Curator
curator
Anemone
233 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ภูป่าเปาะ จังหวัดเลย #ฟูจิเมืองเลย
  • 2. เขื่อนเชี่ยวหลาน จังหวัดสุราษฎร์ธานี #กุ้ยหลินเมืองไทย
  • 3. ดอยตุง จังหวัดเชียงราย #สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย
  • 4. ขุนช่างเคี่ยน จังหวัดเชียงใหม่ #ชมซากุระเมืองไทย
  • 5. หาดชมดาว จังหวัดอุบลราชธานี #แกรนด์แคนยอนเมืองไทย
  • 6. สวนสนบ่อแก้ว จังหวัดเชียงใหม่ #เกาะนามิเมืองไทย
  • 7. เกาะพยาม จังหวัดระนอง #มัลดีฟท์เมืองไทย
summary intro: 52603

7 แหล่งท่องเที่ยวในไทย ที่ถูกขนานนามว่า สวยเทียบเท่า 'ต่างประเทศ' เที่ยวได้แบบเซฟเงินในกระเป๋า !

เที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวประเทศไทย แต่ความฟินระดับ 10 ราวกับว่าคุณได้ไปเที่ยวเมืองนอกนั่นเอง ว่าแต่ว่าจะมีที่ไหนบ้าง มาส่องกันค่ะ

08 August 2018
curator_Anemone Anemone
08 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ ชาว
SistaCafe
วันนี้ขอเอาใจสาวๆ สายเที่ยวกันหน่อยค่ะ ด้วยการพาไปเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวประเทศไทย ที่ดูอย่างไรก็เจ๋งจนนึกว่าอยู่ต่างประเทศ แถมมีข้อดีคือไม่ต้องทำพาสปอร์ต ไม่ต้องขึ้นเครื่องบิน ภาษาก็ใช้ภาษาไทยเหมือนกัน แต่ความฟินระดับ 10 ราวกับว่าคุณได้ไปเที่ยวเมืองนอกนั่นเอง
ว่าแต่ว่าจะมีที่ไหนบ้าง มาส่องกันค่ะ

1. ภูป่าเปาะ จังหวัดเลย #ฟูจิเมืองเลย
image_727006
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


สถานที่แรกที่ต้องกล่าวถึงก็คือภูป่าเปาะนั่นเองค่ะ ที่เรียกที่นี่ว่าฟูจิเมืองเลยก็เพราะว่าหากมองจากที่นี่จะมองเห็นภูหอได้แบบชัดเจน หากว่าวันไหนอากาศเป็นใจก็จะมองเห็นเมฆหมอกบางๆ สวยสดงดงามราวกับว่าเป็นฟูจิซังของญี่ปุ่นเลยนะคะ ซึ่งภูหอที่ว่านี้เป็นภูเขาสูง แต่มีปลายยอดที่แบนราบ แต่หากว่าเป็นวันที่ฟ้าเปิด ทิวทัศน์กระจ่างใส คุณจะเห็นภูมิประเทศของภูหลวง ภูกระดึง ภูหินร่องกล้าได้อย่างชัดเจน เรียกว่ามาที่เดียวเหมือนได้ไปทุกที่เลย


2. เขื่อนเชี่ยวหลาน จังหวัดสุราษฎร์ธานี #กุ้ยหลินเมืองไทย
image_727007
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับเขื่อนรัชประภาหรือเขื่อนเชี่ยวหลานนี้ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาสก และได้รับการขนานนามว่าเป็นป่าดิบที่ขนาดใหญ่ที่สุดของภาคใต้เลยทีเดียว จดเด่นของที่นี่ก็คือมีภูเขาหินปูนสูงเรียงรายในทะเลและมีเขาหินปูนที่เป็นยอดแหลม มีแนวผาสูงและเป็นแท่ง มองเผินๆ เหมือนหอคอยมากกว่าภูเขา ตัวภูเขาหินปูนจะตั้งตระหง่านท่ามกลางทะเลสีเขียวใส ทำให้ได้ทิวทัศน์เหมือนกุ้ยหลินแห่งเมืองจีนอย่างยิ่ง


3. ดอยตุง จังหวัดเชียงราย #สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย
image_727012
- ที่มารูป: thai.tourismthailand.org


หากเอ่ยถึงสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย ในใจของคุณคงมีหลายที่ แต่ที่ซึ่งโด่งดังและงดงามมากที่สุดก็คือดอยตุงนั่นเอง ดอยตุงแห่งนี้เป็นที่ตั้งของพระตำหนักดอยตุง ซึ่งการก่อสร้างพระตำหนักจะอิงไปทางบ้านในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ประกอบกับสวนสวยในพระตำหนักดอยตุงและดอกไม้ที่บานสะพรั่งพร้อมอากาศที่หนาวเย็น ทำให้เรารู้สึกว่ากำลังเดินท่องเที่ยวอยู่ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ได้อย่างไม่ยากเลย


4. ขุนช่างเคี่ยน จังหวัดเชียงใหม่ #ชมซากุระเมืองไทย
image_727013
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ขุนช่างเคี่ยน หรืออีกชื่อหนึ่งคือสถานีวิจัยและศูนย์ฝึกอบรมเกษตรที่สูงขุนช่างเคี่ยน ที่นี่คือสถานที่ชมความงดงามของซากุระเมืองไทยหรือดอกนางพญาเสือโคร่งที่เดินทางไปไม่ไกลมากจากตัวเมืองเชียงใหม่ ใช้ทางขึ้นเดียวกันกับทางขึ้นวัดพระธาตุดอยสุเทพ พระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวศน์ และดอยปุย ตั้งอยู่ที่ดอยสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ดอกซากุระเมืองไทยจะบานในเดือนธันวาคมถึงมกราคม นักท่องเที่ยวควรตรวจสอบวันและเวลาล่วงหน้าก่อนไปเยือน


5. หาดชมดาว จังหวัดอุบลราชธานี #แกรนด์แคนยอนเมืองไทย
image_727014
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หาดชมดาว จังหวัดอุบลราชธานี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าจับตามองของจังหวัดอุบลราชธานีมาก เนื่องจากได้รับการขนานนามว่าเป็นแกรนด์แคนยอนของอีสาน ที่นี่คุณจะได้พบกับผลงานรังสรรค์จากธรรมชาติ นั่นก็คือโขดหินงดงาม มองเผินๆ ดูราวกับว่าเป็นแกรนด์แคนยอนอีกแห่งหนึ่งของโลก ซึ่งปรากฏการณ์นี้ก็เกิดจากการกัดเซาะของน้ำเป็นเวลาชั่วหลายร้อยปี ทำให้ได้ความงดงามจนลืมหายใจ


6. สวนสนบ่อแก้ว จังหวัดเชียงใหม่ #เกาะนามิเมืองไทย
image_727015
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อีกหนึ่งสถานที่ซึ่งไม่ต้องบินไปไกลถึงเกาหลีก็ได้พบกับความงดงามของต้นสนสูงตระหง่านเรียงรายทอดยาว ยิ่งหากว่าไปในช่วงเช้าแล้ว แสงตะวันที่สาดส่องลอดทิวสนยิ่งงดงามชวนประทับใจอย่างยิ่ง โดยสถานที่แห่งนี้เป็นที่ในการปลูกสนภูเขาพันธ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นพันธ์แอฟริกาใต้ หรือพันธุ์ไต้หวัน เป็นต้น


7. เกาะพยาม จังหวัดระนอง #มัลดีฟท์เมืองไทย
image_727016
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


เกาะพยามเป็นเกาะที่อยู่ชายฝั่งอันดามัน ภายในเกาะมีภูเขาขนาดเล็ก ทั้งยังประกอบด้วยป่าเบญจพรรณอีกด้วย จุดเด่นของที่นี่ก็คือน้ำทะเลที่ใสและสวยราวกับกระจก มีกระท่อมสร้างแบบง่ายๆ ในทะเล มองเผินๆ ราวกับเป็นมัลดีฟท์เลยทีเดียว อ่าวที่น่าสนใจคืออ่าวใหญ่ ซึ่งนักท่องเที่ยวนิยมไปอาบแดดและชมอาทิตย์อัสดงที่นี่นี่ก็คือสถานที่ท่องเที่ยวทั้ง 7 แห่งในประเทศไทย ที่สวยงามราวกับว่าไปเยือนเมืองนอกเลยนะเนี่ย แต่ถึงแม้จะเปรียบเปรยว่าเหมือนสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ แต่แต่ละที่ก็มีเสน่ห์ความสวยงามตามฉบับประเทศไทย ให้เราไปดูให้เห็นกับตาแน่นอน 

สาวๆ คนไหนอยากไปเที่ยวแบบประหยัดกระเป๋า มีวันลาหยุดน้อย ลองไปเที่ยวในประเทศกันดีกว่า 
ของไทยไม่แพ้เมืองนอกเลย วันนี้ลาไปก่อน บายๆ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @