Curator
curator
Anemone
233 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ได้เรียนรู้การใช้ชีวิตของคนในท้องถิ่นนั้น
  • 2. ได้เรียนรู้เกี่ยวกับอาชีพของคนในท้องถิ่น
  • 3. สนใจเรียนรู้เรื่องใดก็สามารถไปพักที่โฮมสเตย์นั้นได้เลย
  • 4. เหมือนได้ครอบครัวใหม่
  • 5. สัมผัสชีวิตของคนต่างจังหวัด
  • 6. เหมาะสมกับคนที่ไม่ชอบความวุ่นวาย
summary intro: 51460

เหตุผลดีๆ ที่ควรนอนที่พักแบบโฮมสเตย์ #ไปสโลไลฟ์กันเถอะ

เราจะได้สัมผัสชีวิตแท้ๆ ของคนท้องถิ่นเลยเชียวค่ะ สำหรับใครที่สงสัยว่าการไปนอนพักแบบโฮมสเตย์ดีอย่างไร

20 July 2018
curator_Anemone Anemone
20 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

สวัสดีค่ะสาวๆ ชาว SistaCafe
กระแสของการพักในที่พักแบบโฮมเสตย์ ก็ถือได้ว่าบูมมานานแล้วนะคะในประเทศไทย โฮมสเตย์เป็นที่พักแบบเรียบง่าย เป็นบ้านคนที่เจ้าของบ้านอาศัยอยู่และแบ่งบางส่วนให้นักท่องเที่ยวได้เข้าพักกัน ซึ่งเราก็จะได้สัมผัสชีวิตแท้ๆ ของคนท้องถิ่นเลยเชียวค่ะ สำหรับใครที่สงสัยว่าการไปนอนพักแบบโฮมสเตย์ดีอย่างไร

1. ได้เรียนรู้การใช้ชีวิตของคนในท้องถิ่นนั้น
image_711904
- ที่มารูป: f.tpkcdn.com

จุดเด่นข้อแรกของการไปเที่ยวแบบโฮมสเตย์ก็คือคุณจะได้เรียนรู้การใช้ชีวิตของคนในท้องถิ่นนั้นอย่างครบถ้วน ไล่ตั้งแต่อาหารการกิน การเข้าห้องน้ำ การนอนหลับ บางแห่งหากว่าโฮมสเตย์ที่เราไปพักเขานอนมุ้งกัน เราก็ต้องนอนบ้าง เขากินน้ำพริกปลาร้ากัน เราก็ต้องกิน ซึ่งแน่นอนว่าหากเราไปพักที่โรงแรมเราจะไม่ได้ประสบการณ์แบบนี้แน่นอนเลย จริงไหมคะ


2. ได้เรียนรู้เกี่ยวกับอาชีพของคนในท้องถิ่น
image_711908
- ที่มารูป: www.chillpainai.com

สำหรับข้อดีอีกประการของการไปพักที่โฮมสเตย์ก็คือ คุณสามารถได้เรียนรู้เกี่ยวกับอาชีพของคนในท้องถิ่นได้แบบง่ายๆ เลยทีเดียว ยกตัวอย่างเช่น หากคุณไปพักโฮมสเตย์ที่แถวนั้นเขาทำนา คุณก็จะได้ลองทำนาด้วย คิดดูสิคะ การทำนาในยุค 2018 กับคนที่ไม่เคยเป็นชาวนามาก่อนเลยจะสนุกแค่ไหน ว่าไหมคะ หรือบางทีเป็นโฮมสเตย์ที่มีให้ลองเก็บหอยแครง เราก็ลองไปเก็บหอยแครงดู ได้กินหอยแครงสดๆ อ้วนๆ สวรรค์อยู่แค่เอื้อมเลยนะคะ


3. สนใจเรียนรู้เรื่องใดก็สามารถไปพักที่โฮมสเตย์นั้นได้เลย
image_711912
- ที่มารูป: www.baankitsada.com

ปัจจุบันโฮมสเตย์ ในประเทศไทยมีทั่วทั้งประเทศ เราสนใจจะไปเรียนรู้เรื่องใดก็สามารถไปได้แบบง่ายดายเลยเชียวค่ะ เหมาะสมกับคนที่ชื่นชอบการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ยกตัวอย่างเช่นหากสนใจอยากไปเรียนรู้การทำน้ำตาลมะพร้าวก็ลองไปพักที่โฮมสเตย์แถวๆ อัมพวา หรือหากว่าสนใจการถีบกระดานเก็บหอยแครง พักริมทะเลเลน ก็เลือกไปพักที่ตำบลบางตะบูน อำเภอบ้านแหลมก็ได้นะคะ เรียกได้ว่าโดดเด่น และเป็นแหล่งการเรียนรู้ในราคาที่ไม่แพงเลยค่ะ


4. เหมือนได้ครอบครัวใหม่
image_711913
- ที่มารูป: media-cdn.tripadvisor.com

เพราะว่าการเข้าพักที่โรงแรมเป็นการพักแบบส่วนตัวนั่นเอง ทำให้บางทีคุณอาจจะไม่ได้เจอกับสิ่งที่ดีที่เราเรียกกันว่า “มิตรภาพ” ก็ได้ค่ะ แตกต่างจากการไปพักที่โฮมสเตย์ ซึ่งเราจะพักรวมกันกับคุณพ่อ คุณแม่ คุณปู่ คุณหลาน ได้กินข้าวร่วมกันทุกมื้อ ทำให้เกิดความประทับใจและผูกพันจนเรียกว่าได้ครอบครัวใหม่เลยก็ว่าได้


5. สัมผัสชีวิตของคนต่างจังหวัด
image_711915
- ที่มารูป: baankwaeom.com

สาวๆ ที่ใช้ชีวิตในเมืองหลวงและเบื่อหน่ายกับความเร่งรีบ การเลือกที่จะไปสัมผัสชีวิตของชาวต่างจังหวัด ไปสโลว์ไลฟ์กันที่โฮมสเตย์ก็คือทางเลือกที่น่าสนใจอีกทางหนึ่งเลยนะคะ เพราะคุณจะได้ใช้ชีวิตเงียบ ๆ ไม่รีบร้อนไม่ต้องพบเจอกับรถติดและความแออัด ตื่นเช้ามาก็ปั่นจักรยานไปกินกาแฟได้เลย


6. เหมาะสมกับคนที่ไม่ชอบความวุ่นวาย
image_711916
- ที่มารูป: www.baanbonhomestay.com

ความวุ่นวายเป็นสิ่งที่หลายๆ คนเบื่อ การไปนอนพักโฮมสเตย์ท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบสงบจะทำให้คุณได้ใกล้ชิดกับความสงบงดงามมากกว่าที่เคยอย่างแท้จริง ได้ใช้ชีวิตกับตัวเองได้เท่าที่ใจปรารถนา


และนี่ก็คือเหตุผลที่คุณควรลองไปพักที่โฮมสเตย์สักครั้งหนึ่งในชีวิต แล้วคุณจะได้รับอะไรดีๆ กลับมาอย่างแน่นอนเลยค่ะ เราขอสนับสนุนให้สาวๆ ลองไปพักที่โฮมสเตย์กันนะคะ วันนี้ขอลาไปก่อน บาย บายค่ะ


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @