พาแม่เที่ยวไหนดี? ชวนส่องสถานที่ใกล้กรุงพาแม่เที่ยวให้รักหวานกว่าเดิม

พาแม่เที่ยวไหนดี? ชวนส่องสถานที่ใกล้กรุงพาแม่เที่ยวให้รักหวานกว่าเดิม

ใครที่อยากไปเที่ยวในวันแม่กับแม่ของเรา มาดูกันเลยนะคะ

09 August 2018
Anemone
09 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อยากพาแม่เที่ยวจัง

เมื่อถึงวันแม่ขึ้นมาทีไร สาวๆ ทุกคนก็คงจะเกิดความรู้สึกอยากพาแม่ไปเที่ยว ก็แหม เปิดเฟซขึ้นมา ใครๆ ก็มีแพลนจะพาแม่ไปเที่ยวทั้งนั้นเลยอ่ะ แต่ว่าจะพาคุณแม่ไปเที่ยวทั้งที จะให้ไปแบบสมบุกสมบันมันก็ไม่ได้หรอกเนอะ คนสูงอายุท่านก็อยากเที่ยวแบบสบายๆ จะให้ไปบุกป่าฝ่าดงมันไม่ใช่อ่ะซิส งั้นเรามาส่องสถานที่เที่ยวที่ควรพาแม่ไปดีกว่า จะให้ดีก็ไม่ควรอยู่ไกลจากกรุงเทพมหานครเกินไป เพราะว่าจะได้ไปเช้าเย็นกลับ นั่งรถใกล้ๆ ไม่เหนื่อยมาก

เอาล่ะตื่นเช้ามากอดแม่พร้อมมะลิสักพวง แล้วพาแม่ไปเที่ยวกัน!


image_729565
- ที่มารูป: cdn1.clevver.com

1. สวนนงนุช พัทยา

image_729571
- ที่มารูป: www.nongnoochtropicalgarden.com


สถานที่แรกที่เราอยากแนะนำให้สาวซิสพาแม่ไปก็คือสวนนงนุช พัทยา ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โด่งดัง มีนักท่องเที่ยวมากมาย มีทั้งกิจกรรมนั่งรถชมสวนสวย เหมาะสมกับคนสูงอายุที่เดินไม่ค่อยไหว หรือหากเมื่อมากๆ ที่นี่ก็ยังมีนวดแผนโบราณคอยให้บริการอีกต่างหาก หรือจะไปให้อาหารปลาช่อน ปั่นจักรยานก็ได้เช่นกัน หากแม่ของสาวๆ ชอบชวนชมเป็นพิเศษที่นี่ก็มีสวนชวนชมสวยๆ อลังการมากเวอร์ให้ได้ไปดูกัน หรือจะไปชมสวนที่ตกแต่งแบบอิตาเลียนก็ได้นะคะ


 

2. บางปู สมุทรปราการ

image_729585
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ถ้าหากว่าพูดถึงปากน้ำ แล้วเชื่อได้หลายๆ คนก็คงจะนึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวอันโด่งดังอย่างบางปูเป็นอันดับแรก เพราะที่นี่ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลเมืองกรุงเอาเลย ซึ่งสถานตากอากาศบางปูอยู่ในเขตอ่าวไทย เนื้อที่ทั้งหมดก็รวมทั้งสิ้น 639 ไร่ มีทั้งเส้นทางเดินชมป่าชายเลน มีทั้งเส้นทางชมนก หากมาในจังหวะที่เหมาะสมก็จะมีนกนางนวลเป็นพันๆ ตัวมาบินโฉบไปโฉบมาอย่างตระการตาเลยค่ะ เมื่อไปแล้วอย่าลืมเดินไปที่สะพานสุขตา รับลมเย็นๆ พาคุณแม่ไปดูพระอาทิตย์ตกดิน ปิดทริปด้วยการไปทานอาหารซีฟู้ดที่ร้านอาหารในศาลาสุขใจ ใครจะพาแม่ไปเต้นลีลาศย้อนความหลังก็ได้นะ


3. แอร์ออร์คิดส์ ซูเปอร์มาร์เก็ตกล้วยไม้

image_729603
- ที่มารูป: www.airorchids.com


สำหรับใครที่มีคุณแม่เป็นคนชอบปลูกดอกไม้ต้นไม้ การพาไปช็อปต้นไม้น่าจะทำให้คุณแม่มีความสุขมากทีเดียวนะคะ ซึ่งแอร์ออร์คิดส์ & แล็ป ตั้งอยู่ที่บางเลน จังหวัดนครปฐมไม่ไกลเมืองกรุงเลยค่ะ โดยข้างในแอร์ออร์คิดส์ ด้านหน้าคือซูเปอร์มาเก็ตที่นักท่องเที่ยวสามารถหยิบชมเลือกซื้อต้นกล้วยไม้ได้อย่างสะดวกสบาย และมีกล้วยไม้หลายๆ พันธุ์เลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น กล้วยไม้สกุลหวาย แวนด้า หรือใครอยากเซอร์ไพรส์คุณแม่ด้วยการสั่งกระเช้าต้นกล้วยไม้สวยๆ จากแอร์ออร์คิดส์มอบให้แม่สุดที่รักในวันแม่ก็ยังได้นะคะ


4. อุทยานกาญจนาภิเษก จ.นนทบุรี

image_729615
- ที่มารูป: travelnonthaburi.com


สำหรับอุทยานแห่งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ซึ่งน่าสนใจมาก เพราะเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวเมืองนนทบุรี อีกทั้งยังเป็นศูนย์รวมพันธุ์ไม้ที่ขึ้นริมน้ำและยังมีสัตว์ชนิดต่างๆ อีกด้วย โดยที่นี่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา และอยู่ติดกับวัดเฉลิมพระเกียรติวรวิหาร ด้วยเนื้อที่ประมาณ 100 ไร่ ทำให้บรรยากาศภายในอุทยานค่อนข้างร่มเย็นและสงบ แวดล้อมด้วยต้นไม้เขียวขจี เหมาะสมกับการพาคุณแม่ไปปิคนิคมากๆ


5. หาดบางแสน จ.ชลบุรี

image_729620
- ที่มารูป: blog.traveloka.com


สำหรับใครที่อยากพาคุณแม่ไปเที่ยวทะเลใกล้ๆ กรุงเทพมหานคร ลองดูชายหาดบางแสนไหมคะ เพราะว่าบางแสนในวันนี้เป็นอีกรูปแบบที่เราไม่คุ้นเคยมาก่อนแล้วค่ะ ไม่มีร้านค้า เตียงผ้าใบ หรือแม้แต่ขยะ ซึ่งบรรยากาศเงียบสงบในวันนี้จะทำให้แม่ของสาวๆ รู้สึกผ่อนคลายมากกว่าเดิมค่าน้ำนมควรชวนให้ลูกฝัง
แต่เมื่อหลังเปรียบดังผืนฟ้าหนักกว่าแผ่นดิน
บวชเรียนพากเพียรจนสิ้น
หยดหนึ่งน้ำนมกิน ทดแทนไม่สิ้นพระคุณแม่เอย
 
อย่างที่บอกไปแล้วนะคะ ว่าพระคุณของแม่ไม่มีอะไรเปรียบเปรยได้ ค่าน้ำนมที่แม่เลี้ยงดูเรามานับแต่เล็กจนโต ทำอย่างไรก็ชดใช้ไม่หมดสิ้น มาพาแม่เที่ยวและสร้างความสุขให้กับแม่กันเถอะ วันนี้ขอตัวไปถามแม่ก่อนค่ะว่าอยากไปเที่ยวไหน บ๊าย บาย


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @