แห้งๆ ดียังไง? 5 ข้อดี "ขัดผิวแบบแห้ง" แจังเกิดเป็นสาวผิวสวย ! 😘✨

แห้งๆ ดียังไง? 5 ข้อดี "ขัดผิวแบบแห้ง" แจังเกิดเป็นสาวผิวสวย ! 😘✨

ถ้ารู้จักการ "ขัดแห้ง" ล่ะก็ เตรียมไปสำนักงานเขตได้เลย งานนี้มีแจ้งเกิดแน่นอน!

31 July 2018
✧ Soul・* Sparkling ✧
31 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

อะ และแล้วก็ถึงเวลาต้องขัดสี! ถ้าใครรักการดูแลผิวหน่อย น่าจะต้องคุ้นเคยกับการขัดผิวเป็นประจำทุกวันขณะอาบน้ำอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะ ซึ่งโดยวิธีส่วนใหญ่ก็คือการใช้ฟองน้ำ แปรง หรือใยบวบในการถูผิวเป็นวงกลมขณะผิวเปียก  และเชื่อว่าหลายคนอาจจะไม่ค่อยรู้จักว่า มันมีการขัดผิวแบบแห้งอยู่บนโลกเราด้วย!?

 

การขัดผิวแห้ง แรกเริ่มเดิมทีอาจจะมีให้เห็นเพียงแค่ในสปาบางแห่งเท่านั้น ซึ่งการขัดผิวแบบแห้ง ถึงแม้จะดูแปลกๆ แต่จริงๆ แล้วให้ประโยชน์มากมาย เนื่องจากจะทำให้ผิวอ่อนนุ่มขึ้น และเสริมสร้างระบบการทำงานของน้ำเหลือง  โดยการขัดผิวแบบแห้งก็คือการขัดผิวด้วยแปรงแห้ง ก่อนอาบน้ำ โดยทิศทางการแปรงคือ ค่อยๆ แปรงเข้าหาหัวใจ อย่างเช่น แปรงจากเท้า หรือมือ เข้าหาอกของเรา


สำหรับใครที่เคยได้ลองขัดผิวแบบแห้งแล้ว อาจจะติดใจ เพราะนอกจากเพลิดเพลินแล้วยังช่วยให้ผิวนุ่มขึ้นด้วย แต่ความจริงแล้ว นอกจากข้อดีที่เราจะสังเกตได้ทันทีแล้ว ยังมีประโยชน์อีก 5 ข้อ ที่เราจะได้จากการขัดผิวแบบแห้ง จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่าเนอะ

 

5 ข้อดี " ขัดผิวแบบแห้ง " แจ้งเกิดเป็นสาวผิวสวย!

 

1. .ซัพพอร์ตการทำงานของต่อมน้ำเหลือง
image_721108
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ระบบต่อมน้ำเหลือง คือพาร์ทหลักของระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ซึ่งจะประกอบด้วยอวัยวะอย่าง ต่อมน้ำเหลือง, ท่อน้ำเหลือง, เส้นน้ำเหลือง/ หลอดเลือดน้ำเหลือง ซึ่งจะเป็นตัวนำส่งน้ำเหลืองไปทั่วทั้งร่างกาย และเส้นน้ำเหลืองทั้งหลายนี้จะมีอยู่ทั่วใต้ผิวหนังเรา และเมื่อเราทำการขัดผิวแบบแห้งเป็นประจำ จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของน้ำเหลืองภายในร่างกายของเรา ซึ่งจัดเป็นการช่วยล้างสารพิษในร่างกายออกไปแบบธรรมชาติด้วยนะ 

 

2. ช่วยเผยผิวเกิดใหม่
image_721105
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ประโยชน์ข้อนี้ หลายคนอาจจะได้เห็นกันตั้งแต่ครั้งแรกที่ลองขัดผิวแบบแห้งเลยล่ะจ้า อย่างที่รู้กันว่าการขัดผิว จะมีผลดีต่อการช่วยผลัดเซลล์ผิว และการขัดแบบแห้งนี้เองก็เช่นกัน เวลาที่เรานำขนแปรงแน่นๆ และเป็นเส้นขนจากธรรมชาติ มาขัดแล่นไปบนผิวของเรา จะเป็นการช่วยคลายเซลล์ผิวหนัง และกำจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วให้ออกไป เป็นการผลัดเซลล์ผิวแบบธรรมชาติด้วยฝีมือของเราเองเลย!

ถ้าใครที่ได้ทดลองการขัดผิวแบบนี้ จะพบว่าผิวคุณจะแห้งน้อยลง แถมนุ่มมากขึ้นภายในไม่กี่อาทิตย์ แล้วคุณจะต้องรู้สึกขอบคุณที่ได้รู้จักกับการขัดผิวแห้งแบบนี้แน่นอน

 

3. ทำความสะอาดรูขุมขน แถมช่วยกระชับด้วย!
image_721107
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับการขัดผิว นอกจากจะช่วยกำจัดเซลล์ผิวเก่า ต้อนรับผิวใหม่แล้ว กระบวนการขัดผิวที่ช่วยผลัดเซลล์ ยังเป็นขั้นตอนที่มีประโยชน์ต่อผิวมากกว่าที่คิดอีกนะ เพราะในช่วงที่เราขัดผิว จะเป็นการกำจัดน้ำมัน, สิ่งสกปรก และสารตกค้าง ที่ติดค้างอยู่ในรูขุมขน ซึ่งถ้าหากปล่อยทิ้งไว้อาจก่อให้เกิดการอุดตันได้

ลองใช้แปรงขนาดเล็กๆ และอ่อนนุ่มต่อผิว เพื่อทำการขัดผิวแบบแห้งบนหน้า ( อย่าได้ใช้แปรงที่ใช้ขัดตัวเด็ดขาดเลยนะ ระวังหน้าพังเด้อ ) แล้วคุณจะได้พบว่า ผิวของคุณนอกจากนุ่มแล้ว รูขุมขนยังเล็กขึ้นอย่างเห็นได้ชัดอีกด้วย

 

4. ช่วยลดเซลลูไลท์
image_721104
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แน่นอนว่านอกจากปัญหาเรื่องผิวแล้ว ปัญหาด้านความอ้วนก็เป็นปัญหากับผู้หญิงอยู่เหมือนกันนะ โดยเฉพาะตรงส่วนที่มีไขมันเยอะๆ เนี่ย ลองคิดดู มองๆ ผิวแห้งๆ ผิวหยาบๆ ตรงเรียวขาตัวเองก็ว่าหงุดหงิดแล้ว พอเลื่อนสายตามาเจอเซลลูไลท์ ยิ่งขัดใจหนักกันเข้าไปใหญ่ แต่! การขัดผิวแบบแห้ง สามารถช่วยลดเลือนเซลลูไลท์ได้ด้วยนะ!

เพียงแค่ขัดผิวเป็นวงๆ ในส่วนที่เป็นเซลลูไลท์เบาๆ เป็นประจำ ก็สามารถช่วยลดเซลลูไลท์ที่ถูกซ่อนอยู่ใต้ผิวหนังเราให้เลือนหายไปได้เช่นกันจ้า ทั้งผิวนุ่ม ทั้งผิวเฟิร์มขึ้น คุ้มไม่คุ้ม? คุ้ม!

 

5. เพิ่มความกระปรี้กระเปร่า
image_721102
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นอกจากประโยชน์ต่อผิวแล้ว การขัดผิวยังมีส่วนช่วยในการปลุกผิว และปลุกสมองให้ตื่นได้ด้วยเช่นกันนะจ๊ะ จากประสบการณ์ของผู้ที่เคยทำการขัดผิวแบบแห้งต่างก็บอกตรงกันว่า ไม่รู้ทำไม..แต่พอหลังขัดผิวปุ๊บจะรู้สึกมีพลังขึ้นมาทุกที ฉะนั้นไม่แนะนำให้ทำการขัดผิว หากเป็นการอาบน้ำก่อนนอน เพราะอาจจะทำให้คุณรู้สึกตื่นตัวเป็นพิเศษ 

แนะนำให้ขัดผิวในทุกเช้าของวัน เพราะจะช่วยกระตุ้นให้คุณตื่นตัว โดยมีอยู่หนึ่งทฤษฎีอธิบายว่า ที่เป็นแบบนี้ เพราะมันจะไปกระตุ้นการไหลเวียน ซึ่งอาจจะเป็นเหตุผลที่ทำให้มีพลังงานมากขึ้นด้วย ใครทั้งอยากผิวสวย และอยากมีพลังไปตลอดทั้งวัน อย่าลืมแปรงผิวกันทุกเช้านะจ๊ะ

 

สำหรับใครที่สนใจการขัดผิว ขอแนะนำให้ใช้แปรงที่มีขนแน่น และใช้ขนจากธรรมชาติ และมีที่จับยาวๆ เพื่อใช้สำหรับขัดตัว จะได้ขัดหลังถึง สำหรับใบหน้าพยายามหาที่ขัดที่ไม่รุนแรงต่อผิวจนมากเกินไปเพื่อจะได้ไม่เป็นการทำร้ายผิวแทนที่จะช่วยบำรุงผิวนะจ๊ะ

ส่วนวิธีการขัดให้ขัดเบาๆ ด้วยแรงกดเล็กน้อยเท่านั้น และอย่าลืมว่าให้ขัดเข้าหาหัวใจเราด้วยการเริ่มจากส่วนเท้า หรือมือ นอกจากนี้ถึงแม้ว่าการขัดผิวจะดีต่อผิว แต่ก็ต้องเลือกวิธีให้เหมาะกับตัวเอง อย่างเช่นใครที่มีผิวระคายเคืองง่าย หรือมีปัญหาผิว อาจจะต้องปรึกษาแพทย์ ว่าสามารถทำการขัดผิวยังไงให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองบ้างจ้า

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @