#สาวซิสชอบทำเล็บต้องอ่าน '3 สูตรบำรุงเล็บง่ายๆ จากธรรมชาติ' บอกลาเล็บพัง คืนเล็บสวย

#สาวซิสชอบทำเล็บต้องอ่าน '3 สูตรบำรุงเล็บง่ายๆ จากธรรมชาติ' บอกลาเล็บพัง คืนเล็บสวย

ซิสตนไหนชอบทำเล็บมาทางนี้! ก่อนที่เล็บจะพังไปมากกว่านี้ หันมาบำรุงก็เถอะค่ะซิส บอกลาเล็บพัง คืนเล็บสวย ด้วย 3 สูตรบำรุงเล็บง่ายๆ จากธรรมชาติ

11 July 2018
pondering
11 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_702077
- ที่มารูป: media0.giphy.com

อันยองค่ะ  ซิสคนสวยยย   (〃・ω・〃)

เป็นคนสวยก็ต้องเล็บสวยด้วยนะคะซิส! เชื่อว่าสาวซิสหลายคนต้องชอบทำเล็บ ทำจนเล็บพังไปหมด " เล็บเหลือง เล็บลอกเป็นขุด เล็บแห้ง " แต่หลายคนก็เลือกแก้ปัญหา โดยการไปทาเล็บทับความพังไปอีกกก บอกเลยว่าระวัง! เล็บเน่านะจ๊ะ ดังนั้น ถ้าไม่อยากเล็บเน่าแล้วต้องถอดเล็บ ให้รีบแก้ปัญหาก่อนจะสายไปดีกว่า กับ ' แก้ปัญหา เล็บพังง่ายๆ ด้วยตัวเองจากวัตถุดิบธรรมชาติ ' จะมีอะไรบ้าง ไปดูกัน..

 

⋆ สูตรที่ 1 : น้ำมะนาว - เกลือ ⋆

image_702041
- ที่มารูป: grazia.com.au

วัตถุดิบ
  ▫  เกลือสมุทร / เกลือทั่วไป ( 1 ช้อนโต๊ะ )
  ▫  น้ำมะนาวคั้นสด ( 1 ช้อนโต๊ะ )
  ▫  น้ำอุ่น ( 500 มิลลิลิตร )


ขั้นตอนการทำ

เริ่มแรก ให้ซิสผสมเกลือกับน้ำมะนาวลงไปในน้ำอุ่น ผสมให้เข้ากันก่อน จากนั้นให้เอามือของซิสจุ่มลงไป แช่ไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ซับมือให้แห้งสนิท ทำทุกวัน ประมาณ 2 อาทิตย์แค่นี้ก็จะช่วยให้เล็บจากที่เหลืองๆ ดูขาวอมชมพูมากขึ้น แถมมือของซิสก็จะเนียนนุ่มอีกด้วยจ้า

* ทริคเสริม : ถ้าอยากให้เล็บแข็งแรง หายเหลือง และสุขภาพดีขึ้นเร็วๆ ให้ลองหาแฮนด์ครีมที่มีส่วนผสมของวิตามิน A D และไบโอติน มาใช้ควบคู่กันไปด้วย เพราะวิตามินเหล่านี้จะช่วยทำให้เล็บแข็งแรงขึ้น และสุขภาพดีขึ้นค่ะ

image_702084
- ที่มารูป: s20055.pcdn.co

 

⋆ สูตรที่ 2 : น้ำมันมะกอก - น้ำผึ้ง - ไข่ไก่ ⋆

image_702048
- ที่มารูป: i.pinimg.com

วัตถุดิบ
  ▫  น้ำมันมะกอก ( 4 ช้อนโต๊ะ )
  ▫  น้ำผึ้ง ( 2 ช้อนโต๊ะ )
  ▫  ไขไก่ ( 1 ฟอง )

 

ขั้นตอนการทำ

ขั้นตอนแรก ให้ซิสเอาน้ำมันมะกอกไปทำให้อุ่นๆ ก่อน แล้วนำมาผสมกับน้ำผึ้งสด จากนั้นเอาไข่ไก่ที่เราเตรียมไว้ ตอกใส่ชามแล้วเจียว ( ไม่ได้เอาไปทอดนะจ๊ะ ) แล้วผสมรวมกันทุกอย่าง คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน เมื่อได้แล้วให้เอานิ้วแช่ลงไป ทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง แค่นี้เล็บของซิสก็จะดูสุขภาพดี กลับมาแข็งแรง ชุ่มชื้นเหมือนเดิมแล้ว

* ทริคเสริม : ถ้าอยากให้ได้รับการบำรุงสูงสุด ให้ล้างทำความสะอาดเล็บก่อนนะคะ หรือไม่ก็พักการทาเล็บไปก่อนสักระยะ แล้วเล็บจะกลับมาสุขภาพดีไวขึ้นจ้า

image_702066
- ที่มารูป: media.giphy.com

 

⋆ สูตรที่ 3 : น้ำมันมะกอก - น้ำมะนาว ⋆

image_702039
- ที่มารูป: i.pinimg.com

วัตถุดิบ
  ▫  น้ำมันมะกอก ( 3 ช้อนโต๊ะ )
  ▫  น้ำมะนาว ( 1 ช้อนโต๊ะ )

 

สาวซิสคนไหนที่มีปัญหาเรื่องเล็บลอกเป็นขุยๆ หรือหลุดเป็นแผ่นๆ ไม่ต้องกังวลไป.. เพราะวิธีนี้จะช่วยให้เล็บของซิสแข็งแรงก่อน และบำรุงจมูกเล็บ ป้องกันไม่ให้เล็บลอกเป็นขุยและหลุดเป็นแผ่นด้วย โดยวิธีการทำคือ นำน้ำมันมะกอกมาผสมกับน้ำมะนาว แล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นแช่ไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วล้างทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่า ทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง แค่เพียง 3 สัปดาห์เล็บของซิสก็จะดีขึ้น แข็งแรงและกลับมาสวยเหมือนเดิมค่า

* ทริคเสริม : ระหว่างที่ทำ อาจจะเอาน้ำมันมะกอกมามันนวดๆ วนๆ ที่นิ้วได้ เพราะน้ำมันมะกอกจะช่วยให้ความชุ่มชื้น และผลัดเซลล์ผิวที่เสียรอบๆ นิ้วออกไป และยังช่วยให้เล็บกลับมาดีเร็วขึ้นด้วย

 

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - 

เชื่อว่าสาวซิสหลายๆ คน ต้องมีวัตถุดิบเหล่านี้ติดบ้านกันอยู่แล้วแหละเนอะ ดังนั้นไม่น่าจะเป็นเรื่องยากสำหรับการทำเนอะ เพราะแค่เดินเข้าครัว ไปผสมรวมๆ กันก็ได้แล้ว แต่สำหรับสาวๆ ที่แพ้ของพวกนี้ก็อาจจะต้องลองเลือกหาครีมบำรุงอื่นๆ มาทาเพื่อให้ความชุ่มชื้น และหยุดพักการทำเล็บไปสักพัก เพื่อเล็บจะได้กลับมาสวยเหมือนเดยนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วจ้า บ๊ายบายย~

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @