Curator
curator
aommmy
382 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. การนวดหน้า
  • 2. เปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเอง
  • 3. ใช้สกินแคร์บำรุงผิว
  • Signature d'Escargot Un-Wrinkle Cream
  • Tony Moly I’m Real Pomegranate Mask Sheet
  • Himalaya under eye cream
  • 4. ดื่มน้ำให้เยอะ ๆ
  • 5. ทานผัก และผลไม้ ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ

5 วิธีกระชับผิว ลดเหนียง บอกลารอยตีกา ลาผิวเหี่ยวย่น

5 วิธีกระชับผิว ลดเหนียง บอกลารอยตีกา

16 July 2018
curator_aommmy aommmy
16 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่ะทุกคน >///<

เรื่องการรักสวยรักงาม มันเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับสาว ๆ แบบเรา ๆ อยู่แล้วใช่ไหมล่ะคะ มันก็ต้องดูแลรักษาใบหน้า ให้ เต่ง ให้ตึง มีความกระชับ ไม่หย่อนคล้อยไปตามกาลเวลา จะได้ไม่ดูแก่ ดูเหี่ยว ก่อนวัยไปซะก่อน ซึ่งหน้าเด็ก ผิวตึงที่ว่านี้ก็ไม่จำเป็นจะต้องพึ่งมีดหมอ หรือเจ็บต้องเจ็บตัวเสมอไปหรอกนะคะ แค่เราดูแลตัวเองดี ก็สามารถมีผิวที่กระชับได้ วันนี้เราเลยมี 5 วิธีดี ๆ กระชับผิว ลดเหนียง บอกลารอยตีกา ลาผิวเหี่ยวย่น มาบอกเพื่อน ๆ กัน จะมีวิธีอะไรบ้างนั้นเรามาดูกันเลยค่ะ

 

1. การนวดหน้า
image_704760
- ที่มารูป: ataxe.com

เรามาเริ่มต้นด้วยวิธีง่าย ๆ ที่สาว ๆ สามารถทำได้ทั้งตอนเช้า และก่อนนอนได้เลยค่ะ กับการนวดหน้า ให้กระชับ และผ่อนคลาย นั้นเองโดยการนวดหน้านั้นก็ช่วยในเรื่องของระบบการไหวเวียนเลือดบนใบหน้า ทำให้ใบหน้าสดใส มีเลือดฝาด และ ยังทำให้ผิวกระชับ เต่งตึง ลดความเครียดได้ด้วย โดยเราอาจจะนวดหน้าควบคู่ไปกับการใช้น้ำมัน หรือเซรั่ม เพื่อให้นวดได้ง่ายขึ้นด้วย เริ่มนวดจากลำคอ ขึ้นไปข้างแก้ม รอบดวงตา ขมับ และหน้าผาก เพื่อลดรอยเหี่ยวย่นของผิวหนังได้

เรามาดูคลิป การนวดหน้าง่าย ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ....
>///<

 

2. เปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเอง
image_704776
- ที่มารูป: s3.envato.com

ความจริงแล้วการแสดงออกทางสีหน้า ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่เราไม่รู้ตัวเนี่ยแหละเป็นอีกสาเหตุ ที่ทำให้หน้าเหี่ยวย่น และมีริ้วรอยเพิ่มขึ้นมากเลยทีเดียว อย่างเช่นเวลาที่เราเผลอคิดอะไรไม่ออก เราก็มักจะแสดงออกทางสีหน้าด้วยการขมวดคิ้ว หรือเวลาที่ต้องออกแสงแดดจัด ๆ ก็หยีตาโดยที่ไม่รู้ตัว ทำให้เกิดรอยพับที่ดวงตา และเป็นรอยตีนกาได้ในที่สุด รวมทั้งพฤติกรรมทำสวย!! บางอย่าง อย่างเช่นการสครับใบหน้าบ่อย ๆ ก็ทำให้ผิวบาง แพ้ง่าย ไม่มีเกราะป้องกัน ทำให้หน้าแก่ได้ด้วย ดังนั้นใครที่มีพฤติกรรมเหล่านี้ หรือชอบทำบ่อย ๆ ก็ต้องเพลา ๆ ลง หรือเลิกทำจะดีกว่านะจ๊ะ

 

3. ใช้สกินแคร์บำรุงผิว
image_705443
- ที่มารูป: cosmopolitan.fetcha.co.za

อีกหนึ่งวีธีที่ทำแล้วเราสามารถหน้าเรียว ผิวมีสุขภาพดี เด้งกระชับได้อย่างที่ไม่ต้องเจ็บตัวล่ะก็ คือการเลือกสกินแคร์ที่มีสารที่ช่วยในเรื่อง Anti-aging ที่ช่วยเยี่ยวยาเซลล์ผิวให้มีการเสื่อมสภาพได้ช้าลง ควบคู่ไปกับวิตามิน และ คอลลาเจน ที่ช่วยให้ผิวอิ่มน้ำ มีความยืดหยุ่นให้กับผิวหนัง (ซึ่งเวลาที่อายุเพิ่มมากขึ้น เจ้าคอลาเจนเนี่ยแหละที่จะเสื่อม และหมดไป)

เรามาดูตัวอย่างสกินแคร์ ที่ช่วยในเรื่องพวกนี้กันดูดีกว่าค่ะ ^^ .....

 

Signature d'Escargot Un-Wrinkle Cream
image_705472
- ที่มารูป: blogthumb2.naver.net

Signature d'Escargot Un-Wrinkle Cream เป็นครีมที่น่าใช้อีกตัวหนึ่งของเกาหลีเลยค่ะ ซึ่งครีมนี้มีสารสกัดจากเมือกหอยทาก มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ช่วยฟื้นฟูผิว ป้องกันการเกิดริ้วรอย เพิ่มความยกกระชับผิว มีกรดไฮยาลูโรนิกให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวทำให้ผิวนุ่ม สารสกัดจากว่านหางจระเข้ สารสกัดคอลลาเจน และ รากสคิวลาเลีย ไบคาเลนซิส ที่ช่วยลดการอักเสบของผิว ทำให้ทาแล้วรู้สึกสบายผิว ปรับผิวดูเรียบเนียน และมีกลิ่นหอมของผลไม้ตะกูลส้ม ที่ทำให้รู้สึกสดชื่นมีชีวิตชีวา

Tony Moly I’m Real Pomegranate Mask Sheet
image_705450
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

มาต่อกันที่มาส์กหน้าแบรนด์ เกาหลี กันเลยกับ Tony Moly I’m Real Pomegranate Mask Sheet ที่มีส่วนผสมมาจากทับทิม ที่เน้นการกระชับผิวและเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวหนัง ให้ผิวเรียบเนียน มีความนุ่ม ชุ่มชื้น ให้ใบหน้าดูไม่โทรม ไม่แก่ เพราะในทับทิม มีสามรที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย และช่วยในการชะลอวัยได้ด้วย

Himalaya under eye cream
image_705445
- ที่มารูป: www.matchless-gifts.com

แบรนด์ Himalaya เป็นแบรนด์ทสัญชาติ อินเดีย ที่มีส่วนผสมหลักมาจากสมุนไพร โดยหนึ่งในตัวที่มีชื่อเสียงและดังของแบรนด์นี้ ก็คือ Himalaya under eye cream  เป็นครีมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับใต้ตาของเรา ให้ดูสดใส ไม่หมองคล้ำ ช่วยเรื่องลดเลือนริ้วรอยตื้น ๆ ก่อนวัยอันควร หรือตาบวม ตาช้ำจากโรคภูมิแพ้ เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มองหาอายครีมดี ๆ สักตัวเลยแหละคะ

 

4. ดื่มน้ำให้เยอะ ๆ
image_705490
- ที่มารูป: nit.pt

น้ำ เป็นส่วนหนึ่งของร่างกาย ดังนั้นการดื่มน้ำบ่อย ๆ ดื่มน้ำมาก ๆ ก็มีส่วนที่ช่วยให้ร่างกายได้ชะล้างสิ่งสกปรกในร่างกาย ดีต่อระบบเผาพลาญ และปรับสมดุลในระบบการทำงานในร่างกายดีขึ้น นอกจากนั้นยังทำให้ผิวหนังมีความชุ่มชื้น ไม่หยาบกร้าน แห้งแตกจากการขาดน้ำ มีความยืดหยุ่น ผิวนุ่มนิ่ม ดูสุภาพดี โดยเคยมีสาวชาวอังกฤษ เธอดื่มน้ำวันล่ะ 3 ลิตรทุกวันเป็นเวลา 1 เดือนเนื่องจากเธอมีปัญหาเรื่องระบบขับถ่าย ผลคือนอกจากที่เธอจะขับถ่ายดีขึ้นแล้ว ยังทำให้เธอมีผิวที่ดูเด็กลงเป็น 10 ปีเลยทีเดียว 

image_705489

Sarah Smith สาวอังกฤษที่ดื่มน้ำ 3 ลิตร ต่อวัน

- ที่มารูป: www.opposingviews.com

 

5. ทานผัก และผลไม้ ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ
image_705484
- ที่มารูป: hips.hearstapps.com

มาดูแลผิวจากภายในสู่ภายนอกกันบ้างค่ะ กับการเลือกทานผักและ ผลไม้มีสาร Antioxidant หรือต้านอนุมูลอิสระ โดยสารตัวนี้จะเข้าไปช่วยฟื้นฟู และปรับเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้กลับมาแข็งแรงขึ้น บำรุงผิวให้แข้งแรง เต่งตึง เปล่งปลั่ง แบบมีสุขภาพดี นอกจากช่วยเรื่องผิวแล้ว ยังมีคุณสมบัติยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งได้ด้วย

โดยผัก และผลไม้ ที่มีสารตัวนี้ ก็จะเป็น กลุ่มผัก และผลไม้ ที่มีรสเปรี้ยว อย่าง กลุ่มผลไม้เบอร์รี่ ส้ม มะนาว มะเขือเทศ ฝรั่ง เป็นต้น (กลุ่มนี้ยังมีวิตามินซีสูงด้วยนะ) ต่อมาเป็น กลุ่มผัก และผลไม้สีเหลือง / ส้ม เช่น มะละกอ สัปปะรด แตงโม ลูกพลับ เป็นต้น สาว ๆ ลองไปเลือกทานกันได้เลย

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ 5 วิธีดี ๆ ที่จะช่วยให้ผิวหน้าของเราดูตึง กระชับ ไม่เหี่ยวย่น ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ มีแบบไหน วิธีไหนที่เพื่อน ๆ ทำกันอยู่บ้างไหมคะ หรือถ้าใครมีวิธีดี ๆ นอกเหนือจากนี้ก็สามารถเข้ามาแชร์กันได้นะ สำหรับวันนี้ต้องขอตัวไปดูแลตัวเองก่อนนะคะ แล้วเจอกันใหม่ บ๊ายบายค่า ^///^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com