Have a nice Dream 🌝 เฮลท์ตี้กันถึงตอนนอน กับเทคนิคการเลือก 'ชุดนอน' ให้ใส่สบาย สุขภาพดี

Have a nice Dream 🌝 เฮลท์ตี้กันถึงตอนนอน กับเทคนิคการเลือก 'ชุดนอน' ให้ใส่สบาย สุขภาพดี

ชวนสาวๆ ชาวซิสมารู้จักกับวิธีการเลือก ' ชุดนอน ' เพราะช่วงเวลาพักผ่อนเราก็ยังต้องเฮลท์ตี้ สวมใส่ยังไงให้สบาย และสุขภาพดี Have a nice Dream forever .

24 July 2018
KAI-DAO [SUK]
24 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


หน่องนอนไม่หลับ หัวใจมันกระสับกระส่าย ~ และก็ตกใจตื่นนนนนน !!!~

 ฮายยยค่ะซิส

หมู่นี้ไม่รู้ซิสเป็นอะไรค่ะ นอนไม่ค่อคันคะเยอยจะหลับ หันซ้ายหันขวา พลิกไปพลิกมาทั้งคืน ไม่ค่อยจะฟิน คันเขยอ ร้อนอับชื้นเอามากๆ โอ้ยยย !!!! หงุดหงิดอยู่หลายเพลา สรุป...สืบไปสืบมาก็ได้รู้คำตอบที่ถึงกับต้องร้อง ' อ๋อ ! ' เพราะต้นเหตุทั้งหมดเกิดจาก ' ชุดนอน ' ตัวดี ที่เราไปด้วยกันไม่ได้ ทั้งร้อนทั้งหนา -_- เสียสุขภาพที่สุด แต่ตอนนี้ซิสหายห่วงแล้วค่ะ นั่นก็เป็นเพราะว่าซิสมีเทคนิคดีๆ ที่วันนี้อยากจะมาแชร์ต่อ เพื่อให้สาวๆ ได้เลือกสรรชุดนอนอย่างถูกวิธี จะได้หลับสบายไม่ต้องผวาทุกคืน กับบทความนี้เลยจ้า

Have a nice Dream เฮลท์ตี้กันถึงตอนนอน กับเทคนิคการเลือก 'ชุดนอน' ให้ใส่สบาย สุขภาพดี

image_714455

อ้ะๆๆ !!! จะนอนก็ต้องสวยนะคะซิส มานี่ ... ตามมานี่ >>> ซิสจะพาไปดูเทคนิคเลือกการเลือก ' ชุดนอน ' รับรองเฮลท์ตี้สะเด็ดสะเด่า Let's Go !!!

- ที่มารูป: media0.giphy.com❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤


1. เนื้อผ้าดี มีชัยไปกว่าครึ่ง


ขอออกตัวก่อนเลยว่า " เนื้อผ้าดี มีชัยไปกว่าครึ่ง " จริงๆ ค่ะ นั่นก็เป็นเพราะว่าเนื้อผ้ามีผลต่อผิวสัมผัสของสาวๆ ที่สวมใส่ชุดนอน ถ้าผ้าหนาเกินก็ร้อน ระบายอากาศได้ไม่ดี ในบางคนอาจเกิดอาการคันเพราะว่าระคายเคืองต่อผิว ดังนั้นเราจะต้องคำนึงถึง ' เนื้อผ้า ' เป็นอันดับแรก ถ้าจับแล้วนุ่ม ใส่สบาย โปร่งบาง ระบายอากาศดี แล้วค่อยตามด้วยคุณสมบัติอื่นๆ ซึ่งเนื้อผ้าที่ซิสขอแนะนำมีด้วยกัน 3 แบบ ได้แก่ ผ้าซาติน ผ้าฝ้าย ผ้าลูกไม้และผ้าชีฟอง

image_714694

ผ้าซาติน ( Satin ) : เนื้อผ้ายอดนิยม เพราะเนื้อผ้าเป็นเงาสวยงาม นุ่มนิ่ม เรียบลื่น ใส่แล้วสบายเพราะว่าเนื้อผ้าสามารถเก็บความเย็นได้ แม้จะเป็นช่วงที่อากาศร้อน อีกทั้งเน้นรูปร่างให้มีส่วนเว้าโค้ง ดีไซน์ก็ดูดี หรูหรา

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_714689

ผ้าฝ้าย ( Cotton ) : ถ้าสาวๆ ชื่นชอบการดีไซน์ในระดับกลาง ที่ไม่เน้นความเซ็กซี่ตอนนอน เป็นชุดนอนตัวโคร่งๆ ที่ระบายอากาศได้เป็นอย่างดี ใส่ได้ทุกที่เพราะสะดวกสบาย ได้ทุกเพศทุกวัย แถมจะเลือกใส่อย่างใดอย่างหนึ่ง ก็ยังดูน่ารัก

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_714692

ผ้าลูกไม้ ผ้าชีฟอง ( Lace and Chiffon ) : เนื้อผ้าทั้ง 2 แบบ มีลักษณะที่คล้ายคลึงกัน ในเรื่องของความโปร่ง เบา ใส่สบาย แต่ผ้าชีฟองจะมีความพลิ้วไหวมากกว่า เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชอบอากาศเย็น เน้นความเซ็กซี่ ถ้ากลัวโป๊สามารถแมทช์กับชุดชั้นในหรือชุดนอนซาตินก็ได้

- ที่มารูป: i.pinimg.com❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤


2. สีของผ้า ช่วยเรื่องอุณหภูมิ


หลังจากที่สาวๆ เลือกเนื้อผ้าของชุดนอนกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ปัจจัยต่อไปคือการเลือกสีของเสื้อผ้า ชอบสีไหนเลือกสีนั้น ! เพราะนั่นคือสิ่งที่สาวๆ หลายคนถือเป็นปัจจัยหลัก แต่สาวๆ รู้หรือไม่ ? ว่าสีของชุดนอนมีผลต่ออุณหภูมิของผู้สวมใส่อีกด้วย ยกตัวอย่าง เสื้อผ้าปกติ ถ้าหากเป็นสีเข้มทึบๆ ก็จะดูดแสงและความร้อนมากกว่า ทำให้ใส่แล้วไม่สบายตัว ส่วนสีอ่อนๆ ก็จะใส่แล้วเย็นกว่า ในกรณีของชุดนอนก็เช่นกัน แต่อาจมีผลลัพธ์ดีคนละแบบ ซึ่งขึ้นอยู่กับอากาศและความต้องการของผู้สวมใส่ โดยสีแบ่งออกเป็น 2 แบบ คือสีเข้มและสีอ่อน

image_714831

ชุดนอนสีเข้ม : ถ้าสาวๆ นอนห้องแอร์ เปิดพัดลมแบบสุดเบอร์ ซิสแนะนำให้สวมใส่ชุดนอนสีเข้มๆ เพราะจะเพิ่มความอบอุ่นให้กับผู้สวมใส่ และปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเดี๋ยวนี้ใครๆ ก็นอนห้องแอร์กันทั้งนั้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_714832

ชุดนอนสีอ่อน : ในทางตรงกันข้ามถ้าสาวๆ ไม่ชอบความอบอ้าว ไม่ได้นอนในห้องแอร์ นอกจากเนื้อผ้าของชุดจะต้องบางเบาแล้ว เรื่องของสีชุดก็ช่วยได้มาก เลือกชุดนอนสีอ่อนๆ อย่าง ขาว ครีม ชมพู จะทำให้เย็นสบาย

- ที่มารูป: i.pinimg.com❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤


3. กางเกง หรือ กระโปรง ?


ขึ้นอยู่กับสาวๆ แล้วค่ะงานนี้ ว่าวัตถุประสงค์ความต้องการที่จะสวมใส่ชุดนอนนั้น เราชอบแบบกางเกง หรือกระโปรง ซึ่งจริงๆ แล้วชุดนอนก็มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ หลากหลายสไตล์ ไปจนถึงการใช้งานต่างๆ แต่หลักๆ ที่เรามักจะสวมใส่กันก็มีเพียงแค่ 2 ประเภทใหญ่ๆ นั่นก็คือ ' ชุดนอนแบบกางเกง ' แบ่งออกเป็นขาสั้น ขายาว และ ' ชุดนอนแบบกระโปรง ' สายเดี่ยว หรือแบบมีแขน คราวนี้เรามาดูกันดีกว่าว่า ถ้าเราเลือกชุดนอนแบบนี้จะเหมาะสมกับเราหรือไม่ เพราะทุกอย่างก็ขึ้นอยู่กับผู้สวมใส่เพียงคนเดียวเท่านั้นที่จะตัดสินใจเลือกซื้อ

image_714847

ชุดนอนแบบกางเกง : คุณสมบัติที่ดีของชุดนอนกางเกง คือ ใส่แล้วไม่โป๊ นอนได้ทุกท่าทาง เพิ่มความอบอุ่นได้ถ้าเป็นแบบขายาว ปกป้องผิวไม่ให้แห้งกร้านเพราะมีส่วนของแขนเสื้อและขา พกพาไปเที่ยวก็สวมใส่สะดวกใจ ทะมัดทะแมง มีให้เลือกหลากหลายแบบทั้งขายาว ขาสั้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_714838

ชุดนอนแบบกระโปรง : คุณสมบัติที่ดีของชุดนอนกระโปรง คือ สวมใส่ง่าย ดีเทลน่ารัก จบในตัวเดียว โปร่งสบาย มีทั้งแบบสายเดี่ยว แขนกุด แขนสั้น แขนยาว ที่สำคัญถ้าหากคุณเป็นคนนอนไม่ดิ้น ชุดนอนแบบกระโปรงก็ถือว่า ผ่าน ! แต่ถ้านอนดิ้นแนะนำให้ใส่นอนคนเดียว

- ที่มารูป: i.pinimg.com❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤


4. หุ่นแบบนี้ ชุดนอนแบบไหน


เนื้อผ้าก็เลือกแล้ว สีของชุดก็เลือกไปแล้ว ส่วนประเภทของชุดก็สไตล์ใครสไตล์คนนั้น แต่ถ้าหากสาวๆ ยังเลือกไม่ได้ ซิสขอแนะนำเทคนิคต่อไป สำหรับการเลือกชุดนอนตามแบบรูปร่าง ซึ่งจริงๆ แล้วก็ขึ้นอยู่ที่ความชื่นชอบและรูปร่างนี่แหละค่ะ แต่ไม่ได้เน้นหนักเท่ากับชุดที่เราจะต้องใส่ไปเที่ยว ไปทำงาน เพราะเป็นชุดแห่งการพักผ่อน ซึ่งในที่นี้ซิสขอแบ่งออกเป็น 2 รูปร่างง่ายๆ นั่นก็คือ ' รูปร่างผอม ' และ ' รูปร่างอวบอิ่ม ' ซึ่งชุดนอนที่เหมาะสำหรับสาวๆ หุ่นทั้ง 2 แบบนี้ มีเหตุผลที่จะช่วยสนับสนุนให้สาวๆ เลือกได้ตรงต่อความต้องการมากยิ่งขึ้น

image_714876

หุ่มผอมเพรียว : สาวๆ ที่มีรูปร่างผอม จริงๆ แล้วสามารถใส่ชุดนอนได้ทุกรูปแบบ แต่ถ้าให้เสริมความมีน้ำมีนวลขึ้นมาหน่อย ก็ต้องเป็นชุดนอนตัวใหญ่ๆ ที่ไม่รัดสัดส่วน ชวนมอง และเลือกสีชุดอ่อนๆ ก็จะดูดีมาก

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_714872

หุ่นอวบอิ่ม : อย่าได้คิดเชียวว่าหุ่นอวบอิ่มเซ็กซี่ไม่ได้ ผิดแล้วค่ะ ! สาวหุ่นอวบอิ่ม ต้องเลือกชุดนอนที่ปั้นหุ่นให้ดูมีทรวดทรงองค์เอว แต่ห้ามใส่แบบรัดรูป เน้นความเรียบ สีเข้มๆ หรือสีระดับกลาง แต่ก็ขึ้นอยู่กับความมั่นใจในแต่ละคนด้วยนะจ๊ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤


5. ลวดลายและการตกแต่ง


สำหรับเทคนิคสุดท้ายในการเลือกสรรชุดนอนให้หลับสบายตลอดทั้งคืน ! นั่นก็คือ การเลือกลวดลาย หรือดีเทลที่ตกแต่งชุด สาวๆ บางคนอาจมองว่านั่นไม่ใช่ความต้องการหลัก แต่สำหรับสาวๆ บางคนนี่ไม่ได้เลยนะคะ เป็นเรื่องใหญ่มากๆ เพราะว่าลวดลายก็มีส่วนช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อชุดนอนชุดนั้น โดยลวดลายก็มีทั้งแบบลายพิมพ์การ์ตูนน่ารักๆ ลายแบบมินิมอลเรียบๆ เก๋ๆ หรือจะเป็นลายที่บ่งบอกถึงแบรนด์ของชุดนอนนั้นก็มี ส่วนดีเทลอื่นๆ ก็จะมีลูกไม้ประดับชุด ผ้าปิดตา ชุดชั้นใน เสื้อคลุม ก็ล้วนแล้วแต่เป็นจุดที่สาวๆ หลายคนเอามาร่วมด้วยในการเลือกซื้อชุดนอนมาสวมใส่

image_714850

ชุดนอนที่มีลวดลาย : ลวดลายก็มีทั้งแบบลายพิมพ์การ์ตูนน่ารักๆ ลายแบบมินิมอลเรียบๆ เก๋ๆ หรือจะเป็นลายที่บ่งบอกถึงแบรนด์ของชุดนอนนั้นก็มี ขึ้นอยู่กับว่าสาวๆ ชอบแบบไหน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_714853

ชุดนอนที่มีดีเทลตกแต่ง : ดีเทลอื่นๆ ก็จะมีลูกไม้ประดับชุด ผ้าปิดตา ชุดชั้นใน เสื้อคลุม ก็ล้วนแล้วแต่เป็นจุดที่สาวๆ หลายคนเอามาร่วมด้วยในการเลือกซื้อชุดนอนมาสวมใส่

- ที่มารูป: i.pinimg.com❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤


image_714836

อิ_อิ !!! ขนาดนอนยังต้องสวยเลยชิมิคะสาวๆ ถ้างั้นก็ลองเอาเทคนิคการเลือก ' ชุดนอน ' ไปลองใช้กันดู จะได้หลับสบาย สุขภาพดีกันนะคะ ^^

- ที่มารูป: media.giphy.com


แหมๆ !!! ขนาดตอนนอนเราก็ยังต้องสวยสุขภาพดีกันเลยชิมะ >.< ดังนั้นสาวๆ จะต้องไม่พลาดที่จะเอาเทคนิคดีๆ ทั้ง 5 ข้อ ไปเลือกสรร ' ชุดนอน ' ที่สวยที่สุด คุณภาพดีที่สุด และตอบโจทย์ตรงใจกับสไตล์ของสาวๆ ที่สุด เพื่อที่เวลานอนจะได้หลับปุ๋ย สบายตัวและก็สบายใจ แถมยังได้สุขภาพในเรื่องของการระบายอากาศ เนื้อผ้านุ่มนิ่มทำให้นอนหลับฟินได้ทั้งคืน ตื่นมาในเช้าวันใหม่จะได้สดใส พร้อมกับลุยงานได้อย่างเต็มที่ สำหรับวันนี้เวลาของซิสหมดลงแล้ว กลับมาพบกันใหม่ในบทความหน้านะจ๊ะ รักนะคะ XoXo ^^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @