ดาวเปลี่ยน ดวงเปลี่ยน!  5 สิ่งที่เปลี่ยนไป เมื่อดาวอังคารโคจรมาใกล้โลก ☪

ดาวเปลี่ยน ดวงเปลี่ยน! 5 สิ่งที่เปลี่ยนไป เมื่อดาวอังคารโคจรมาใกล้โลก ☪

การโคจรของดวงดาว จะเปลี่ยนแปลงชีวิตเรายังไงในช่วงนี้ ไปดูกัน!

01 August 2018
☆* Dream Inspired *☆
01 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เป็นที่ฮือฮากันไปทั้งโลก เมื่อเกิดปรากฏการณ์จันทรุปราคาในวันที่ 28 ก.ค. 61 ที่ผ่านมานี้ และต้องมีเรื่องให้ตื่นเต้นต่อเนื่องตามมาติดๆ เพราะดาวอังคารได้เคลื่อนตัวมาใกล้โลกที่สุดในรอบ 15 ปี ซึ่งเราสามารถมองได้ด้วยตาเปล่าในวันที่ 31 ก.ค. 61 ช่างเป็นเรื่องที่ทำให้ประหลาดใจได้แบบไม่มีช่วงพักจริงๆ เลยนะเนี่ย

นอกเหนือจากความน่าตื่นเต้นทางปรากฏการณ์ทางดาราศาสตร์แล้ว ในทางความเชื่อด้านโหราศาสตร์ การโคจรของดวงดาวมักจะมผลต่อดวงชะตาในแต่ละช่วงด้วย แล้วรู้มั้ยว่า การโคจรของดาวอังคารที่เข้าใกล้โลกขนาดนี้ จะส่งผลอะไรต่อดวงชะตาเรากันบ้าง ไปดูกันเลยจ้า

 

1 # พลังงานลดระดับ

image_723110
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไม่ได้หมายถึงพลังงานทรัพยากรหรืออะไรหรอกนะ หมายถึงพลังงานชีวิตของเรานี่แหละ ในช่วงต้นเดือนสิงหาคมนี้ เราจะรู้สึกว่าร่างกายไร้เรี่ยวแรงซะจริงๆ เนื่องจากการประดังประเดของสภาพอากาศที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ บวกกับงานต่างๆ ที่ยังไม่เสร็จสิ้นเป็นรูปเป็นร่าง ทำให้เรารู้สึกว่ามันช่างหนักหนาสาหัสและยากเกินจะรับมือซะจริงๆ

วิธีการเอาตัวรอดให้ผ่านพ้นช่วงลำบากในช่วงนี้คือ ให้เราทยอยๆ งานชิ้นเล็กชิ้นน้อยให้เสร็จไปก่อน ทุกๆ ครั้งที่งานเล็กๆ พวกนั้นเสร็จสิ้นไปทีละอย่างๆ จะช่วยเติมพลังงานและแรงใจให้เรามีกำลังใจมองทุกอย่างให้เป็นบวกขึ้นได้

 

2 # ปัญหาด้านการติดต่อสื่อสาร

image_723113
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในช่วงนี้ต้องระวังเรื่องการใช้งานประเภทไอทีเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องทำงานที่ต้องติดต่อสื่อสารกับผู้คน ในช่วงพุธโคจรพักต์หรือ ' Mercury's Retrograde ' นี้ เรามีสิทธิ์ที่จะเกิดข้อผิดพลาดทางการส่งอีเมล ไม่ว่าจะเป็นลืมส่ง หรือส่งไปหาผิดคน หรือแม้แต่การเขียนเนื้อหาผิด คำตกไปบ้าง อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

เพื่อป้องกันปัญหายิ่งใหญ่ที่จะตามมา ด้วยข้อผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ นี้ ให้เราป้องกันด้วยการเช็คอีเมลซ้ำๆ ทั้งเนื้อหา ที่อยู่เว็บไซต์ที่ต้องการลิงก์ไปถึง ชื่อผู้รับ ไฟล์ที่ต้องการแนบถูกหรือไม่ และถ้าเป็นไปได้ ก็ให้พยายามจัดระเบียบกล่องจดหมายอยู่ตลอดเวลา เพื่อป้องกันการสับสนอลหม่านค่ะ

 

3 # มองบนให้กับการประชุม

image_723112
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับงานที่ต้องโคกับคนหลายๆ คนในช่วงนี้ บอกได้เลยว่า ' วายป่วง ' มากๆ ต้องขอแนะนำให้จัดตารางว่างตัวเองให้ยืดหยุ่นแบบล่วงหน้าไปซัก 2 - 3 อาทิตย์ ต้องทำใจไว้บ้างว่าการประชุมบางอย่างอาจมีการยกเลิกแบบไม่ทันตั้งตัว หรือบางทีก็มีการเรียกประชุมแบบฉุกละหุกขึ้นมาบ้าง แต่ะถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้หลีกเลี่ยงการติดต่องานกับผู้คนกลุ่มใหญ่ๆ ในช่วงนี้ไปก่อน จนกว่าจะผ่านพ้นช่วงพุทธโคจรพักต์ไป

 

4 # คนเก่าๆ ตามหลอกหลอน

image_723111
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในช่วงดาวอังคารโคจรมาใกล้โลกนี้ เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่เราจะได้อยู่กับตัวเอง ต้องใช้คำว่า ' ควร ' อยู่กับตัวเองด้วยซ้ำ หลายๆ คนในช่วงนี้อาจจะต้องเจอกับเรื่องเก่าๆ ตามหลอกหลอน ไม่ว่าจะเป็นแฟนเก่า เพื่อนเก่า หรือเจ้านายเก่าๆ ถึงแม้จะไม่ได้เจอะเจอตรงๆ แต่ก็อาจได้ยินเรื่องเกี่ยวกับเขามาเข้าหู

ก็ไม่ต้องแปลกใจ เพราะช่วงนี้คุณจะมีโอกาสได้ฟุ้งซ่านเกี่ยวกับคนเก่าๆ ที่เราไม่ได้นึกถึงมาซักพักแล้ว และจิตใจอาจจะเอาแต่นึกย้อนไปถึงเรื่องราวในอดีตก็ได้เหมือนกัน บางคนอาจถึงขั้นฝันถึงที่ทำงานเก่า ทั้งที่ไม่ได้นึกถึงมานานแล้วอะไรแบบนั้น

 

5 # ไอเดียเก่าๆ ที่เคยคิด ให้หยิบมาใหม่

image_723106
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ต่อเนื่องจากข้อแรก เมื่อเรารู้สึกเหน็ดเหนื่อยกับงานที่ยังค้างคา โปรเจกต์ต่างๆ ที่ยังไม่เสร็จ ก็พาลทำให้เรานึกถึงโปรเจกต์เก่าๆ ที่เคยวางไว้ในอดีต แล้วก็อยากจะขุดมันขึ้นมาทำใหม่ให้สำเร็จเป็นชิ้นเป็นอันขึ้นมา อาจจะเป็นนิยายบางอย่างที่อยากจะเขียนแล้วพับไว้ ด้วยดาวที่โคจรในตอนนี้มันก็จะดึงให้คุณอยากจะลุกขึ้นมาทำอีกครั้ง

บางทีไอเดียเก่าๆ ที่เคยทิ้งไว้แล้ว ก็จะกลับมาสดใหม่ในตอนนี้
ไม่ต้องคิดอะไรมาก ทำไปตามแรงบันดาลใจที่ใฝ่ฝัน ก็จะทำให้งานต่างๆ ผ่านไปได้ด้วยดีค่ะ

 

ถือว่าเป็นช่วงที่จะคิดว่าลำบากก็ได้ แต่คิดอีกทีก็เหมือนเป็นการเปลี่ยนแปลงตัวเองครั้งใหญ่ ทำให้เราได้อยู่กับตัวเอง จัดการอะไรใหม่ๆ หรือแม้แต่งานเก่าๆ ที่ยังไม่เสร็จดี ก็เป็นโอกาสที่ดีที่จะหยิบจับมาทำให้เป็นรูปเป็นร่าง ทั้งนี้ทั้งนั้นทั้งหมดก็เป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคลเท่านั้น ยังไงก็ขอให้สาวซิสทุกคนผ่านพ้นไปได้ด้วยดีนะคะ ^^

 

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @