ต่อคิวยาวแค่ไหนก็ต้องสู้!! กับ '5 ร้านของหวานที่ต้องไปโดน' ย่านสยาม ที่สายหวานไม่ควรห้ามพลาด!!

ต่อคิวยาวแค่ไหนก็ต้องสู้!! กับ '5 ร้านของหวานที่ต้องไปโดน' ย่านสยาม ที่สายหวานไม่ควรห้ามพลาด!!

อยากชวนสาวซิสชิลล์ไปชิมที่สยาม กับ ' 5 ร้านของหวานที่ต้องไปโดน ' ที่บอกได้เลยว่า...ใครเป็นสายหวานไม่ควรพลาด!!

10 July 2018
SistaCafe Channel
10 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เติมน้ำตาลให้ร่างกายวันละนิด จิตแจ่มใส!!

ถ้าพูดถึงย่านคนชิค ที่มาที่เดียวก็ครบจบทั้งเรื่องกิน เที่ยว ช้อป!! ก็คงไม่พ้น ' ย่านสยาม ' ใช่ไหมล่ะคะซิสสส เพราะไม่ว่าจะมีอะไรมาแรง หรือกำลังอยู่ในเทรนด์ ร้านต่าง ๆ ก็จะผุดขึ้นมาตั้งอยู่ที่กลางสยามเป็นอันดับแรก ๆ กันทั้งนั้น และเมื่อพูดถึงเรื่องของ ' ของกิน ' กันแล้ว...ก็ดูเหมือนเป็นอะไรที่พวกเราสาวซิสต้าจะพลาดไปไม่ได้เลย

วันนี้เราก็เลยอยากจะชวนสาวซิส #สายของหวาน ทุกคน ไปชิม ไปชิลล์ ไปรู้จักกับ ' 5 ร้านของหวานที่ต้องไปโดน ย่านสยาม ' ที่บอกเลยว่า...ไม่ควรพลาด!!

+++++++++++++++++++++++++++++++++++

1. Croquant Chou Zakuzaku
image_700366


ถ้านึกถึง ' ขนมชูครีม ' อร่อย ๆ ไม่ว่ายังไง ชื่อ ' Croquant Chou Zakuzaku ' จะต้องโผล่ขึ้นมาอยู่ในลิสต์อย่างแน่นอนเลย!! เค้าเป็นร้านชูครีมที่ส่งตรงมา import มาจากญี่ปุ่นกันเลยนะคะคู้ณณณ ซึ่งไส้ครีมคัสตาร์ดของเค้ามันช่างดีงามมมมม ทั้งหอม ทั้งหวาน ละมุนสุด ๆ แถมกินแล้วก็ยังไม่เลี่ยนอีกด้วย เรียกได้ว่า...ใครที่เดินผ่านไปผ่านมาก็ต้องหิวน้ำลายสอกันสุด ๆ เพราะกลิ่นนี่หอมมม เตะจมูกม้ากมากก แบบนี้ใครล่ะจะอดใจไหว

ถ้าใครอยากลองมากิน ก็ให้เดินไปแถว Siam Center ได้เลยค่ะะ ร้านจะติดอยู่กับทางออก ที่จะเชื่อมไป BTS นะจ๊ะ

image_700373

หลังจากไปยืนต่อคิวมาเนิ่นนาน ก็ได้ฤกษ์ลองชิมกันแล้ว!!

image_700376

อื้อหือ...พอได้กัดลงไปแล้ว เหมือนจะละลายเข้าไปในปากเลยทีเดียว...คือไส้ครีมคัสตาร์ดของเค้ามันดีจริงอะไรจริง ( ฟินสุด ๆ ไปเลยค่ะซิสส )

 

2. Brown Cafe
image_700380


ถ้าจะให้พูดถึงร้าน ' ชานมไข่มุก ' ที่กำลังฮอตและมาแรงสุด ๆ ในตอนนี้ก็คงไม่พ้นร้าน ' Brown Cafe ' อย่างแน่นอน เพราะเป็นร้านชื่อดังจากเชียงใหม่ ที่นอกจากจะมีชาให้เลือกหลากหลายรสชาติแล้ว ไข่มุกก็มีให้เลือกหลายรสชาติเหมือนกันน แถมยังมีแพ็กเกจเก๋ ๆ เอากลับบ้านได้ด้วยเด้อออ ส่วนร้านก็ตั้งขึ้นอยู่ที่ Siam One ชั้น 2 แบบนี้แล้วซิสคนไหนที่เป็น ' ชาไข่มุก Lover ' บอกได้คำเดียวว่า...ต้องลอง!!

image_700391

สีสันสวยงามม น่ากินมากก กับไข่มุกรสสตรอว์เบอร์รี่ แปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร

 

3. Coffee Cones
image_700394


สำหรับสาวซิสคนไหนที่ชอบกินชา กาแฟ ก็ควรจะมาหยุด Stop by กันที่ร้านนี้!! กับร้าน ' Coffee Cones ' ซึ่งกิมมิกของร้านอยู่ที่...การเอาชา กาแฟ มาใส่ไว้วาฟเฟิลโคนแทนแก้วนั้นเอง!! คือดูดน้ำไปกัดวาฟเฟิลกรอบ ๆ ไป ( เพลินไปอี๊กก ) เรียกได้ว่า...ลืมการกินชา กาแฟในรูปแบบเดิม ๆ ไปได้เล้ยย เพราะถึงจะดูแปลก แหวกแนวไปสักนิด แต่ก็ถือเป็นการเปิดประสบการณ์การกินชา กาแฟในรูปแบบใหม่ ๆ นะคะ

ซึ่งร้านก็จะตั้งอยู่ที่หน้าทางเข้าของ หน้าลานเซนเตอร์พ้อยท์ หรือก็คือตรงหน้า digital gateway นั่นเอง

image_700425

นี่วาฟเฟิลโคน มีหลากหลายรสชาติให้เลือก แถมยังมีท็อปปิ้งหลากหลายแบบด้วย ซื้อมาถ่ายรูปเก๋ ๆ ชิค ๆ ได้เลยจ้า

image_700431

นี่ถึงขนาดต้องลองสั่งมา 2 อย่าง เพื่อชิมกันเลยทีเดียว


4. ChaEn
image_700437


สาวซิส Matcha Lover ทั้งหลายต้องห้ามพลาด!! กับอีกหนึ่งร้านลับสำหรับคนรักชาเขียวกับ ' ChaEn ' โดยที่ร้านนี้เค้าก็มีชาเขียวให้เลือกหลากหลายมาก เลือกระดับความเข้มข้นก็ได้ ส่วนซิสคนไหนที่อยากลิ้มรสความชาเขียวแบบจัดเต็ม ก็ให้สั่งเมนู Dark Matcha Latte ไปเลยค่ะ บอกได้เลยว่าจะไม่ผิดหวังแน่นอน ส่วนราคาก็ไม่แรงมาก แต่นอกจากน้ำชาเขียวแล้ว เค้าก็ยังมีขายไอศครีมด้วย ขอบอกเลยว่ารสชาติดีไม่แพ้กัน...อยากกินชาเขียวเข้มๆ ราคาไม่แพง ต้องร้านนี้ !!

ส่วนร้านก็จะอยู่ที่ Siam Square One ชั้น LG ( ใต้ดิน ) ตรงข้ามกับ EVEANDBOY

image_700469

ไอศกรีมชาเขียว เลือกระดับความเข้มได้ค่าา ดีต่อใจสุดๆ


5. TownHouse
image_700471


เผลอแป๊บเดียวก็เดินทางมาถึงร้านสุดท้ายกันแล้ว กับร้าน ' TownHouse ' ซึ่งจริง ๆ แล้วมันเป็นร้านอาหาร + คาเฟ่สไตล์ฮ่องกง อาหารของร้านนี้ก็จะเป็นรสชาติแบบเอเชียผสมเข้ากับอาหารสไตล์ยุโรป แต่ในครั้งนี้เราจะมาตะลุยกินแค่ของหวานเท่านั้น ซึ่งของหวานของเค้าก็เด็ดไม่แพ้ใครเหมือนกัน!! อย่างที่เห็นเราก็จัดเมนู ' ซูเฟล่มันม่วง ' มากิน สำหรับรสชาติต้องบอกเลยว่าแปลกใหม่จริง ๆ มีความนุ๊มนุ่ม แถมมีกลิ่นไข่หอม ๆ อีกด้วย

ส่วนใครที่อยากจะลองไปตำกันบ้าง ก็มาได้เลยที่ Siam Paragon ชั้น G นะจ๊ะ   

image_700495

ถ้วยใหญ่อลังมากเวอร์ ราดซอสมันม่วง เยิ้มๆ สุดท้าย เกลี้ยงจ้าา!!

 

B O N U S

 

BakeSmith
image_700496


อีกหนึ่งร้านลับในสยามพารากอน ชั้น G สำหรับใครที่ไม่ชอบการต่อคิว!! กับ ชูครีมของร้าน ' BakeSmith ' ที่รสชาติก็เด็ดไม่แพ้กันจ้าา!!

image_700505

ไส้คัสตาร์ดครีมเยิ้มๆ เห็นแล้วก็อดใจไม่ไหว


+++++++++++++++++++++++++++++++++++


เป็นยังไงกันบ้างคะซิสส...เห็นแบบนี้แล้ว ก็อยากจะรีบไปเติมน้ำตาลให้กับร่างกายกันเลยใช่ไหมล่ะะ?? ก็ขนมแต่ละอย่าง แต่ละเมนู มันช่างน่ากินจริง ๆ ฉะนั้นสาวซิสคนไหนที่ได้มีเดินเล่นชิลล์ ๆ ที่สยามก็อย่าลืมลองไปกินตามกันดูนะคะ จะได้ไม่ OUT ตกเทรนด์ไปซะก่อน จะกินคนเดียวก็ฟิน จะชวนเพื่อนไปกินกันยกแก๊งก็ยิ่งดี ( เพราะเราจะอ้วนไปด้วยกัน ) และเราก็อยากจะบอกกับซิสว่า...เพื่อของอร่อย ต่อให้ต้องต่อแถวคิวยาวแค่ไหน มันก็คุ้มค่าที่จะรอนะคะซิสส หรือถ้าใครเห็นแค่ภาพแล้วยังรู้สึกไม่อิน ไม่ฟินพอ ก็สามารถตามไปดู VDO ด้านล่างนี้ได้เลยค่ะะ

แล้วไว้มาอัปเดตที่เที่ยวเด็ด ของกินฟินๆ กันได้ใหม่นะคะ สำหรับวันนี้เราก็ขอตัวลาไปก่อนค่ะ บ๊ายบาย

 
 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @