Curator
curator
wawareview
430 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • คำนึงเรื่องการใช้สอยเป็นสิ่งแรก
  • เลือกรุ่นให้ตรงกับความชอบ
  • เลือกกระเป๋าที่ราคาจับต้องได้
  • เลือกที่คิดว่าใช่

เทคนิคเลือกซื้อ 'กระเป๋าแบรนด์เนมใบแรก!' แพ้ง แพง แต่อยากได้ #ให้สมกับเงินที่เสียไป!

เทคนิคเลือกซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมใบแรก แพ๊ง แพง แต่อยากได้
เลือกอย่างไรให้คุ้ม ใช้ได้นาน สมกับเงินที่ต้องเสียไป

20 July 2018
curator_wawareview wawareview
20 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ถ้าพูดถึงกระเป๋าแบรนด์เนม อย่างแรกที่หลายๆ คนคิดถึงก็คือราคาที่มันเกินจะเอื้อมใช่ไหมคะ แต่ไม่ว่าจะเกินเอื้อมอย่างไรก็มีความใฝ่ฝันว่าอยากจะได้มาครอบครองสักใบอยู่ดี ดังนั้นการเลือกซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมใบแรกจึงไม่ใช่เรื่องที่จะรีบซื้อ รีบตัดสินใจหรอกนะคะ เพราะราคาแต่ละใบก็ทำร้ายใจและเงินในกระเป๋าของเราได้มากทีเดียว

ดังนั้นวันนี้เราจึงขอนำเทคนิคในการเลือกซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมใบแรกมาเอาใจสาวๆ กันค่ะ รับรองว่าถ้ารู้แล้วจะมีประโยชน์ต่อสาวๆ อีกมาก แม้จะไม่ได้ทำให้ราคามันถูกลง แต่เธอจะรู้สึกคุ้มค่า คุ้มราคาขึ้นอีกเยอะ เอาล่ะ... ดังนั้นอย่ามัวรอช้า รีบไปดูกันเลยดีกว่าจะมีไอเดียแบบไหนกันบ้าง ไปดูกันเลย!

image_712542
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

คำนึงเรื่องการใช้สอยเป็นสิ่งแรก


อย่างที่เรารู้ว่ากระเป๋าแบรนด์นั้นราคาแพงมาก บางใบราคาหลักหมื่น หรือเกือบหลักแสนก็มี ดังนั้นก่อนจะไปซื้อเราอยากให้เธอสำรวจเรื่องการใช้สอยให้ดี เพราะจริงๆ กระเป๋าแต่ละแบรนด์ก็มีหลายแบบ หลายทรง ซึ่งก็เหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกันไป เช่น กระเป๋า Oversize หรือ Tote เหมาะกับสาวๆ ที่ชอบพกของมากมาย ล้วงกระเป๋าแล้วเจอทุกอย่าง แต่อาจจะไม่เหมาะกับสาวตัวเล็ก เพราะอาจจะทำให้เธอดูเตี้ยลง หรือตัวเล็กลงไปอีก หรือ กระเป๋าทรง Mini Bag เหมาะกับสาวที่ไม่พกของมากนัก และชอบความคล่องตัวในชีวิตประจำวัน สะพายง่ายๆ 

image_712538
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ที่สำคัญคือเธอไม่จำเป็นต้องเลือกกระเป๋าให้เหมือนใครนะคะ เพราะบางครั้งกระเป๋ารุ่นคลาสสิกที่หลายคนอยากได้อย่าง Chanel Classic Flap หรือ Lady Dior ก็อาจจะไม่ได้เหมือนกับไลฟ์สไตล์หรือการใช้ชีวิตของเธอก็ได้ ดังนั้นเลือกแบบที่ชอบและคิดว่าใช่นั้นแหละดีที่สุดค่ะ

image_712547
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

เลือกรุ่นให้ตรงกับความชอบ


สำหรับปัญหาของสาวๆ หลายคนก็คือไม่รู้ว่าจะเลือกแบบไหน สะพายแบบไหนดี เราอยากจะบอกว่ามันไม่มีอะไรที่ตายตัวหรอกนะคะ ขึ้นอยู่กับความชอบของเธอเองนั้นแหละ แต่ถ้าเป็นคนที่ชอบความเรียบง่าย ถือได้บ่อยๆ ไม่มีเบื่อ การเลือกกระเป๋ารุ่นคลาสสิกก็จะเป็นอะไรที่เหมาะมาก กระเป๋าที่มีดีไซน์ไม่หวือหวามักจะอยู่ในเทรนด์ตลอดเวลา ไม่ว่าจะสะพายไปทำงาน พบลูกค้า ก็ยังดูดี

image_712535
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แต่ถ้าใครเป็นสาวแฟชั่น ชอบความแปลกใหม่อินเทรนด์ เธอก็อาจจะเลือกกระเป๋าที่แฟชั่นหน่อย เน้นสีสันสดใส แต่ข้อเสียคืออาจจะไม่ใช่กระเป๋าที่สามารถขายได้ เพื่อหวังผลกำไรในอีกสามปีข้างหน้านะคะ แต่ถ้ามันคือความสุขของเธอ ถือเมื่อไหร่ก็มั่นใจก็ซื้อเถอะค่ะ

image_712545
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

เลือกกระเป๋าที่ราคาจับต้องได้


กระเป๋ารุ่นคลาสสิกส่วนใหญ่จะมีราคาที่ค่อนข้างสูง แต่ถ้าสาวๆ อยากได้ก็อย่าเพิ่งถอดใจไปค่ะ เพราะยังมีตัวเลือกอื่นๆ ในแบรนด์นั้นให้เธอเลือกได้อีกมากมาย ซึ่งส่วนใหญ่อาจจะเป็นใบที่มีขนาดเล็กลง หรือเป็นอีกทรงหนึ่งที่เธอสามารถเอื้อมถึงได้ นอกจากนี้บางแบรนด์เขาก็ยังมีของเล็กๆ น่ารักอย่างกระเป๋ากล้องหรือพวงกุญแจที่ราคาไม่แพงแน่นอนค่ะ แต่ถ้าเธอมีรุ่นที่อยากได้มากๆ ก็อดทนอีกนิด อย่าเพิ่งรีบร้อนซื้อนะคะ ไม่อย่างนั้นเธออาจจะต้องซื้อทั้ง 2 ใบก็เป็นได้ โหย...เปลืองตังค์แย่

image_712537
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

เลือกที่คิดว่าใช่


เรื่องนี้ไม่มีใครบอกได้นอกจากตัวเธอเอง
ดังนั้นก่อนซื้อต้องคิดให้ดี คิดให้มากที่สุด ที่สำคัญเก็บเงินให้พอ และไม่เดือดร้อนคุณพ่อคุณแม่นะคะ การซื้อมันด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง จะทำให้เธอรักกระเป๋าใบนี้มากขึ้นนะคะ

image_712540
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับวิธีการเลือกซื้อกระเป๋าดีๆ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ และอย่างที่บอกไปแล้วว่าก่อนจะเลือกซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมต้องคิดให้ดีๆ นะคะ
อาล่ะ...ครั้งหน้าเราจะมีอะไรมาฝาก ก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

image_712550
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com