summary intro: 50998

เทรนด์สาวเฮลตี้ 2018 กับ 'โยคะร้อน' ช่วยลดน้ำหนัก แนะท่าง่ายพร้อมทริคหุ่นสวย

เดี่ยวนี้แค่โยคะอย่างเดียวมันไม่พอแล้วค่ะซิส มันต้องไปให้สุดด้วยเทรนด์ 'โยคะร้อน' ที่ไม่ต้องออกเยอะก็ได้หุ่นสวยแล้ว

16 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


นาวเบิร์นเบบี้เบิร์น พุดชานา ~~~

ฮาโหลวว สวัสดีค่าสาวซิส มีใครชอบออกกำลังกายสายยืดหยุ่นร่างกายบ้างมั้ยเอ่ย ยกมือขึ้นหน่อยเร็วววว อ่า ถ้ามีก็ดีใจจุง เพราะวันนี้ร้อยเตอร์จะมาแนะนำทริคออกกำลังกายแบบ โยคะร้อน ฉบับสาวซิสเพิ่งเล่น พร้อมกับทริคหลังเล่นโยคะเสร็จอีก หู้ววว แบบนี้ก็รอช้าไม่ได้แล้วเนอะ ถ้าอยากรู้ว่าโยคะร้อนคืออะไร ไปค่ะ ร้อยเตอร์จะพาไป goo ~  (◡‿◡❀)

image_705832
- ที่มารูป: i.makeagif.com

 

SO HOT กับ ' โยคะร้อน '

ถ้าบอกว่า ฮาโหลลล โยคะก็คือโยคะซิ! จะมีความแตกต่างกันยังไง โยคะร้อนกับโยคะธรรมดา มีความแตกต่างกันนะเออ มาค่ะร้อยเตอร์จะอธิบายให้ฟัง โยคะ คือ การออกกำลังกายเพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับกล้ามเนื้อ โยคะร้อน เป็นการยืดหยุ่นกล้ามเนื้อที่เล่นใน อุณหภูมิ 37 องศา นั่นเอง

 

image_705965
- ที่มารูป: cdn.dribbble.com

 

✔ ข้อดีของ โยคะร้อน

สำหรับสาวซิสสายเฮลตี้ และสนใจการเล่นโยคะร้อน ข้อดีของการเล่นโยคะร้อนมีเยอะมากจริงๆ นะคะ นอกจากจะช่วยยืดหยุ่นกล้ามเนื้อได้ง่าย ยังช่วยลดปัญหาในการปวดหลัง หรือปวดช่วงต้นคอได้อีก โดยแต่ล่ะท่าของการเล่นโยคะ จะช่วยยืดเส้นและระบบไหลเวียนเลือด ความร้อนจะกระตุ้นให้ระบบไหลเวียนเลือดทำได้ดีมากกว่าเดิม...และเพราะอยู่ในอุณหภูมิ 37 องศาจะช่วยเรื่องการเผาผลาญได้ดียิ่งขึ้น

 รู้ขนาดนี้แล้ว ไปค่ะซิสเราลองไปดูท่าโยะค่ะง่ายๆ กัน

 

ขั้นตอนการเล่นโยคะง่ายๆ ✦
● Plank Pose
image_705757
- ที่มารูป: s3.amazonaws.com

 

จับยึดด้านข้างเสื่อและหลังขยับก้นให้พอดีกับส่วนที่เหลือของร่างกาย อย่าปล่อยให้ร่างกายลดลง พักและกระชับและแขม่วท้องจะทำทุกอย่างให้ค้างไว้ 30 วินาที ใช้เวลาถือครองไว้ 2 นาที


● Boat Pose
image_705755
- ที่มารูป: s3.amazonaws.com


ค่อยๆ ยกขาขึ้นทำมุม 45 องศาโดยใช้แขนเพื่อช่วยให้สมดุล เมื่อสาวๆ รู้สึกสมดุลพอแล้วยกแขนขึ้นออกจากเข่า ทำค้างไว้ 30 วินาที ทำต่อแบบเดิมเป็นเวลาเต็มนาที


● Four-Limbed Staff Pose
image_705764
- ที่มารูป: s3.amazonaws.com

 
จากตำแหน่งไม้กระดานให้ลดหน้าอกของลงจนกว่าลำตัวของคุณจะขนานไปกับแขนส่วนบน เช็คให้แน่ใจว่าส่วนท้ายยกขึ้นสูงกว่าลำตัวเล็กน้อยและท้องของสาวๆ ไม่ลดระดับลง จากนั้นก็ค้างเอาไว้ 30 วินาที

 

 สำคัญ !

 การเล่นโยคะร้อน ใช้ระยะเวลา 90 นาที
 แคลลอลี่ที่สามารถลดได้ 400 - 600 กิโล

อมก! เยอะมากค่ะซิส 

⊹ Tip หลังเล่นโยคะร้อน
✔ หลังเล่นโยคะเช้า
image_705988
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การทานอาหารหลังโยคะเช้า สาวซิสต้องเข้าใจก่อนว่ามือเช้าเป็นมื้อที่สำคัญมากกก นอกจากจะเป็นอาหารสมองแล้ว ยังเป็นมื้อหลักที่ต้องการพลังงานอย่างถึงที่สุด สำหรับสาวซิสสายเฮลตี้ แบบที่ไหนๆ จะเฮลตี้แล้วก็ต้องเฮลตี้ให้สุด !

อาหารที่มีโปรตีนสูง

   ไข่ไก่
   ถั่ว
   ข้าวโอ๊ต
  ทูน่า

 

✔ หลังเล่นโยคะเย็น
image_705994
- ที่มารูป: i.pinimg.com

โดยปกติแล้ววิธีการลดน้ำหนักที่สาวๆ มักจะใช้คือการ งดมื้อเย็น ผ่าม! ทำไม่ได้นะคะซิส เพราะการเล่นโยคะคือการเผาผลาญพลังงาน หลังจากเผาผลาญพลังงานแล้วไม่ทานอาหารบอกเลยค่ะว่าเพลียแน่นอน ดังนั้นสิ่งที่ควรทำคือการ านอาหารที่มาจากไขมันสัตว์น้อยๆ ทานผักเยอะๆ 

 อาหารที่มีโปรตีนมาจากสัตว์ไขมันน้อย

 ❏ เนื้อปลา เช่น ปลาแซลมอน

 

 ✂------------------------------------


ร้อยเตอร์รับรองค่ะว่า ถ้าทำทั้งคุมอาหารไปด้วยและออกกำลังกายโดยโยคะร้อนไปด้วย ทำเป็นประจำ สาวๆ จะมีหุ่นที่ดี และสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง  

เป็นยังไงบ้างเอ่ย กับท่าเล่นโยคะง่ายๆ และทริคที่ต้องทำหลังเล่นโยคะ บอกเลยค่ะว่ามันง่ายมาก ไม่ได้ยากอย่างที่ใครๆ คิดเลย แต่การเล่นกีฬามันก็อยู่ที่ความชอบของแต่ล่ะคนล่ะเนอะ โยคะเองก็เป็น...หนึ่งในกีฬาหรือการออกกำลังกายที่ทำได้ง่ายๆ นะเออ เฮ้ออ เห็นแบบนี้แล้วอยากจะออกกำลังกายบ้างเลย วันนี้ร้อยเตอร์ขอตัวไปยืดเส้นยืดสายเตรียมเล่นโยคะหน่อยดีกว่า เจอกันใหม่บทความหน้านะคะ บาย~

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @