7 วัน 7 สไตล์ ! สวยได้แบบ 'Autumn Girl' ปรับแฟชั่นให้พร้อม ต้อนรับซีซันใหม่ 🍁

7 วัน 7 สไตล์ ! สวยได้แบบ 'Autumn Girl' ปรับแฟชั่นให้พร้อม ต้อนรับซีซันใหม่ 🍁

สร้างลุคสวยอบอุ่น สไตล์ Autumn Girl ได้แบบไม่ซ้ำวัน

02 August 2018
☆* Dream Inspired *☆
02 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เข้าสู่ช่วงเดือนสิงหาคมกันแล้ว รู้สึกเพิ่งจะผ่านหน้าหนาว ( ที่หนาวไม่จริง ) มาไม่นานนี้เองนะ เผลอแป๊บเดียวก็ใกล้ปลายปีอีกแล้วเนอะ ถ้าเทียบกันแล้ว ที่ต่างประเทศก็เริ่มเข้าสู่ช่วง Autumn กันแล้วนะ เมื่อฤดูกาลเปลี่ยนไป แน่นอนว่าสิ่งที่เปลี่ยนไปด้วยก็คือแฟชั่นการแต่งกาย เพื่อปรับร่างกายให้เข้ากับอุณหภูมิในแต่ละช่วงได้อย่างพอดี

ครั้นจะแต่งไปแค่พอให้เหมาะกับอุณหภูมิ ก็คงไม่ใช่วิถีสาวซิสต้ากันเท่าไหร่ใช่มั้ยล่า งั้นมาดูไอเดียแฟชั่นการแต่งกายสไตล์ Autumn Girl สร้างลุคอบอุ่นได้ตลอดซีซั่นนี้กันดีกว่า!

 

Style 1 # อบอุ่นแบบ Boyish
image_724015
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-2.fna.fbcdn.net

ในลุคแรกนี้ เอาใจสาวๆ ที่ชอบความทะมัดทะแมง ด้วยสไตล์ Boyish ซึ่งไอเทมในลุคนี้ที่สำคัญจะเป็น เสื้อไหมพรมคอกลมที่ช่วยสร้างความอบอุ่นให้กับร่างกายได้บ้าง สีที่เหมาะควรจะเป็นเอิร์ธโทนธรรมชาติ เช่น สีเทา สีน้ำตาล สีขาว หรือออกครีมๆ ใส่คู่กับกางเกงทรงกระบอก ซึ่งให้ลุคดูสบายๆ ไม่เป็นทางการมาก ตรงส่วนของรองเท้า แนะนำให้เป็นผ้าใบจะดูเข้ากับลุคมากกว่า

สิ่งสำคัญของลุคนี้คือ ' สี ' พยายามควบคุมสีให้มีไม่เกิน 2 สีในตัว ใส่แบบคุมโทนเช่นนี้แล้ว จะทำให้ดูไม่แปลกตาค่ะ เหมาะกับคนที่เพิ่งเริ่มแต่งตัวมากๆ เลยนะ

 

2 # หวานๆ แต่ Sexy
image_724038
- ที่มารูป: i.pinimg.com

Autumn แบบนี้ มันก็ต้องหวานๆ อบอุ่นกันหน่อย แต่สำหรับสาวๆ ที่รักความเซ็กซี่ จะทิ้งสไตล์ไปก็คงไม่ได้ ในลุคนี้ กิมมิคสำคัญอยู่ที่เสื้อซีทรูลายจุด ที่สามารถดึงความเป็นผู้หญิงออกมาได้ถึงขีดสุด ถึงแม้ว่าเราจะมิกซ์คู่กับเสื้อยืดอีกตัวก็ตาม ถ้าหากว่าต้องการความหวานมากกว่านี้ เราสามารถใส่แค่เสื้อสตรีซีทรูตัวนี้ คู่กับกางเกงประเภทTrouser Cut หรือ Boot Cut แบบไม่ต้องสวมเสื้อทับก็ยังได้

ในกรณีที่สาวๆ ต้องการความเซ็กซี่เพิ่มขึ้น และความ Casual ที่มากขึ้น ก็สามารถใส่คู่กับกางเกงยีนส์ขาบาน ที่ช่วยดึงความเซ็กซี่ออกมาได้อีก และจะให้ดี มิกซ์คู่กับรองเท้าบูทส้นสูงจะเข้ากันมากๆ 

 

Style 3 # Print Shirt ต้องมา
image_724059
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครที่เบื่อแล้วลุคทึมๆ ดำๆ สไตล์คุมโทน ลองมาเพิ่มสีสันให้กับแฟชั่นของเรากันซักหน่อย ด้วยสีที่ไม่ได้จี๊ดจ๊าดมากเกินไป แต่เข้ากับบรรยากาศช่วง Autumn มากที่สุด อย่างสีน้ำตาลออกส้มเบจ ไอเท็มหลักอยู่ที่เสื้อเชิ้ตที่มีลวดลาย จะเป็นลายทาง ลายสก็อต หรือลายจุดก็ตามที แมตช์เข้ากับกางเกงขาบานๆ สไตล์ Trouser Cut สีเบจ หลอกตาให้ดูมีสีสัน แต่ก็ดูสบายตากลมกลืนกับสีใบไม้ที่เปลี่ยนไป

 

Style 4 # กระโปรง Circle พลิ้วไหวไปกับสายลม
image_724061
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-2.fna.fbcdn.net

จะมีอะไรดีเท่าการที่เราได้ใส่กระโปรงพลิ้วๆ ท่ามกลางบรรยากาศหนาวนิดๆ แต่ก็ดูอบอุ่น แต่ต่อให้ลมแรงแค่ไหน เราก็รู้ว่ากระโปรงไม่พัดจนโป๊แน่นอน! ปล่อยหน้าที่นี้ให้เป็นของกระโปรงทรงวงกลม ที่ค่อนข้างสร้างความหวานให้กับเราได้มาก แต่ควรจะเลือกให้เป็นความยาวระดับเลยเข่าลงมา เพื่อให้ดูอบอุ่นมากขึ้น มิกซ์คู่กับเสื้อคอกลม บวกกับรองเท้าผ้าใบ จะทำให้ได้ลุค Casual มากขึ้น สิ่งสำคัญที่อยากให้เน้นอย่างเดียวคือ เรื่องสี แค่เลือกสีให้เข้ากันอะไรๆ ก็ดูสบายตาได้แน่นอน

 

Style 5 # วันดีๆ แบบนี้ ต้องมี Layers
image_724065
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับวันที่ 5 นี้ ถ้าเทียบกับทั้งอาทิตย์ทำงาน ก็เป็นวันศุกร์ ในวันที่รู้ตัวว่าจะใกล้วันหยุดแล้ว มันก็ต้องฉลองกันหน่อยปะ? มาๆ มาฉลองกันด้วยลุคที่ดูหวานสดใส ต้อนรับ Friday Night ที่ดูสวยแล้วยังแต่งง่ายอีกด้วย นางเอกของงาน ขอยกให้เป็นเดรสที่มีลวดลายตะมุตะมิ จะเป็นลายจุด หรือลายดอกไม้เล็กๆ ก็ได้ เข้ากับบรรยากาศ Autumn ดีด้วย สวมทับเสื้อเราไปได้เลย จะเป็นเสื้อยืดคอกลม หรือจะเป็นเสื้อสตรีซีทรู เพื่อให้หวานแบบขีดสุดก็ได้นะ ส่วนรองเท้าเป็นรองเท้าผ้าใบสีขาวจะดู Casual กว่าจ้า

 

Style 6 # ลุคคุณหนูๆ แบบ Simple Beige
image_724078
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เคยเห็นสาวๆ ที่อยู่ในเขตหนาว แต่งลุคกระโปรงสไตล์คุณหนูๆ แล้วอยากแต่งบ้างอ้ะ คีย์หลักของสไตล์นี้ก็คือกระโปรงทรงเอ ความยาวระดับหน้าแข้ง ซึ่งจะให้ลุคเรียบร้อยตามแบบฉบับคุณหนู ใส่เข้าคู่กับเสื้อไหมพรมสีอบอุ่น และอีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือหมวก ที่แนะนำคือหมวกเบเร่ต์แบบผู้หญิงๆ หรือจะเป็นหมวกบัคเก็ตออกฮิปๆ ก็โอเคเหมือนกันนะ

 

Style 7 # สวยกันใหญ่ แค่มี Oversize คลุม
image_724080
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในสไตล์สุดท้ายนี้ เหมาะกับวันสบายๆ ที่สามารถใส่ไปเที่ยวใกล้ๆ แถวบ้านก็ได้ หรือจะตกกระไดพลอยโจน ต้องไปเที่ยวไกลๆ ก็ไม่มีปัญหา ด้วยกางเกงเดนิมแบบสกินนี่สีดำ คู่กับชุดคอเต่าหรือคอกลมรัดรูป ปกปิดความเซ็กซี่นิดๆ ด้วยเสื้อคลุมแบบโอเวอร์ไซส์ ซึ่งสามารสร้างลุคแฟชั่นนิสต้าให้คุณได้แบบง่ายๆ เหมาะกับอากาศในช่วง Autumn เป็นที่สุด

 

เป็น 7 สไตล์ ที่จะทำให้คุณสามารถสวยได้ตลอดฤดูใบไม้ร่วง เพียงหยิบจับไอเทมที่เป็นนางเอกของแต่ละสไตล์มาใช้ แล้วปรับให้เข้ากับของในตู้เรา ก็ทำให้ใครต่อใครต้องจับตามองสไตล์แฟชั่นของคุณได้แน่ๆ เลยจ้า จะได้เป็นแฟชั่นไอคอนก็ตอนนี้นี่แหละน้า วันนี้ขอตัวไปก่อน แล้วเจอกันใหม่คราวหน้าเน้อ

         

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @