Curator
curator
wawareview
435 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • กาแฟช่วยเรื่องลดน้ำหนัก?
  • 1. Esspresso
  • 2. Americano
  • 3. Cappuccino
  • 4. Latte
summary intro: 52042

เช็กสักนิดก่อนจะกินกาแฟ มาดูแกแฟแต่ละชนิดกัน ประโยชน์มี แต่แคลอรี่ก็มา!

เช็คสักนิดก่อนจะกินกาแฟ ต่อแก้วนี้มีกี่แคลอรี่กันนะ กินให้พอดี แม้จะมีประโยชน์แต่แคลอรี่ก็สูงเหมือนกันนะ

31 July 2018
curator_wawareview wawareview
31 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ตอนเช้าๆ เครื่องดื่มอย่างแรกที่เราต้องทานต่อจากน้ำเปล่านั้นก็คือ "กาแฟ" ใช่ไหมค่ะ บางครั้งกินแทนข้าวเช้ากันเลย ต้องยอมรับเลยว่าเราเป็นคนติดกาแฟมากกก บางวันกิน 2-3 แก้วเลยทีเดียว อาจจะเพราะว่าได้ยินแว่วๆ มาว่ากาแฟนั้นดีช่วยเผาผลาญ ช่วยควบคุมน้ำหนัก เราก็เลยจัดวันละหลายแก้ว แต่เอ๊ะ!! ทำไม...กินไปกินมาเราถึงได้อ้วนเอาอ้วนเอา ดังนั้นวันนี้เราจึงขอมาแฉแคลอรี่ในกาแฟให้สาวๆ รู้กัน รับรองว่ามันจะช่วยในการลดความอ้วนได้เป็นอย่างดีค่ะ ดังนั้นอย่ามัวรอช้า รีบไปดูกันเลยดีกว่าแต่ละแก้วมีกี่แคลอรี่กันนะ ไปดูกันเลย!

image_719673
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

กาแฟช่วยเรื่องลดน้ำหนัก?


อย่างที่บอกไปตอนต้นว่ากาแฟนั้นมีประโยชน์มาก ทั้งเพิ่มความตื่นตัวของสมอง ผ่อนคลายความเครียด ดีต่อสุขภาพของหัวใจ บลาๆ แต่เรื่องที่เราขอโฟกัสมากที่สุดก็คือเรื่อง "การควบคุมน้ำหนัก" โดยมีการศึกษาบางงานที่แนะนำว่าการดื่มกาแฟหรือเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนทุกวันอาจมีส่วนช่วยควบคุมและลดน้ำหนักได้ เพราะ กาแฟหรือคาเฟอีนในกาแฟอาจไปช่วยกระตุ้นอัตราการเผาผลาญได้ เห็นไหมบอกเลยว่าไม่มีมั่วนิ่ม ดังนั้นคอกาแฟยังสามารถทานกันต่อไปได้นะคะ

image_719658
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แต่ทำไมทานกาแฟแล้วถึงอ้วนขึ้นกันล่ะ...ความอ้วนนี้เกิดจาก นม ครีมและน้ำตาลที่มีอยู่ในกาแฟ สิ่งเหล่านี้เป็นตัวการสำคัญในการเพิ่มน้ำหนักของสาวๆ ส่งผลให้แคลอรี่ในแต่ละแก้วนั้นสูงมาก ดังนั้นถ้ากินวันละหลายๆ แก้วรับรองว่าเธออ้วนแน่นอน แต่ถ้าจะให้ดีที่สุดสาวๆ ก็ควรที่จะทานกาแฟดำ หรือใส่นม หรือน้ำตาลน้อยๆ นะคะ ดังนั้นวันนี้เราเลยมีแคลอรี่ของแต่ละเมนูมาบอกกันค่ะ ก่อนกินจะได้มีสตินะคะ

image_719672
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

1. Esspresso


Esspresso เป็นเมนูของคอกาแฟตัวจริง เพราะเป็นกาแฟที่มีรสแก่และเข้ม ซึ่งมีวิธีการชงโดยใช้แรงอัดไอน้ำหรือน้ำร้อนผ่านเมล็ดกาแฟคั่วที่บดละเอียด ที่มาของชื่อ เอสเปรสโซ มาจากคำภาษาอิตาลี “espresso” แปลว่า เร่งด่วน โดยเมนูนี้ให้พลังงานน้อยมาก แค่ประมาณ 5 แคลอรี่/แก้วเท่านั้น โหย...น้อยมากเวอร์ เพราะเป็นกาแฟเพียวๆ ไม่มีนม ไม่มีน้ำตาล 

image_719663
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ที่สำคัญคือปริมาณกาเฟอีนแน่นเวอร์ ดีดทั้งวันแน่นอนค่ะ เพราะเป็นกาแฟดำเพียวๆ กินเป็นช็อต ใครที่ต้องการกาเฟอีนแบบเร่งด่วน สั่งเมนูนี้โลด สวย ผอม และตื่นแน่นอน ใครที่รู้ตัวว่าติดกาแฟ ทานแบบนี้ก็ดีนะคะ แต่ถ้าทนไม่ไหว ก็ขอให้ข้ามเป็นข้อต่อไปนะคะ

image_719660
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

2. Americano


สำหรับเมนูต่อมาเพิ่มความหวานขึ้นมาหน่อยนะคะ โดยอเมริกาโน่คือ การนำ espresso มาเติมน้ำร้อนนั่นเอง ส่วนน้ำร้อนที่เติมลงไปจะมากจะน้อยนั่นก็ขึ้นอยู่่กับสูตรของแต่ละที่ เรียกได้ว่าคาฟาอีนลดลงมาหน่อย ใส่ไซรัปสักนิด ทำให้ทานง่ายขึ้น แต่ให้พลังงานแค่ 15 แคลอรี่เท่านั้น กินแล้วตื่น สดชื่นแบบไม่ทรมานนะคะ

image_719664
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

3. Cappuccino


เป็นเมนูนี้คนส่วนใหญ่มักจะสั่งทานกัน คือเป็นกาแฟที่มีรสกลางๆ ไม่เข้มหรือหนักจนเกินไป ที่สำคัญคือมีฟองนมอร่อยให้ทานกัน โดยคาปูชิโนมีส่วนประกอบหลักคือ เอสเปรสโซ 1/3 ส่วน ผสมกับนมสตีม 1/3 ส่วน และนมตีเป็นโฟมละเอียด 1/3 ส่วนลอยอยู่ด้านบน ทานแบบอร่อยๆ ซึ่ง 1 แก้วมีคาเฟอีนให้พลังงานเพียง 120 แคลอรี่ ไม่มากไม่น้อยเกินไปนะคะ ทาน 1 แก้วตอนเช้าก็กำลังพอดี

image_719667
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

4. Latte


สำหรับลาเต้มีส่วนผสมของเอสเปรสโซ 1/3 ส่วน และนมร้อนอีก 2/3 ส่วน โดยจะลงในถ้วยพร้อมๆ กัน และจะหยอดโฟมนมหนาประมาณ 1 ซม. บอกได้เลยว่าเน้นนมสุดๆ ดังนั้นจึงให้พลังงาน 190 แคลอรี่/แก้ว เมนูนี้แคลอรี่จึงมีสูงเหมือนกัน ดังนั้นถ้าจะให้ดีลองสั่งแบบ Skinny จะได้ใช้นมแบบพร่องมันเนย ทานแล้วไม่รู้สึกผิดมากนะคะ

image_719671
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ทั้งนี้ปริมาณแคลอรี่ที่เราบอกกันนั้นยังไม่รวมน้ำตาล หรือไซรัปนะคะ ดังนั้นถ้าสาวๆ จะเติมมันลงไปในกาแฟก็ต้องบวกแคลอรี่เพิ่มลงไปด้วย ดังนั้นถ้าไม่อยากให้อ้วน และน้ำหนักขึ้นก็พยายามใส่น้ำตาลให้น้อยๆ และอย่าสั่งแบบใส่วิปครีมนะคะ เพราะวิปครีมบนกาแฟจะให้พลังงานอีกประมาณ 20-30 แคลอรี่ แถมมีไขมันสูงด้วยนะคะ หูย...น่ากลัว

image_719661
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับแคลอรีในกาแฟแต่ละแก้วที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าจะมีประโยชน์ต่อสาวๆ นะคะ ดังนั้นใครที่ติดกาแฟก็ควรเลือกให้เหมาะสม แม้กาแฟจะมีประโยชน์ แต่สาวๆ ก็ไม่ควรทานมากจนเกินไปนะคะ เอาล่ะ...ครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @