summary intro: 51314

มาดู 8 เคล็ดลับความงามของสาวสวย กับไลฟ์สไตล์ที่ควร Do It ! #ใครๆ ก็สวยเป๊ะได้ไม่ยาก ✨

จะเป็นผู้หญิงมันก็ต้องสวย จะสวยได้ก็ต้องเป็นผู้หญิง ! ฉะนั้นใครที่รู้ตัวว่าเป็นผู้หญิงแล้ว ก็มาทำสวยกันสักหน่อยเถอะ #อย่าให้เสียชาติหญิง ด้วย 8 บิวตี้ทิปส์สุดเจ๋ง ที่จะเนรมิตความสวย ความเป๊ะ ความปังให้กับเรา ง่ายๆ ใครๆ ก็ทำได้ไม่ยาก

23 July 2018
curator_a.pieceofcake_ a.pieceofcake_
23 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


Say Hi ! สาวๆ SistaCafe ผู้น่ารัก ที่อยากจะแปลงโฉมเป็นสาวสวย
 
เค้าว่ากันว่า ' ผู้หญิงกับความสวย ' เนี่ยมันเป็นของคู่กัน ซึ่งซิสก็เชื่ออย่างนั้นเหมือนกัน ! ถ้าพูดถึงผู้หญิงปุ๊บ สิ่งที่เราจะนึกขึ้นเป็นอย่างแรกเลยก็คือความสวย นั่นเอง ถึงแม้ว่าบางครั้งพระเจ้าจะสร้างและใส่ปริมาณความสวยดูดีให้แต่ละคนไม่เท่ากันก็เถอะ #ฆ่าฉันที แต่ของแบบนี้ เราก็ทำให้ตัวเองได้เหมือนกัน ตราบใดที่เรายังเป็นผู้หญิง ก็ไม่ต้องกลัวว่าความสวยมันจะหายไป แล้วสาวๆ ชาวซิสล่ะคะ พร้อมที่จะสวยไปด้วยกันหรือยัง ?

ถ้าพร้อมแล้วก็มาดูนี่ ' 8 เคล็ดลับความงามของสาวสวย กับไลฟ์สไตล์ที่ควร Do It ! #ใครๆ ก็สวยเป๊ะได้ไม่ยาก ' ถั่วต้มมมม ถ้าอยากเป็นสาวสวยรวยเสน่ห์ เราก็ต้อง รู้จักใส่ใจดูแลตัวเองกันหน่อย ไม่ว่าจะเสื้อผ้าหน้าผม สุขภาพร่างกาย รวมถึงอารมณ์และจิตใจ ด้วยนะ สวยจากภายในสู่ภายนอก น่ะ เคยได้ยินใช่ไหม

จะเป็นบิวตี้ฟูลเกิร์ลได้ไม่ยาก เราก็ต้องเปลี่ยนแปลงไลฟ์สไตล์กันสักหน่อย ღゝ◡╹)ノ  ♡

8 เคล็ดลับความงามของสาวสวย กับไลฟ์สไตล์ที่ควร Do It ! #มาเพิ่มแต้มความสวยกันเถอะ ✨เคล็ดลับ #1
หลีกเลี่ยงการจัดทรงผมด้วยความร้อน

image_713389
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สมัยนี้ต้องบอกได้เต็มปากเลย ผู้หญิงเรานิยมทำทรงผมสวยเก๋ ไม่ว่าจะตัดสั้น ไว้ยาว หรือทำสีผม สารพัดความสวยจะที่สาดใส่ผม ไม่ได้บอกว่ามันไม่ดีแต่อย่างใด หนำซ้ำอาจจะเปลี่ยนลุคของสาวๆ ให้สวยแซ่บ ยิ่งขึ้นก็เป็นได้ ! แต่ว่าการจัดทรงผมต่างๆ ด้วยความร้อน อย่างไดร์เป่า หรือเครื่องหนีบเครื่องม้วน เนี่ย มีความเสี่ยงที่ผมของเราเสีย แห้ง แตกปลาย ได้ง่ายมากๆ และเพื่อคงความสวยแข็งแรงไว้ให้กับผม ก็ต้องหลีกเลี่ยงการจัดทรงด้วยความร้อนให้ได้ล่ะ ทำได้บ้างแต่ไม่บ่อยจะดีนะซิส

แต่ถ้ามีความจำเป็น ต้องทำบ่อยจริงๆ อย่างเลี่ยงไม่ได้ ล่ะก็ แนะนำว่าให้สาวๆ บำรุงผมควบคู่ไปกับการใช้ความร้อน ค่ะ เช่น การอบไอน้ำ การทำทรีทเมนต์ผม หรือการใช้สูตรหมักผมจากธรรมชาติ อย่างไข่ไก่ น้ำผึ้ง โยเกิร์ต ก็จะทำให้เส้นผมของเรา แข็งแรง เงางาม และมีสุขภาพดีขึ้น ได้ค่ะเคล็ดลับ #2
ครีมกันแดด ครีมบำรุง โบกมันเข้าไป !

image_713397
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เพื่อที่จะเป็น สาวผิวสวย สุขภาพ แลดูเปล่งปลั่ง ! สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยสำหรับผู้หญิงนั่นก็คือ การบำรุงผิวด้วยวิธีต่างๆ ค่ะ เรียกได้ว่ามันจำเป็นมว้ากกกกก คือของมันต้องทำ เพราะผิวถือว่าเป็นอาวุธความงามของผู้หญิง ที่สำคัญพอๆ กับหน้าตาเลยล่ะ เราจะละเลยไปไม่ได้ และถ้าสาวๆ อยากมีผิวสวย ก็ต้องรู้จักทาครีมบำรุงผิวหรือครีมกันแดด ให้สม่ำเสมอ ทำให้เป็นกิจวัตรประจำวันไปซะได้ จะยิ่งดี รวมถึงพยายามหลีกเลี่ยงการตากแดดตากลมเข้าไว้ พกร่มด้วย ทาครีมด้วย ผิวของเราก็จะสวยขึ้นเป็นกองเลยนะ เคล็ดลับ #3
แต่งหน้าได้ แต่อย่าบ่อยเกินล่ะ

image_713390
- ที่มารูป: im4.ezgif.com

เป็นผู้หญิง มันก็ต้อง Make up หน่อยอะไรหน่อย ไม่ผิดอีกค่ะซิสสสส แต่อย่าลืมนะว่า การที่ผิวหน้าของเราต้องเจอเครื่องสำอางบ่อยๆ เป็นประจำทุกวันแบบนี้จะส่งผลเสียขนาดไหน ทั้งสิวเอย ความหมองคล้ำเอย แถมยัง เป็นการทำลายผิวหน้าแบบไม่รู้ตัวอีกด้วย ! ฉะนั้นเราต้อง Make up แบบพอดีพองาม อย่างมาก 1-2 วันต่อสัปดาห์ก็พอแล้ว ที่สำคัญอย่าปล่อยทิ้งไว้นานจนเกินไปล่ะ #ให้หน้าได้พักบ้างเถอะค่าาา และอย่าลืม เช็ดเครื่องสำอางออกด้วย Remover ให้เกลี้ยง อย่าให้เหลือตกค้างอยู่บนหน้าเชียว เคล็ดลับ #4
จัดระเบียบสรีระ และบุคลิกให้ดี

image_713421
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การจัดระเบียบสรีระและบุคลิกของผู้หญิง ไม่ได้ ช่วยแค่ให้ร่างกายหรือสรีระของเราดูดี น่ามองเพียง แค่นั้นนะ แต่ยังเป็น การดึงดูดผู้คนรอบข้าง และเป็นเสน่ห์ที่สำคัญ ของผู้หญิงอีกด้วย สาวๆ เคยสังเกตไหมคะว่าคนที่เดินหลังค่อม ห่อไหล่ หรือเดินขาเป็ดอะไรแบบนี้ มักจะเป็นคนที่มีสรีสะและบุคลิกภาพที่ไม่ดี แถมไม่น่ามองด้วยอีกต่างหาก ! ถ้าไม่อยากเป็นแบบนั้นล่ะก็ เราก็ต้องปรับบุคลิกด่วนๆ ทำได้โดยการฝึกนั่ง หลังตรง อกผายไหล่ผึ่ง ฝึกเดินแบบมีความมั่นใจ รวมถึงไม่นั่งหรือยืนนานจนเกินไป เพราะอาจทำให้หลังงอ บุคลิกเสียได้แบบไม่รู้ตัว ! เคล็ดลับ #5
งดโซเดียม เน้นผักและผลไม้เข้าไว้

image_713395
- ที่มารูป: i.pinimg.com

โซเดียม หรือที่เรียกง่ายๆ กว่าเกลือเค็มๆ นั่นแหละค่ะซิสสส เป็นที่รู้ๆ กันอยู่ว่าการบริโภคโซเดียมมากเกินความจำเป็น จะส่งผลเสียแต่สุขภาพและความงาม ของผู้หญิงขนาดไหน ถ้าร่างกายได้รับในปริมาณที่เหมาะสมมันก็จะดีต่อสุขภาพ แต่ถ้ามากเกินไปก็อาจ ทำให้ไตทำงานหนัก ความดันเลือดสูง อ้วนและตัวบวมง่าย รวมถึงผมร่วงอีกต่างหาก #แย่มากๆ ฉะนั้นกินแบบพอดี นานๆ ที และเน้นกินผัก ผลไม้ ธัญพืชหรืออาหารไขมันต่ำจะเวิร์คที่สุด ดีต่อสุขภาพไม่พอ ยังบำรุงผิวพรรณ ความงาม แถมไม่อ้วน ด้วยนะเออเคล็ดลับ #6
ออกกำลังกาย รักษาหุ่นเข้าไว้

image_713401
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาถึงขนาดนี้แล้ว บอกเลยห้ามขี้เกียจ ! ถ้ายัง อยากเป็นสาวสวยหุ่นเป๊ะ สุขภาพดี๊ดี อยู่น่ะ เราจะขาดการออกกำลังกายไปไม่ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นการเดิน การวิ่ง ฟิตเนส กีฬา สารพัดการออกกำลังกายที่ทำได้ตามใจชอบ เราเลยค่ะ เพราะประโยชน์ของการออกกำลังกายจะช่วยให้สร้างเสริมสุขภาพให้แข็งแรง ต้านโรคภัย และ เป็นวิธีลดความอ้วนไปในตัวที่เห็นผลดีมากๆ โดยสาวๆ ควรออกกำลังกาย อย่างน้อย 3-5 วันต่อสัปดาห์ วันละ 30 นาที ถึง 1 ชั่วโมง ก็ ช่วยให้เป็นสาวสวยและมีหุ่นดีได้ ไม่ยากแล้วเคล็ดลับ #7
ทาสีเล็บมันดีกว่าที่คิด !

image_713414
- ที่มารูป: i.pinimg.com

พูดจริงๆ นะคะซิสสสส การทำเล็บ นับว่าเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับความงาม ของผู้หญิงที่เราต่างก็ควรทำ เช่นเดียวกับข้ออื่นๆ ที่อ่านมาเลย นั่นก็เพราะว่าการทำเล็บ จะช่วยให้เราดูสดชื่น มีชีวิตชีวา พูดโดยรวมก็คือ ดูเป็นสาวที่ดูแลตัวเองได้ดีนั่นเอง และที่สำคัญ การทาสีเล็บหรือ เลือกทำลายเล็บในโทนสีสว่างตา ระยิบระยับ จะช่วยปรับผิวมือ ให้ดูขาวสว่าง นิ้วมือดูเรียวยาวขึ้น เหมือนเป็นบิวตี้ฟูลเกิร์ลแบบเต็มเปี่ยมอะไรอย่างนั้นเลยล่ะ ! เคล็ดลับ #8
ผ่อนคลายเข้าไว้ ไม่เครียดเยอะ

image_713407
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ความเครียดสะสม นอกจากจะไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพร่างกาย ของเราแล้ว ยังเป็นผลร้ายต่อสุขภาพจิตของเราด้วยล่ะ #แค่พูดก็เครียดเองเลยค่ะ รวมถึง บั่นทอนความสวยงามของสาวๆ ลดลง เยอะเลย นั่นก็เพราะ เวลาที่ เราเครียดมากๆ ระดับฮอร์โมนร่างกายจะไม่คงที่ อาจส่งผลให้เครียดหรือหงุดหงิดง่าย และจะระบายด้วยการกิน การนอน หรือปล่อยตัวเองให้ดูโทรม สิวขึ้นอีก พุงมาอีก ผมร่วงอีก ทุกอย่างแย่ไปหมดล่ะ ! เพราะงั้นถ้าอยากเป็น สาวสวยสุขภาพดี ก็ทำอารมณ์ให้แจ่มใส เข้าไว้นะ มันดีต่อตัวเราแน่นอน

ทั้งนี้ ใครๆ ก็ต้องเคยเครียดกันทั้งนั้นแหละ แต่อยู่ที่ว่าเราจะจัดการกับมันยังไง และใช้เวลานานแค่ไหน สาวๆ ควรระบายความเครียดให้ถูกวิธี โดยการทำกิจกรรมที่ชอบ ออกไปเที่ยว เล่นกีฬา ดูหนัง เท่านี้ก็จะช่วย คลายความกังวลใจได้ในระดับหนึ่ง แล้วล่ะ


━━━━
และทั้งหมดนี่ก็คือ 8 เคล็ดลับความงามของสาวสวย ที่สาวๆ อยากสวยต้องทำ !
ทั้งนี้ หลายคนก็อาจจะ ต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองกันสักหน่อย อะไรที่ไม่เคยทำ อะไรที่ละเลยมา
ก็ต้องเริ่มทำตั้งแต่วันนี้เลยนะคะ เพราะความสวยของผู้หญิงอ่ะ #ไม่มีหยุดอยู่กับที่น่ะสิ
' ผู้หญิงอย่าหยุดสวย ' เพราะงั้นเราก็ต้องสวยต่อไป และที่สำคัญความสวยไม่ได้เป็นผลดีกับเรา
แค่อย่างเดียวนะ แต่เราสามารถ ใช้ความสวยนี้เข้าหาผู้คนรอบข้างได้ง่าย รวมถึงผู้ชายด้วยนะ อุอิ

ถ้าไม่อยากเป็นลูกเป็ดขี้เหร่อีกต่อไป ก็ไปทำ 8 ข้อข้างบนนั้นซะ  
แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้านะคะ บ๊ายบายยย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @