เพราะอย่างนี้นี่เอง!? 5 ความลับ ไขปริศนา ทำไม "ขนตา" ไม่ยาวซะที!? 😠

เพราะอย่างนี้นี่เอง!? 5 ความลับ ไขปริศนา ทำไม "ขนตา" ไม่ยาวซะที!? 😠

อยากมีขนตายาวเหมือนคนอื่น แต่รอมานานแล้ว ทำไมยังสั้นอยู่!?

03 August 2018
✧ Soul・* Sparkling ✧
03 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ไม่ว่าใครจะชอบการแต่งหน้าสไตล์ไหน จะสาย ฝ. หรือสายเกา แต่มีอยู่สิ่งหนึ่งที่ฟันธงได้เลยว่าส่วนใหญ่แล้วจะต้องหวังอยากให้ขนตาดูหนาดกดำ และงอนเป็นธรรมชาติอย่างแน่นอน

 

 ดังนั้นผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะทำทุกอย่างเพื่อให้ขนตาดูยาวขึ้ ไม่ว่าจะเป็นการพึ่งฝีมือการแต่งหน้า หรือจะพึ่งอิทฤิทธิ์ของน้ำยาเซรั่มเร่งความยาวขนตาต่างๆ แต่จนแล้วจนรอด ขนตาก็ยังไม่ยาวขึ้นอย่างที่หวังสักที จนหลายต่อหลายคนนึกท้อ โดยยังไม่รู้เหตุผลเลยด้วยซ้ำว่าทำไมขนตาเราถึงยาวเท่าคนอื่นไม่ได้เล่า!?

สำหรับใครที่กำลังตัดพ้อสงสัยในชะตากรรมขนตาสั้นอยู่ล่ะก็ อย่าเพิ่งตีโพยตีพายน้อยใจไป มาดูก่อนว่าจริงๆ แล้ว สาเหตุที่ทำให้ขนตายังไม่ยาวนั้นมาจากอะไร จากฝีมือเรา หรือฝีมือใครกันแน่?!

 

5 ความลับ ไขปริศนา ทำไม " ขนตา " ไม่ยาวอย่างที่อยากได้!?

 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
ชลิดา แนน
ตัวช่วยเรื่องผิวและสายตา💐
4
1
Wachiraporn
ป้ายยาสกินแคร์ตัวดังที่ต้องลอง💚✨
5
6
Poppytnp
ปัญหารอยสิว รอยแผลเป็นจงหมดไป เพราะมีตัวนี้เลย!!
0
0

1. ทำกับ " ขนตา " ประหนึ่งเครื่องประดับ

image_724192
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับผู้หญิงบางคนก็มีนะ แบบว่าแทนที่จะคิดว่าขนตาเป็นอวัยวะส่วนหนึ่งในร่างกาย แต่ดั๊นคิดว่า ขนตาคือเครื่องประดับบนใบหน้าเราซะนี่! ลองนึกภาพดูสิ เวลาแต่งหน้าเสริมสวยทีไร สิ่งที่เราทำกับขนตาก็มีทั้ง ดัดขนตาให้งอน ทาขนตาให้หนา และเอาเซรั่มอะไรต่อมีอะไรไปทาอุดการระบาย เพื่อหวังว่าจะให้ขนตายาวไวๆ เวลาแต่งหน้าจะได้สวยๆ ขนตาหนาฟูฟ่องเป็นยองใย


ซึ่งจริงๆ แล้ว การที่จะทำให้ขนตามีสุขภาพดีได้นั้น ก็ต้องให้การดูแลไม่ต่างจากผม หรือผิวหนังนี่แหละ ขนตาเราก็ต้องเจอกับมลภาวะ ทั้งฝุ่นผง เหงื่อ และเครื่องสำอาง อะไรต่อมิอะไรเต็มไปหมด ซึ่งเราเองก็มีหน้าที่ต้องปกป้องขนตาจากสิ่งเหล่านี้ด้วยเช่นกัน

และวิธีที่จะทำให้ขนตาของเรามีความสะอาดจากสิ่งเหล่านั้น อย่างแรกเลย หาอะไรอุ่นๆ มาประคบเปลือกตา จากนั้นสระด้วยแชมพูเด็กที่อ่อนโยนไม่แสบตา อย่างน้อยอาทิตย์ละ 3 ครั้ง เพราะถ้าหากขนตาเราไม่สะอาด ก็อย่าได้หวังเลยว่าขนตาเราจะเจริญเติบโตอย่างใจเราต้องการ ดีไม่ดีร่วงอีกต่างหากแนะ!

 

2. อายุก็เป็นปัจจัยสำคัญ

image_724197
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ผู้หญิงส่วนใหญ่ จะโตมากับคำว่า " ป้องกันผิวหนังจากรอยเหี่ยวย่น " หรือแม้แต่โฆษณาครีมชะลอวัย ให้หน้าดูอ่อนกว่าวัยอะไรแบบนี้ซะเยอะแยะ หลายคนจึงให้ความสำคัญในการปกป้องผิวหนังไม่ให้แก่ไวเกินไปซะมากกว่า ซึ่งแน่นอนแหละว่า น้อยคนจะให้ความใส่ใจกับขนตาของตัวเอง 

ในความเป็นจริงแล้ว เมื่อเราอายุมากขึ้น ขนตาของเราก็จะเริ่มมีเส้นบางลง ไม่ต่างอะไรกับเส้นผมบนศีรษะของเราเลย ดังนั้นถ้าคุณเริ่มสังเกตว่าขนตาของตัวเองเริ่มไม่หนาเหมือนเดิมแล้ว นั่นอาจจะมาจากอายุที่เริ่มมากขึ้นก็เป็นไปได้เช่นกัน ซึ่งสิ่งหนึ่งที่อาจจะพอช่วยชะลอได้ก็คือ การทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และหมั่นออกกำลังกายให้ร่างกายแข็งแรง เมื่อร่างกายของเรามีความเป็นหนุ่มสาวนานขึ้น ก็สามารถส่งผลไปถึงขนตาเราได้เช่นกัน จริงมะ

 

3. ดัดขนตาบ่อยเวอร์

image_724200
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อันนี้ผู้หญิงส่วนใหญ่ต้องทำกันเกือบแทบทุกคนอยู่แล้วแน่นอน เพราะไม่ว่าใครก็หวังอยากจะมีขนตาที่งอนงามตามธรรมชาติ แต่ในเมื่อขนตามันไม่ยอมงอนแบบธรรมชาติ ก็คงต้องใช้กำลังกันหน่อยล่ะ! ดังนั้นอุปกรณ์แต่งหน้าที่สาวๆ ส่วนใหญ่ขาดไม่ได้เลยก็คือ " ที่ดัดขนตา " เราใช้ที่ดัดขนตา ดัด และดัด ขนตาของเราเพื่อให้มันดูงอนงาม และคิดว่ามันคือการดัดตามธรรมชาติ

แต่รู้หรือไม่ว่าการดัดขนตาบ่อยๆ นั้น มันทำให้ขนตาเรางอนได้ขึ้นก็จริง แต่ก็เสี่ยงที่จะทำให้ขนตาเรางอหักขาดไปเลยก็ได้เช่นกัน เพราะมันคือการฝืนธรรมชาติอย่างเห็นได้ชัด ดังนั้นถ้าเราไม่สามารถหยุดการดัดขนตาได้ อย่างน้อยก็ควรเรียนรู้วิธีดัดขนตาให้ถูกวิธี เพื่อทำร้ายขนตาของเราให้น้อยลงมากที่สุด 

วิธีดัดที่ถูกต้องคือ อย่างงัดขนตาอย่างดุเดือดประหนึ่งไปโกรธใครมา แต่ให้ค่อยๆ ดัดอย่างเบามือ ให้เป็นจังหวะ ประมาณ 10 วินาทีแล้วจึงค่อยทามาสคาร่า

 

4. ชอบใช้มาสคาร่าแบบกันน้ำรึเปล่า?

image_724199
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ก็มีผู้หญิงอยู่เยอะเหมือนกันนะ ที่นิยมใช้มาสคาร่าแบบกันน้ำ ถึงแม้จะไม่ได้ลงไปว่ายน้ำ หรือไปเล่นสงกรานต์ที่ไหนทุกวัน เพราะมาสคาร่าสูตรกันน้ำนี้ ถูกสร้างมาให้เกาะติดคงทนบนเส้นขนตาอย่างหนาแน่น ดังนั้น ไม่ว่าจะเหงื่อ หรือน้ำตา ก็ไม่สามารถทำให้มาสคาร่าหยดย้อย หรือหลุดออกระหว่างวันได้

แน่นอนว่าสารที่ใส่เข้ามาในสูตรกันน้ำ สามารถทำหน้าที่ของมันได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็น Dimethicone, Copolyol  และ ซิลิโคน ส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นสารที่ก่อให้เกิดความระคายเคือง และผลข้างเคียงที่ใครก็ต้องไม่ชอบแน่นอน 

เนื่องจากขนตาของเราถูกสร้างขึ้นมาเพื่อปกป้องสิ่งต่างๆ ที่จะมาทำให้ดวงตาของเราระคายเคือง ดังนั้นขนตาของเราจึงปฏิเสธสารเคมีในมาสคาร่าสูตรกันน้ำเหล่านี้ด้วย และผลที่ได้คืออาจทำให้คุณรู้สึกระคายเคือง หรือคันตา และเมื่อคุณขยี้ตาบ่อยๆ ก็จะเป็นการทำร้ายขนตาให้หลุดร่วงไปอีกจนได้

 

5. ต่อขนตา ยิ่งต่อยิ่งสั้น

image_724193
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับผู้หญิงคนไหนที่อยากมีขนตาดูงอน ยาว และดูหนา แน่นอนว่านอกจากการดัดขนตา และปัดมาสคาร่าแล้ว การต่อขนตาก็เป็นวิธีที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะคุณสามารถมีขนตาที่ดูงอนยาวประหนึ่งธรรมชาติได้แม้ในยามหน้าสด แถมไม่ต้องคอยดัด คอยปัดมาสคาร่าอีกต่างหาก ช่างสะดวกเสียนี่กระไร จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ดาราฮอลลีวู้ดส่วนใหญ่จะนิยมกัน และลามมาจนถึงบ้านเราด้วย

ซึ่งถึงแม้ว่าการต่อขนตาจะเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ แต่จริงๆ แล้ว มันก็ค่อนข้างอันตรายต่อขนตาเราเช่นกัน เพราะการที่จะต่อขนตาได้นั้น ต้องอาศัยกาวสูตรพิเศษ ซึ่งมีส่วนประกอบของสารฟอร์มาลีน และถ้าหากการต่อขนตาผิดพลาด อาจจะทำให้ขนตาจริงเราหลุดติดออกไปด้วย ยามที่ขนตาปลอมหลุดร่วง ซึ่งอย่าลืมว่าการต่อขนตาแบบใช้กาวนี้ต้องใช้การต่อแบบเส้นต่อเส้นด้วยนะ

ดังนั้นถ้ามีวิธีอื่นที่ดีกว่านี้ ก็ลองพยายามดูก่อน ก่อนที่จะตัดสินใจต่อขนตานะจ๊ะ ลองเช็คได้ที่บทความด้านล่างนี้เลยจ้า

 

บางคนที่คิดว่าตัวเองไม่น่าจะทำอะไรสุ่มเสี่ยงต่อเส้นขนตา ก็ยังไม่วายทำร้ายขนตาโดยไม่ได้ตั้งใจเหมือนกันนะเนี่ย อย่างเราเองก็ไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่า การปัดมาสคาร่า การดัดขนตา หรือการไม่สระขนตา จะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ขนตาเราไม่ยาว พอรู้แบบนี้แล้ว ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ต้องหันมาใส่ใจขนตา ให้ไม่แพ้กับการดูแลผมและผิวหนังซะแล้ว!!

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @