ผู้หญิงทราบด่วน! 5 คุณสมบัติที่ 'ควรรู้' ถ้าอยากเป็น 'แม่ศรีเรือน' ดูแล 'สามี' ในอนาคต 💜

ผู้หญิงทราบด่วน! 5 คุณสมบัติที่ 'ควรรู้' ถ้าอยากเป็น 'แม่ศรีเรือน' ดูแล 'สามี' ในอนาคต 💜

ต้องอ่านด่วนๆ เลยค่ะซิส ก็คุณสมบัติของการเป็น แม่ศรีเรือนที่ดี เตรียมพร้อมการเป็นศรีภรรยาที่ดีของสามีในอนาคต

23 July 2018
Gelato
23 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อยากจะเป็นศรีภรรยาที่ดีต้องดูแลงานบ้านงานเรือน ถึงจะได้ขึ้นชื่อว่าเป็นแม่ศรีเรือนตัวแม่! สาวๆ รู้มั้ยคะว่า คุณผู้ชายทั้งหลายต้องการแม่ของลูกที่ดูแลและปกครองจัดการดูแลบ้านได้ดี สาวๆ ก็ควรที่จะเตรียมตัวไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ เผื่อว่าสักวันนึงคุณผู้ชายเค้าจะยกขันหมากมาขอลูกสาวพ่อแม่ตั้งแต่หน้าบ้าน รู้ไว้ค่ะว่าคุณสมบัติของแม่ศรีเรือนที่ดีควรจะมีอะไรบ้าง ไม่งั้นจะถือว่าเราไม่เตือน! ... Go Go

1. แม่ศรีเรือนต้องใส่ใจทุกรายละเอียด

image_711821
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สิ่งสำคัญในการเตรียมตัวและรู้ไว้ว่า การเป็นแม่ศรีเรือนที่ดีต้องใส่ใจและให้ความสำคัญกับทุกรายละเอียด ตั้งแต่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ไปจนถึงเรื่องใหญ่ๆ ที่ผู้หญิงควรจะรู้! การให้ความใส่ใจเรื่องงานบ้านงานเรือน รวมถึงเรื่องของคุณผู้ชายเราก็ต้องรู้ค่ะ รู้ว่าเค้าไม่ชอบหรือไม่ทานอะไร รู้ว่าเค้าจะต้องไปไหนทำอะไร รู้ไปถึงเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ของฝ่ายชาย และต้องรู้เรื่องงานบ้าน งานเรือน ทำอาหารเป็นอะไรเป็นนั่นแหละค่ะ คุณสมบัติของแม่ศรีเรือนเลย! 

2. แม่ศรีเรือนต้องทำอาหารเป็น

image_713148
- ที่มารูป: i.pinimg.com


คุณสมบัติต่อมาที่แม่ศรีเรือนขาดไม่ได้เลยก็คือ เรื่องอาหารการกิน อย่าให้ขาดเชียวนะคะซิส เพราะเรื่องปากท้องมันเป็นของคู่กับความเป็นศรีภรรยาที่ดี สาวๆ ต้องมีความรู้เรื่องการทำอาหารบ้างไม่มากก็น้อยนะจ๊ะ อย่างการเข้าครัว ทำต้มจืด ทอดไข่ อันนั้นจริง ก็เบสิคไป ถ้าอยากจะมัดใจผู้ชายก็ต้องพิถีพิถันหน่อยล่ะ อาจจะเพิ่มเมนูประจำตัวของตัวเองให้อยู่หมัด ผู้ชายจะได้ไปไหนไม่รอดไงล่ะคะซิส 


แนะนำซิสป้ายยาใหม่
ดิฉันขอบอกว่า
[ดิฉันขอบอกว่า] บอกพิกัดชุดออกงาน จากแอพส้ม ราคาหลักร้อย!🧡
0 Likes
0 Comments
Earnyd
ป้ายยาเซรั่มลดรอยสิวตัวโปรด ใช้แล้วชอบ🥰
0 Likes
0 Comments
Crazyjusminie
ไอเทมสู้สิวสู้ใจ ที่ตามหามานาน มาแล้ววว !!! ขอป้ายยาหน่อย ของดีมันต้องมีอ่ะ
0 Likes
0 Comments

3. งานบ้านก็อย่าให้ขาด

image_713152
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อยากจะเป็นศรีภรรยาที่ดี งานบ้านต้องไม่ขาดตกบกพร่องเลยน้า เพราะถ้าใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันแล้ว ถ้าไม่ช่วยกันทำงานบ้าน ปัดกวาดเช็ดถู อย่าหวังเลยว่าผู้ชายจะอยู่กับเราจนแก่ ซึ่งจริงๆ คุณสมบัตินี้เราคิดว่าสาวๆ ทุกคนต้องทำเป็นบ้าง กวาดบ้าน ถูบ้าน ล้างจาน เราเชื่อเลยค่ะว่า สาวซิสทั้งหลายต้องเก่งและสามารถมัดใจคุณผู้ชายได้อยู่หมัดแน่นอน เนอะๆ 

4. แม่ศรีเรือนเทคแคร์เก่ง

image_713157
- ที่มารูป: i.pinimg.com


นอกจากเรื่องงานบ้าน งานครัวที่ต้องทราบแล้ว การดูแลเทคแคร์คุณสามี ( ในอนาคต ) สาวๆ ก็ต้องเตรียมพร้อมตลอดเวลา อย่างถ้าเราเป็นแม่บ้านที่คอยดูแลงานบ้าน แล้วคุณสา มีหน้าที่ต้องออกไปทำงานหาเงิน คุณสากลับมาเหนื่อยๆ สาวซิสต้องรู้จักวิธีรับมือและใส่ใจคุณสา อย่างเช่น นวดผ่อนคลาย บริการเครื่องดื่ม เป็นเพื่อนคอยรับฟัง ให้เค้าบ่นหรือปรับทุกข์กับเรา นี่ล่ะค่ะที่ผู้ชายเค้าต้องการ ไม่ใช่ว่าเค้ากลับมาแล้วตัวเองไปนอนหลับอยู่นะจ๊ะ

5. อย่าลืมเติมความหวาน

image_713161
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สิ่งสำคัญอันดับต้นๆ ของการเป็นศรีภรรยาและสามีที่ดี เราจะต้องไม่ลืมเติมความหวานให้กันเสมนะคะ เพราะสิ่งเหล่านี้แหละที่จะทำให้แต่ละคู่ ประคับประคองความรักไปได้ตลอดรอดฝั่ง ยิ่งถ้าคู่ไหนมีตัวน้อยแล้วล่ะ ก็มักจะลืมเติมความหวานให้กัน เพราะมัวเอาเวลาไปดูแลตัวน้อยอยู่ จนต่างคนต่างลืมนึกไปว่าก่อนจะมีตัวน้อย พวกคุณก็อยู่และรักกันมา จึงทำให้เกิดตัวน้อยขึ้น หลายคู่ก็เกิดปัญหานี้ค่ะ สามีน้อยใจบ้างอะไรบ้าง ยิ่งปล่อยความรักให้จืดแบบนั้นระวังมันจะเป็นเรื่องใหญ่น้า 

image_713171
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อย่าลืมนะคะซิส ถ้าอยากจะเป็นศรีภรรยาที่ดี จะต้องมีคุณสมบัติ 5 ข้อนี้ แล้วเชื่อเลยค่ะว่า ถ้าสาวๆ เป็นแม่ศรีเรือนที่ดี คุณสาก็จะติดใจและไปไหนไม่ได้อีกเลย ดูละคะเมีย2018 แล้วจะรู้ค่ะว่าสุดท้ายผู้ชายก็ต้องการแม่ของลูกที่ดูแลทั้ง ครอบครัว บ้าน เรื่องต่างๆ ได้ดี ไม่ใช่แค่ผู้หญิงชั่วคราวอย่างกันยา ( เอ๊ะ เหมือนเราจะอินเกินค่ะ! ) นั่นล่ะค่ะซิส เอาใจช่วยให้สาวๆ เป็นแม่ศรีเรือนที่ดีน้า เลิฟยูวว

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @