Curator
curator
✧ Soul・* Sparkling ✧
123 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 5 ประโยชน์ ของ ' น้ำกุหลาบ ' ที่จะทำให้ " เธอตื่น " !
  • 1. ปลอบประโลมดวงตา
  • 2. รักษาอาการระคายเคืองผิว
  • 3. ผ่อนคลายอารมณ์ และกระตุ้นให้ตื่นตัว
  • 4. ลดรอยแดงบนผิว
  • 5. ช่วยรักษาแผลเป็น และอาการอักเสบให้หายไวขึ้น

กุหลาบ จะทำให้เธอตื่น! 5 ประโยชน์ 'น้ำกุหลาบ' ใครทราบ ก็ต้องตื่น!! 🌹💦

น้ำกุหลาบ เห็นสวยๆ แบบนี้ แต่มีประโยชน์มากมายจนคุณต้องตื่นเต้น ตื่นตัวเชียวแหละ!

30 July 2018
curator_✧ Soul・* Sparkling ✧ ✧ Soul・* Sparkling ✧
30 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

หลายคนอาจจะรู้จักน้ำกุหลาบ แต่ไม่รู้ว่าใช้ทำอะไร น้ำที่ใส่กลีบกุหลาบเพื่อความสวยงาม ใช้แทนน้ำหอมอะไรแบบนี้รึเปล่า? หรือเอามาใช้เพื่อความสวยความงาม แบบที่ไอเทมสกินแคร์บางตัวชอบมีส่วนผสมของกลีบกุหลาบ? น้ำกุหลาบเป็นสิ่งที่ทุกคนคุ้นเคย แต่คงไม่เคยใช้กันทุกคน แรกเริ่มเดิมที น้ำกุหลาบถูกนำมาใช้เพื่อแก้ปัญหาท้องผูก และการอักเสบ ซึ่งอาจจะถูกจัดเป็นยาชนิดหนึ่ง

 

แต่จริงๆ แล้วน้ำกุหลาบไม่ได้กินเป็นยาภายในได้อย่างเดียว หากแต่เมื่อนำมาใช้ภายนอกก็มีประโยชน์อีกมากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นแง่ความงาม หรือยาที่ใช้รักษาอาการทางผิว เอาง่ายๆ มีประโยชน์มากมายแน่นอน เพราะแค่ดมก็หอมมีความสุขแล้วอ่ะ ของแบบนี้ต้องมีดีมากกว่าดมแล้วหอมแน่นอน ส่วนประโยชน์ของน้ำประโยชน์เขามีอะไร ใช้ยังไงบ้าง ไปดูกันเลยจ้า

 

5 ประโยชน์ ของ ' น้ำกุหลาบ ' ที่จะทำให้ " เธอตื่น " !

 

1. ปลอบประโลมดวงตา
image_719015
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าหากคุณรู้สึกระคายเคืองดวงตาขึ้นมาเมื่อไหร่ อย่าลืมนึกถึงน้ำกุหลาบนะจ๊ะ เพราะว่าน้ำกุหลาบนั้นอุดมไปด้วยสารฟลาโวนอยด์, แอนโทไซยานิน และเทอร์พีน นอกจากนั้นยังกุหลาบยังมีสารประกอบฟีนอล ซึ่งไม่ได้เป็นเพียงแค่สารต้านอนุมูลอิสระ แต่ยังช่วยทำหน้าที่เป็นตัวดักจับอนุมูลอิสระ, ต้านการอักเสบ และเป็นยาต้านเศร้าด้วย ดังนั้นถ้าหากคุณนำไปใช้ล้างตา หรือหยอดตาก็จะช่วยบรรเทาการระคายเคืองด้วย

 

2. รักษาอาการระคายเคืองผิว
image_719016
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ข้อนี้จัดเป็นประโยชน์ของน้ำกุหลาบที่โดดเด่น และจัดเป็นจุดขายอย่างหนึ่งเลย เนื่องจากว่ากุหลาบนั้นมีสารต้านการอักเสบ ซึ่งจะช่วยลดการระคายเคืองผิวได้หลายรูปแบบ การใช้เครื่องสำอางหนักๆ บนหน้าบ่อยๆ อาจจะก่อให้เกิดการระคายเคืองบนผิวได้เช่นกัน และเมื่อไหร่ที่รู้สึกระคายเคืองผิว ให้ใช้น้ำกุหลาบทาเบาๆ ไปบนบริเวณที่ระคายเคือง ก็จะช่วยลดอาการคัน, ผื่น หรืออาการต่างๆ บนผิวหนัง อย่างเช่น กลาก และโรคผิวหนังอักเสบ ได้ด้วย

 

3. ผ่อนคลายอารมณ์ และกระตุ้นให้ตื่นตัว
image_719014
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในวันที่คุณเหนื่อยล้าจากงานมาทั้งวัน ในวันที่หัวของคุณตันคิดอะไรไม่ออก ในวันที่คุณมีเรื่องเครียด หรือในวันใดๆ ก็ตามที่คุณต้องการความผ่อนคลาย ให้คุณนำสำลีแผ่นจุ่มลงไปในน้ำกุหลาบ จากนั้นวางไว้บนดวงตาทั้งสองข้าง หรือจะแปะไปบนหน้าก็ได้ แล้วทำไมต้องเป็นน้ำกุหลาบ? ที่ต้องเป็นน้ำกุหลาบเพราะว่า ความเย็น และกลิ่นหอมๆ จากกลีบกุหลาบจะช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้าของคุณให้มลายหายไป


จากการวิจัยพบว่ากลิ่นหอมของดอกกุหลาบจะช่วยระงับความตึงเครียดในระบบประสาท แถมมีผลในแง่ลดความวิตกกังวล และต้านอาการซึมเศร้าได้อีกด้วยนะ นอกจากสวยแล้วยังช่วยให้เราหายเครียดได้ดีอีก จะเพอร์เฟ็กต์อะไรขนาดนี้!?

 

4. ลดรอยแดงบนผิว
image_719013
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ก็ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมกุหลาบถึงกลายเป็นสัญลักษณ์ของความสวยงาม เพราะนอกจากมีรูปลักษณ์สวยงามแล้ว ยังมีประโยชน์ในแง่ความงามที่เป็นที่ไว้วางใจมาถึงลูกหลานในยุคปัจจุบันนี้ น้ำกุหลาบสามารถช่วยปรับสีผิวของคุณได้ รวมไปถึงรอยแดงบนผิวด้วย เพราะมีสารต้านแบคทีเรีย ซึ่งจะช่วยลดอาการบวมใต้ตา, ลดรอยแดงบนผิว แถมยังจัดการกับปัญหาเรื่องสิวๆ ทั้งหลายได้อีกด้วยนะจ๊ะเนี่ย!

 

5. ช่วยรักษาแผลเป็น และอาการอักเสบให้หายไวขึ้น
image_719017
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แผลนี่ไม่ใช่ของที่ใครอยากได้เลย โดยเฉพาะรอยแผลเป็น เป็นสิ่งที่ผู้หญิงควรจะพยายามหลีกลี้หนีให้ห่างมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นรอยแผลเป็นจากสิว หรือรอยแผลเป็นจากอะไรก็ไม่อยากได้ทั้งนั้น ดังนั้นสิ่งที่ทำได้ ก็มีแค่เพียงระมัดระวังตัวให้มากที่สุด แต่ถ้าหากใครพลาดไปแล้ว สิ่งที่ควรทำก็คือรักษาแผลให้หายดีให้ไวที่สุด และน้ำกุหลาบเองก็เป็นตัวช่วยชั้นดี เพียงแค่นำน้ำกุหลาบไปทาบริเวณที่ต้องการ จะช่วยออกฤทธิ์ต้านแบคทีเรีย และกำจัดเชื้อโรคบริเวณแผล เพื่อทำให้รอยแผลหายได้ไวขึ้นจ้า

 

 และนี่ก็คือ 5 ประโยชน์จากน้ำกุหลาบ แหม....หลงชื่นชมในรูปลักษณ์ภายนอก และความหอมมาตั้งนาน เพิ่งจะรู้นะเนี่ยว่าน้ำกุหลาบก็มีประโยชน์ให้เราได้เซอร์ไพรส์กันขนาดนี้ ต่อไปนี้ถ้าใครได้กุหลาบมา อย่าเอาไปเก็บไว้จนเหี่ยวนะ เอาไปล้างให้สะอาด แล้วนำมาทำน้ำกุหลาบกันเถอะ!

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com