5 สูตร เปลี่ยนจาก "ขนตาสั้นเป็นกันสาด ให้ยาวสวยเป็นธรรมชาติ" ด้วยตัวเอง!

5 สูตร เปลี่ยนจาก "ขนตาสั้นเป็นกันสาด ให้ยาวสวยเป็นธรรมชาติ" ด้วยตัวเอง!

อยากมีขนตายาวๆ เหรอ ไม่ต้องไปต่อให้เปลืองเงิน!

03 August 2018
✧ Soul・* Sparkling ✧
03 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ขนตาเนี่ย เห็นเป็นพื้นที่เล็กๆ บนใบหน้า แต่มีบทบาทสำคัญมากๆ เลยนะ เพราะเพียงแค่หนาขึ้นอีกนิด งอนขึ้นอีกหน่อย ยาวขึ้นอีกเล็กน้อย ก็ให้ความสวยที่เพิ่มขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัดแล้ว ซึ่งถ้าใครเกิดมาพร้อมกับขนตาอันยาวและงอนงามล่ะก็ เรียกว่าโชคดีสุดๆ ไปเล้ย!

 

แต่ปัญหาสำคัญคือผู้หญิงส่วนน้อยเท่านั้นแหละที่จะเกิดมาพร้อมกับขนตางอนหนายาวสวย ส่วนใหญ่ก็ออกไปทางแถบแขก หรือสาวละติน ซึ่งพอมองมาที่สาวเอเชียอย่างเรา ขนตางี้สั้น ตรง แถมตกอีก ลาดเป็นกันสาดมาเชียว! คิดแล้วมันน่าน้อยใจนัก ครั้นจะไปต่อขนตาก็ไม่กล้าเสี่ยง มีวิธีอะไรดีๆ ที่ช่วยเพิ่มความยาวให้ขนตาได้แบบธรรมชาติบ้างมั้ยเนี่ย!?

คำตอบคือมีจ้า... ถ้าใครกำลังท้อกับขนตาอันสั้นเป็นกันสาดของตัวเอง รีบลงไปเช็ค 5 สูตรเพิ่มความยาวให้ขนตากันรัวๆ เลยเร้ววว

 

5 ทริค เปลี่ยนจากขนตาสั้นเป็นกันสาด ให้ยาวสวยเป็นธรรมชาติ!

 

1. ต้องอ่อนโยนกับขนตากันบ้างนะ

image_724780
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เวลาที่เราใช้ชีวิตประจำวันน่ะ เราไม่ค่อยได้ใส่ใจขนตาเท่าไหร่ เลยไม่ค่อยจะรู้ตัวหรอกว่าเผลอทำรุนแรงกับขนตาตัวเองไปเท่าไหร่แล้วบ้าง เพื่อรักษาขนตาให้งอนงามได้อย่างยาวนาน ให้เปลี่ยนแปลงวิธีที่เรากระทำกับขนตาตัวเองบ้าง คอยระวังถึงสิ่งที่จะเป็นการทำอันตรายกับขนตา แม้แต่การจะหยิบจะจับก็ให้เบาไม้เบามือลงกันนิดหนึ่ง

สิ่งที่ต้องระวังมากที่สุดก็คือบริเวณรอบดวงตา เราควรจะอ่อนโยนกับมันให้ได้มากที่สุด เนื่องจากผิวหนังตรงบริเวณนั้นก็สามารถส่งผลต่อขนตาของเราได้เหมือนกัน นอกจากนี้ก็ไม่ควรไปถูไปอะไรมันเยอะแยะ ถ้าจะทาครีมหรือคัน ก็ให้แตะเบาๆ ขนตาจะได้ไม่หลุดร่วงลงมาโดยไม่รู้ตัวนะจ๊ะ

 

2. ล้างเครื่องสำอางด้วยวิธีธรรมชาติ

image_724774
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไม่ว่าเราจะเหนื่อยมาทั้งวันแค่ไหน แต่เมื่อกลับถึงบ้าน ก่อนจะนอนให้ล้างเครื่องสำอางออกให้เกลี้ยงก่อน เราจะนอนพักคนเดียวไม่ได้ ควรให้ผิวได้พักด้วย โดยเฉพาะบริเวณรอบดวงตาเราเนี่ย ถ้าหากเรานอนทั้งๆ ที่มีเครื่องสำอางโปะอยู่ อาจจะเป็นเหตุให้ผิวเสียและตาเกิดการอักเสบได้ นอกจากนี้การที่มาสคาร่าติดอยู่บนขนตาเราตลอดคืน ยังทำให้ขนตาของเราแห้งเปราะบางขึ้นได้ เพราะว่ามาสคาร่าเมื่อทิ้งระยะไว้นานๆ มันจะแห้ง ซึ่งจะทำให้เป็นแหล่งสะสมของฝุ่นและแบคทีเรียนั่นเอง

ในการล้างเครื่องสำอางบริเวณดวงตา แนะนำให้ใช้น้ำมันมะพร้าว หรือที่ล้างเครื่องสำอางแบบออร์แกนิก เช็ดออกให้หมดจดในทุกๆ คืน เพื่อสุขภาพขนตาที่แข็งแรง ซึ่งส่งผลดีให้ขนตาเรางอนยาวเร็วขึ้นได้อีกด้วย

 

3. หวีขนตาก็ได้ด้วยนะ รู้ยัง?

image_724778
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใช่ซี้ ก็เรามันสั้นนี่เธอเลยไม่สนใจกันใช่แมะ!? เพราะเราไม่ได้อยู่บนศีรษะ เธอก็เลยมองข้ามกันไปสินะ!? ประโยคเหล่านี้อาจจะเป็นคำตัดพ้อจากขนตาสั้นๆ ผู้น่าสงสาร ที่หลายคนมักจะมองข้ามความสวยงาม และไม่ค่อยได้ดูแลเอาใจใส่ เพียงเพราะว่ามันถูกเรียกว่าขน! ถึงแม้ว่าจะถูกเรียกว่าขนตา แต่จริงๆ แล้ว ก็เป็นส่วนที่ต้องการการดูแลเอาใจใส่ไม่ต่างจากเส้นผมเลยนะจ๊ะ

ถ้าการหวีผมคือเรื่องสำคัญ การหวีขนตาก็สำคัญไม่ต่างกัน ทุกๆ เช้าหลังจากหวีผมแล้ว อย่าลืมใช้แปรงปัดขนตาเพื่อหวีขนตากันด้วยนะจ๊ะ รู้รึเปล่าเอ่ยว่า ถึงแม้จะไม่ต้องหาเซรั่มอะไรมาบำรุง แต่ถ้าหวีขนตาทุกวัน ขนตาของเราก็สามารถดูยาวขึ้น และดูแข็งแรงขึ้นได้ด้วยนะ ฉะนั้นจำไว้เลยว่า ทุกครั้งก่อนปัดมาสคาร่า อย่าลืมหวีขนตาก่อนเด้อ

 

4. อาหารนี่แหละ ตัวการสำคัญ

image_724782
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อย่างที่ใครหลายๆ คนน่าจะรู้กันดีว่า สภาพเส้นผม เส้นขนของเราก็สามารถเปลี่ยนไปได้ตามสุขภาพของเจ้าของเอง ลองสังเกตว่าถ้าใครทานอาหารไม่ค่อยดีต่อสุขภาพบ่อยๆ อย่างเช่นอาหารขยะล่ะก็ สภาพเส้นผมจะค่อนข้างหยาบ และขาดง่าย เพราะเส้นผมไม่แข็งแรง ซึ่งขนตาเองก็ได้รับผลเช่นกัน 

ดังนั้นควรจะรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ อุดมไปด้วยสารอาหารที่ดี หลีกเลี่ยงอาหารขยะ อาหารประเภทกลูเต็น อาหารสำเร็จรูป ก็จะช่วยลดสิ่งไม่ดีในร่างกาย พร้อมช่วยเสริมสร้างสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงขึ้น และอย่าลืมดื่มน้ำให้เพียงพอต่อร่างกายทุกวันด้วยนะจ๊ะ!

 

5. ใช้ทรีทเมนต์บำรุงขนตา จากธรรมชาติ

image_724776
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับสาวๆ ส่วนใหญ่ที่อยากจะบำรุงขนตาให้ยาวขึ้น ก็มักจะมองหาเซรั่มบำรุงขนตามาทาทุกวัน เพื่อทำให้ขนตาเงางามและยาวขึ้น ซึ่งถ้าเป็นเซรั่มที่อุดมด้วยสารเคมี คงไม่สามารถบำรุงขนตาได้อย่างแท้จริงหรอก มิหนำซ้ำยังไปทำการอุดตัน และกลายเป็นสิ่งสกปรกตกค้างไปอีก แต่ยังโชคดีที่เรายังมีเซรั่มบำรุงขนตาจากธรรมชาติ ซึ่งไม่ได้ทำหน้าที่เพียงแค่ปกป้องขนตาเท่านั้น แต่ยังบำรุงให้เติบโตได้ดีขึ้นด้วย

น้ำมันละหุ่ง และน้ำมันมะกอก
ใช้ผสมกันอย่างละ 1 ช้อนชา แล้วใช้แปรงจุ่มปัดขนตาก่อนนอนทุกคืน

มาส์กว่านหางจระเข้
ผสมน้ำมันโกโบ, น้ำมันละหุ่ง และวุ้นว่านหางจระเข้ อย่างละ 1 ช้อนชา จากนั้นหยดวิตามิน E และ วิตามิน A ลงไป 2 หยด ใช้มาส์กขนตาด้วยการปัดอาทิตย์ละครั้ง เพื่อบำรุงขนตาให้แข็งแรง

น้ำมันมะพร้าว
น้ำมันมะพร้าวอุดมไปด้วยสารอาหารที่จะช่วยบำรุงขนตาให้แข็งแรง และหนาขึ้น เพียงปัดขนตาด้วยน้ำมันมะพร้าวก่อนนอน แต่ถ้ามันเกินไปก็หาผ้ามาซับเพื่อซับความมันส่วนเกินออก และอย่าลืมบำรุงขนตาด้วยน้ำมันมะพร้าวอาทิตย์ละ 3 ครั้ง

คำเตือน พยายามระมัดระวังอย่าให้น้ำมันเข้าตา เพราะอาจจะก่อให้เกิดอาการระคายเคืองได้

 

ว้าวๆๆ มีวิธีดีๆ ขนาดนี้อยู่ สาวๆ ที่ขนตาสั้นก็ไม่ต้องน้อยอก น้อยใจไปแล้ว เพราะถึงแม้ขนตาเราจะสั้นตรงเป็นกันสาดแค่ไหน หากดูแลดีๆ ตามที่ 5 สูตรนี้บอกล่ะก็ สักวันจะต้องมีขนตาอันยาวงอนงามเป็นธรรมชาติมาเป็นของตัวเอง มีกันสาดส่วนตัวไม่แพ้สาวแขก หรือสาวสายฝอแน่นอนเล้ย!

วันนี้ขอตัวไปทำตามทริคแบบนี้บ้างละ เผื่อจะมีขนตายาวงอนแบบนี้บ้าง ไปแล้วเน้อ

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @