รวม 9 ไอเดียในการออกกำลังกายบนที่นอน #สุขภาพดีแบบไม่ต้องลุกจากเตียงล่ะชิส

รวม 9 ไอเดียในการออกกำลังกายบนที่นอน #สุขภาพดีแบบไม่ต้องลุกจากเตียงล่ะชิส

เตียงมันมีพลังงานลึกลับบางอย่างดึงเราไว้ โอ้วแม่เจ้า ลุกไม่ขึ้น งั้นก็ไม่ต้องลุก ออกกำลังกายเบาๆ กันตรงนั้นแหละ ดีงาม ส่วนจะมีท่าไหนทำได้บ้าง มาส่องไว้ว่องเลย

23 July 2018
นู๋กบ
23 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


"Me: ไม่ไหว ลุกไม่ขึ้น ขอนอนต่ออีกนิดเถิด

Bed: งั้นออกกำลังกายสิ จะได้ตื่นเต็มตา
Me: วอท! เตียงพูดได้!!!"

อะๆ รู้นะ สาวชิสมองเราว่าบ้าละสิ ที่คิดว่าตัวเองได้ยินเตียงพูดได้น่ะ แต่ขอบอกว่าเราได้ยินมาจากฝันแทนล่ะ กระซิบบอก หากไม่อยากลุก งั้นจงออกกำลังกายแทนสิ สุขภาพดี ช่วยทำให้ตื่นเต็มตาล่ะค่ะ

แต่เอ๋... บนเตียงเนี่ย ออกกำลังกายได้จริงเหรอ ต้องทำยังไงบ้าง เราไปรื้อหามาให้เรียบร้อยแล้ว มีถึงเก้าท่าด้วยกันล่ะ ว่าแล้วก็ไปส่องกันเลยดีกว่าเนอะ

+++จงทำท่าไต่เตียงเป็นเวลา 30 วิ+++
image_713236
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


ลุก.... ลุกไม่ขึ้น!!!
งั้นก็ไม่ต้องลุกมันขึ้นมาจากเตียง นอนคว่ำหน้าไว้อยู่อย่างนั้นแหละ สองมือกุมราบไปกับเตียงอยู่ตรงหน้าของเรา จากนั้นก็ยกตัวเองขึ้นจากเตียงเล็กน้อยให้อยู่ในท่าวิดพื้น แล้วทำท่าเหมือนกับแมงมุมกำลังไต่กำแพง ด้วยการยกขาขึ้นสลับกันไปมา

+++สะบัดหางนางเงือก 10 วินาที+++
image_713250
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


นางเงือกเธอมีหาง ส่วนมนุษย์เช่นสาวชิสมีขา แล้วงี้สะบัดหางไงคะ!!!
อ๋อ ไม่มีหางก็ใช้ขาเนี่ยแหละคะ สะบัดแทนเลย ตั้งท่าตัวเองให้เป็นตัววีก่อนนะ โดยใช้สองมือยันไว้ข้างหลัง สองเท้ายกขึ้นสูงจากเตียง หลังจากนั้นก็กลิ้ง เอ๊ย หมุนเป็นวงกลมไปเลยก็คร้า ทำแบบนี้ประมาณ 10 วินาทีนะคะ อย่าลืมจับเวลาตัวเอง หรือนับเอาก็ได้

+++บัลเล่ต์เบาๆ ในยามเช้าโดยมีเตียงเป็นผู้ช่วย+++
image_713274
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


เปิดเพลงเบาๆ แล้วมาเต้นบัลเล่ต์กันเลยค่ะ!
ไม่ใช่แหละ เรามาออกกำลังกายกันต่างหากเพื่อปลุกตัวเองให้ตื่นต่างหากล่ะ สำหรับท่านี้ก็จะมีความเป็นบัลเล่ต์นิดๆ โดยใช้เฟอร์นิเจอร์ในห้องมาเป็นผู้ช่วยคนเก่งกันค่ะ นำเท้าข้างหนึ่งพาดไปเก้าอี้ แล้วใช้มือจับเตียงเพื่อพยุงตัว ย่อลงให้เท้าอีกข้างที่ยันพื้อไว้งอ ทำแบบนี้ข้างละ 30 วินาทีะจ้ะ สาวชิสสส

+++เปลี่ยนขาตัวเองให้กลายเป็นกรรไกร++
image_713283
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


กรรไกร กระดาษ ค้อน เป่ายิ้ง... ออกกำลังกายกันดีกว่า....
ท่านี้มาบริหารขาของเรากันดีกว่าค่ะ โดยให้นอนตะแคงข้างกันก่อนเนอะ จากนั้นก็ใช้สองมือยันตัวเองขึ้นมาจากเตียงเล็กน้อย ไม่ต้องตั้งฉากหรอก จากนั้นก็เริ่มเปลี่ยนสองขาให้กลายเป็นกรรไกรกันโลด ยกขึ้น ยกลง ทำไปเรื่อยๆ ให้ครบ 30 วินาทีเลยนะคะ แล้วค่อยเปลี่ยนข้าง
 

+++นิ่งค้างเป็นหุ่นเป็นเวลา 20 วินาที+++
image_713300
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


ไม่อยากขยับตัว งั้นก็อยู่นิ่งๆ ไปซะ!
การอยู่ในท่าเดิมเป็นเวลานาน แบบนี้ก็เป็นการออกกำลังกายได้ด้วยเหรอคะ? หลายคนสงสัย เราก็ขอบอกเลยว่าได้สิ เพราะการนิ่งค้างอยู่ในท่าคว่ำหน้าและยันตัวขึ้นจากเตียงเป็นเวลา 20 วินาที มันจะทำให้ทุกส่วนของร่างกายเรามีกำลังมากขึ้นนะ แถม... ช่วยทำให้รู้สึกตาสว่างขึ้นด้วยล่ะ

+++เด้งหน้าท้องลดไขมัน+++
image_713311
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


เด้ง เด้งมันเข้าไป ไม่ใช่ลูกบอล แต่เป็นหน้าท้องของเรานี่แหละ!
เรามากระชับหน้าท้องกันหน่อยดีกว่า แถมไม่ต้องลุกออกจากเตียงอีกด้วยนะ โดยการนอนหงายไปกับเตียง ชันเข่าขึ้นมา จากนั้นก็ยกช่วงลำตัวขึ้นสูงให้พื้นที่ว่างข้างใต้เป็นสามเหลี่ยม และค่อยยกตัวลงนอนกับเตียง ทำแบบนี้ไปจนกว่าจะครบ 30 วินาทีเลยนะคะ

+++เก็บของข้างนี้ เก็บของข้างนั้น+++
image_713316
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


เงินตกค่ะ รีบเก็บ!
คิดแบบนี้ไว้ให้หัวเลยนะคะเพื่อนๆ ชาวชิส จากนั้นก็ลุกขึ้นนั่ง ยกเท้าลอยขึ้นจากเตียงโดยอย่าลืมงอเข่าเพื่อการทรงตัว แล้วเริ่มปฏฺิบัติการเก็บเงิน เอ๊ย ออกกำลังกายกันเลย ทำท่าจกมือไปทางซ้ายขวา สลับกันอยู่แบบนี้จนครบ 30 วินาทีค่ะ 

+++ตีอากาศด้วยสองเท้าของเรา+++
image_713320
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


อากาศจ๋า ทำไมน่าเตะจังเลย!
คิดแบบนี้อยู่ในหัวก็จงลงมือทำเสีย! ด้วยการนอนหงายไปกับเตียงสบายๆ ก่อน จากนั้นก็เอาสองมือไปหนุนหัวของตัวเองไว้นะคะ ส่วนสองเท้าก็ยกขึ้นมาในอากาศ ตั้งท่าลงโทษอากาศกัน หึๆ แล้วก็จัดการเตะแบบไขว้กันจนครบ 20 วินาทีเลย รับรอง อากาศเละ!

+++ปั่นจักรยานอากาศ+++
image_713324
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


จักรยานของจริง ปั่นแล้วร้อน เหนื่อย!
งั้นเราก็ไม่ต้องไปปั่นจักรยานของจริงหรอก ทำกันอยู่บนเตียงแบบนี้ไปนั่นแหละ นุ่มสบาย อากาศไม่ร้อนแต่ก็ได้ออกกำลังกายเช่นกันนะ ส่วนวิธีการเหรอ เริ่มจากนอนหงายไปกับเตียงก่อนนะ ยกหัวขึ้นมองปลายเท้าน้อยๆ และยกเท้าขึ้นมาอยู่บนอากาศ จากนั้นก็ทำการยกเท้าให้ขึ้นมาถึงข้อศก ทำแบบนี้ไปจนกว่าจะรบ 30 วินาที ถึงค่อยพักกันได้นะ


++++++
เตียงมันเหมือนมีแม่เหล็กอะไรสักอย่างดึงดูดตัวเราเอาไว้ งั้นก็ไม่ต้องลุกขึ้นมาแล้ว นอนต่อไปนั่นแหละ เพียงแต่เพิ่มกิจกรรมพิเศษเล็กๆ อย่างออกกำลังกายเข้าไปหน่อย ด้วย 9 ท่าที่เรานำมาฝากกันครั้งนี้ รับรองตื่นเต็มตาแน่ค่ะ อิๆ

สำหรับวันนี้ก็หมดเวลาของเราลงแล้ว งั้นก็อย่าลืมออกกำลังกายกันทุกเช้าเพื่อให้ตัวเองตื่นและมีสุขภาพดีนะคะ เอาล่ะ ได้เวลาแยกจาก บัยบาย


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @