Curator
curator
wawareview
430 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • # BANANA NUTELLA CROISSANTS
  • # วิธีทำ BANANA NUTELLA CROISSANTS
  • # VANILLA BANANA MILKSHAKE
  • # วิธีทำ VANILLA BANANA MILKSHAKE

สูตรอาหารมื้อเช้า ทำเองได้ อร่อยง่ายและสุขภาพดี

สูตรอาหารมื้อเช้า ทำเองได้ อร่อยง่ายและสุขภาพดี ทำทานวันหยุด อิ่มอร่อยไปกับมื้อเช้าแบบจัดเต็ม

31 July 2018
curator_wawareview wawareview
31 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

วันหยุดสบายๆ แบบนี้ก็ไม่มีอะไรเหมาะไปกว่าการทำมื้อเช้าแบบจัดเต็มทานเองใช่ไหมค่ะ แหม...ถึงว่าเป็นการพักผ่อนที่ดี และใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ไปในคราวเดียวกัน ดังนั้นวันนี้เราจึงขอนำสูตรเมนูอาหารเช้าอร่อยๆ มาฝากสาวๆ กันค่ะ รับรองว่าทำง่าย ใช้วัตถุดิบไม่เยอะ ที่สำคัญอร่อยและได้สุขภาพดี เหมาะสำหรับการเป็นมื้อ brunch ที่ดีมากๆ  เอาล่ะ...อย่ามัวรอช้า รีบไปดูกันเลยดีกว่าเป็นเมนูอะไร และทำอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย!

image_720156
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

# BANANA NUTELLA CROISSANTS


วันนี้เรามี 2 เมนูมาฝากกันนะคะ โดยเมนูแรกขอแนะนำเป็น ' BANANA NUTELLA CROISSANTS ' ก็แหม..ตื่นมาเช้าๆ แบบนี้ก็ขอจัดเต็ม เพิ่มพลังงานกันด้วย แป้ง และกล้วยหอมกันหน่อย คือนอกจากจะอร่อยแล้วยังต้องได้สุขภาพและได้พลังงานที่เต็มเปี่ยม โดยเมนูนี้ได้แรงบันดาลใจมาจาก Crepes of Paris และ Banana Nutella Croissants ซึ่งข้อดีของมันคือใช้เพียง 4 ส่วนผสมเท่านั้น เอาล่ะเราไปดูส่วนผสมกันเลยค่ะ

image_720151
- ที่มารูป: www.gimmesomeoven.com

 

ส่วนผสม

แป้ง puff pastry แช่แข็ง
Nutella หรือ hazelnut spread
กล้วยหั่นบาง ๆ
ไข่ไก่


โดยสูตรที่ให้ไว้เบื้องต้นทำได้ทั้งหมด 6 ชิ้นนะคะ โดยแต่ละชิ้นก็แคลอรี่เบาๆ แค่ 42 kcal เท่านั้น ดังนั้นทานได้แบบสบายใจ ไม่อ้วนแน่นอน ซึ่งถ้าใครจพทำปริมาณมากกว่านี้ก็ได้นะคะ แต่เราจะบอกว่าอบเสร็จใหม่ๆ แล้วทานอร่อยกว่า ที่สำคัญคือวิธีทำไม่ยาก ดังนั้นทำแป๊ปเดียว ก่อนทานได้เลย เอาล่ะไปดูวิธีกันเลยค่ะ

image_720152
- ที่มารูป: www.gimmesomeoven.com

 

# วิธีทำ BANANA NUTELLA CROISSANTS


เริ่มต้นด้วยการเปิดเตาอบที่ 350 ° F วางแผ่นอบด้วยกระดาษ parchment หรือแผ่นซิลิโคนเตรียมไว้ก่อน หลังจากนั้นก็ให้ไปเตรียมในส่วนแป้งก่อนนะคะ โดยให้คลี่แป้งออกตัดแบ่งเป็นสามส่วน ให้กลายเป็นรูปสามเหลี่ยม วิธีการคือตัดระหว่างสองมุมที่ตรงกันข้ามเพื่อสร้างรูปสามเหลี่ยม ทำซ้ำไปจนแป้งหมดนะคะ

image_720149
- ที่มารูป: www.gimmesomeoven.com


TIP : ควรนำแป้งออกมาจากตู้เย็น และทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้องจนกระทั่งอ่อนตัว แต่ยังคงเย็นนิดหน่อยนะคะ จะได้ง่ายต่อการม้วน อีกทั้งขณะที่ตัดนั้นถ้าแป้งแตก หรือขาด สามารถแก้ปัญหาด้วยการกดนิ้วมือของคุณลงในตะเข็บเพื่อแก้ไขรอยแตกนะคะ

image_720146
- ที่มารูป: www.culinaryhill.com


หลังจากนั้นก็ให้ทา Nutella 1 ช้อนโต๊ะ เกลี่ยลงในแป้งที่ตัดไว้เรียบร้อย และวางกล้วยไว้ด้านบนในส่วนที่กว้างที่สุดของแป้ง หลังจากนั้นก็ให้ม้วนแป้งขึ้น โดยเริ่มต้นที่ปลายด้านกว้างของรูปสามเหลี่ยมม้วนขึ้นเพื่อให้ปลายขนมอบอยู่ใต้ croissant หลังจากนั้นจึงจัดวางบนแผ่นอบที่เตรียมไว้นะคะ

image_720147
- ที่มารูป: www.culinaryhill.com


ก่อนอบให้ผสมไข่ไก่และน้ำผสม 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน หลังจากนั้นนำมาทาบนแป้ง หลังจากนั้นจึงนำเข้าอบจนครัวซองซีนมีกลิ่นหอมและสีน้ำตาลทอง ใช้เวลาประมาณ 30 - 40 นาที หลังจากนั้นนำออกจากเตาอบและพักให้เย็น 5 นาที แค่นี้ก็ทานได้แล้วค่ะ แต่ก่อนจะไปทานเอาเวลามาทำน้ำสมูทตี้เพื่อเติมพลังกันอีกหน่อยนะคะ

image_720148
- ที่มารูป: www.culinaryhill.com

 

# VANILLA BANANA MILKSHAKE


โดยเมนูที่น้ำนี้ก็เราเน้นส่วนผสมที่เหมือนเมนูที่แล้วนะคะ นั้นคือ กล้วย นั้นเอง แหม...กินขนมปัง 1 คำ ทานสมูทตี้อีก 1 คำ อร่อย ฟินแน่นอน เอาล่ะไปดูส่วนผสมกันเลยค่ะว่าจะมีอะไรบ้าง โดยทำส่วนผสมที่เราบอกนี้ทำได้ 1 แก้วใหญ่ๆ เลยนะคะ โหย...อิ่มแน่นอนค่ะ

image_720157
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ส่วนผสม

กล้วย ( แช่แข็ง )
นมสด
vanilla extract
image_720155
- ที่มารูป: anniesnoms.com

 

# วิธีทำ VANILLA BANANA MILKSHAKE


วิธีการทำง่ายมากๆ ค่ะ แค่ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่น ปั่นผสมจนเข้ากันจนเนียน ใช้เวลาประมาณ 45 วินาที - 1 นาที แนะนำว่าให้ใช้กล้วยที่แช่แข็งไว้นะคะ จะได้รสชาติแบบเต็มๆ ไม่ต้องใส่น้ำแข็งเพิ่ม นอกจากนี้ถ้าใครอยากเพิ่มความหวานอีกสักหน่อยก็สามารถใส่ได้นะคะ เพิ่มน้ำผึ้งสัก 1 ช้อนก็หอม หวานแล้ว สามารทำทานได้ง่ายๆ เลยนะคะ

image_720153
- ที่มารูป: marshasbakingaddiction.com


เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับเมนูอาหารเช้าแบบง่ายๆ แต่อิ่มอร่อย ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ จะชอบ และเอาไปทำทานกันนะคะ เอาล่ะ...ครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com