E นี่ดีตรงไหน? 5 ประโยชน์ของ "วิตามิน E" ใช้ได้ ใช้ดี ใช้แล้วยิ่งสวย!

E นี่ดีตรงไหน? 5 ประโยชน์ของ "วิตามิน E" ใช้ได้ ใช้ดี ใช้แล้วยิ่งสวย!

วิตามิน E ที่เรารู้จักกันดี ถ้ารู้วิธีใช้ให้หมด ก็ยิ่งสวยครบครัน!

26 July 2018
✧ Soul・* Sparkling ✧
26 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

วิตามิน E ที่เราคุ้นหูกันดี ก็แน่ล่ะ ถึงใครจะไม่อยากรู้จัก ก็คงต้องรู้จักอยู่ดี เพราะมันคือสารอาหารพื้นฐานที่เราจะได้เรียนกันตั้งแต่ช่วงชั้นประถม ซึ่งเราก็รู้กันดีอยู่แล้วว่า วิตามินอี นั้นมีประโยชน์กับร่างกายเราเยอะแยะแน่นอนแหละ ไม่ว่าจะเป็นสุขภาพ ผิว เส้นผม หรืออะไรอีกหลายๆ อย่าง เพราะวิตามินอี นั้นมากมายไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ จึงไม่แปลกใจเลย ที่จะได้เห็นวิตามินอี เป็นส่วนผสมหลักในสกินแคร์หลายๆ เจ้า

 

ในเมื่อวิตามิน อี ถูกเลือกให้เป็นพระเอก นางเอก ในสกินแคร์หลายๆ ตัว แล้วจะเป็นไปได้มั้ย ถ้าเราจะเอาวิตามิน อี มาประเคนให้ร่างกายตัวเองตรงๆ ไม่ต้องผ่านสกินแคร์ใดๆ ?  คำตอบก็คือได้นะจ๊ะ วิตามิน อี จริงๆ แล้วสามารถนำมาใช้ได้ โดยไม่ต้องผ่านการไปผสมกับส่วนประกอบอื่นๆ เลย เพียงแต่ต้องใช้ให้ถูก แล้วคุณจะสวยครบเครื่อง ตั้งแต่ หัวจรดเท้า

แคปซูลวิตามิน อี จะใช้อะไรกับร่างกายเราได้บ้าง ลองไปดู 5 ประโยชน์ของวิตามิน อี ใช้ได้ ใช้ดี ใช้แล้วยิ่งสวย!

 

5 ประโยชน์ของ วิตามิน อี ใช้ได้ ใช้ดี ใช้แล้วยิ่งสวย!

 

1. ใช้เป็น เซรั่ม & ครีม บำรุงผิว
image_717140
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แน่นอนว่าวิตามิน อี ต้องดีต่อผิวอย่างแน่นอนอยู่แล้ว เนื่องจากวิตามิน อี นั้นมีสรรพคุณในแง่ต้านอนุมูลอิสระ แถมยังให้ความชุ่มชื้นสูง เครื่องสำอาง และสกินแคร์ทั้งหลายที่มีสรรพคุณในแง่ชะลอวัย, เพื่อความชุ่มชื่น หรือความอ่อนเยาว์ มักจะมีวิตามินอี เป็นส่วนผสมอยู่เสมอ

วิธีใช้ก็เพียงแค่บีบแคปซูลวิตามินอีลงบนฝ่ามือ จากนั้นค่อยๆ แตะไปบนผิวหน้า และทิ้งไว้ข้ามคืนได้เลย แต่ต้องระวังอย่าใช้เยอะมาก เพราะวิตามินอี จะมีความชุ่มชื้นสูง และอาจจะทำให้ผิวคุณมัน แถมหนำซ้ำอาจจะเปื้อนหมอนไปอีก

ส่วนใครที่อยากได้ครีมบำรุงผิวดีๆ มีส่วนผสมของวิตามินอี แต่ไม่อยากซื้ออันใหม่ ก็ไม่ต้องซื้อ เพียงแค่ผสมวิตามินอี สัก 1 แคปซูล ลงไปในครีมของคุณเอง แล้วผสมให้เข้ากัน  เพียงแค่นี้ก็จะได้ครีมที่มีส่วนผสมของวิตามินอีเข้มข้นแล้วจ้า อ้อ! วิธีนี้ก็ใช้กับโลชั่นได้เหมือนกันนะจ๊ะ

 

2. ใช้เป็น เซรั่มบำรุงผม
image_717129
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คิดว่าส่วนใหญ่น่าจะรู้จัก แคปซูลวิตามินทั้งหลายแหล่ โดยเฉพาะวิตามินอี มาจากแคปซูลวิตามินบำรุงผมกันนี่แหละเนอะ เพราะวิตามินอีนั้น นอกจากผิวแล้ว ก็มีประโยชน์ต่อเส้นผมมากๆ เช่นกัน ไม่ว่าจะเพิ่มความเงางามให้เส้นผม ทำให้เส้นผมแข็งแรง แถมช่วยแก้ปัญหาผมแตกปลายได้ด้วย ดังนั้นใครที่รักเส้นผม ไม่ควรพลาดวิตามินอีเลยนะจ๊ะ

แนะนำให้ใช้ วิตามินอี ให้เหมาะกับความยาวผม จากนั้นทาถูๆ ลงบนเส้นผมให้ทั่ว แล้วนวดๆ เพื่อให้สารอาหารซึมเข้าสู่เส้นผมอย่างทั่วถึง หากใครอยากจะบำรุงหนังศีรษะก็สามารถนำวิตามินอีไปนวดให้โดนๆ แถวหนังศีรษะได้ด้วยเช่นกัน แต่ต้องระวังว่าอย่าเยอะเกินนะจ๊ะ เพราะไม่งั้นเส้นผมคุณอาจจะเหนียวเหนอะหนะมากเกินไป จากนั้นทิ้งไว้สัก 30 นาทีแล้วจึงล้างออก สำหรับใครที่ต้องการทาทิ้งไว้ก็สามารถทำได้ แต่ต้องใช้ในปริมาณที่จะทำให้ผมไม่ดูมันเกินไปนะ

 

3. ใช้แก้ปัญหาศอกด้าน เข่าด้าน ผิวด้าน
image_717134
- ที่มารูป: haircutfit.com

เพราะวิตามินอีนั้น มีสรรพคุณในแง่ของการให้ความชุ่มชื้นสูง จึงจัดเป็นสกินแคร์ที่สามารถช่วยบำรุง แถมฟื้นฟูผิวได้ดี ดังนี้นสาวๆ คนไหน ที่มีปัญหาเรื่องผิวหยาบกร้าน ไม่ว่าจะเป็นผิวรอบเล็บ ผิวบริเวณหัวเข่า ข้อศอก หรือส่วนใดก็ตามที่มีอาการด้าน หยาบกร้าน วิตามินอี ก็สามารถช่วยฟื้นฟู บำรุงผิวให้มีความอ่อนนุ่ม หายด้านดำได้เช่นกัน

วิธีใช้ก็ง่ายๆ เลย เพียงสครับลงบนผิวที่ต้องการดูแล แล้วล้างออก หลังจากนั้นแค่ทาวิตามินอีตามหลังก็เรียบร้อย วิตามินอีจะช่วยให้ผิวคุณหายหยาบกร้าน และปกป้องผิวจากความแห้งได้ด้วยนะ

 

4. ใช้แก้สารพันปัญหา เรื่องปากแตก
image_717135
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คิดว่าสาวๆ หลายคนน่าจะมีปัญหาอาการปากแห้ง ปากแตก ปากลอก หรืออีกมากมายหลายปาก โดยเฉพาะช่วงไหนที่อากาศแห้ง อาการปากแตก ปากแห้งก็จะยิ่งมากวนใจเราถี่มากกว่าปกติ แล้วปัญหาไม่ใช่เล็กๆ เพราะปากเปรียบเป็นเสมือนดวงใจของผู้หญิง การได้ทาลิปสติกแล้วออกมาสวย นี่คือเป้าหมายหลักๆ ในการแต่งสวยกันเลยจริงมะ ถ้าปากแตกก็คงจะหมดความมั่นใจไปหลายเปอร์เซ็นต์ 


แต่สำหรับใครที่ลองลิปบาล์มมาหลายยี่ห้อแล้ว ยังไม่ได้ผลล่ะก็ ขอแนะนำให้ลองทาปากคุณด้วยวิตามินอี โดยการแตะวิตามินอีลงไปเบาๆ บนปาก รับรองว่าให้ผลดีกว่าลิปบาล์มทั้งหลายแหล่อีกนะ แต่หากใครปากแห้งเพราะขาดน้ำ ต้องแก้ด้วยการกินน้ำนะจ๊ะ อย่างอื่นช่วยได้ชั่วคราวแค่นั้นแหละเน้อ

 

5. ใช้แก้ปัญหา รอยสิว และรอยแผลเป็น
image_717138
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เพราะวิตามินอีนั้นเด่นเรื่องสรรพคุณในแง่สารต้านอนุมูลอิสระ และช่วยบำรุงผิวได้ล้ำลึก ฉะนั้นหากใครเป็นสิว หรือมีรอยแผลเป็นที่มีสีเข้มล่ะก็ วิตามินอีสามารถช่วยแก้ปัญหาเรื่องนี้ได้ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาสิว, รอยแผลเป็นที่มีสีเห็นชัด หรือแม้กระทั่งริ้วรอยบางๆ วิตามินอีก็สามารถช่วยได้เช่นกันจ้า ที่วิตามินอีสามารถทำอะไรแบบนี้ได้ เนื่องจากวิตามินอีสามารถช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวหนังได้

 

วิตามินอีนี่มีประโยชน์ต่อความงามของผู้หญิงจริงๆ เลยนะเนี่ย ใครที่มองหาสกินแคร์ดีๆ ใช้ง่ายๆ ล่ะก็ อย่าได้มองข้ามแคปซูลวิตามินอีเด็ดขาดเลยนะ ไม่ว่าจะใช้เพียวๆ ก็ดี ใช้ผสมในสกินแคร์ประจำวันก็ดี รับรองว่าสวยตั้งแต่หัวจรดปลายเท้าแน่นอน! และที่สำคัญต้องรับประทานอาหารให้ครบทุกหมู่ รวมถึงดูแลตัวเองให้ดีๆ กันด้วยนะจ๊ะ

วันนี้เราต้องขอตัวไปหาซื้อวิตามินอีมาใช้บ้างละ ไปก่อนแล้วจ้า บ๊ายบาย

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @