไปฉกหนุ่มฝรั่ง
รับรองว่าได้ สวยๆ เรื่ดๆ เกิดแน่นอน

09 July 2018
wawareview
09 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ
อยู่ๆ ก็มีความคิดอยากจะเปลี่ยนตัวเองให้สวยแซ่บเหมือนสาวฝรั่งกันบ้าง ไม่รู้ว่าเป็นเพราะแอบไปเห็นหนุ่มหล่อตาน้ำข้าวหรือเปล่า เพราะอยู่ๆ ก็มีไอเดียอยากจะเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัวของตัวเองจากสายเกา เบาๆ เน้นผิวไปเป็นสวย ฝ. แบบจัดเต็ม ดังนั้นพอไอเดียบรรเจิดปุ๊บ ก็รีบหาข้อมูลปั๊บ ซึ่งเราก็ไม่พลาดเอามาฝากสาวๆ กันด้วยเอาล่ะค่ะ...รีบไปดูกันเลยดีกว่า ว่าจะมีขั้นตอน และเทคนิคอะไรกันบ้างค่ะ ไปเลย!

image_700067
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

คิ้วโก่งเป็นคันศร


อย่างแรกที่เรารู้สึกว่ามันมีอิทธิพลต่อลุคเป็นอย่างมาก ถ้าจะเปลี่ยนเป็นสาวสาย ฝ. นั่นก็คือคิ้วค่ะ สาวๆ คงเคยได้ยินคำพูดที่ว่า " คิ้ว คือมงกุฏของใบหน้า " ใช่ไหมคะ เรื่องนั้นเป็นความจริงอย่างที่สุด เพราะไม่ว่าสาวๆ จะแต่งแนวไหน คิ้วก็ถือเป็นสิ่งสำคัญมากเลยทีเดียว ยิ่งสายฝ.ด้วยแล้ว จะสังเกตเห็นว่าคิ้วของพวกเธอนั้นโก้ง คม โชว์เบ้าตากันเป็นอย่างดีทีเดียวค่ะ
 

image_700063
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ดังนั้นเบื้องต้นที่เราต้องทำ ก็คือการแว็กซ์คิ้วนั่นเอง สาวๆ ไม่ควรปล่อยให้รกรุงรัง หรือตรงทื่อจนทำให้เขียนคิ้วยากนะคะ แต่ต้องแว็กซ์นั้นก็ต้องระวังให้ดี ใจเย็นๆ เพราะถ้าพลาดแล้วล่ะก็...ไม่ยากจะคิดเลยค่ะ โดยข้อดีของการเขียนคิ้วให้โก่งนั่นคือ ใบหน้าของเราจะดูยาวมีโครงหน้าที่ชัดขึ้น นั่นเอง ดี๊ดี ไม่บอกแต่แรก จะเปลี่ยนเป็นสาย ฝ. เลยทันที อิอิ

image_700059
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

เขียนคิ้วแบบคมกริบ


ส่วนการเขียนคิ้วนั้นก็ขอพักแบบเบาๆ ไปก่อนนะคะ ถ้าจะให้ลุคสวยคม ต้องเขียนคิ้วให้ชัดและเบลนด์หัวคิ้วให้นัวๆ ไล่ลงมาข้างจมูก เพื่อสร้างดั้งให้ดูชัดขึ้นด้วย ดี๊ดี เจ๊เริ่มชอบสไตล์นี้แล้วสิ ส่วนหางอย่างที่บอกว่าต้องโก่งสวยกริบ ใช้คอนซีลเลอร์เก็บส่วนที่ไม่ชัดออกไป แต่ถ้าอยากได้แบบธรรมชาติหรือมีคิ้วอยู่แล้ว พวกเธอก็แค่เขียนคิ้วแบบเป็นเส้นๆ ปัดขึ้นด้านบนก็ได้ค่ะ ได้ลุคสายฝ. เหมือนกันที่สำคัญยังสวยธรรมชาติอีกด้วยค่ะ เลิฟๆ

image_700065
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

คัดเบ้าให้ลึก โชว์กระบอกตา


อย่างต่อมาที่เราต้องมาดู ก็คือดวงตานั่นเอง ถ้าสาวๆ สังเกตจะเห็นว่าสาวฝรั่งนั้นจะมีเบ้าตาที่ชัด และลึกมาก ซึ่งตรงข้ามกับสาวหมวยอย่างเราโดยสิ้นเชิง อิอิ ดังนั้นถ้าเราจะจัดเต็มเปลี่ยนเป็นสาย ฝ. ให้สุด ก็ต้องสร้างกระบอกตาขึ้นมา วิธีการก็คือแนะนำให้ใช้อายแชโดว์เนื้อแมตต์สีน้ำตาลเข้มคัดที่เบ้าตา เน้นจัดเต็มที่หางตา ก่อนที่จะเบลนด์สีอ่อนๆ ที่หัวตาให้เข้ากัน แค่นี้ก็สวย คมชัดแบบสาย ฝ. แล้วค่ะ

image_700060
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

สร้างตาให้โต ขนตางอนเด้ง


อีกอย่างที่ขาดไม่ได้ก็คือ การสร้างดวงตาของเธอให้ดูกลมโต เปลี่ยนจากสาวหมวยเป็นสาย ฝ. แนะนำว่าให้ใช้อายไลเนอร์ชนิดดินสอเขียนทั้งขอบตาบนและล่าง แต่ก็อย่าให้เส้นอายไลเนอร์หนาเกินไปนะคะ เมื่อเขียนเสร็จแล้ว ก็ให้ใช้แปรงเบลนด์ให้ฟุ้งๆ และที่จะช่วยให้ตาของเธอเหมือนสาวฝรั่งที่กลมโต ก็คือการปัดและดัดขนตาให้เด้ง ทำให้ตาของเธอดูกลมโตขึ้น หรือใครจะใช้ขนตาปลอมเข้ามาช่วยก็ไม่ว่ากันนะคะ

image_700061
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

สีปากต้องแซ่บ


สุดท้ายที่ขาดไม่ได้ก็คือสีปากนั่นเอง บอกเลยว่าต้องทาปากโทนด้วยสีเข้ม แดง น้ำตาล ม่วง สวยๆ แซ่บๆ อาจจะใช้ลิปสติกจิ้มจุ่มเนื้อแมตต์ได้ จะได้เป็นสายฝ. เต็มที่ เน้นขอบปากให้ชัด แค่ก็ก็สวยแบบจัดเต็มแล้วค่ะ

image_700058
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับเเทคนิคการแต่งตัวหน้าสาย ฝ. ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ จะถูกใจกันนะคะ ส่วนเรื่องผิวนั้นเราว่าสามารถปรับเป็นแบบที่สาวๆ ชอบได้นะคะ อาจจะเน้นผิวสักหน่อยก็ไม่มีใครว่าหรอกค่ะ เอาล่ะ...ครั้งหน้าเราจะมีอะไรมาฝาก ก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @