"I do 💍" - ส่องไอเดียงานแต่ง "พีชชี่ #สตีเฟ่นโอปป้า" เรียบหรูสไตล์มินิมอล 💐

"I do 💍" - ส่องไอเดียงานแต่ง "พีชชี่ #สตีเฟ่นโอปป้า" เรียบหรูสไตล์มินิมอล 💐

ส่องไอเดียงานแต่งงานแห่งปีที่มีความน้อยแต่มาก เรียบหรูดูมินิมอลตามสไตล์ พีชชี่ #สตีเฟ่นโอปป้า ที่บอกเลยว่าสวยมากกกกก

24 July 2018
peachymoni
24 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 


 - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

 

" ฮัลโหลลลลลล สตีเฟ่นโอปป้าา " *ถูคาง* 

Congratulations on your wedding ! ขอแสดงความยินดีปรีดากับบ่าวสาวคู่ใหม่ขวัญใจวัยรุ่นที่มีใจรักภาษา " พี่พีชชี่ และ สตีเฟ่นอปป้า " #peachiistephen ขอให้มีความสุขในชีวิตคู่ และทำวีดีโอดีๆ แบบนี้ออกมาให้พวกเราได้ดูกันไปเรื่อยๆ นะค้าา *ชูป้ายไฟ*

ซึ่งงานแต่งของพี่พีชและสตีเฟ่นที่ผ่านมานั้น ทำเอาสาวๆ ตาร้อนกันเป็นแถว เพราะนอกจากโมเมนต์
ที่แสนซึ้งจาก speech ของทั้งพี่พีช และ คุณพี่สตีเฟ่น ที่ทำเอาสาวๆ ร้องไห้จนน้ำตาหมดกันไปเป็นลิตรแล้ว ทั้งพี่พีชและสตีเฟ่นยังจัดงานแต่งออกมาได้ปังมากก มีความเรียบง่าย มินิมอล ดูคลีนๆ แต่เรียบหรู เรียกได้ว่าเป็นงานแต่งในฝันของสาวๆ หลายๆ คนเลยแหละ !

 

 - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - 

 

สำหรับสาวๆ คนไหนที่รักในความเรียบง่าย และฝันอยากมีงานแต่งงานสไตล์มินิมอล แต่ยังคงความเรียบหรูแบบพี่พีช และ คุณพี่สตีเฟ่นแล้วละก็
วันนี้เราจะพาสาวๆ ไป ' ส่องงานแต่งเริ่ดๆ ของพี่พีชชี่และสตีเฟ่นอปป้า ' เพื่อเพิ่มไอเดียให้กับงานแต่งงานในฝันของเรากันค่ะ 

 

- การตกแต่ง และ การคุมโทนสี -

 

สิ่งสำคัญที่จะทำให้งานแต่งงานของสาวๆ ออกมาสวย ดูดีเหมือนภาพในฝัน ก็คือ คอนเซ็ปต์และการคุมโทนสีงาน ให้ไปในทางเดียวกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็น การตกแต่ง พร็อพ ดอกไม้ ของชำร่วย ชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาว รวมไปถึงสีชุดของแขกในงาน

โดยงานแต่งของพี่พีชและสตีเฟ่นอปป้านั้น ใช้สีในโทนเย็นที่เอนไปทางอุ่นนิดๆ ( เอ๊ะ ยังไง ) เช่น ขาวโทนอุ่น ( warm white ) และเงิน ( sliver ) เป็นหลัก เพื่อความสะอาดสบายตาแต่ก็ยังคงความหรูหราไว้ในตัว

โดยสีขาวสื่อถึง ความบริสุทธิ์ สะอาด เรียบง่าย สงบ และความนอบน้อม
และสีเงินสื่อถึง ความโมเดิร์น เรียบง่ายหรูหรา สง่างาม

นอกจากนี้พี่พีชยังเคยพูดไว้ในคลิปด้วยว่าไม่ชอบงานแต่งในโรงแรม เลยเลือกงานแต่งแบบกลางแจ้ง ซึ่งจะได้บรรยากาศแบบธรรมชาติ ภูเขาเอย หญ้าเอย ท้องฟ้าเอย ที่ช่วยเพิ่มความดีงาม ชวนฝันของงานไปอีกก

 

 

- ชุดแต่งงาน -

  

มาถึงพาร์ทของชุดเจ้าสาวของชีพี่พีชชี่ที่ตอนเห็นรูปครั้งแรกถึงกับต้องกรี๊ดออกมาว่า " สวยมากกกก "  มากของมากที่สุด เรียกเสียงกรี๊ดจากทั้งสาวๆ และแฟนๆ ได้ทุกภาคส่วน ( รวมถึงนี่ด้วย )

ทั้งชุดไทยสีเงิน ที่เข้าชุดกับเครื่องประดับสีเงินประดับเพชร ไม่ว่าจะ ปิ่น ต่างหู กำไล สร้อยคอ สังวาลย์เงิน และเข็มขัด พร้อมกับรองเท้าสีเงินสีสวย ( แถมแหวนบนนิ้วพี่พีชก็สวยจนเพชรสว่างจ้าแยงตาหนูแล้ว xD )
ในฝั่งสตีเฟ่นก็เท่ไม่แพ้กันในชุดไทยโจงกระเบน สีเทาขาว พร้อมเครื่องประดับ และผ้าคาดเอว

นอกจากนี้เมคอัพของพี่พีชยัง ดจียย์ สุด มีความฉ่ำ ความสวยหวาน แบบไม่เยอะเกินแต่ก็ไม่น้อยไป ออร่าเจ้าสาวจับจริงๆ นะคะคุณพี่ 

 

 

 

ความปังของชุดยังไม่หมดแค่นี้ค่ะ จบชุดงานแต่งแบบไทยมาต่อที่ชุดงานแบบฝรั่งกันบ้าง กับชุดแลกคำปฏิญาณ ของ Mr. and Mrs. Bailey ที่สวยหล่อไม่แพ้กับชุดไทย โดยพี่สตีเฟ่นมาในสูทสีเทา และเนคไทสีขาว พร้อมเหน็บดอกไม้สีขาวเล็กๆ ไว้ ดูดีแบบผู้ชายอังกฤษเวอร์ๆ

ส่วนพี่พีชมาในชุดแต่งงานสีขาวเปิดไหล่ กระโปรงทรง A-line แบบมีหางเมอร์เมดเล็กน้อย ตามสไตล์ความสวยคลีนเรียบหรู พร้อมผ้าคลุมยาว ( veil ) และไฮไลต์ก็คือมงกุฎของพี่พีช ที่สั่งทำขึ้นโดยเฉพาะ จากดีไซน์เนอร์ที่เคยทำเครื่องประดับให้ " มารีญา มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2017 " อีกด้วยยย 

เราไปรับชมภาพความสวยงามของความรักและชุดของพี่พีชและสตีเฟ่นกันดีกว่าค่ะ 

 

 - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

 

 - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

 

โดยเจ้ามงกุฎแต่งงานไฮไลต์ของเรานั้น ที่พี่พีชนอกจากจะต้องการความสวยงามแล้วก็อยากให้มีความหมาย จึงเกิดเป็นดีไซน์ที่ประกอบไปด้วยดอกไม้ 3 พันธุ์ คือ ดอก Forget me not ดอก Lancaster's Rose และ ดอก Peach Blossom

แรงบันดาลใจ และความหมายของดอกไม้


❀ ดอก Forget me not : The true love ( รักแท้ของทั้งสอง )
ดอก Forget me not สัญลักษณ์แห่งความซื่อสัตย์ในความรัก รักแท้ และความโรแมนติก เหมือนที่พี่พีชและสตีเฟ่นมีให้กัน 

❀ ดอก Lancaster's Rose : His loyal love ( ความซื่อสัตย์ในความรักของสตีเฟ่น )
กุหลาบประจำเมือง Lancaster เพราะ Lancaster เป็นเมืองที่ตั้งของมหาวิทยาลัยที่สตีเฟ่นเคยเรียน และเป็นที่ที่พี่พีชและสตีเฟ่นเคยใช้เวลาอยู่ด้วยกัน แทนความทรงจำดีๆ ที่เคยมีร่วมกัน

❀ ดอก Peach Blossom : Her everlasting love ( รักที่ยืนยาวตลอดไปของพี่พีช )
เพราะเป็นชื่อของพี่พีช และดอกท้อนั้นในประเทศจีนถือเป็นดอกไม้มงคล สื่อความหมายถึงความยืนยาว เป็นสัญลักษณ์แห่งชีวิตและการเจริญเติบโต

  

 

- ชุดขันหมาก และ พานรดน้ำสังข์ -

 

มาถึงอีกหนึ่งสิ่งในงานแต่งที่มีความเก๋ ชิค แบบ " เฮ้ย นี่มันใช่เลย "  เมื่อความมินิมอลมาเจอกับความเรียบหรูอย่างลงตัว ในชุดขันหมาก และพานรดน้ำสังข์

นี่คือชุดขันหมาก และพานรดน้ำสังข์ สไตล์โมเดิร์น และมินิมอลจากร้านชุดแต่งงานของเพื่อนพี่พีช @minimalbrideproject ที่สาวๆ อาจจะได้เห็นจาก Wedding Vlog EP5 ที่พี่พีชชี่และสตีเฟ่นอปป้า ได้ไปลองชุดกันนะคะ

 

 

โดยเจ้าพานนี้ตกแต่งด้วยพืชพันธุ์ 3 ฤดู ทั้งร้อน หนาว ฝน แทนความหมายของ " ไม่ว่าฤดูไหนเราก็ยังมีกันและกัน " จัดแต่งลงในโหลแก้ว ที่มีความชิคแบบ Lifestyle ของเจ้าสาวยุคใหม่ แต่ถึงจะแปลก และเก๋ขนาดนี้ไม้มงคลที่จำเป็นก็ยังมีครบพร้อมทุกอย่างนะจ๊ะ แถมไม่หลุดตีมที่ตั้งไว้อีกต่างหาก  

และทางพี่พีชของเรานั้นก็ได้ตัดชุดสั้นแบบชุด Tea dress กับทางร้าน @minimalbrideproject เพื่องานแต่งที่อังกฤษอีกด้วย ชุดจะออกมาสวยปังขนาดไหน สาวๆ อดใจรอติดตามกันได้เลยค่ะ

 

 

 - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

 

เป็นยังไงกันบ้างคะสาวๆ กับ ไอเดียงานแต่งงานที่แสนเรียบง่ายแต่ยังคงความเรียบหรูเอาไว้ได้อย่างมีสไตล์ของ " พีชชี่ และสตีเฟ่นโอปป้า " หวังว่าสาวๆ จะได้ไอเดียไว้ เติมเต็มความฝัน และจินตนาการ ให้กับวันสำคัญอีกวันหนึ่งของชีวิตเรากันน้า ไว้เรามาติดตามงานแต่งของพี่พีชที่อังกฤษกันต่อ เชื่อว่าสาวๆ จะไม่ผิดหวังแน่นอน :-)

ไว้ peachymoni จะมารวมไอเดียงานแต่งชิคๆ ให้สาวๆ ได้อ่านกันอีกนะคะ มี part UK แน่นอน 

 

 

" Noting fancy
Just love "
- Peachii
.
.
.
สุดท้ายนี้ขอแสดงความยินดีจากใจจริงอีกครั้ง จากแฟนคลับของพี่พีชคนนึง ที่ติดตามมาตลอด ดีใจเหมือนได้เห็นพี่สาวตัวเองแต่งงานและพบคู่ชีวิต และเชื่อว่าสาวๆ อีกหลายคนก็คงรู้สึกเช่นเดียวกัน สิ่งของมากมายก็คงเทียบไม่ได้กับความสุขในการพบความรักที่ดี จะรองานที่อังกฤษของพี่พีช และติดตามครอบครัวที่น่ารักนี้ต่อไปนะคะ ❤
( นี่คือความในใจของ peachymoni เองค่ะ )  

  

    

ปล. ส่วนใครที่อยากทำความรู้จักกับพี่พีชชี่ ผ่านมุมมองชีวิตดีๆ เรื่องความรัก การทำงาน รวมถึงคำแนะนำในการเรียนภาษา สามารถเข้าไปดูคลิปวิดีโอ SistaCafe x Peachii กับบทสัมภาษณ์สนุกๆ ที่ทาง SistaCafe คัดมาให้สาวซิสโดยเฉพาะ ( เราดูแล้ว สนุกมากกกกกกกก )

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @