HOW TO "ข้าม FRIEND ZONE" เปลี่ยนเพื่อนเป็นแฟน แบบชนะ ไม่มีนก 💗

HOW TO "ข้าม FRIEND ZONE" เปลี่ยนเพื่อนเป็นแฟน แบบชนะ ไม่มีนก 💗

ทำยังไงดีเมื่อหัวใจเปลี่ยน อยากเปลี่ยนเพื่อนที่รู้จักเป็นคนที่รู้ใจ

19 July 2018
peachymoni
19 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -


เดินไปตามถนนฉันก็คิดถึงเธอ เห็นอะไรอร่อยๆ ก็อยากจะกินด้วยกัน
แบบนี้มันต้องเป็นอาการของความรักแน่เลย แค่คิดขึ้นมาก็หูแดงไปหมดแล้ว

.
.
.

 ผู้หญิงที่อยู่ข้างๆ หน่ะ ไม่ใช่แค่เพื่อนผู้หญิงที่อยู่กับผู้ชาย อย่างที่ใครเค้าคิดกันหรอกนะ

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

จากเพื่อนที่กอดคอเล่นกันเหมือนเดิม แต่ทำไมวันนี้ใจถึงสั่นแบบนี้นะ ? เมื่อวันนึงความรู้สึกของเราดันเปลี่ยนไป จากเพื่อนรักกลายเป็นรักเพื่อน จะทำยังไงดี ไม่ต้องกังวลไปค่ะสาวๆ วันนี้เรามี


" 7 วิธี HOW TO ข้ามผ่าน FRIEND ZONE เปลี่ยนเพื่อนเป็นแฟน แบบชนะ ไม่มีนก " 

 

♡ PLAY IT COOL ไม่ต้องรีบ อย่าเร่งเร้า ♡

image_711903
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com

 

เฟรนด์โซน ไม่ได้ข้ามผ่านกันได้ง่ายๆ ภายในคืนเดียวนะคะซิส เวลาเท่านั้นค่ะที่จะช่วยเรา !! เข้าใจว่าสาวๆ อยากจะข้ามเฟรนด์โซนกันเต็มที อึดอัดจะตาย อยากตะโกนออกไปว่า ' ชอบนะเว้ยย ' แต่ก็ยังเป็นเพื่อนกันอยู่ ไม่ได้เด็ดขาด ต้อง play it cool ทำตัวสบายๆ รู้จังหวะหมั่นสร้างโมเม้น การไปเร่งเร้า เรียกร้องอะไรที่มากเกินไป จะกลายเป็นอาการรุกหนัก รุกแรง พาเอาเพื่อนที่เราคิดไม่ซื่อหนีหายกันได้ง่ายๆ นะคะ 

 

♡ วางตัวให้มากกว่าเพื่อน ♡

image_711888
- ที่มารูป: pa1.narvii.com

 

" ถ้าเราทำตัวเป็น ' เพื่อน ' เราก็จะถูกวางไว้ในหมวด ' เพื่อน ' ตลอดไป !! "

วางตัวให้ต่างออกมา เป็นผู้หญิงคนหนึ่ง ที่ส่งต่อความรู้สึกดีๆ ให้กับเพื่อนคนพิเศษคนนี้ ทำให้เค้ายิ้มและคอยอยู่เป็นกำลังใจเมื่อมีปัญหา ส่งสัญญาณออกไปทีละนิด ว่าที่ทำให้อยู่ทุกวันนี่ ฉันคิดนะเว้ยย 

 

♡ หาเวลาอยู่ด้วยกัน ♡

image_711896
- ที่มารูป: data.whicdn.com

 

หาเวลาให้ได้ทำอะไรกัน ' สองคน ' แยกจากกลุ่มเพื่อน ( เพราะผู้ชายน่ะ สมาธิหลุดง่ายจะตาย ยิ่งเวลาอยู่กับเพื่อนนี่ ยิ่งไปกันใหญ่ ) ไม่ว่าจะชวนไปกินข้าว กินขนม ไปคาเฟ่หมาแมว ทำงานอดิเรกของเราหรือกิจกรรมที่เค้าชอบ ' ด้วยกัน ' ขอพื้นที่ข้างๆ ให้ได้อยู่ด้วยกัน สร้างความสุข ยังไงความประทับใจต้องเกิดระหว่างเราสองคนบ้างแหละ


(〃▽〃)

 

♡ อย่าลืมเวลาส่วนตัว ♡

image_711910
- ที่มารูป: data.whicdn.com

 

เว้นระยะห่างระหว่างกันบ้าง ไม่ต้องพยายามเข้าหาแบบรัวๆ จนน่าอึดอัด ไม่ต้องทักไปทุกวัน ไม่ต้องออกไปเจอทุกครั้งที่เรียกหา จนลืมเวลาส่วนตัวของตัวเอง

ใช้ชีวิตของตัวเอง ออกไปหาเพื่อนกลุ่มอื่นๆ ไปสังสรรค์ ทำงานอดิเรก ไปท่องเที่ยวกับครอบครัว หรือไปคนเดียว ให้ได้มีเรื่องให้กลับมาเล่าให้ฟังบ้าง ถ้าอยู่ด้วยกัน ทำทุกอย่างด้วยกัน เค้ารู้หมดทุกอย่างแล้ว จะมีอะไรให้เล่า อะไรน่าตื่นเต้นจริงมั้ยล่ะคะสาวๆ

 

♡ อัพเลเวล ' ลุค ' ให้สวยใส วิ้งเวอร์ ♡

image_711900
- ที่มารูป: data.whicdn.com

 

ใช่ค่ะ แม้ว่าเราจะย้ำกันอยู่เสมอว่า หน้าตามันก็แค่องค์ประกอบหนึ่งเท่านั้น แต่ว่า การทำตัวเองให้ดูดี มีเสน่ห์ ก็มีส่วนช่วยให้ก้าวผ่าน Friend zone ได้เช่นกัน ลุกมาแต่งหน้า แต่งตัว เปลี่ยนทรงผมสะใหม่ ออกกำลังกายให้เฟิร์ม เดินเข้าห้องไปใครๆ ก็ต้องเหลียวมอง ยังไงเป้าหมายของเรา คุณเพื่อนแสนซื่อ(บื้อ) ที่ไม่รู้อะไรบ้างเลย ก็ต้องสังเกตเห็น จนแอบอุทานในใจว่า " น่ารักว่ะ " กันบ้างแหละน้า 

แต่ก่อนอื่น ก่อนที่จะเปลี่ยนลุคให้สวยวิ้ง จงจำไว้ว่า " เราทำสิ่งนี้เพื่อตัวเอง " เราไม่ได้เปลี่ยนให้เค้ามาชอบเราเท่านั้น แต่เราเปลี่ยนเพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้กับตัวเองด้วย ดูดีแถมยังได้ผู้ไปอีก เริ่ดๆๆ 

 

♡ ลองจินตนาการให้เค้าฟังว่าเราเป็นแฟนแบบไหน ♡

image_711893
- ที่มารูป: data.whicdn.com

 

การจินตนาการให้เค้าฟังว่า เราจะเป็นแฟนแบบไหน หรือเราจะทำอะไรให้แฟนบ้าง ถ้าได้คบกัน จะช่วยให้เค้าคิดและเห็นภาพเราที่เป็นแฟนในใจชัดยิ่งขึ้น ยิ่งถ้าทัศนคติความคิดหลายๆ อย่างตรงกัน ดันไปถูกใจเค้า ยิ่งเพิ่มโอกาสในการก้าวผ่าน Friend zone ไปได้อีกก ( ซึ่งที่พูดออกไปก็ต้องเป็นความคิด ความรู้สึกเราจริงๆ นะคะ )

เช่น " ถ้าเรามีแฟนนะ เราจะไม่เช็คมือถือ หรือหึงงี่เง่าเลย " เค้าก็จะจินตนาการว่าการมีแฟนที่ไม่หึงงี่เง่า ไม่ตามจิก เช็คมือถือเป็นยังไง แล้วยิ่งถ้าความรู้สึกดีๆ ที่มีอยู่ทุนเดิมมันก็มีอยู่แล้ว คงต้องสปาร์คกันบ้างแหละ

 

♡ สังเกตอาการ ถ้าไม่ใช่จะได้รีบถอย !! ♡

image_711899
- ที่มารูป: data.whicdn.com

 

ถ้าในเมื่อลองแล้ว พยายามทำไปแล้วก็เหมือนเดิม นางก็ยังไม่สนใจเราสักที หรือเริ่มมีท่าทีแปลกๆ เหมือนจะถอยหนี นี่เป็นสัญญาณว่า " เค้าไม่ได้คิดกับเรา ' เกินเพื่อน ' เลย " มีสัญญาณไซเรนสีแดงแบบนี้สาวๆ รีบถอยหนีเลยดีกว่าค่ะ

ทั้งนี้การที่สาวๆ จะลุยเพื่อข้ามเฟรนด์โซนสิ่งสำคัญที่ควรทำไว้ก่อน ก็คือ " ทำใจ " ค่ะ (;---;) เพราะอนาคตสิ่งที่มันกำลังจะเกิด มันจะออกมาดีหรือไม่ดี เราก็ไม่มีทางรู้ได้เลย เพราะฉะนั้นเราก็ต้องเตรียมพร้อมรับมือและลงทุนเสี่ยงกับมันสักครั้ง ผิดหวังก็ไม่เป็นไรนะ เราทำดีที่สุดแล้ว สวย เชิ่ด มูฟออนค่ะ ไปต่อ 

 

ลองทำตาม STEP เหล่านี้ เนียนนิดๆ ใส่สเน่ห์มารยาหญิงหน่อยๆ ยังไงก็เริ่ด !!! เราหวังว่าสาวๆ ทุกคนจะได้บอกลาเฟรนด์โซน แล้วเปลี่ยนเพื่อนเป็นที่รัก ให้อินเลิฟโลกสีชมพูกันทุกคนนะคะ

ส่วนสาวๆ คนไหนที่ผิดหวังก็ไม่เป็นไรค่ะ อย่างน้อยเราก็ยังมีเพื่อนที่ดี แถมรู้ใจกันทุกอย่าง ลองเปิดโอกาสให้ตัวเองได้เจอคนใหม่ๆ ไม่ผูกติดอยู่กับความรักที่เป็นไปไม่ได้ไป ทำตัวสวยๆ เข้าไว้ นกยังไงก็ชนะ !!! 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @