Curator
curator
pamintta
28 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ♣ ซึงรี บิ๊กแบง ♣
  • ♣ แจ็คสัน GOT7 ♣
  • ♣ ฮานิ EXID ♣
  • ♣ Amber F(x) ♣
  • ♣ คิมนัมจุน BTS ♣
summary intro: 50786

เรียนภาษายังไงดี ? มาดูเทคนิคการเรียนภาษาจาก 5 โอปป้า ออนนี่ที่ทักษะภาษาปังมาก!

มาดูกันว่าเหล่าโอปป้า ออนี่เขามีเทคนิคการเรียนภาษายังไงกันบ้าง?

12 July 2018
curator_pamintta pamintta
12 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_703159
- ที่มารูป: media.giphy.com


อันยองค่าสาวๆ


ภาษาถือเป็นหนึ่งสิ่งที่สำคัญมากในการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะไปที่ไหนหรือทำอะไรเจ้าเครื่องมือสำคัญอย่าง ภาษา ก็มีบทบาทไปเสียทุกที่ ดังนั้นแล้วการเรียนภาษาต่างประเทศจึงกลายเป็นเรื่องจำเป็นเพราะเมื่อเรายิ่งรู้ภาษามาก เราก็จะรู้จักโลกภายนอกมากขึ้นเรียกได้ว่า เจ้าภาษาเนี่ยเป็นตัวเปิดโลกเลยล่ะ ทั้งยังเป็นตัวนำมาซึ่งโอกาสมากมาย แต่การเรียนภาษาต่างชาติก็ไม่ใช่เรื่องง่ายใช่ไหมล่ะ แต่แน่นอนว่ามันก็ไม่อยากเกินความพยายามของสาวๆ แน่นอน
 
วันนี้เราจะพาทุกคนไปดู 5 ไอดอลเกาหลีที่มีทักษะภาษาต่างชาติยอดเยี่ยมและไปดูกันว่าพวกเขามีเทคนิคการเรียนภาษายังไงบ้าง ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่า! 

♣ ซึงรี บิ๊กแบง ♣
image_703187
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com


ไอดอลคนแรกที่มีทักษะภาษาเลิศมากๆ นั้นคือ หนุ่มซึงรี บิ๊กแบง นั่นเองค่ะ ต้องขอบอกว่าหนุ่มคนนี้เก่งรอบด้านจริงๆ ค่ะ นอกจะร้องเพลงดี งานธุกิจของฮีก็กำลังไปได้รุ่ง แถมทักษะภาษาก็ยังเก่งมากอีกด้วย ซึงรีพูดได้ทั้งเกาหลี ญี่ปุ่น อังกฤษและจีน อย่างคล่องแคล่วเลยด้วย ส่วนเทคนิคในการเรียนภาษาของหนุ่มซึงรี ฮีได้บอกว่า " เขาเป็นคนไม่ชอบเข้าไปเรียนในห้องหรืออ่านหนังสือ เขาเลยเลือกใช้วิธีการดูทีวี หารายการที่เป็นภาษานั้นๆ ดู และที่เรียนรู้ได้เร็วก็เพราะความสนุกของรายการทีวีพวกนั้นนั่นแหละ " 


เป็นวิธีที่ดีมากๆ เลยใช่ม้า เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังตั้งใจจะเรียนภาษาใหม่ๆ อยู่ลองใช้เทคนิคของซึงรีโดยการหารายการทีวีที่เป็นภาษาที่เพื่อนๆ สนใจมาดูกันนะคะ

 

♣ แจ็คสัน GOT7 ♣
image_703215
- ที่มารูป: media.giphy.com


ไอดอลคนต่อมาที่ทักษะภาษาปังมาก! นั่นก็คือ แจ็คสัน GOT7 นั่นเองค่ะ
 นี่คือผู้ชายที่พูดได้ถึง 5 ภาษาทั้งอังกฤษ เกาหลี กวางตุ้ง จีนกลาง และยังได้ภาษาฝรั่งเศสอีกนิดหน่อยด้วย ต้องขอบอกว่าความสามารถทางภาษาของฮีเต็มเปี่ยมจริงๆ ค่ะ การเรียนภาษาของแจ็คสันนั้นเราขอใช้คำว่า " เป็นการเอาตัวเองเขาไปอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยภาษานั้นๆ " 

นั่นก็คือ เขาเรียนรู้ภาษาอักกฤษจากการเรียนในโรงเรียนอินเตอร์ที่ฮ่องกง และด้วยความที่เขาอยู่ฮ่องกงเขาก็ได้เรียนรู้ภาษากวางตุ้งไปด้วย นอกจากนั้นเขายังเคยไปอยู่เซียงไฮ้มา 3 เดือนนั้นก็เป็นประสบการณ์ที่ทำให้เขาได้เรียนรู้ภาษาจีนกลางและการมาเป็นไอดอลที่เกาหลีก็เป็นโอกาสดีที่เขาได้เรียนรู้ภาษาเกาหลี นั้นเอง

เพื่อนๆ ที่กำลังตั้งใจศึกษาภาษาต่างชาติ แล้วมีโอกาสได้เอาตัวเองไปอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยภาษานั้นไม่ว่าจะเป็นการเข้าเรียนในโรงเรียนอินเตอร์ หรือมีโอกาสได้ไปแลกเเปลี่ยนในต่างประเทศ อย่าลีรอค่ะ อ้าแขนรับโอกาสนั้นไว้ รับรองว่าคุ้มกับทักษะภาษาที่จะได้มาแน่นอน!

  

♣ ฮานิ EXID ♣
image_703259
- ที่มารูป: media.giphy.com


มาที่ไอดอลสาวกันบ้างค่ะ ไอดอลอีกคนที่เก่งภาษามากๆ นั่นก็คือ ฮานิ แห่งวง EXID นั่นเองค่า สาวเจ้าพูดได้ถึง 3 ภาษานั่นก็คือ เกาหลี อังกฤษ และจีนนั้นเอง เลิศมาก! ยิ่งไปกว่านั้นภาษาอังกฤษของสาวคนนี้ยังเก่งในระดับที่ได้คะแนน TOEIC ถึง 900 เต็ม 990 เลยทีเดียว ไม่ธรรมดาเลยทีเดียวใช่ม้า วันนี้เราเอาเทคนิคการจำศัพท์ภาษาอังกฤษของเธอมากฝากเพื่อนๆ กันค่ะ

เทคนิคที่ว่าคือ " จำศัพท์ภาษาอังกฤษที่มีเสียงใกล้เคียงกับคำในภาษาเกาหลีไปคู่กัน และนำมาแต่งประโยค "
ยกตัวอย่างเช่น คำว่า Knees ในภาษาอังกฤษใกล้เคียงกับเสียงของคำว่า ของคุณ ในภาษาเกาหลี จึงนำมาแต่งประโยค เช่น Your knees hurts. จะเห็นได้ว่า คำที่มีเสียงใกล้กันจะช่วยให้จำศัพท์ได้ง่ายขึ้นนั้นเองค่ะ


ใครที่กำลังท่องศัพท์ใหม่ๆ ลองเอาเทคนิคของฮานิไปใช้ได้นะคะ เป็นเทคนิคที่ดีทีเดียว!

 

♣ Amber F(x) ♣
image_703385
- ที่มารูป: media.giphy.com


มาต่อกันที่สาวอีกคนหนึ่ง นั่นก็คือสาวลูกครึ่งไต้หวัน อเมริกัน อย่างแอมเบอร์ แห่ง f(x) นั่นเอง
 ด้วยความที่เธอเป็นลูกครึ่งไต้หวัน อเมริกันทำให้เธอสามารถพูดภาษาอังกฤษและจีนได้คล่อง แต่หลังจากมาเป็นไอดอลที่เกาหลี ภาษาเกาหลีจึงกลายเป็นอีกภาษาสำคัญที่ต้องเรียนรู้ วิธีการที่เธอใช้ในการเรียนรู้ภาษานี้ก็คือ การดูการ์ตูนเด็กเรื่อง แพนกวินน้อย Pororo นั่นเองค่า และการ์ตูนเรื่องนี้เองที่ทำให้เธอก้าวข้ามกำแพงแห่งภาษา และเปิดโลกของการสนทนาให้ราบรื่นขึ้นได้

( เหมือนวิคตอเรียเพื่อนร่วมวงก็ใช้การ์ตูน Pororo ในการเรียนภาษาเกาหลีด้วยเหมือนกัน สงสัยจะเป็นการ์ตูนโปรดประจำวง f(x) แน่เลยค่ะ )


การดูการ์ตูนที่เป็นภาษาที่เรากำลังเรียนอยู่ก็เป็นทางเลือกที่ดีเลยทีเดียว เพราะสำนวนภาษาจะไม่ได้ยากและไม่ได้ซับซ้อนมากนัก ใครที่กำลังเรียนภาษาอยู่ลองใช้เทคนิคนี้ดูได้น้า
 

 

♣ คิมนัมจุน BTS ♣
image_703409
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com


เดินทางมาถึงคนที่ 5 กันแล้ว ไอดอลคนเก่งอีกคนหนึ่งก็คือ RM แห่งวง BTS นั่นเองค่า! หนุ่มนัมจุนคนนี้พูดได้ทั้งอังกฤษ เกาหลี ญี่ปุ่น และจีนด้วย เลิศมาก! ฮีเป็นอีกคนที่ภาษาอังกฤษเป๊ะเว่อร์ โดยที่มาของความเป๊ะนี้นัมจุนบอกว่า เขาใช้วิธีการเรียนภาษาอังกฤษ โดยมีครูผู้สอนเป็นซิทคอมเรื่อง Friends นั่นเองค่า ในตอนแรกเขาก็ดูซิทคอมเรื่องนี้โดยเปิดคำบรรยายภาษาเกาหลี พอดูซ้ำอีกรอบก็เปิดคำบรรยายภาษาอังกฤษ และดูรอบที่สามแบบไร้คำบรรยาย เราจะค่อยๆ เข้าใจภาษาอังกฤษไปเรื่อยๆ 


ใครที่ชอบดูซีรีส์อยู่แล้วก็ใช้ความชอบให้เกิดประโยชน์ต่อการพัฒนาทักษะภาษาของเราไปได้ สนุก แถมได้ประโยชน์ไปด้วย เลิศมาก เพื่อนๆ ที่กำลังฝึกภาษาอยู่ลองเอาไปปรับใช้กันดูนะคะ 

+++++++++++

image_703415
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com


เหล่าไอดอลแต่ละคนมีทักษะภาษาไม่ธรรมดาเลยใช่ม้า ใครกำลังฝึกภาษาใหม่ๆ อยู่ลองเอาเทคนิคของไอดอลเหล่านี้ไปใช้กันได้น้า
 นอกจากนั้นยังสามารถเอาโอปป้า ออนนี่คนเก่งทั้งหลายเป็นแรงบันดาลใจในการเรียนภาษาได้ด้วยเช่นกัน ภาษา เป็นอีกเรื่องสำคัญที่ละทิ้งไม่ได้เลยทีเดีย ใครกำลังเรียนอยู่ขอให้ตั้งใจและพยายามเข้านะคะ รับประกันเลยว่า ภาษาดีมีชัยไปกว่าครึ่ง โอกาสงามๆ จะเข้ามาในชีวิตมากมายแน่นอนค่า เพราะฉะนั้นแล้วอย่ายอมแพ้นะคะ สู้ๆ!

สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ในบทความหน้าค่ะ
อันยองง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @