Curator
curator
☆* Dream Inspired *☆
127 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1 # เตรียมผิวให้พร้อมก่อนออกเดินทาง
  • 2 # ลืมอะไรลืมได้ กระเป๋าเติมสวยห้ามลืม!
  • 3 # รักษาความชุ่มชื้นจากภายใน
  • 4 # ครีมกันแดด ติดตัวไว้ใช้อุ่นใจค่ะ
  • 5 # แค่ตาสดชื่น ทุกอย่างก็ดูดี
  • 6 # อาหารนั้นสำคัญไฉน
  • 7 # นอนนี่แหละ ดีที่สุด

สวยตลอดทริป ! 7 ทริค 'ดูแลผิวให้ใส' ถ่ายรูปตอนไหน ก็สวยยย ✈

ไปเที่ยวทั้งที ก็ต้องมีรูปเรามาโชว์ป่ะ มาดู 7 ทริค ดูแลผิวให้สดใส ถ่ายรูปมุมไหนๆ ก็ไม่กลัว!

31 July 2018
curator_☆* Dream Inspired *☆ ☆* Dream Inspired *☆
31 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ถ้าพูดถึงช่วงเวลาที่ใครหลายคนรอคอยกันมากที่สุด ก็คงจะเป็นการไปเที่ยวนี่แหละนะ เมื่อต้องออกทริป ไม่ว่าจะงานหรืออะไร ขอทิ้งไว้ข้างหลังก่อน แล้วเที่ยวให้เต็มที่ ลืมทุกอย่างที่ทำให้เครียด เป็นช่วงเวลาแสนสุข ที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็สนุกไปซะหมด ในช่วงเวลาแบบนี้ใครๆ ก็อยากจะเป็นตัวของตัวเองมากที่สุด ได้ใส่ชุดที่อยากใส่เดินเที่ยว ถ่ายภาพบรรยากาศที่ท่องเที่ยวเก็บไว้ กลับมาจะได้อัพกันรัว ถ้าไม่นับว่าภาพที่ถ่ายตัวเองมันดูไม่ดีจนลงไม่ได้อะนะ...

ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้กันใช่มั้ยล่า ไปเที่ยวทั้งทีก็อยากให้มีภาพตัวเองมาโชว์บ้าง ซึ่งถ้าจะเป็นแบบนั้นได้ สภาพหน้าตาและร่างกายเราก็ต้องพร้อมก่อน ใครไม่อยากต้องมานั่งคัดภาพแล้วคัดภาพอีก มาดู 7 วิธี ดูแลผิวระหว่างทริป รับรองว่าสวยสดใส จะถ่ายตอนไหนก็บ่ยั่น!

 

1 # เตรียมผิวให้พร้อมก่อนออกเดินทาง
image_722386
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สิ่งที่เหนื่อยที่สุดของการเที่ยว ก็คือขั้นตอนการเดินทางนี่แหละ ยิ่งคนที่ไปเที่ยวไกลๆ ต้องนั่งเครื่องบินเป็นสิบชั่วโมงนะ เธอเอ๊ยยยย แค่จะเดินเที่ยวยังไม่ไหว อย่าเพิ่งพูดถึงเรื่องการแต่งสวย ยิ่งไปกว่านั้นคือ คนที่เดินทางช่วงกลางคืน ไปถึงที่หมายตอนเช้า แล้วต้องเที่ยวตามตารางเลย จะให้แต่งหน้านอนก็คงไม่ได้ ถ้าผิวหน้าไม่ได้รับการดูแลมาก่อน ต้องเหี่ยวแห้งและหม่นหมองจนออกกล้องไม่ได้แน่นอน

สิ่งที่เราควรทำคือ ต้องเตรียมสภาพผิวหน้าให้พร้อมก่อนการเดินทาง ถ้ารู้ตัวว่าต้องเดินทางวันไหน คืนก่อนที่จะออกเดินทางให้ดูแลผิวหน้าอย่างล้ำลึก แนะนำให้มาส์กหน้าเลยจะดีมากๆ เน้นมาส์กที่ให้ความชุ่มชื้นและกระจ่างใส นอกจากผิวจะสวยพร้อมรับการแต่งหน้าแล้ว ถึงไม่มีเวลาแต่งก็ยังดูดีเลยเธ้อ

 

2 # ลืมอะไรลืมได้ กระเป๋าเติมสวยห้ามลืม!
image_722407
- ที่มารูป: jp.stylenanda.com

สำหรับสาวๆ แล้ว การที่มีไอเทมความงามติดตัวไป ก็เหมือนทหารที่มีปืนมีอาวุธเพียบพร้อม ถ้าหากสาวๆ ต้องการให้ตัวเองดูดีตลอดทริป ก็ให้จัดเตรียมกระเป๋าเล็กๆ ที่สามารถพกพาเครื่องสำอาง ครีมกันแดด และมอยส์เจอไรเซอร์ขนาดพกพสเปรย์น้ำแร่ฉีดหน้ากระตุ้นผิวให้สดชื่นไปด้วย ถึงแม้จะมีกระเป๋าสำหรับสกินแคร์อยู่แล้ว แต่ก็ควรแยกมาอีกกระเป๋าหนึ่ง ไว้เน้นใส่เครื่องสำอางที่สามารถเติมระหว่างวันได้

ระหว่างเที่ยวเราไม่รู้หรอกว่าต้องเจอกับอะไรบ้าง เครื่องสำอางบนหน้าเราอาจจะหลุดก่อนกำหนด การที่มีเครื่องสำอางชิ้นโปรดติดตัวไป ยังไงก็อุ่นใจกว่าเยอะ ถ้าหากไม่อยากไปหาซื้อเอาดาบหน้าในที่ที่ไม่รู้จัก จำไว้ว่านอกจากกระเป๋าเงินและพาสปอร์ตแล้ว จะลืมอะไรลืมได้ แต่กระเป๋าเครื่องสำอางลืมไม่ได้เด็ดขาดจ้า 

 

3 # รักษาความชุ่มชื้นจากภายใน
image_722387
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คนส่วนใหญ่เมื่อต้องออกทริป มักจะไม่ค่อยดื่มน้ำเท่าไหร่ เนื่องจากกลัวเรื่องหาห้องน้ำไม่ได้ มันช่วยให้ไม่ปวดระหว่างเที่ยวก็จริง แต่ไม่ดีต่อผิวสุดๆ ไปเล้ย เนื่องจากการที่เราได้รับน้ำดื่มที่เพียงพอ จะทำให้เราไม่กระหาย เที่ยวได้สนุกมากขึ้น แถมยังป้องกันอาการปวดหัวจากการเที่ยวได้อีกด้วย

นอกจากนี้ถ้าเราดื่มน้ำเพียงพอ ก็จะทำให้ผิวของเรามีความชุ่มชื้น ดูสดใส ไม่เหี่ยวแห้ง ไม่หมองคล้ำ เวลาถ่ายรูปก็จะมีชีวิตชีวามากขึ้น ฉะนั้น อย่าลืมดูแลความชุ่มชื้นจากภายใน เพื่อให้เปล่งปลั่งออกมาถึงภายนอกนะคะ

 

4 # ครีมกันแดด ติดตัวไว้ใช้อุ่นใจค่ะ
image_722384
- ที่มารูป: i.pinimg.com

โยงลากยาวๆ มาจากข้อที่หนึ่ง ที่ว่าเราควรพกครีมกันแดดไปด้วย เนื่องจากว่าสิ่งที่เราต้องเจอกับการเที่ยวมากที่สุด ก็คือรังสียูวี คงไม่มีใครที่ไปเที่ยวเพื่อไปนอนเฉยๆ อยู่ในห้องพักโรงแรมหรอกจริงมั้ย เพราะแบบนั้นเราถึงได้มีโอกาสเจอกับแสงแดดมากกว่าปกติ ฉะนั้น สิ่งที่เราควรทำมากที่สุดคือทาครีมกันแดดเลยจ้า

ครีมกันแดดใช่ว่าทาแล้วจะติดผิวเราไปตลอด เจอเหงื่อเจออะไร บางทีก็หลุดออกไปจากผิวเราระหว่างวัน เพื่อให้ครีมกันแดดสามารถปกป้องผิวเราได้อย่างมีประสิทธิภาพ เราควรจะทาครีมกันแดดทุกๆ 2 ชั่วโมง และเพื่อความสะดวก ให้เลือกครีมกันแดดเนื้อเบาที่สามารถทาทับเครื่องสำอางได้ จะให้ดีควรมีหมวกและแว่นกันแดดด้วย ไปเที่ยวทั้งทีไปเอาบรรยากาศดีๆ ความทรงจำดีๆ และภาพสวยๆ พอ อย่าเอาริ้วรอย กระ ฝ้า จุดด่างดำกลับมานะจ๊ะ

 

5 # แค่ตาสดชื่น ทุกอย่างก็ดูดี
image_722414
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ดวงตาเรียกได้ว่าเป็นหน้าต่างของหัวใจ ใครที่ออกทริปนานๆ เป็นสิบวัน หรือเป็นเดือน อาจจะไม่ใช่แค่เดินเที่ยวทั้งวัน แต่น่าจะมีกิจกรรมอย่างอื่นในเวลาว่างๆ ด้วย อย่างเช่น ดูหนัง เล่นเกม หรืออ่านหนังสือ ซึ่งอาจทำให้ตาของคุณแดง ฉ่ำ และบวมได้ ซึ่งมันคงไม่ดีต่อหน้าตาของเราแน่ๆ เลย จริงมั้ยคะ

ถ้ารู้ตัวว่าเราจะทำกิจกรรมอะไรพวกนั้นที่บอกไว้ ให้เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อมๆ เช่น ยาหยอดตาประจำตัว อายมาส์ก หรือถ้ามีเวลาพอ อาจไปหาซื้อแตงกวา แล้วนำมาฝานแปะตาก่อนนอน ก็จะช่วยลดอาการบวมและความคล้ำลงได้ พร้อมกับกระตุ้นรอบดวงตาให้ดูสดชื่นได้อีกด้วย อ้อ! อย่าลืมทาอายครีมก่อนนอนด้วยนะจ๊ะ ริ้วรอยจะได้ไม่ถามหา

 

6 # อาหารนั้นสำคัญไฉน
image_722388
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เชื่อเลยว่ามีหลายคนที่พยายามไดเอท เพื่อจะได้ไปเที่ยวสวยๆ ใส่ชุดที่อยากใส่ แต่พอได้มาเที่ยวจริงปุ๊บ ทำเหมือนไม่เคยคุมอาหารมาก่อน ไดองไดเอทอะไร ไม่มี๊... ซื้อได้ซื้อ กินได้กิน! ก็แหม.. มาเที่ยวต่างที่ต่างถิ่นทั้งที อะไรที่ไม่เคยกินเราก็อยากลองป่ะ

จริงๆ ก็ได้นะ แต่ก็ไม่ควรมากเท่าไหร่ เพราะการกินมันส่งผลต่อผิวเราในระยะยาว ถ้าเป็นไปได้ก็ควรเลือกอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพซักหน่อย ถึงจะกินอาหารอย่างอื่นที่รู้สึกไม่มีประโยชน์เท่าไหร่ ก็อย่าลืมปิดท้ายด้วยผักผลไม้ เพื่อเติมวิตามิน เติมความชุ่มฉ่ำจากอาหารสู่ผิวเรากันซักหน่อยนะ ผิวจะได้สวยตลอดทริป เผื่อทริปอื่นไปด้วยเลยไงล่ะ

 

7 # นอนนี่แหละ ดีที่สุด
image_722419
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ก็รู้แหละนะว่า มาเที่ยวทั้งที ก็ขอสนุกให้สุดเหวี่ยงซักหน่อย บางคนนี่กลัวเที่ยวไม่พอ ยัดตารางเดินทางตั้งแต่เช้าจนค่ำ แทบไม่ได้นอน กลับมาสลบไสล ไม่มีโอกาสล้างเครื่องสำอางกันทีเดียว ไม่เอานะสาวๆ อย่าให้การเที่ยวทำร้ายเราจนผิวพังขนาดนั้น!

ถึงแม้การเที่ยวจะสำคัญแค่ไหน แต่การดูแลผิวและสุขภาพเราก็สำคัญกว่า พยายามเข้านอนแต่หัววัน เพื่อให้มีเวลาพักผ่อนเพียงพอ เมื่อเรานอนได้เต็มอิ่มหนำสำราญแล้ว ก็จะมีแรงไปเดินเที่ยวได้อย่างเต็มที่ พลังงานเต็มเปี่ยม แถมหน้าตาก็สดชื่น ไม่ต้องกังวลว่าตาจะบวมจะคล้ำ ไม่ต้องแต่งหน้าก็ยังดูมีออร่าเลยนะ!

 

จะไปเที่ยวให้สนุก ก็ต้องได้ทั้งบรรยากาศ ได้ทั้งรูปสวยๆ กลับมา ใครไม่อยากเก็บรูปตัวเองไว้ดูคนเดียว ( เพราะผิวพังจนไม่กล้าลงโซเชียล ) ลองใช้ 7 ทริคนี้กันนะคะ รับรองนอกจากจะผิวสวย จนกล้าอัพลงไอจี เฟสบุ๊ครัวๆ แล้ว ยอดไลก์ยังจะพุ่งจนน่าแปลกใจเลยล่ะ ส่วนวันนี้ขอตัวลาไปก่อน บ๊ายบายยย ~

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com