แจก 2 สูตร 'Energy Bites' จากกล้วย ทำง่าย ได้สุขภาพ #สุขภาพดีเพียงหยิบเข้าปาก

แจก 2 สูตร 'Energy Bites' จากกล้วย ทำง่าย ได้สุขภาพ #สุขภาพดีเพียงหยิบเข้าปาก

Energy Bites ทำง่ายๆ ได้สุขภาพ โดยไม่ต้องเสียเงิน
กินแล้วสุขภาพดี ที่สำคัญใช้ส่วนผสมแค่ 4 อย่าง

16 July 2018
wawareview
16 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ
คราวที่แล้วเราเอาเมนูสุขภาพอย่าง Energy Ball มาฝากสาวๆ ไปแล้ว แต่สาวๆ หลายคนมาคอมเมนต์บอกเราว่า ส่วนผสมค่อนข้างเยอะ ดังนั้นวันนี้เราจึงขอเอาใจสาวรักสุขภาพนำเมนู Energy Ball มาฝากกันอีก แต่เมนูนี้ใช้แค่ส่วนผสม 4 อย่างเท่านั้น โหย...เริ่ดมากๆ ดังนั้นสาวคนไหนที่รักสุขภาพ แต่ไม่มีเวลา ไม่มีทุน ก็เหมาะกับเมนูนี้มากๆ รองรับว่าอร่อย ทานแล้วดี๊ดี เอาล่ะ... ดังนั้นอย่ามัวรอช้า รีบไปดูกันเลยดีกว่ามีสูตรอะไร และทำอย่างไรกันบ้าง ไปดูกันเลย!

image_705383
- ที่มารูป: i.pinimg.com


โดยวันนี้สูตรที่เราเอามาฝากนั้นทำง่ายมาก ที่สำคัญคือไม่ต้องใช้เตาอบ แค่ผสมๆ ปั้นๆ ก็ได้ขนมสุดอร่อย ที่สำคัญยังได้สุขภาพอีกด้วย ซึ่งถ้าดูจากชื่อเมนูก็คงรู้อยู่แล้วว่าส่วนผสมของเราที่สำคัญที่สุดก็คือ " กล้วยหอม " โดยอย่างที่เรารู้กันดีว่ากล้วยหอมนั้นมีประโยชน์มากมาย โดยเฉพาะพลังงานของมันนี่แหละที่สูงมาก เหมาะสำหรับสาวๆ ทานตอนเช้า หรือหลังออกกำลังกาย

image_705373
- ที่มารูป: i.pinimg.com


โดยกล้วยเป็นผลไม้ให้พลังงานมากถึง 100 กิโลแคลอรี่ต่อหน่วยเลยทีเดียว โหย...สูงมาก ดังนั้นจะกินแต่ละทีก็ต้องคิดด้วยนะคะ ทานมากไปก็อ้วนได้ พลังงานที่ออกไปจากการออกกำลังกายมาอยู่ตรงนี้หมด แต่ข้อดีก็มีนะคะ เพราะกล้วยหอมมีน้ำตาลอยู่ 3 ชนิด ได้แก่ ซุคโคส ฟรักโตส และกลูโคส รวมทั้งเส้นใยอาหาร

ดังนั้นร่างกายเราจะได้รับพลังงานและสามารถนำไปใช้ได้ทันที
ดังนั้นมันจึงไม่เก็บไปสะสมเหมือนไขมัน และน้ำตาลอื่นๆ ค่ะ เอาล่ะๆ อย่ามัวเสียเวลาเลยค่ะ เราไปดูกันดีกว่าว่า สูตรในวันนี้มีส่วนผสมอะไรกันบ้าง ไปค่ะ

image_705372
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

Vegan No Bake Banana Bread Energy Bites


อย่างที่เราบอกไปแล้วว่า มีส่วนผสมแค่ไม่กี่อย่างเท่านั้น ซึ่งจริงๆ มีหลักแค่ 3 ตัวค่ะ โดยแอบบอกก่อนว่าถ้าทำตามสูตรนี้จะได้ energy ball ประมาณ 12 ก้อน จะมากกว่าหรือน้อยกว่านั้นก็ไม่ผิดนะคะ ขึ้นอยู่กับขนาดของแต่ละก้อนว่าจะให้ใหญ่ประมาณเท่าไหร่ แต่สูตรที่เราทำนี้ปั้นประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ นะคะ โดยส่วนผสมจะมี

1. ข้าวโอ๊ต   3   ถ้วย
2. flaxseed  2   ช้อนโต๊ะ

3. กล้วย    1     ลูก 
4. อบเชย ประมาณ 2  ช้อนชา

**หรือถ้าใครมีถั่วชนิดไหน ก็สามารถใส่ลงไปได้เช่นเดียวกันนะคะ เพิ่มความเคี้ยวมัน และเพิ่มประโยชน์

image_705371
- ที่มารูป: beamingbanana.com

 

วิธีทำ Banana Bread Energy Bites


สำหรับวิธีทำนั้นง่ายมากกก แค่นำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมจนเข้ากัน ใส่เครื่องปั้น หรือเครื่องผสมอาหารก็ได้นะคะ แต่เลือกที่มันไม่ละเอียดมากนัก จนกระทั่งได้เนื้อสัมผัสเป็นแป้งหนาเหนียว ๆ หลังจากนั้นก็นำสิ่งนั้นประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ มาปั้นเป็นก้อน และเก็บไว้ในตู้เย็น เพียงเท่านี้สาวๆ ก็จะได้ Energy ball ไว้ทานหลังออกกำลังกายแล้วค่ะ

image_705377
- ที่มารูป: i1.wp.com


แอบกระซิบว่า เมนูนี้นอกจากจะสุขภาพดีแล้ว สาวคนไหนทานมังสวิรัติก็สามารถนำไปทำทานเองได้นะคะ เพราะเป็นเมนูที่ทั้งไม่มีเนื้อสัตว์ ไม่มีไขมัน ที่สำคัญคือไม่จำเป็นต้องใช้เตาอบ ดังนั้นสาวๆ คนไหนก็สามารถทำทานเองได้ค่ะ 

image_705375
- ที่มารูป: beamingbanana.com

 

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับเมนูดีๆ ที่เอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ดังนั้นเสาร์-อาทิตย์ จะเตรียมทำไว้ไปทานตอนหลังออกกำลังกายก็ได้นะคะ ถ้าถ้าจะหยิบมาเป็นของว่างแก้หิว แก้เหงาปากก็ได้เช่นกันนะคะ อาล่ะ...ครั้งหน้าเราจะมีอะไรมาฝาก ก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @