เห้ย! ตีนกา...เอ้า! มาไง!? 5 สาเหตุ ของริ้วรอยรอบดวงตา ตีนกาไม่ได้มาลอยๆ!

เห้ย! ตีนกา...เอ้า! มาไง!? 5 สาเหตุ ของริ้วรอยรอบดวงตา ตีนกาไม่ได้มาลอยๆ!

รู้ก่อน โชคดีกว่า เพราะริ้วรอยรอบดวงตาไม่ได้มาเล่นๆ !

28 July 2018
✧ Soul・* Sparkling ✧
28 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

" เอ๊ะๆ ? อะไรเนี่ย ไม่ได้ดูแค่วันเดียวริ้วรอยตรงหางตาตรงนี้มายังไงเนี้ย!? ไม่จริ๊งงง!! " เคยมั้ย มานั่งดูกระจกสักพักแล้วก็สังเกตได้ว่าริ้วรอยตรงรอบดวงตา มันเพิ่มมาได้ยังไงเนี้ย ไม่ใช่แค่ยังไงด้วยสิ มาเมื่อไหร่กันเนี้ย!? ถึงจะเป็นแค่ริ้วรอยเล็กๆ แต่สำหรับผู้หญิงแล้ว มันเป็นเรื่องใหญ่มากๆ ทำเอาเครียดไปทั้งอาทิตย์ได้เลยนะ จริงมะ

 

ปรากฏการณ์ต่อมาหลังจากพบว่ามีริ้วรอยแล้ว ก็คือการกว้านหาซื้อสรรพสิ่งสกินแคร์ที่จะมาช่วยทำให้เจ้าริ้วรอยบางๆ นั้นหายไป แต่ถ้าคิดให้ดีแล้วสกินแคร์ก็แค่ช่วยได้เล็กน้อย เพียงแค่หลังเกิดริ้วรอยไปแล้ว ทำไมเราไม่นึกถึงล่ะว่าอะไรที่ทำให้เรามีริ้วรอยเพิ่มขึ้นมา เพราะสิ่งเหล่านี้จริงๆ แล้วล้วนเกิดมาจากสิ่งที่เราเผชิญระหว่างวัน ซึ่งอาจจะมาจากพฤติกรรมบางอย่างของเราเองก็ได้

เพื่อไม่เป็นการเพิ่มริ้วรอยที่มากขึ้นไปกว่านี้ ยังไงก็ต้องรู้สาเหตุกันก่อน ไปดู 5 สาเหตุ ของริ้วรอยรอบดวงตา ตีนกาไม่ได้มาลอยๆ เพราะมันมาได้ด้วยสิ่งนี้!

 

5 สาเหตุ ของริ้วรอยรอบดวงตา ตีนกาไม่ได้มาลอยๆ นะจ๊ะ!

 

1. ล้างหน้าบ่อยเกินไปมั้ย?

image_717992
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปกติหลังจากที่เราตื่นนอน และการดำเนินชีวิตประจำวัน ล้วนก่อให้เกิดความมัน จากสิ่งสกปรกมลภาวะตกค้างบนผิวหน้า รวมไปถึงเซลล์ผิวหนังเก่าที่ตายแล้ว หากสะสมไว้ไม่ล้างอาจไปรวมกับน้ำมัน หรือสิ่งสกปรกจนอุดตันกลายเป็นสิวขึ้นมาได้ ฉะนั้นการล้างหน้าทุกวันเพื่อขจัดความมันนับเป็นเรื่องที่ดี เพื่อให้ผิวเราคงความสะอาดเอาไว้ตลอดเวลา

แต่สิ่งที่ควรระวังคือ ไม่ควรล้างหน้าบ่อยเกินไป ผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่แนะนำว่าไม่ควรล้างหน้าเกินวันละ 2 ครั้ง และไม่ควรสครับหน้าเกินอาทิตย์ละ 2 ครั้ง เพราะการขัดสีบนผิวหน้าอาจก่อให้เกิดริ้วรอยได้เช่นกัน เพราะยิ่งล้างหน้าบ่อย อาจจะทำให้หน้ายิ่งแห้งและง่ายต่อการเป็นริ้วรอยมากขึ้นด้วยนะ

 

2. หน้าแนบหมอนนานไปมั้ย

image_717988
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อันนี้ก็พฤติกรรมการนอนค่อนข้างมีส่วนสำคัญมากเลย เพราะสาวๆ บางคนอาจจะติดนิสัยนอนตะแคง แล้วเมื่อเรากดน้ำหนักลงไปนานๆ เวลานอน ก็อาจจะทำให้เกิดเป็นรอยย่นได้ ลองนึกสภาพเรานอนตะแคงเป็น 7 แปดชั่วโมงสิ บางคนนี่ตื่นมาหน้างี้ยับเชียว ขนาดหัวเราะยังทำให้เกิดรอยย่นได้ นับประสาอะไรกับการนอนตะแคง 8 ชั่วโมงแถมทำเป็นประจำทุกวัน การไหลเวียนของเลือดก็จะไม่ดี แถมยังทำให้เกิดรอยย่นได้อย่างแน่นอน


เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาริ้วรอยจากการนอน อย่างแรกเลยคือควรจะเปลี่ยนท่าทางในการนอน โดยพยายามนอนหงาย หรือหาหมอนที่มีเนื้อนุ่มๆ มานอนแทนหมอนแข็งๆ และอาจจะใช้ผ้าคลุมหมอนที่ทำมาจากเนื้อลินินที่เกิดรอยยับยาก เผื่อเผลอตะแคงจะได้ไม่มีผลกระทบมากนะจ๊ะ

 

3. การสูบบุหรี่

image_717987
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การสูบบุหรี่ไม่ได้แปลว่าเราจะเป็นคนไม่ดี แต่หมายความว่าไม่ดีต่อสุขภาพอย่างแน่นอน โดยเฉพาะผู้หญิง บุหรี่ถือเป็นศัตรูความงามที่ควรทิ้งไปให้ไกลๆ จากชีวิตเลย เพราะสารนิโคติ และทาร์ จะทำให้ผิวของคุณแห้งกร้าน และควันก็เป็นเสมือนมลภาวะ ที่ไม่ดีต่อคนที่อยากมีผิวดูอ่อนเยาว์เอาซะเลย ฉะนั้นพยายามหลีกเลี่ยงให้ห่างจากบุหรี่ เพื่อความสวยและอ่อนเยาว์อย่างยาวนานของผู้หญิง แถมยังมีเงินเหลือไว้ซื้อของเสริมสวยได้อีกต่างหากนะ!

 

4. แต่งหน้าจัดเกินไป

image_717986
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครที่มีรสนิยมแต่งหน้าจัด อาจจะต้องเปลี่ยนนิสัยในด้านนี้สักหน่อย เพราะนอกจากการแต่งหน้าจัดจะทำให้ดูโตเกินวัยแล้ว เจ้าเครื่องสำอางหนาๆ เองก็จะทำให้ผิวคุณแก่ขึ้นได้จริงๆ ด้วย เพราะผิวของคุณจะไม่สามารถหายใจได้เลย ก็เพราะเครื่องสำอางที่หนาเป็นสิบๆ ชั้นบนหน้าเนี่ยแหละ นอกจากผิวจะไม่ได้พักแล้ว ขั้นตอนการล้างเครื่องสำอาง หากใช้วิธีเช็ดด้วยสำลี ก็จัดเป็นการทำร้ายผิวที่ทำให้เกิดริ้วรอยได้เช่นกัน

ถ้าหากเป็นไปได้อย่าแต่งหน้าทุกวัน หรือถ้ามีธุระ มีงาน เป็นหน้าที่ทำให้ต้องแต่งหน้าทุกวัน ก็ควรจะเลือกใช้เพียงแค่ครีม, รองพื้น และแป้งโปร่งแตะหน้าบางๆ ก็พอแล้ว ให้พอดูสวยงาม และเมื่อกลับมาถึงบ้านให้รีบล้างออกให้เร็วที่สุด ส่วนวิธีล้างเครื่องสำอางแนะนำให้เป็น Cleansing cream หรือน้ำมันมะพร้าว เพราะจะทำร้ายผิวน้อยที่สุด จึงเสี่ยงเกิดริ้วรอยน้อยที่สุดจ้า

 

5. ไดเอทด้วยวิธีงดไขมัน

image_717985
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 ผู้หญิงมักจะกังวลเรื่องผิวไปพร้อมๆ กับความอ้วน และอาจจะมีวิธีลดความอ้วนหลายวิธีแตกต่างกันไป แต่ในปัจจุบันนี้ก็มีผู้หญิงอยู่หลายคนที่เลือกใช้วิธีงดอาหารประเภทไขมัน เนื่องจากว่ามันดูเป็นสาเหตุของความอ้วนมากสุดแล้ว ซึ่งการงดไขมันอาจจะทำให้คุณผอมได้จริง แต่เชือเถอะว่าไม่ดีต่อสุขภาพ และผิวพรรณของคุณแน่นอน 

เราทุกคนล้วนดำรงชีวิตอย่างมีสุขภาพดีได้ ก็ต้องอาศัยสารอาหารหลักให้ครบทุกหมู่ ดังนั้นแม้จะอยากผอมเพียงใดก็มีตั้งหลายวิธี อย่าได้คิดงดไขมันเพียงเพราะอยากหุ่นดีเลยนะจ๊ะ เพราะถ้าคุณไร้ไขมันล่ะก็ผิวคุณจะดูแห้งกร้าน ไม่มีน้ำมีนวล และแก่ง่ายแน่นอน ลองดูคนที่อวบๆ สิ ส่วนใหญ่จะดูเด็ก ไขมันมีแล้วน่ารักจะตาย เห็นมะ อย่ากลัวไขมันไปเลยเนื้อ นม ไข่ เอาให้ครบจ้า

 

อือหือ ความแก่นี่อยู่ใกล้ตัวเรากว่าที่คิด เพราะหลักๆ แล้วมาจากพฤติกรรมของเราเองนี่แหละ ฉะนั้นถ้าเราปรับพฤติกรรม และดูแลตัวเองให้ดี ก็จะสามารถชะลอวัย และดูอ่อนเยาว์ได้นานมากขึ้นนะจ๊ะ!

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @