[ How To ] เป็นเจ้าแห่งการกินบุฟเฟ่ต์ กินยังไงให้คุ้ม จ่าย 100 ได้ล้าน !!!

[ How To ] เป็นเจ้าแห่งการกินบุฟเฟ่ต์ กินยังไงให้คุ้ม จ่าย 100 ได้ล้าน !!!

สะใจสายกิน ! สอนวิธีกินบุฟเฟ่ต์ยังไงให้จุใจ ฉันนี่แหละ แกลโซเนะ คนต่อไป !!

17 July 2018
peachymoni
17 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_708094
- ที่มารูป: i.makeagif.com

 

สวัสดีค่ะสาวๆ ไหนใครชอบนั่งดู MUKBANG รวมพลคนกินจุ ใน YouTube ให้น้ำลายไหลกันเล่นๆ บ้างคะ ยิ่งถ้าดูตอนกินข้าวหรือดูตอนกลางคืนนี่ อื้อหือออ ทรมานจิตใจคนอยากกินทางนี้มากเวอร์ ถ้ากินได้เยอะๆ แบบนั้นบ้างก็ดีสิ ไปบุฟเฟ่ต์คงคุ้มน่าดู !!  

มาค่ะ ในเมื่อใจมันเรียกร้องขนาดนี้แล้ว วันนี้เราจะมาสอนสาวๆ เพียงแค่ 7 STEPS ง่ายๆ ก็ได้เป็นเจ้าหญิงแห่งการกิน ใน

' [ HOW TO ] เป็นเจ้าแห่งการกินบุฟเฟ่ต์ กินยังไงให้คุ้ม จ่าย 100 ได้ ล้าน ' 

 

STEP 1 ใส่เสื้อผ้าสบายตัว
image_708103
- ที่มารูป: media.giphy.com

ใส่เสื้อผ้าสบายๆ กางเกงวอร์ม เสื้อยืดตัวโคล่งได้ยิ่งดี จะได้ไม่อึดอัดเวลากินเยอะๆ แต่ peachymoni เชื่อว่าสาวๆ หลายๆ คนที่เป็นเจ้าแห่งบุฟเฟ่ต์ก็คงจะเตรียมพร้อมในข้อนี้กันอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะคะ อิ้อิ้ 

 

STEP 2 ห้ามอดอาหาร ต้องขยายกระเพาะ
image_708135
- ที่มารูป: media.giphy.com

'' วันนี้จะได้กินบุฟเฟ่ต์ งั้นวันนี้ทั้งวันจะไม่กินอะไรเลย ไปรอลุยทีเดียว ''  ไม่ไดดดด้ ความคิดแบบนี้เป็นความคิดที่ผิดอย่างแรงง เพราะถ้าเราไม่กินอะไรไปก่อน นอกจากพอไปถึงแล้วเราจะกินเร็วเกินไปจนอิ่มแบบไม่รู้ตัวแล้ว กระเพาะของเรายังไม่ขยายอย่างเต็มที่อีกด้วย !! 

สาวๆ ต้องวอร์มกระเพาะก่อนเจอศึกใหญ่ โดยการทานอาหารที่มีกากใย ไฟเบอร์ พวกผักผลไม้ต่างๆ ในปริมาณอิ่มๆ แบบพอดี สักวัน สองวัน ก่อนจะไปตะลุยบุฟเฟ่ต์ เพื่อเป็นการวอร์มรอ และช่วยเรื่องระบบย่อยและระบบขับถ่าย ให้แข็งแรงอีกด้วยนะจ๊ะ 

 

STEP 3 ไล่กินของเบาไปหนัก
image_708148
- ที่มารูป: pa1.narvii.com

การเริ่มกินจากอาหารเบาๆ อย่างเช่นผัก หรือปลาสิ่งเบาๆ ต่างๆ ก่อนจะค่อยๆ ไล่ระดับไปตะลุยเนื้อสัตว์ นั้นเป็นการช่วยให้สาวๆ สามารถกินได้เยอะยิ่งขึ้นนน เพราะอาหารพวกปลาหรือผักนั้น มีรสอ่อน และไม่หนักท้อง ทำให้สาวๆ ไม่หิวน้ำและเจริญอาหาร ทำให้อยากกินขึ้นเรื่อยๆ และป้องกันการหนักท้องเกินไปตั้งแต่ต้นอีกด้วย 

ทริคเล็กๆ คืออย่ากินแป้ง หรือข้าวเยอะเกินไปนะคะ ตัดกำลัง ไม่คุ้ม ! 

 

STEP 4 หั่นให้พอดีแล้วกินคำเล็ก ๆ
image_708150
- ที่มารูป: pa1.narvii.com

การกินคำใหญ่เกินไปทำให้กระเพาะทำงานหนัก จะปวดท้องจุกเอาได้นะคะสาวๆ นอกจากนี้ยังเมื่อยปาก ดูมูมมามอีก ไม่ต้องรีบค่ะ หั่นชิ้นเล็กๆ พอดีคำ ค่อยๆ กิน ช้าๆ สวยๆ แล้วยิ้มมุมปากอย่างผู้ชนะ เพราะฉันนี่แหละที่จัดการศึกบุฟเฟ่ต์นี้ให้ราบคาบไปเลย (-__,-) หึหึหึ 

 

STEP 5 อย่ากินน้ำเยอะ
image_708159
- ที่มารูป: img.kpopmap.com

นอกจากข้าวก็น้ำนี่แหละค่ะตัวตัดกำลังชั้นดี ถ้ากินน้ำเยอะเกินไป สาวๆ ก็จะอิ่มไวขึ้น ( เค้าถึงได้ลดน้ำหนักกันด้วยการให้ดื่มน้ำสักแก้ว 2 แก้ว ก่อนกินข้าว ) จะพาน้องวัว น้องหมูไก่ ลงไปเพิ่มก็คงไม่ได้แล้ว น้องจากนี้การกินข้าวคำ น้ำคำยังทำให้สาวๆ ท้องอืด หรือเลี่ยน ไวด้วยนะคะ 

 

STEP 6 สวมวิญญาณมาสเตอร์เชฟ สร้างเมนูใหม่
image_708170
- ที่มารูป: cdn.vox-cdn.com

สาวๆ ทุกคนต้องสวมวิญญาณมาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์ จับนู่น ผสมนี่ เป็นเมนูใหม่ แสนอร่อย เพื่อกันการเบื่อหรือเลี่ยน อย่างเช่น หมูสไลด์+ชีส+ไข่ หรือจะเป็น หมูสไลด์ราดซอส+ชีส ต่างๆ หูยย แค่นึกก็น้ำลายไหลแล้วเนี่ยย 

 

STEP 7 รักษาจังหวะอย่ากินเร็วไป
image_708112
- ที่มารูป: data.whicdn.com

จังหวะคือสิ่งสำคัญมากๆ ในการเป็นเจ้าแห่งบุฟเฟ่ต์เลยนะคะสาวๆ เพราะถ้าสาวๆ กินเร็วเกินไปก็จะอิ่มไว และจุกได้ แต่ถ้าสาวๆ กินช้าเกินไป เครื่องก็ดับ เสียจังหวะการกินกันไปอี้กกก เพราะฉะนั้นค่อยๆ กินอย่างชิลล์ๆ ไปเรื่อยๆ แต่คงที่ อย่าหยุดกินกลางทาง เพราะสมองเราจะเริ่มรู้ตัวว่าเราอิ่มแล้ว แล้วค่อยๆ สั่งให้เราหยุดกันค่ะ ไม่ได้ค่ะ สู้กับสมองกันหน่อย ฉันยังกินไหวว 

 

เฮ้อ ศรีเหนื่อย เส้นทางนักกินมันไม่ง่ายจริงๆ !! ค่อยๆ ฝึกกินไปอย่าฝืนตัวเอง ได้แค่ไหนเอาแค่ไหนนั้นนะคะ สำหรับสาวๆ คนไหนที่ไม่กล้ากินเยอะ กลัวน้ำหนักขึ้น อย่าไปเครียดกับมันมากเลย ปล่อยๆ บ้างนานๆ ทีกิน ให้รางวัลตัวเอง สังสรรค์กับเพื่อนๆ กินเสร็จแล้วก็ไปออกกำลังกายเอาออก
เนี่ยยย ชีวิตแฮปปี้ !!    

  

image_708157
- ที่มารูป: media.giphy.com
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @