Curator
curator
pamintta
28 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ☀ TED ☀
  • ☀ We Need To Talk Podcast ☀
  • ☀ CAT English ☀
  • ☀ TalkAmerican by MsLingLingOfficial ☀
  • PEACHII : #สตีเฟ่นโอปป้า
  • ☀ BBC Learning English ☀
  • ☀ Luke's English Podcast ☀
summary intro: 51463

รวม 7 รายการใน YouTube ที่ช่วยฝึกภาษาอังกฤษ มาบอกลาทักษะภาษา sneak fish fish กันเถอะ!

ในยุคสมัยนี้ ภาษาอังกฤษเป็นเครื่องที่สำคัญมากในการใช้ชีวิต วันนี้เราเลยจะมาแนะนำช่อง YouTube ที่จะช่วยให้เพื่อนๆ ฝึกภาษาอังกฤษแถมสนุกด้วย!

25 July 2018
curator_pamintta pamintta
25 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_711953
- ที่มารูป: media.giphy.com


สวัสดีค่าสาวๆ  ♠ 


ไหนใครกำลังหาทางฝึกภาษาอังกฤษกันอยู่ ยกมือขึ้นหน่อยค่า! ภาษาอังกฤษเนี่ยสำคัญมากอย่างที่เพื่อนๆ รู้กันอยู่แล้วเพราะเจ้าภาษาอังกฤษเนี่ยเป็นหนึ่งในเครื่องมือสำคัญในการใช้ชีวิตในยุคปัจจุบัน และเป็นเหมือนประตูสู่โอกาสใหม่ๆ ทั้งเรื่องเรียนและเรื่องงานด้วย สำหรับใครที่กำลังมุ่งมั่นกับการฝึกภาษาอังกฤษ ขอบอกว่าคุณมาถูกทางแล้วค่ะ!

ยิ่งในยุค 4.0 แบบนี้แล้วการเรียนภาษายิ่งง่ายเข้าไปอีกและวันนี้เราจะมาแนะนำ 7 ช่อง YouTube ที่จะช่วยให้เพื่อนๆ พัฒนาทักษะภาษาอังกฤษแถมสนุกและได้ความรู้เรื่องอื่นๆ เพิ่มอีกด้วย
ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่า!

☀ TED ☀
image_711960
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หลายๆ คนคงรู้จักเวทีพูดระดับโลกอย่าง TED talk กันใช่ไหมเอ่ย? นี่เป็นเวทีพูดที่รวบรวมนักพูดคนเก่งมากมายและมีประเด็นในการนำเสนอที่หลากหลายให้เราได้เลือกชม ในบ้านเราก็มีเวที TED เกิดขึ้นเยอะแยะเลยเช่นกันค่ะ และด้วยความที่ TED talk เป็นแหล่งกระจายไอเดียระดับโลก จึงมีคลิปวีดีโอของนักพูดที่เป็นภาษาอังกฤษมากมายให้เราได้เรียนรู้ผ่าน ช่อง YouTube : TED 

แถมมีบรรยายภาษาอังกฤษให้ด้วย
ได้ฝึกทั้งฟังทั้งอ่านไปพร้อมกันเลย และไม่เพียงเรียนภาษานะคะการดู TED ยังทำให้เราได้ความรู้ใหม่ๆ ไอเดียดีๆ มาปรับใช้กับชีวิตประจำวันได้อีกด้วย 

 

☀ We Need To Talk Podcast ☀


หากใครอ่านข่าวของ The Standard อาจจะเคยเห็นว่าเขามี Podcast ที่เป็นการสัมภาษณ์เหล่าคนดัง คนเก่งเป็นภาษาอังกฤษ ในชื่อรายการว่า We Need To Talk ด้วยค่ะ นี่เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการเรียนภาษาอังกฤษที่ดีมากๆ แนะนำให้ใช้เป็นช่องทางในการฝึกทักษะการฟังเลยค่ะ รายการนี้อาจจะไม่มีคำบรรยายให้แต่ฟังไม่ยากแน่นอนและพิธีกรรายการก็สำเนียงดีและฉะฉานมาก ขอแนะนำเลยค่ะ! 


 

☀ CAT English ☀


สำหรับใครอยากเรียนภาษาอังกฤษผ่านสถานการณ์ต่างๆ เราขอแนะนำ รายการ CAT English เลยค่ะ นี่เป็นรายการที่สอนภาษาอังกฤษผ่านการจำลองสถานการณ์ต่างๆ ที่ต้องบอกว่าเป็นประโยชน์ และตลกมากด้วย  ได้ทั้งคำศัพท์ใหม่ๆ ประโยคที่จำเป็นต่อชีวิตประจำวันของเรา และยังได้รู้ภาษาอังกฤษที่คนไทยมักพูดผิดๆ ด้วย เลิศมาก! ขอแนะนำเลยค่า

 

☀ TalkAmerican by MsLingLingOfficial ☀


ช่อง YouTube ช่องต่อมาเป็นช่องของคุณหลิงหลิง ผู้มีประสบการณ์เป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่อเมริกาที่มาแชร์เคล็ดลับภาษาอังกฤษผ่านช่อง TalkAmerican by MsLingLingOfficial เป็นอีกช่องทางที่เราสามารถใช้ในการเรียนภาษาได้ดีเลย มี Content ที่น่าสนใจมากๆ มีทั้งเทคนิคภาษาอังกฤษ คำศัพท์ สำนวน รวมไปถึงเรียนภาษาอังกฤษผ่านเพลงด้วย ขอบอกว่าดีและเป็นประโยชน์สำหรับคนที่ตั้งใจจะเรียนภาษาอังกฤษมากๆ ค่ะ

 

PEACHII : #สตีเฟ่นโอปป้า


อีกหนึ่งช่องทางเรียนภาษาอังกฤษที่สนุกมาก อย่างช่อง PEACHII หรือที่รู้จักกันในนาม #สตีเฟ่นโอปป้า นั้นเองค่า! สาวๆ หลายคนต้องติดตามช่องนี้อยู่ใช่ม้า นี่เป็นการเรียนภาษาอังกฤษผ่านไลฟ์สไตล์ การท่องเที่ยว ของคุณพีชและสตีเฟ่นโอปป้าที่ดีมากๆ เลยค่ะ สนุกด้วยแถมได้ความรู้ภาษาอังกฤษแบบ British อีกด้วย! 

หรือถ้าซิสคนไหนอยากรู้จักตัวตนของพีชชี่มากกว่าเดิม ลองดูสัมภาษณ์ SistaCafe X Peachii ได้ที่คลิปด้านล่างได้เลยค่า

 

☀ BBC Learning English ☀


มาต่อกันที่ช่อง BBC Learning English กันเลยดีกว่าค่ะ ใครกำลังเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเองอยู่ต้องไม่พลาดช่องนี้เลย เพราะช่องนี้มีสอนตั้งแต่การออกเสียง คำศัพท์ แกรมม่าภาษาอังกฤษ รวมไปถึงการเรียนภาษาอังกฤษผ่านข่าวด้วย เป็นประโยชน์มากๆ เลยล่ะค่ะ ลองหาคลิปจากช่องนี้ฟังวันละคลิป สองคลิป รับรองว่าจะช่วยพัฒนาทักษะภาษาของเราแน่นอน!

 

☀ Luke's English Podcast ☀


อีกช่องทางหนึ่งสำหรับคนอยากฝึกทักษะการฟังภาษาอังกฤษ โดยเฉพาะสำเนียง British แบบผู้ดีอังกฤษชัดๆ เราขอแนะนำช่อง Luke's English Podcast เลยค่า! มีตั้งแต่ level สำหรับ beginner เลยล่ะ และ Content ส่วนใหญ่ก็เป็นเรื่องเกี่ยวกับชีวิตประจำวันด้วย มีประโยชน์มากขอบอก!


☆ ★ ☆ ★ ☆ ★


เป็นไงบ้างเอ่ย? หวังว่า 7 ช่อง YouTube สำหรับฝึกภาษาอังกฤษที่เรานำมาฝากกันวันนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังฝึกภาษากันอยู่นะคะ
 และใครที่ฝึกภาษาอังกฤษอยู่อย่าพึ่งท้อกันนะ ถึงจะยากไปบ้างแต่ขอบอกว่าฝึกไปเรื่อยๆ เราก็จะค่อยๆ ซึมซับ และในวันหนึ่งก็จะเก่งขึ้นเอง สู้ๆ นะทุกคน!

สำหรับวันนี้ต้องขอลากันไปก่อนแล้วเจอกันใหม่ค่า!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @