Curator
curator
Anemone
233 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • อันดับ 10 Dalat
  • อันดับ 9 My Son
  • อันดับ 8 Ho Chi Minh City
  • อันดับ 7 สามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขง
  • อันดับ 6 Nha Trang
  • อันดับ 5 Sapa
  • อันดับ 4 Hue
  • อันดับ 3 Hoi An
  • อันดับ 2 ฮานอย
  • อันดับ 1 ฮาลองเบย์
summary intro: 52444

10 สถานที่น่าเที่ยวในเวียดนาม !! ในปี 2018 นี้ #ป่ะ ไปเที่ยวกัน

ใครอยากไปเที่ยวเวียดนาม มาส่องกัน

03 August 2018
curator_Anemone Anemone
03 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ
ชาว SistaCafe

ประเทศเวียดนาม จะว่าไปแล้วก็เป็นประเทศที่น่าเที่ยวอีกหนึ่งแห่งจริงๆ ค่ะ เพราะว่าอยู่ใกล้ประเทศไทย แถมยังมีเอกลักษณ์ วัฒนธรรม อาหารที่เป็นของตัวเอง ดื่มด่ำกับบรรยากาศของประเทศเวียดนามได้อย่างสุดพลังมากเลยนะคะ วันนี้ด้วยความที่อยากเอาใจสาวๆ สายเที่ยว เราเลยอาสาพาไปส่องที่เที่ยวของเวียดนามกันค่ะ พร้อมแล้วมาดูกันเลย

อันดับ 10 Dalat
image_724854
- ที่มารูป: cdn.touropia.com

ดาลัดมีสภาพอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปีและมีทัศนียภาพที่งดงามของหุบเขา หมอก และต้นสนอันเขียวชอุ่ม พร้อมดอกไม้ที่มีสีสัน ที่นี่คือเมืองที่มีเสน่ห์แห่งที่ราบสูง เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับผู้ที่ต้องการผ่อนคลายจากอากาศอันแสนร้อน ดาลัดคือเมืองที่สามารถเดินเที่ยวได้  โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมยุคอาณานิคมฝรั่งเศสและมีวิลลาตั้งอยู่ท่ามกลางทัศนียภาพอันงดงาม

 

อันดับ 9 My Son
image_724857
- ที่มารูป: cdn.touropia.com

เมืองนี้ตั้งอยู่บนชายฝั่งทางตอนกลางของประเทศเวียดนามใกล้กับหมู่บ้าน Duy Phú เป็นแหล่งโบราณคดีที่สำคัญซึ่งรู้จักกันในชื่อว่า My Son หนึ่งในสถานที่โบราณที่น่าทึ่งที่สุดของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดย My Son เป็นศูนย์กลางทางศาสนาของศาสนาฮินดูซึ่งกษัตริย์แห่งอาณาจักรจำปาได้สร้างวัดหลายแห่งเพื่อเป็นการนมัสการพระศิวะ


อันดับ 8 Ho Chi Minh City
image_724864
- ที่มารูป: cdn.touropia.com

ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ Siagon ใกล้สามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขงในภาคใต้ของเวียดนาม โฮจิมินห์ซิตีเคยเป็นเมืองหลวงของเวียดนามใต้ในช่วงสงครามเวียดนาม วันนี้โฮจิมินห์ซิตี้เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายรวมทั้งแหล่งช็อปปิ้ง อาหารและสถานบันเทิงยามค่ำคืนอันคึกคักอีกด้วย


อันดับ 7 สามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขง
image_724868
- ที่มารูป: cdn.touropia.com

แม่น้ำที่มีทั้งสวนผลไม้ นาข้าว ไร่อ้อย สวนนกและหมู่บ้านที่แปลกตา ซึ่งเป็นสิ่งที่ดึงดูดให้กับมีคนมาเยือนสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขงในเวียดนามตะวันตกเฉียงใต้ ชื่อเล่นที่นี่ชื่อว่า "กระเช้าข้าวเวียดนาม" สามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขงเป็นพื้นที่ทางการเกษตรที่อุดมสมบูรณ์โดยมีคลองและลำธารที่ไหลจากแม่น้ำโขงนั่นเอง


อันดับ 6 Nha Trang
image_724870
- ที่มารูป: cdn.touropia.com

Nha Trang เป็นหนึ่งในอ่าวที่สวยที่สุดในเอเชียนอกชายฝั่งทางตอนใต้ของเวียดนาม เทือกเขาที่งดงาม ชายหาดและเกาะอันเขียวขจีทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวและนักดำน้ำ นิยมมาแวะเวียน ชายหาดที่นี่ประดับประดาไปด้วยรีสอร์ทต้นปาล์มและทางเดินเล่นที่สวยงาม ทั้งยังมีสวนสนุกและสวนน้ำให้ความสนุกสนานสำหรับทุกคนอีกด้วย


อันดับ 5 Sapa
image_724871
- ที่มารูป: cdn.touropia.com

ซาปาเป็นเมืองที่เงียบสงบซึ่งนักท่องเที่ยวจะมาเริ่มต้นเดินป่าในเทือกเขา Hoang Lien Son  นอกจากนี้ยังมีนาข้าวและหมู่บ้านแบบดั้งเดิมชวนให้ไปเยือน ล้อมรอบไปด้วยเทือกเขา มีทิวทัศน์เป็นนาข้าว จากตัวเมืองมีการจัดทัวร์หลายรูปแบบเพื่อนักท่องเที่ยวจะได้เลือกเดินป่าและสำรวจทุ่งนานั่นเอง


อันดับ 4 Hue
image_724873
- ที่มารูป: cdn.touropia.com

เมืองเว้เป็นเมืองหลวงของราชวงศ์หมิงที่ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำในภาคกลางของประเทศเวียดนาม ร่องรอยของยุครุ่งเรืองในอดีตสะท้อนให้เห็นในสถาปัตยกรรม วัฒนธรรมและอาหาร อนุสาวรีย์ของเมือง เป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงมากที่สุด สถานที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งคือเทียนอันเจดีย์ (Thien Mu Pagoda)


อันดับ 3 Hoi An
image_724875
- ที่มารูป: cdn.touropia.com

เมืองฮอยอัน ตั้งอยู่นอกชายฝั่งของทะเลจีนใต้ตอนใต้ของเวียดนามตอนใต้ เป็นเมืองเก่าที่งดงามและมีอายุ 2,000 สถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมของเมือง ทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมในเวียดนาม ใจกลางเมืองฮอยอันเป็นเมืองเก่าในบรรยากาศที่สงบเงียบและมีขนาดเล็กพอที่จะเดินไปรอบ ๆ ได้อย่างง่ายดาย ถนนที่แคบและคดเคี้ยวของย่านเมืองเก่าเรียงรายไปด้วยสถาปัตยกรรมเก่าที่สวยงามของบ้านไม้แบบดั้งเดิม


อันดับ 2 ฮานอย
image_724877
- ที่มารูป: cdn.touropia.com

ในใจกลางกรุงฮานอยเป็นพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งของสถาปัตยกรรมยุคอาณานิคมในเอเชียและฝรั่งเศสซึ่งยังคงสภาพเดิมอยู่แม้จะมีการวางระเบิดในสงครามเวียดนาม ที่นี่คุณสามารถเยี่ยมชมสถานที่สำคัญ ๆ เช่น Grand Opera House, Presidential Palace และ Saint Joseph Cathedral


อันดับ 1 ฮาลองเบย์
image_724878
- ที่มารูป: cdn.touropia.com

โดดเด่นด้วยน้ำทะเลสีเขียวมรกตและกลุ่มหินปูนที่โผล่ขึ้นมาจากน้ำเหมือนมังกรแห่งทะเล อ่าวฮาลองคล้ายกับฉากจากเรื่องราวในเทพนิยายแห่งจินตนาการ อ่าวแห่งนี้ตั้งอยู่ทางตะวันออกของกรุงฮานอยในภาคเหนือของประเทศเวียดนาม 


นี่คือ 10 ที่เที่ยวของเวียดนาม หากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่อยากหาที่เที่ยวใกล้ๆ กับประเทศไทย ไม่ต้องขึ้นเครื่องบินไปไกลๆ เราขอแนะนำเวียดนาม ไปแล้วก็เก็บที่เที่ยวให้ครบกันด้วยนะคะ วันนี้ขอลาไปก่อนค่ะ บาย บาย


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @