ยิ่งรู้ ก็ยิ่งโดนรัก! 5 สิ่ง ที่ยิ่งรู้มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งเข้าใจหนุ่มๆ มากเท่านั้น! 😆💞

ยิ่งรู้ ก็ยิ่งโดนรัก! 5 สิ่ง ที่ยิ่งรู้มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งเข้าใจหนุ่มๆ มากเท่านั้น! 😆💞

ถ้าอยากมัดใจคนที่ใช่ ก็ต้องเข้าใจเขาก่อนนะจ๊ะ

28 July 2018
✧ Soul・* Sparkling ✧
28 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เป็นที่รู้ๆ กันอยู่แก่ใจ ว่าผู้หญิง กับผู้ชาย เหมือนอยู่กันคนละโลก ดังสำนวนอังกฤษที่หลายคนน่าจะเคยได้ยินกันมาบ้างแล้วว่า " women are from Venus and men are from Mars " เพราะระหว่างผู้หญิงและผู้ชายนั้นมันช่างมีสิ่งที่แตกต่างกันมากเหลือเกิน ทั้งลักษณะทางกายภาพ และนิสัย ความคิดด้วย

 

ก็เพราะว่าผู้หญิงและผู้ชายมีความแตกต่างกัน ดังนั้นแต่ละฝ่ายต่างเป็นสีสันให้แก่กันและกัน แต่ว่าปัญหาจากความแตกต่างก็มีอยู่มาก เพราะเวลาเราหิว เราก็ย่อมรู้ดีว่า เรากินอะไรเราถึงจะถูกใจ แต่สำหรับอีกฝ่ายเราไม่สามารถเดาได้ถูกต้อง 100% ว่าอะไรที่เขาจะถูกใจ ดังนั้นพื้นที่อินเตอร์เซ็กกันระหว่างชายและหญิงที่จะสามารถเข้าใจกันและกันได้ก็คือการพูดคุยกันอย่างเปิดเผย ตรงไป ตรงมา ว่าคิดอะไรยังไง 

แต่ความรักมันก็ไม่ได้ง่ายขนาดนั้น เราอาจจะไม่ได้มีเวลา หรือมีโอกาสพูดคุยเพื่อเปิดใจหรือรู้ใจเขาไปซะทุกเรื่อง บางอย่างก็เลยกลายเป็นความลับไปโดยปริยาย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีสิทธิ์รู้นะ เพราะถ้าคุณอยากเข้าใจผู้ชายล่ะก็ รีบเลื่อนลงไปอ่าน 5 สิ่ง ที่ยิ่งรู้มากเท่าไหร่ ยิ่งเข้าใจผู้ชายมากเท่านั้น กันเลยจ้า!

 

5 สิ่ง ที่ผู้หญิงยิ่งรู้มากเท่าไร ยิ่งเข้าใจผู้ชายมากเท่านั้น!

 

1. ผู้ชายชอบเป็นที่ต้องการ
image_718005
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราอาจจะคิดว่าผู้ชายส่วนใหญ่เป็นคนชิลๆ ง่ายๆ ไม่คิดมาก แต่จริงๆ แล้วหนุ่มๆ ทั้งหลายเขาชอบความรู้สึกที่ว่าได้รับความสนใจ และอยากเป็นที่ต้องการมากๆ เลยนะ ถึงแม้ว่าสาวๆ บางคนอาจจะรู้สึกว่าถึงไม่ต้องให้ความสนใจมากก็โอเค อยู่ได้ ไม่มีปัญหา แต่ก็ต้องไม่มองข้ามความต้องการของหนุ่มๆ ที่ว่าอยากให้ได้รับความสนใจเชียวนะ

เอาจริงๆ หนุ่มๆ ก็คล้ายแมวเหมือนกันนะ เหมือนจะไม่แคร์ แต่ชอบให้เจ้าของดูแลมากๆ ฉะนั้นถ้าหากคุณเป็นคนพิเศษของเขา หรืออยากให้เขาเห็นเป็นคุณพิเศษ ก็จงหมั่นชื่นชมในจุดที่คิดว่าเป็นเสน่ห์ของเขา หรือจะลองไปขอคำปรึกษา ขอความช่วยเหลือในสิ่งที่เขาช่วยได้ก็ได้ เพราะสิ่งนั้นจะทำให้หนุ่มๆ รู้สึกว่าตัวเองได้รับความสำคัญมากๆ เลยแหละจ้า

 

2. ได้รับความไว้วางใจ
image_718007
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เพราะผู้ชายนั้นมาพร้อมกับความเป็นผู้นำ และอำนาจ ฉะนั้นถึงแม้เขาจะไม่ได้มาพร้อมฐานะอันเลิศหรู หรือตำแหน่งที่ใหญ่โต แต่หนุ่มๆ เขาก็อยากจะเป็นที่พึ่งของผู้หญิงเหมือนกัน อยากอยู่ในสถานะที่สาวๆ คิดว่าพึ่งพาได้ ไว้วางใจได้ แม้ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก ซึ่งสิ่งนี้ก็หมายความว่า บางทีคุณอาจจะต้องเป็นคนที่ช่วยกระตุ้นความภูมิใจ และศักดิ์ศรีในตัวเขาขึ้นมาสักหน่อย 

อย่างเช่นถ้าเขาทำอะไรผิดพลาดเล็กน้อย คุณก็ต้องคุยดีๆ ให้กำลังใจเขา ไม่ใช่ซ้ำเติม ทำให้รู้ว่าถึงแม้เขาจะผิดพลาดแต่คุณก็เชื่อว่าเขาจะแก้ไข และผ่านมันไปได้ เพราะสำหรับผู้ชายแล้ว อีโก้ก็ค่อนข้างสำคัญ หากโดนทำลายอีโก้ ก็อาจจะหมดแรงใจไปเลยก็ได้ ฉะนั้นคุณควรจะช่วยทำให้เขารู้สึกมั่นใจในตัวเอง และจะทำให้หนุ่มๆ รู้สึกดี และมีความมั่นใจในการสานความสัมพันธ์ต่อไปได้

 

3. เวลาส่วนตัวก็จำเป็น
image_718077
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถึงแม้หนุ่มๆ จะชอบให้เป็นที่สนใจ อยากได้รับความไว้วางใจ หรือความต้องการพื้นฐานทางด้านอารมณ์อะไรหลายๆ อย่างจากคนรักก็ตาม แต่การได้มีเวลาส่วนตัว ก็เหมือนเป็นหนึ่งในปัจจัยขั้นพื้นฐานของผู้ชายเหมือนกัน เอาจริงๆ พอมีแฟน มีครอบครัวแล้วก็อาจจะจัดการเวลาส่วนตัว บาลานซ์ได้ยากขึ้น แต่ถ้าเป็นไปได้ก็ปล่อยให้เขามีเวลาส่วนตัว ได้อยู่กับตัวเองบ้าง

ไม่ใช่แค่ผู้ชายหรอกที่อยากมีเวลาส่วนตัว บางทีแม้แต่เรายังอยากมีช่วงที่ได้อยู่กับตัวเอง ใช้เวลาส่วนตัวเลย ต่อให้เป็นคนเจ้าสังคมขนาดไหนก็ตาม ดังนั้นผู้ชายก็ไม่ต่างกัน แถมจะค่อนข้างจำเป็นกว่าซะด้วย เพราะปกติผู้ชายเป็นฝ่ายที่รักความอิสระอยู่แล้ว ดังนั้นหากคุณได้คบกับเขา ก็อย่าโกรธถ้าเขาจะไม่ติดต่อคุณตลอดเวลา เพราะบางทีเขาอาจจะทำงานอดิเรกส่วนตัวอย่างเช่น เล่นเกมกับเพื่อน หรืออ่านหนังสือ เพราะสิ่งเหล่านี้มันเหมือนเป็นการชาร์จพลังให้เขามีแรงทำงาน และมีแรงเอาใจคุณได้ด้วยไง ออกจะดี

 

4. รักความอิสระ
image_718079
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าผู้ชายคิดว่าผู้หญิงเอาใจยาก เอาจริงๆ ผู้ชายก็มีความเอาใจยากอยู่นิดๆ เหมือนกัน เพราะหนุ่มๆ ส่วนใหญ่จะรักความอิสระ ดังนั้นบางทีเราเองก็อาจจะสับสนอยู่นิดหน่อยว่า สิ่งที่เราทำอยู่นั่นดีหรือไม่ดี เขาชอบหรือไม่ชอบ 

ก่อนอื่นต้องเข้าใจว่าผู้ชายอยากมีผู้หญิงสักคนในชีวิต เพื่อเติมเต็มความรู้สึกด้านโรแมนติก และมิตรภาพที่ใกล้ชิด ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติของมนุษย์ แต่ในขณะเดียวกัน ผู้ชายก็กลัวที่จะถูกยึดพื้นที่ส่วนตัว หรือโดนกำจัดความอิสระไปเหมือนกัน จะเห็นได้ว่ามีผู้ชายหลายคนที่เลิกกับแฟน ไม่ใช่ไม่รัก แต่เหตุผลมีเพียงเพราะ อยากมีอิสระ

ดังนั้นคุณสามารถหลีกเลี่ยงเหตุการณ์แบบนั้นได้โดย พยายามอย่ายึดติดกับเขามากไป อย่าไปแสดงความเป็นเจ้าของชีวิต โดยการต้องให้เขาอยู่กับคุณตลอดเวลา รายงานตัวตลอดเวลาอะไรแบบนี้ ต่อให้รักคุณแค่ไหน แต่ถ้ารู้สึกอึดอัดก็อยู่ไม่ได้หรอก คุณต้องให้อิสระเขาบ้าง เพราะเขาก็ต้องการความอิสระเหมือนกับที่ต้องการคุณ ฉะนั้นหากบาลานซ์ให้ดีๆ รับรองอยู่กันยาวแน่นอนจ้า

 

5. เพื่อนข้า ครอบครัวข้าใครอย่าแตะ!
image_718080
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เอาจริงๆ เรื่องนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับความสนิท และสตอรี่ของแต่ละคนด้วยล่ะ แต่ถ้าส่วนใหญ่แล้ว ผู้ชายทุกคนจะมีความพราว และมีความรักเพื่อนพ้องน้องพี่ และครอบครัวตัวเองมากๆ เลย แบบว่าใครจะมาพูดจาดูถูก แหยมไม่ได้เด็ดขาด (จะให้แหยมได้ไง เพื่อนเลือกมาเองกับมือ) เพราะนอกจากครอบครัวที่เป็นคนเลี้ยงดูเขามาแล้ว เพื่อนที่เขาเลือกเป็นเพื่อนก็ไม่ต่างอะไรกับรสนิยมของเขาหรอก ถ้าคุณด่าเพื่อน ก็เหมือนด่ารสนิยมเขาอ้อมๆ อ่ะนะ

ดังนั้นไม่ว่าคุณจะไม่ค่อยชอบนิสัยอะไรบางอย่างของเพื่อน หรือคนในครอบครัวเขา ถ้าเขาไม่ได้บ่นหรือระบายมาเอง คุณก็อย่าได้ไปเปิดฉากโจมตีก่อนเด็ดขาด แต่สำหรับบางคนถึงจะบ่นๆ ระบาย แต่พอด่าก็ด่าไม่ได้นะจ๊ะ เหมือนพี่น้องเราอ่ะ เราบ่นได้คนเดียว คนอื่นห้ามมาด่านะ ฮึ่ม!

 

ถึงแม้ว่าผู้ชายจะเข้าใจยาก ในฐานะที่เราเป็นเพศหญิง ก็ไม่ต้องรู้สึกลำบากไปหรอก แฟร์ๆ เพราะผู้ชายเองก็ไม่เข้าใจผู้หญิงเหมือนกัน แต่ต่อให้แตกต่างกันขนาดไหน หากได้อ่านบทความนี้ไป การที่เราจะเข้าใจผู้ชายก็คงไม่ใช่เรื่องยากแล้วจริงมั้ยล่า..?!

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @