Curator
curator
SistaCafe Check-in
158 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • Let's Stay Cozy
  • Desserts, Myths and Fairy Tales Alike
  • !! Photos Time !!

เตรียมไปปิกนิกชิลล์ๆ ที่ ' Dandelion Cafe ' คาเฟ่สุดเก๋ สไตล์ Camping สวรรค์ของคนรักขนมหวาน!!

วันนี้เราจะชวนสาวซิสทุกคนไปรู้จักกับคาเฟ่สุดชิลล์ ที่มีสไตล์เก๋ไม่เหมือนใครกับร้าน ' Dandelion Cafe ' ที่บอกได้เลยว่า สายหวานไม่ควรพลาดสุด ๆ

01 August 2018
curator_SistaCafe Check-in SistaCafe Check-in
01 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


Dear Stress,
Let's break up.

พอยิ่งโตขึ้น ยิ่งเห็นโลกกว้างขึ้น ยิ่งรู้จักคนมากขึ้น มันก็บังคับให้เราจะต้องโตเป็นผู้ใหญ่ ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่า มันก็จะแถมเรื่องปวดหัวชวนให้คิดมากตามมาด้วย แต่จริง ๆ แล้วมันก็เป็นเพียงเรื่องธรรมดาของชีวิตที่ทุกคนจะต้องเผชิญเท่านั้นเอง และถ้าเราสามารถจัดการกับความคิดมาก หรือความเครียดของเราได้ดี มันก็จะไม่ใช่ปัญหาใหญ๋อะไร

วันนี้เราก็เลยอยากจะชวนสาวซิสทุกคนมา Loosen Up a Little Bit ไปผ่อนคลายนั่งชิลล์ ๆ กับ ' Dandelion Cafeคาเฟ่ทีมีสไตล์เก๋ไม่เหมือนใครในย่านทองหล่อ รับรองได้เลยว่า...การได้มานั่งกิน นั่งเล่นที่นี่ จะทำให้สาวซิสทุกคนลืมเรื่องที่กังวลใจได้อย่างแน่นอน

image_722942

' Dandelion Cafe ' คาเฟ่สไตล์เก๋ย่านทองหล่อ ที่จะทำให้ซิสทุกคนหวนนึกถึงการไปแคมป์ปิ้ง

Location

Dandelion Cafe


ถ้าพูดถึงการมาตั้งแคมป์ จะให้ backpack ไปคนเดียวมันก็คงจะไม่สนุกเท่าไหร่ วันนี้เราก็เลยถือโอกาสชวน ' น้องนุ๊กนิ๊ก ' สาวหมวยแสนน่ารัก มาตั้งแคมป์ ปิกนิกนั่งชิลล์ไปด้วยกัน เอาล่ะค่ะ...ตอนนี้ทั้งเราและน้องนุ๊กนิ๊กก็ตื่นเต้นสุด ๆ ที่จะได้ไปเยือนคาเฟ่สุดน่ารัก ๆ นี้แล้ว ซึ่งจะเป็นยังไงก็ตามไปดูพร้อม ๆ กันได้เลย

image_723030

คิดไม่ผิดจริงๆ ที่ชวนน้องนุ๊กนิ๊กมาด้วย เพราะน้องช่างสดใสเหมาะกับบรรยากาศของร้านในสไตล์ camping นี้จริงๆ


_______________________________________


_______________________________________

Let's Stay Cozy
image_723037


สำหรับร้าน ' Dandelion Cafe ' เป็นร้านที่อยู่ในตึกเล็ก ๆ ย่านทองหล่อ ที่แค่ได้เปิดประตูเข้ามาในร้าน ก็รู้สึกได้เลยว่า บรรยากาศรอบตัวนั้นเปลี่ยนไปเหมือนได้หลุดเข้ามาอยู่อีกโลกนึงเลยก็ว่าได้ ซึ่งตัวร้านก็มีการตกแต่งที่เก๋ไม่เหมือนใครกับสไตล์ Camping ที่ทำให้ทุก ๆ คนที่ได้เข้ามาในร้านสัมผัสได้ถึงความรู้สึกผ่อนคลาย พร้อมที่จะทิ้งความวุ่นวายเอาไว้ข้างหลัง แล้วนึกถึงแต่ความสนุกและความชิลล์ของการมาตั้งแคมป์ 

ว่าแล้ว...เราก็เข้าไปดูบรรยากาศร้านแบบเต็ม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

image_723040

ก่อนอื่นสาวซิสทุกคนจะต้องเริ่มเดินขึ้นมาที่ชั้น 2 ของตัวร้านกันก่อนเลย

 

image_723042
image_723043

พอขึ้นมาถึงชั้นที่ 2 ปุ๊บ ทางซ้ายมือก็จะเจอเข้ากับ โต๊ะไม้ยาว ที่ถูกตกแต่งด้วยสีเขียวของใบไม้หลายแบบ รวมถึงบรรดาดอกไม้แห้งและกระดาษหนังสือเก่า ๆ ที่เห็นแล้วก็ชวนให้นึกถึงการนั่งอยู่กลางป่าเลยทีเดียว

 

image_723044

นอกจากนี้ ที่อีกมุมนึงของร้าน ยังมีการเอากระดาษหนังสือเก่า ๆ มาประดับตกแต่งให้ภายในร้าน เพิ่มความวินเทจนิด ๆ อีกด้วย

 

image_723045

และแล้วก็มาถึงมุมเด็ด Signature ที่ใครได้มาที่ร้าน ' Dandelion Cafe ' แล้วพลาดไม่ได้ กับกระโจมผ้าแสนน่ารักริมหน้าต่างค่ะ

 

Desserts, Myths and Fairy Tales Alike


และเมื่อได้มาที่ร้าน ' Dandelion Cafe ' ทั้งที สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยนั้นก็คือ ' เมนูขนมหวาน ' นั้นเอง!! เพราะว่าที่นี่เค้าดังมาก ๆ ในเรื่องของขนมหวาน ที่นอกจากจะมีรสชาติอร่อย งานดีไซน์ก็จัดได้ว่าสวยเริ่ด ไม่แพ้ใครกันเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราก็จะพาสาวซิสมาแนะนำเมนูของหวานเมนูใหม่ ที่ได้รับแรงบันดาลใจและรังสรรค์ขึ้นมาเป็นพิเศษจากขุนเขา และเมอร์เมดใต้ท้องทะเล จนออกมาเป็นขนมหวานที่สวยงามเสมือนหลุดออกมาจากเทพนิยายกันเลยทีเดียว

แบบนี้แล้วก็อย่าลืม Save Room For Dessert กันด้วยนะคะ

image_723059
image_723060

' Toasted Dark Raspberry S’more ' โทสต์ช็อคโกแลตที่ชวนให้สัมผัสได้ถึงกลิ่นอายของป่าเขา


สำหรับเมนูแรก ' Toasted Dark Raspberry S’more ' ( โทสต์ ดาร์ก ราสเบอร์รี่ สมอร์ ) เราเชื่อว่าต้องเป็นขนมที่ถูกใจสาย Chocolate Lover อย่างแน่นอน เพราะเป็นการนำเอาบิสกิตโฮมเมดมาอบเข้ากับดาร์กช็อคโกแลตกานาช จากนั้นก็แทรกชั้นด้วยราสเบอร์รี่และมาร์ชเมลโล่นุ่มฟูชิ้นโต ก่อนจะนำไปเผาให้หอมกลิ่นน้ำตาลไหม้ ยิ่งมีการตกแต่งด้วยบิสกิตรูปเห็ด และเม็ดทับทิมรอบ ๆ ยิ่งทำให้นึกถึงกลิ่นอายของความสวยงามของป่าเขาในฉบับแคมป์ปิ้งได้เป็นอย่างดี

image_723066
image_723065

Snow White Apple Crumble เมนูขนมหวานที่ถูกสร้างสรรค์มาจากเทพนิยายสมัยเด็ก


สำหรับใครที่ชื่นชอบการ์ตูนเจ้าหญิงดิสนีย์ เชื่อว่าจะต้องหลงรักเมนูที่ชื่อว่า ' Snow White Apple Crumble ' ( สโนไวท์ แอปเปิ้ล ครัมเบิ้ล ) นี้แน่นอน เพราะแค่ชื่อก็บ่งบอกถึงที่มาได้เป็นอย่างดีแล้ว ซึ่งเป็นเมนูที่สะท้อนให้เห็นถึงภาพแอปเปิ้ลแดงในป่าลึก ที่ได้รับการตุ๋นเป็นเวลาหลายชั่วโมงด้วยน้ำเชื่อมสูตรพิเศษ ทำให้มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของน้ำตาลทรายแดงและซินนามอน ที่เสมือนเป็นการปรุงยาในหม้ออย่างตั้งใจ ก่อนจะนำมากริลล์ในเตาอบพร้อมครัมเบิ้ลกรุ่นกลิ่นแป้ง และเนยสด พร้อมเสิร์ฟอุ่นๆ คู่กับไอศกรีมรสวานิลลาเนื้อละมุน

image_723077
image_723081

Seashell Macaron with Sea Jelly เมนูขนมหวานน่ารัก ๆ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากโลกใต้ทะเล


คนน่ารัก มันก็ต้องเหมาะกับเมนูอะไรที่มันน่ารัก ๆ อย่าง ' Seashell Macaron with Sea Jelly ' ( ซีเชล มาการอง วิช ซี เจลลี่ ) นี่แหละค่ะ ซึ่งเมนูนี้ได้นำเอาความสวยงามจากใต้ท้องทะเลและเอกลักษณ์ของเปลือกหอยมาทำเป็นขนมมาการองไส้ครีมชีส เพ้นท์มือด้วยประกายกลิตเตอร์สีทองและเงิน เสริมให้ดูสวยหรูเหมือนดั่งกำลังต้องมนตร์ ตัดเลี่ยนด้วยความเปรี้ยวสดชื่นของซอสแพสชั่นฟรุ๊ต ซึ่งนำมาเสิร์ฟพร้อมเจลลี่สีฟ้าสวยใสของน้ำทะเลรสครีมโซดา พอกินทุก ๆ อย่างพร้อมกันแล้ว มันช่างลงตัวสุด ๆ ไปเลย

_________________________________


เชื่อเลยว่า...สายหวานทั้งหลายแค่เห็นก็รู้สึกอยากจะลองกินดูสักคำแล้วใช่ไหมล่ะคะ ??

ซึ่งสำหรับทั้ง 3 คราฟต์เมนูขนมหวานที่สาวซิสเห็นนี้ จริง ๆ แล้วถูกทำขึ้นมาเป็นพิเศษสำหรับแคมเปญ “ Sweet Treat by Escape x Dandelion Café ” แคมเปญพิเศษที่ทางโรงแรม Escape ทำร่วมกับ Dandelion Cafe ที่เมื่อไปพักที่โรงแรม Escape ไม่ว่าจะเป็นที่หัวหิน หรือ เขาใหญ่ก็ได้ และเพียงแชร์ภาพเมนูขนมหวาน 1 ใน 3 เมนูนี้ พร้อมใส่ #escapexdandelioncafe และ Tag โลเคชั่นโรงแรม พร้อมตั้งค่า Public ง่าย ๆ แค่นี้ก็รับไปเลยส่วนลด 10% หรือ เมื่อสั่งเมนู Escape x Dandelion ตั้งแต่ 2 เมนูขึ้นไป ก็รับฟรีไปเลย เครื่องดื่ม Frizzy Drink รสใดก็ได้ มูลค่า 110 บาท ทันทีนะจ๊ะะ

และเพื่อเป็นการสร้างประสบการณ์ความสุขทุกครั้งที่ได้ไปพักผ่อนที่โรงแรมเอสเคป ทั้ง 3 เมนูนี้ ก็พร้อมเสิร์ฟให้สาวซิสทุกคนได้เต็มอิ่มไปกับรสชาติที่หอมหวานราวกับเทพนิยาย ได้ตั้งแต่วันนี้ – 13 มกราคม 2562 ค่ะ 

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมก็สามารถติดตามได้ที่ลิงก์นี้เลยค่ะ
 https://web.facebook.com/escapehotels/posts/982374548591387

_________________________________


!! Photos Time !!


ได้มาคาเฟ่เก๋ ๆ น่ารักแบบนี้ทั้งที
ก่อนกลับถ้าไม่ได้แวะแชะเก็บภาพเป็นที่ระลึก ก็คงจะรู้สึกเสียดายแย่เลยนะคะ

image_723249

 

image_723251

 

image_723250

 

image_723252

 

image_723253

 

image_723254
image_723255
image_723256

 

image_723257

 

image_723258

 

image_723259
image_723260

 

 
สำหรับสาวซิสคนไหนที่กำลังหาคาเฟ่น่ารัก ๆ สไตล์เก๋ไม่เหมือนใคร เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศจากเมืองกรุง ตึกแถวที่แสนจะน่าเบื่อหน่าย ก็สามารถไปนั่งชิลล์ ๆ กินขนมหวานได้อย่างจุใจ ที่คาเฟ่ที่ชื่อ ' Dandelion Cafe ' คาเฟ่ย่านทองหล่อนี้ได้เลย ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่เราอยากจะแนะนำให้สาวซิสลองไปดูสักครั้งมากจริง ๆ ค่ะ เพราะนอกจากจะเดินทางไปได้อย่างสะดวกแล้ว ของหวานของที่ร้านก็จัดว่าเด็ด แถมบรรยากาศยังเริ่ดมาก ๆ

และสำหรับในวันหยุดยาว ๆ ที่ไม่รู้ว่าจะพักผ่อนหย่อนใจ เที่ยวเล่นที่ไหนดี ก็อย่าลืมไปพักที่โรงแรม Escape กันนะคะ ถ้าชอบทะเลก็ไปหัวหิน แต่ถ้าใครเป็นสายชอบเดินเข้าป่าก็แนะนำให้ไปที่เขาใหญ่เลย แล้วก็อย่าลืมสั่งเมนูสุด Exclusive อย่าง Escape x Dandelion กันด้วยนะคะ จะได้ฟินไปทั้งบรรยากาศแถมยังฟินเพิ่มไปอีกด้วยขนมหวานแสนอร่อยค่ะ


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com