ชวนส่องเครื่องแต่งกายสำหรับออกกำลังกาย 6 แบบที่ควรมี # โดนใจสาวซิสสายสปอร์ต

ชวนส่องเครื่องแต่งกายสำหรับออกกำลังกาย 6 แบบที่ควรมี # โดนใจสาวซิสสายสปอร์ต

สาวๆ คนไหนรักการออกกำลังกาย รักสุขภาพ มาส่องกันค่ะ

28 July 2018
Anemone
28 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ
SistaCafe ทุกคน

ปัจจุบันเทรนด์การออกกำลังกายกำลังได้รับความนิยม ส่วนหนึ่งก็มาจากการที่สาวๆ เริ่มจะเห็นประโยชน์ของการออกกำลังกายว่าไม่ได้มีดีแค่การลดความอ้วนเท่านั้น แต่ทว่ายังทำให้สุขภาพของเราดีขึ้น ช่วยเรื่องระบบการหายใจ ระบบไหลเวียนเลือด แถมคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำก็ยังหน้าเด็กอีกด้วยนะเนี่ย ประโยชน์ของการออกกำลังกายมีมากขนาดนี้ จะมองข้ามได้อย่างไรล่ะ 
แต่การออกกำลังกาย ไม่ใช่ว่าจะคว้าชุดไหนก็ใส่ไปออกกำลังกายได้เลยนะ เพราะว่าด้วยการที่เราต้องเคลื่อนไหวร่างกายตลอดเวลา ประกอบกับมีเหงื่อมาก ทำให้ต้องเน้นในการเลือกชุดอยู่สักหน่อย วันนี้เราเลยรวมเอา 6 เครื่องแต่งกายสำหรับการออกกำลังกายมาฝากสาวๆ กัน มีอะไรบ้างนะ ไปส่องด่วนเลย

1. เลคกิ้งออกกำลังกาย
image_717919
- ที่มารูป: pixel.nymag.com

สำหรับชุดออกกำลังกายแบบแรกที่เราขอแนะนำก็คือเลกกิ้งออกกำลังกายนั่นเองค่ะ จุดดีจุดเด่นของเลกกิ้งก็คือมีขนาดที่พอดีตัว มีความกระชับ ทำให้ร่างกายเคลื่อนไหวได้อย่างสะดวก เหมาะสมกับการออกกำลังกายประเภทที่ต้องเคลื่อนไหวและอาศัยความยืดหยุ่นของร่างกายสูง แต่การเลือกสวมใส่เลกกิ้งไม่ใช่ว่าจะไปซื้อตามตลาดนัดแล้วก็นำมาใส่ได้เลยนะคะ เพราะเลกกิ้งแบบนั้นอาจจะไม่ระบายเหงื่อเท่าไร ยิ่งใส่ก็ยิ่งร้อน อึดอัด ทางที่ดีควรเลือกเป็นเลกกิ้งของแบรนด์ที่ผลิตมาเพื่อการออกกำลังกายโดยตรงจะดีกว่า


2. กางเกงขาสั้น (สำหรับวิ่งโดยเฉพาะ)
image_717924
- ที่มารูป: pixel.nymag.com

สำหรับสาวๆ ที่เป็นสายวิ่งโดยเฉพาะนั้น เครื่องแต่งกายที่คุณควรเลือกก็คือ เสื้อวิ่งและกางเกงวิ่งนั่นเองค่ะ โดยลักษณะเฉพาะของกางเกงวิ่งก็คือมีช่วงปลายขาที่บานและกว้าง ซึ่งภายในจะมีกางเกงที่เป็นผ้าซับในอยู่ แม้เราจะวิ่งอย่างไรก็เซฟได้แบบไม่ต้องกลัวโป๊เลยทีเดียว จุดเด่นของกางเกงประเภทนี้ก็คือขาที่บานและกว้างจะทำให้วิ่งอย่างสะดวก ไม่เก็บเหงื่อเอาไว้ในเนื้อผ้าอีกด้วย


3. กางเกงออกกำลังกายสำหรับโยคะ
image_717926
- ที่มารูป: www.dhresource.com

สำหรับสาวๆ ที่กำลังโฟกัสไปที่การเล่นโยคะ ขอบอกว่าคุณไม่ควรมองข้ามกางเกงแบบโยคะเลยค่ะ เพราะจุดเด่นของกางเกงแบบโยคะคือเนื้อผ้าที่มีความยืดหยุ่นสูงกว่ากางเกงแบบอื่นๆ ซึ่งเหมาะสมกับกีฬาอย่างโยคะที่เน้นไปในการเคลื่อนไหวร่างกายสูงนั่นเอง โดยส่วนใหญ่แล้วกางเกงสำหรับโยคะจะเป็นกางเกงที่คล้ายกับเลกกิ้ง แต่ทว่าเนื้อผ้าจะหนากว่าเพื่อไม่ให้เกิดการฉีกขาดในระหว่างการเล่นโยคะนั่นเอง


4. สปอร์ตบรา
image_717933
- ที่มารูป: cache.anita.com

สิ่งที่จะลืมไปไม่ได้หากว่าสาวๆ เริ่มต้นออกกำลังกายก็คือการเลือกสปอร์ตบรามาใส่นั่นเอง ความจำเป็นของสปอร์ตบราก็คือการช่วยให้หน้าอกของเรากระชับในขณะที่ออกกำลังกาย ซึ่งสปอร์ตบรา จะแน่นและกระชับกว่าบราแบบปกติ ซึ่งสาวๆ ก็ไม่ควรเลือกให้สปอร์ตบราของคุณนั้นคับเกินไป โดยวิธีง่ายๆ ในการเลือกสปอร์ตบราก็คือการลองสวมแล้วหายใจจนสุดปอด หากว่าไม่รู้สึกแน่น อึดอัดจนหายใจไม่ออก ก็แสดงว่าเป็นสปอร์ตบราที่พอดีกับคุณแล้ว


5. เสื้อวอร์มแบบรัดกล้ามเนื้อ
image_717945
- ที่มารูป: img04.taobaocdn.com

สำหรับสาวๆ ที่ชอบในการวิ่งแล้วล่ะก็ เสื้อวอร์มสำหรับออกกำลังกายที่รัดกล้ามเนื้อคือสิ่งจำเป็น ทำไมถึงเป็นแบบนั้นล่ะ หลายๆ คนอาจจะสงสัย ซึ่งก็ขอไขข้อข้องใจว่าการเลือกสวมเสื้อวอร์มสำคัญในช่วงเช้ามืดที่อากาศหนาวๆ มาก หากคุณเลือกที่จะวิ่งด้วยเสื้อเนื้อผ้าบางแล้วล่ะก็ บางทีอาจจะป่วยเป็นไข้หวัดได้ เราควรเริ่มวิ่งด้วยเสื้อวอร์มเสียก่อน หลังจากที่ร่างกายเริ่มอบอุ่นแล้วจะถอดเสื้อวอร์มออกแล้วเหลือแต่เสื้อกล้ามก็ได้นะคะ


6. เสื้อกล้ามออกกำลังกาย
image_717951
- ที่มารูป: www.meedee-shop.com

และนี่ก็คือไอเทมเครื่องแต่งกายสุดท้ายที่เราขอแนะนำ นั่นก็คือเสื้อกล้ามออกกำลังกาย เหมาะสมกับชนิดกีฬาทุกแบบ ไม่ว่าจะเวทเทรนนิ่ง วิ่ง หรือแม้แต่ออกกำลังกายในฟิตเนสก็ได้ทั้งสิ้น ส่วนใหญ่แล้วเราจะนิยมสวมเสื้อกล้ามทับสปอร์ตบราเพื่อความสะดวกในการออกกำลังกาย และประการสำคัญก็คือช่วยเซฟร่างกายของเรา เพราะบางครั้งแค่สวมสปอร์ตบราเพียงอย่างเดียว หลายคนอาจจะมองว่าเซ็กซี่เกินไป ดังนั้นก็สวมเสื้อกล้ามทับอีกชั้นจะทำให้คุณรู้สึกปลอดภัยได้


นี่ก็คือทั้ง 6 ชนิดเครื่องแต่งกายสำหรับสาวๆ
 ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายหรือว่ากำลังจะเริ่มต้นออกกำลังกายนั่นเองค่ะ
ซึ่งสาวๆ ก็จะเห็นได้ชัดเลยว่าเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายแต่ละแบบ
ก็เหมาะสมกับแต่ละชนิดกีฬาเลยทีเดียว
หากใครออกกำลังกายแบบไหนก็เลือกให้ถูกต้องเพื่อที่การออกกำลังกายของเราจะได้มีประสิทธิภาพมากที่สุดนั่นเองค่ะ วันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ บาย บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @