Curator
curator
Anemone
229 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. การดูแลผิวหน้า
  • 2. การปกป้องผิวจากแสงแดด
  • 3. You are What You Eat
  • 3. ออกกำลังกาย
  • 5. นอนหลับ
  • 6. น้ำช่วยเราได้
  • 7. ลาก่อนสิว
  • 8. .ใช้ภูมิปัญญาดั้งเดิม
  • 9. ทำสปาทุกวัน
  • 10. ไม่เครียด

10 Do & Don't เคล็ดลับหน้าใส เสกผิวสวยปิ๊งดั่งใจ ❤

ใครอยากหน้าใส มาอ่านกันค่ะว่าควรทำอะไรบ้างกับผิวหน้าของเรา

09 August 2018
curator_Anemone Anemone
09 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ ชาว
SistaCafe
หน้าใส ใครๆ ก็อยากได้ จริงไหมคะ แต่การจะทำให้ผิวหน้าของเรานั้นกระจ่างใสแบบเป็นธรรมชาติ เราควรทำอย่างไรกันล่ะ อย่าได้เครียดค่ะซิส เพราะว่าวันนี้เรามีวิธีเจ๋งๆ เด็ดๆ มาฝากกันแล้วค่ะ ว่าแต่ว่าจะมีวิธีไหนบ้าง มาส่องกันเลย

1. การดูแลผิวหน้า
image_729147
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com

✿ Do: สิ่งที่สำคัญมากๆ ก็คือการลบเครื่องสำอางที่เราเมคอัพไว้ก่อนนอนให้หมดจด เพราะการปล่อยให้เครื่องสำอางทิ้งค้างไว้บนใบหน้าจะทำให้เกิดการอุดตันที่รูขุมขน เป็นสาเหตุของสิวหัวดำ หรือหากว่าไม่ได้เช็ดเครื่องสำอาง ก็ลองนวดหน้าด้วยน้ำมันมะกอกหรือน้ำมันมะพร้าวบริสุทธ์ เพื่อให้น้ำมันกำจัดสิ่งสกปรกบนใบหน้า

✿ Don't: อย่าลืมว่าการสครับผิวสำหรับสาวๆ อย่างเราเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ อย่างน้อยควรสครับผิวสัปดาห์ละครั้งหรือสองครั้ง เพื่อขจัดสิ่งตกค้างของเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และเพื่อให้ผิวของคุณรู้สึกสดชื่นและสดใสมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้คุณยังสามารถสครับผิวด้วยวอลนัทผงผสมกับโยเกิร์ต ซึ่งสารต้านอนุมูลอิสระที่มีอยู่ในวอลนัท จะช่วยขจัดสิ่งสกปรกและช่วยให้ผิวกระจ่างใสได้

2. การปกป้องผิวจากแสงแดด
image_729152
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com

✿ Do: ใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF อย่างน้อย 15 เพื่อป้องกันรังสี UVA และ UVB เนื่องจากวัยของคุณ และการพบเจอแสงแดด อาจทำให้เกิดริ้วรอยจุดด่างดำ คุณต้องปกป้องผิวจากแสงแดด ตรวจสอบให้แน่ใจโดยอ่านฉลากครีมกันแดดเสียก่อนว่าเป็นแบบ ' noncomedogenic ' หรือ ' nonacnegenic ' เพื่อให้ครีมกันแดดไม่ไปอุดตันรูขุมขน

✿Don't: อย่าหยุดทาครีมกันแดด แม้ว่ามองไปข้างนอกแสงแดดจะสลัวๆ เพราะมีเมฆมาก หรือไม่ทาครีมกันแดดเพราะข้างนอกอากาศหนาวเย็น หากคุณไปเที่ยวชายทะเล ให้ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF อย่างน้อย 30

3. You are What You Eat
image_729154
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com

Do: จดบันทึกสิ่งที่คุณกินไว้ทั้งหมด และควรกินผลไม้สด ผักใบเขียว รวมทั้งโปรตีนและวิตามินที่เพียงพอ อาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินซี ปราศจากไขมันและมีน้ำตาลน้อยจะช่วยให้ผิวกระจ่างใส อาหารที่มีน้ำตาลน้อยจะรักษาระดับอินซูลินไว้ ทำให้เซลล์สามารถรักษาสมดุลได้

Don't: อย่ากินอาหารรสเผ็ด อาหารหมักดอง อาหารผัดที่ใส่น้ำมันมากๆ ควรเลือกอาหารที่ไม่ปรุงแต่งเช่นผัก ผลไม้สด ข้าวโอ๊ต อาหารที่ไม่ผ่านกระบวนการแปรรูปทุกชนิด จะดีที่สุด

3. ออกกำลังกาย
image_729163
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com

Do: ออกกำลังกายเป็นประจำ ด้วยการวิ่งจ๊อกกิ้ง หรือโยคะ การออกกำลังกายจะช่วยให้ร่างกายของคุณมีระบบไหลเวียนโลหิตที่ดีและเร่งกระบวนการทำความสะอาดร่างกาย คุณจะสังเกตเห็นความบลิงก์บนใบหน้าของคุณหลังจากการออกกำลังกายเลยค่ะ

Don't: ไม่ควรทาผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหรือสกินแคร์ ก่อนและหลังการออกกำลังกาย แต่ควรใช้โทนเนอร์เพื่อช่วยลดการผลิตน้ำมันก่อนออกกำลังกาย เมื่อออกกำลังกายเสร็จแล้วให้ล้างหน้า จากนั้นนวดหน้าด้วยน้ำมันมะกอก เพื่อให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว

5. นอนหลับ
image_729177
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com

Do: พยายามนอนหลับให้ได้อย่างน้อย 8 ชั่วโมงต่อคืน หากคุณนอนไม่เพียงพอ ผิวของคุณจะอ่อนล้าเหมือนร่างกายของเรา นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้น้ำผึ้งทาบนใบหน้าของคุณสองครั้งหรือสามครั้งต่อสัปดาห์ก่อนนอน เพื่อช่วยบำรุงผิว

Don't: อย่าลืมล้างหน้าและทามอยส์เจอไรเซอร์เพิ่มความชุ่มชื้นก่อนนอน สำหรับผิวแห้งควรใช้ครีมที่อ่อนโยน ปราศจากแอลกอฮอล์ และใช้ครีมให้ความชุ่มชื้นมาก ๆ นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นหรือน้ำร้อน

6. น้ำช่วยเราได้
image_729176
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com

Do: ดื่มน้ำวันละอย่างน้อย 8 แก้ว นอกจากนี้ก็ควรกินผลไม้และผักที่มีปริมาณน้ำสูง เช่น แตงโม ส้ม สตรอเบอร์รี่ ส้มโอและแคนตาลูป

Don't:  อย่าลืมล้างหน้าด้วยน้ำกุหลาบ ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยป้องกันและลดอาการบวมของดวงตาในตอนเช้า ช่วยรักษาความสมดุลของค่า pH ในผิว และช่วยให้ผิวชุ่มชื้นอย่างเป็นธรรมชาติ ถ้าคุณพ่นลงบนใบหน้าในช่วงกลางวัน 

7. ลาก่อนสิว
image_729189
- ที่มารูป: cdn1.medicalnewstoday.com

Do: ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นวันละสามครั้งและค่อยๆ นวดหน้าเป็นวงกลม หลังจากทำความสะอาดแล้วเช็ดให้แห้ง จากนั้นแล้วทาโลชั่นที่มีเบนโซอิลเป็นส่วนผสม ซึ่งจะมีประสิทธิภาพในการกำจัดสิว เนื่องจากมีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรีย

Don't:  สิวสามารถบวมแดงมากขึ้นและนำไปสู่รอยแผลเป็น หากคุณรู้ตัวว่าเป็นสิวที่ส่วนใด ให้ทำความสะอาดสิวด้วยน้ำกุหลาบและวางถุงชาเขียวแช่เย็นไว้ประมาณ 10 นาที และหากคุณสวมแว่นตาหรือแว่นกันแดดเป็นประจำ ก็ควรทำความสะอาดบ่อยๆ เพื่อไม่ให้แว่นนั้นสกปรก และเกิดน้ำมันอุดตันรูขุมขนรอบดวงตาและจมูกของคุณ 

8. .ใช้ภูมิปัญญาดั้งเดิม
image_729191
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com

Do: ใช้สครับเพื่อบำรุงผิวโดยผสมแป้งถั่วเขียว 2 ช้อนโต๊ะ, ผงขมิ้น ½ช้อนชา, การบูรหยิบมือหนึ่ง ผงไม้จันทน์ ผสมกับน้ำดอกกุหลาบ นม และน้ำจากนั้นมาส์กหน้าสัก 5 นาที

Don't:  อย่าละเลยการเล่นโยคะ เพราะว่าโยคะเป็นการฝึกเทคนิคการหายใจที่มีจังหวะการหายใจอันกลมกลืนกับร่างกาย จิตใจและอารมณ์ ซึ่งจะช่วยลดความเครียดสะสมได้ เมื่อใจสงบ ผิวก็ใส

9. ทำสปาทุกวัน
image_729196
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com

Do: มาส์กหน้าด้วยเชอร์รี่สดบนใบหน้าของคุณก่อนเข้านอน ทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างด้วยน้ำอุ่น

Don't:  อย่าลืมปรนเปรอตัวเอง คุณควรนวดหน้าอย่างอ่อนโยนด้วยน้ำมันมัสตาร์ด น้ำมันมะพรัาว น้ำมันอัลมอนด์ น้ำมันเหล่านี้จะช่วยในการทำให้ผิวเปล่งประกาย และนวดเป็นเวลา 20 นาที

10. ไม่เครียด
image_729200
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com

Do: ใช้เวลากับตัวเองและพยายามหลีกเลี่ยงความเครียดให้มากที่สุด เมื่อคุณเครียดริ้วรอยจะเพิ่มขึ้น เนื่องจากความเครียดทำให้ร่างกายของคุณสร้างคอร์ติซอลและฮอร์โมนอื่น ๆ ทำให้ผิวดูมีสุขภาพที่แย่ลง คุณควรฝึกเทคนิคการจัดการความเครียด เช่น การออกกำลังกาย ฝึกโยคะ และการทำสมาธิ

Don't:   ละเลยการบริหารกล้ามเนื้อ ขากรรไกรและใบหน้าของคุณ ใช้เวลาเพียงแค่ 5 นาทีต่อวันเท่านั้น ทำได้โดยยื่นริมฝีปากล่างของคุณออกใสให้เกิดเป็นรอยย่นที่คาง แล้วจากนั้นกดคางลงไปบนหน้าอกของคุณ แค่นี้ก็ได้บริหารใบหน้าแล้ว


และนี่ก็คือเคล็ดลับดีๆ 10 อย่างที่นำมาฝากกัน จะเห็นได้ว่าการที่เราหมั่นดูแลตัวเองเป็นประจำจะทำให้สุขภาพของเราดีขึ้น ผิวก็ใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย ไม่ต้องเสียเงินซื้อเครื่องสำอางแพงๆ ก็มีผิวที่สวยใสจนคนอิจฉาเลยล่ะ ใครอยากมีผิวใส ทำตามเลยนะคะ วันนี้ลาไปก่อนค่ะ บาย บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com