บ๊ายบายแพนด้า !! โบกมือลาขอบตาคล้ำ  7 Tips 'หลับสนิทตลอดคืน' หลับง่ายหลับสบายยันเช้า

บ๊ายบายแพนด้า !! โบกมือลาขอบตาคล้ำ 7 Tips 'หลับสนิทตลอดคืน' หลับง่ายหลับสบายยันเช้า

เรียนก็เครียดรักก็ไม่ปังถึงกับนอนก่ายหน้าผากมาดูเคล็ดลับนอนยังไงให้หับง่ายหลับสบายกัน!!

25 July 2018
Payoon-noi
25 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เกิดมาขื่นขมระทมอุรา ตรมน้ำตาาาาาา TOT

เรียนก็หนัก ยังจะมีดราม่าเรื่องความรักอีก ปัญหารุมเร้าหนักมากพอตกกลางคืนนอนไม่หลับตาเป็นแพนด้ามาหลายวัน มีวิธีการยังไงนะทำให้นอนหลับสบาย ๆ  เร่เข้ามาค่าาาาา

ถ้าพร้อมแล้ว มาดูเคล็ดลับดี ๆ ที่จะช่วยให้สาว ๆ หลับสบายขึ้น Let's go!!!

image_711444
- ที่มารูป: assets.wh.cdnds.net
เลิกคิดเรื่องแย่ ๆ ก่อนนอน
image_711439
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปัญหาน่ะมันก็มีแต่เก็บเอาไว้ค่อยคิดตอนวันรุ่งขึ้นดีกว่านะสาว ๆ  มีผลวิจัยมาแล้วว่าการคิดแต่เรื่องแย่ ๆ ก่อนนอนน่ะมันมีแต่ผลเสียไม่สร้างผลดีอะไรเลย เพราะฉะนั้นเปลี่ยนความคิดการนอนหลับก็จะเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นด้วย คิดในด้านดี ๆ ก็จะฝันดี คิดในด้านแย่ ๆ ก็ทำให้กังวลพาลจะฝันร้ายเอาเปล่า ๆ 

ทำปลอกหมอนให้หอม ๆ
image_711445
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่ากลื่นมีผลต่อการนอนหลับมาก ๆ ลองใช้สเปรย์น้ำหอม ฉีดที่หมอนสักเล็กน้อยดูสิ หรือจะเอาเทียนหอมอบปลอกหมอนให้หอมขึ้นก็ได้นะ วิธีนี้จะทำให้คุณสาว ๆ รู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้นโดยกลิ่นที่แนะนำคือกลิ่นลาเวนเดอร์กลิ่นนีมีผลมากที่จะทำให้หลับสบายขึ้น

ออกกำลังกายก่อนนอนช่วยให้หลับง่ายขึ้น
image_711452
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การออกกำลังกายง่าย ๆ อย่างการทำโยคะหรือการบริการร่างกายพอให้หัวใจเต้นแรง เลือดสูบฉีดดีขึ้นมีผลช่วยให้หลับมาสบายและหลับได้สนิทตลอดคืน ลองเหงื่ออกสักหน่อยับรองว่าจะหลับง่ายขึ้น

ตั้งเวลาเข้านอนให้ตรงเวลา
image_711454
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เคยได้ยินเรื่องนาฬิกาชีวิตกันไหมสาว ๆ เวลาไหนเวลานั้น เมื่อเราเข้านอนตรงเวลาตามเวลาเดิมในทุก ๆ วัน เช่นเวลา 3 ทุ่ม ร่างกายก็จะจดจำเวลานอนเวลานั้นไปจนตลอด เมื่อถึงเวลาสามทุ่มของทุก ๆ วัน เราก็จะเกิดอาการง่วงขึ้นมาแบบอัตโนมติ เรียกร้องหาแต่เตียง และ เตียงงงง

อ่าน อ่าน และ อ่าน !!
image_711456
- ที่มารูป: i.pinimg.com

วิธีดั้งวิธีเดิมแต่โบราณ อ่านหนังสือแล้วง่วงนอนเป็นหนึ่งในวิธีการหลาย ๆ วิธีการที่ชวนให้ง่วงนอนง่ายขึ้นยิ่งถ้าเป็นหนังสือเรียนกนะจะรู้สึกง่วงขึ้นมาแทบจะทันทีทันใด จะเลือกเป็นหนังสือนิทานหนังสือวิชาการอื่นก็ได้นะ รับรองว่าเปิดถึงแค่สองหน้าแรกก็ชวนตาปรือแล้วจ้าาา

เปิดหน้าต่างรับแสงยามเช้า
image_711457
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อาจดูเป็นวิธีเบสิคพื้น ๆ ทั่วไป แถมยังเหมือนไม่เกี่ยวข้องกับการนอนหลับแต่การตื่นมารับแสงยามเช้าช่วง 6.00-8.30 น. คู่ไปกับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสอ จะช่วยปรับนาฬิกาชีวิตในร่างกายให้เข้าที่เข้าทางและเป็นเวลา เมื่อถึงเวลานอนหลับก็จะเป็นไปโดยธรรมชาติ

วางมือถือให้ห่างเตียง !!
image_711460
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ออกจากระบบให้หมดทั้ง Facebook / Twitter / Instagram บลา ๆ และควรปิดเสียงให้เรียบร้อยกันเกิดเสียงเตือนรบกวน นอกจากปัญหาเรื่องเสียงเตือนแล้ว เรื่องของสัญญาณก็ส่งผลกระทบต่อคลื่นสมองด้วยทำให้นอนไม่หลับ นอนหลับก็ไม่สนิท เลิกเลยเล่นมือถือก่อนนอน


เป็นยังไงบ้างคะกับวิธีการง่าย ๆ ที่ช่วยให้นอนหลับสบายขึ้นอ่านแล้วก็อย่าลืมเอาไปลองปฏิบัติกันนะสาว ๆ เพื่อที่จะได้ตาไม่คล้ำเป็นหมีแพนด้า บ๊ายบายยย

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @