ผิวดีสั่งได้! 5 ทริคบำรุงผิวหน้าและผิวกาย แบบฉบับสาวผิวบอบบาง แห้ง คัน

ผิวดีสั่งได้! 5 ทริคบำรุงผิวหน้าและผิวกาย แบบฉบับสาวผิวบอบบาง แห้ง คัน

พอกันทีกับ ' ผิวแห้ง ' อาการคัน! กับทริคบำรุงผิวหน้าและผิวกาย เปลี่ยนผิวเสียให้กลับมาดูสวยใสได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง

30 August 2018
Mook_Charantorn
30 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

image_730738

คัน คัน คัน ยิ่งเกาก็ยิ่งแย่ ใครไม่เคยเจอปัญหา ' ผิวแห้ง ' เหมือนเราก็คงไม่เข้าใจหรอกค่ะว่ามันลำบากขนาดไหน (。>﹏<。) 

ก็ผิวแห้งเนี่ยมักจะมาพร้อมกับอาการคัน ผิวลอกเป็นขุย แถมยังบอบบางแพ้ง่าย นอกจากจะทำให้รู้สึกรำคาญใจแล้วยังทำลายความมั่นใจ ต่อให้อากาศจะร้อนเบอร์ไหนก็ไม่กล้านุ่งสั้นใส่แขนกุดโชว์ผิวอีกต่างหาก

สาวๆ คนไหนที่กำลังเจอปัญหา ' ผิวแห้ง ' เหมือนกันอยู่ก็รีบมาต่อแถวรวมตัวตรงนี้ได้เลยค่ะ เพราะมุกมี 5 ทริคบำรุงผิวหน้าและผิวกาย แบบฉบับสาวผิวบอบบาง แห้ง คัน มาฝากกัน พูดเลยว่าถึงจะต้องต่อสู้กับอากาศหรือมลภาวะเปลี่ยนแปลงขนาดไหน ก็ผิวสวยสั่งได้เอาอยู่แน่นอน!

   

【 เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากน้ำหอมและแอลกอฮอล์ 】
image_730739

ซิสคะ! กฎเหล็กข้อแรกของสาวผิวแห้งอย่างเราที่ห้ามลืมเด็ดขาดเลยก็คือการ ' เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากน้ำหอมและแอลกอฮอล์ ' โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีปัญหาผิวบอบบางแพ้ง่ายก็ต้องหลีกเลี่ยงให้ไกลเลยนะคะ เพราะว่าส่วนผสมพวกนี้จะกระตุ้นให้เกิดการระคายเคือง อาการคัน จนทำให้ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้นมากกว่าเดิมนั่นเอง

   

【 เลือกครีมอาบน้ำสูตรช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว 】
image_730741

ขอถามเสียงส่วนใหญ่หน่อยสิว่าเวลาที่อยากบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอิ่มน้ำ สาวๆ จะนึกถึงไอเทมชิ้นไหนเป็นอย่างแรก... อ๊ะๆ หลายคนคงตอบว่า ' โลชั่น ' กันแน่ๆ เลยใช่มั้ยคะ แต่มุกพูดเลยว่าถ้าอยากจะบำรุงผิวแห้งกร้านให้กลับมาเปล่งปลั่งสดชื่นอีกครั้งก็ต้องให้ความสำคัญกันตั้งแต่ขั้นตอนการอาบน้ำเลยล่ะ

มุกเลยไม่พลาดที่จะ ' เลือกครีมอาบน้ำสูตรช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ' มาใช้เป็นประจำ ซึ่งมุกเองก็มีครีมอาบน้ำตัวโปรดในดวงใจที่อยากมาบอกต่อให้สาวผิวแห้งได้ไปลองใช้กัน นั่นก็คือ เซราวี ไฮเดรติ้ง คลีนเซอร์ ' ( CeraVe Hydrating Cleanser ) ขวดนี้เลย

ก็เพราะว่าครีมอาบน้ำตัวนี้ ช่วยทำความสะอาดผิวได้แบบหมดจด แต่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง แถมยังอ่อนโยนต่อผิวเพราะเป็นสูตรปราศจากสบู่น้ำหอม เลย ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน ( Non - comedogenic ) และ ก่อให้เกิดการแพ้ต่ำ ( Hypoallergenic ) สาวๆ สามารถหยิบไปใช้ทำความสะอาดได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายเลยล่ะ ปล. สาวๆ ไม่ควรจะอาบน้ำอุ่นหรืออาบน้ำนานจนเกินไป เพราะแพทย์ผิวหนังเค้าวิจัยมาว่าการทำแบบนี้จะยิ่งทำให้ผิวแห้งกว่าเดิมได้ ทางที่ดีอาบน้ำแค่วันละ 2 ครั้งก็เพียงพอแล้วล่ะค่ะ

   

image_730742

สาวคนไหนที่ผิวแห้ง บอบบาง แพ้ง่าย ก็สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ ' เซราวี ' ได้แบบสบายใจไม่ต้องวอรี่ เพราะ แบรนด์นี้เค้าใช้นวัตกรรมคืน 3 เซราไมด์ให้ผิว ซึ่งเป็นเซราไมด์ 3 ชนิดที่สกัดจากพืชและผ่านการศึกษามาแล้วว่าขาดหายไปในผู้มีปัญหาผิวแห้ง แดง คัน เซราไมด์ตัวนี้ก็จะช่วยนำพาและล็อคความชุ่มชื้นให้ผิว 24 ชั่วโมงด้วย MVE เทคโนโลยีลิขสิทธิ์ของเซราวีแบรนด์เวชสำอางบำรุงผิวอันดับ 1 ที่ได้รับการแนะนำโดยแพทย์ผิวหนังจากสหรัฐอเมริกา

   

image_730743

It's Shower Time! ได้เวลามาอาบน้ำด้วย ' เซราวี ไฮเดรติ้ง คลีนเซอร์ ' กันแล้วค่ะ เพียงลูบไล้เนื้อครีมอาบน้ำบนผิวที่เปียก นวดเบาๆ แล้วล้างออก เท่านี้ผิวก็สะอาดชุ่มชื้นสุดๆ ไปเลย

   

image_730744

ส่วนขั้นตอนการล้างหน้า หลังจากที่สาวๆ เช็ดเมคอัพออกจนหมดแล้วก็กด ' เซราวี ไฮเดรติ้ง คลีนเซอร์ ' ลงบนฝ่ามือ แล้วนวดเบาๆ บนผิวหน้า จากนั้นก็ล้างออกด้วยนำเปล่า ก็จะได้ผิวหน้าสะอาดใสไม่เอี๊ยดแน่นอน!

  

【 หลีกเลี่ยงการรบกวนผิวหรือทำรุนแรงต่อผิว 】
image_730745

สาวๆ หลายคนคงจะชอบทำสปาสครับผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นกันแน่ๆ เลยใช่มั้ยคะ แต่รู้รึเปล่าว่าสำหรับสาวผิวแห้ง ยิ่งเราไปขัดไปถูผิวบริเวณนั้นเท่าไหร่ก็จะทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองจากการเสียดสีหรือรบกวนผิวที่รุนแรงเกินไปทำให้ปราการผิวอ่อนแอลงได้เหมือนกัน ทางที่ดีสาวๆ ควรจะ ' หลีกเลี่ยงการรบกวนผิวหรือทำรุนแรงต่อผิว ' เพื่อให้ผิวได้พักฟื้นตัวจะดีกว่านะคะ

   

【 ทาครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของเซราไมด์ 】
image_730746

สำหรับสาวผิวแห้งแล้วเนี่ยทริคที่ต้องขยันทำไม่ให้ขาดก็คือการ ' ทาครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของเซราไมด์ ' นั่นเองค่ะ สาวซิสบางคนอาจจะเกิดอาการสงสัยว่า ' เซราไมด์ ' คืออะไร? แล้ว เกี่ยวกับปัญหา ' ผิวแห้ง ' ยังไงกันนะ? มามะๆ มุกจะมาอธิบายคำตอบง่ายๆ ให้ฟังเองค่ะ

' เซราไมด์ ' ก็คือไขมันที่ช่วยปกป้องพร้อมรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิวของเรา แบบนี้พอผิวขาดเซราไมด์ก็จะทำให้ปราการผิวอ่อนแอลง ตามมาด้วยปัญหาผิวบอบบาง แห้งคัน ทำให้สิ่งแปลกปลอมเข้ามาได้ง่าย และความชุ่มชื้นก็ระเหยออกไปได้มากขึ้น

โดยเซลล์ผิวของคนเราก็เปรียบเหมือนกับ ' อิฐ ' และมี ' ปูน ' หรือ ' เซราไมด์ ' คอยเชื่อมอิฐให้อยู่ติดกันได้อย่างมั่นคง สาวคนไหนที่มีอาการผิวแห้งมากก็จะสูญเสียเซราไมด์ไปมากกว่าปกติ แบบนี้เราเลยต้องรักษาปราการของผิวให้แข็งแรงด้วยการเลือกผลิตภัณฑ์มาเติมเต็มเซราไมด์ที่ขาดหายไป ยังไงล่ะคะ

วันนี้มุกก็ไม่พลาดที่จะเอาครีมบำรุงผิวสำหรับสาวผิวแห้งมาแนะนำสาวซิสกันถึง 2 ตัวเลยล่ะ

   

image_730747

มาดูกันที่ตัวแรกเลยดีกว่าค่ะกับ ' เซราวี มอยซ์เจอร์ไรซิ่ง โลชั่น ' ( CeraVe Moisturising Lotion ) โลชั่นเนื้อบางเบา ที่ประกอบด้วย เซราไมด์ ที่จำเป็นต่อผิว 3 ชนิด ผสานด้วย เทคโนโลยี MVE ลิขสิทธิ์เฉพาะของเซราวีที่จะนำพาเซราไมด์เข้าฟื้นบำรุงผิวอย่างยาวนานและล้ำลึก เลยช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื่นตลอดวัน แต่มีเนื้อสัมผัสที่บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ มุกเลยหยิบโลชั่นตัวนี้มาทาได้ทั้งหน้าและตัวเลย

   

image_730748

วิธีใช้ ' เซราวี มอยซ์เจอร์ไรซิ่ง โลชั่น ' ขวดนี้ก็เหมือนกับการทาโลชั่นบำรุงผิวทั่วไปเลยค่ะ แค่ทาให้ทั่วบริเวณผิวหน้าและผิวกายเป็นประจำทุกๆ วัน ก็จะช่วยปรับผิวแห้งให้ค่อยๆ ชุ่มชื่นดูอิ่มน้ำขึ้น

   

image_730749

ต่อด้วยครีมบำรุงตัวที่สองกับ ' เซราวี มอยซ์เจอร์ไรซิ่ง ครีม ' ( CeraVe Moisturising Cream ) ครีมบำรุงสูตรเข้มข้นแต่ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ประกอบด้วย เซราไมด์ ที่จำเป็นต่อผิว 3 ชนิด พร้อมด้วย เทคโนโลยี MVE ที่ช่วยให้เซราไมด์เข้าบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก ถึงตัวเนือครีมจะมีความเข้มข้นแต่มีเนื้อสัมผัสที่บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ แถมยังอ่อนโยนเพราะปราศจากน้ำหอม ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันและก่อให้เกิดการแพ้ต่ำ หลังจากทาแล้วก็จะ ช่วยปกป้องผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นยาวนานกว่า 24 ชั่วโมง เชียวล่ะ

   

image_730750

ปกติหลังจากทาโลชั่นเสร็จแล้ว มุกก็จะใช้ ' เซราวี มอยซ์เจอร์ไรซิ่ง ครีม ' ทาบริเวณผิวหน้าและผิวกายเป็นประจำทุกวัน โดยสาวๆ สามารถใช้ทาเน้นในบริเวณที่แห้งมากเป็นพิเศษได้เลยค่ะ

   

【 เติมความชุ่มชื้นจากภายในด้วยการเลือกทานอาหาร 】
image_730751

ปิดท้ายด้วยทริคบำรุงผิวข้อสุดท้ายกับการ ' เติมความชุ่มชื้นจากภายในด้วยการเลือกทานอาหาร ' บอกเลยว่าถูกใจสาวสายกินแน่ๆ เพราะว่าถ้าผิวขาดเซราไมด์จะทำให้ผิวหนังขาดไขมันระหว่างเซลล์ เซลล์ผิวสูญเสียน้ำมากขึ้น ทำให้ผิวแห้ง ขาดน้ำ ผิวไม่เรียบ เกิดอาการคัน เกา และเกิดริ้วรอยได้ง่ายขึ้น

แบบนี้สาวๆ เลยควรเลือกทานอาหารที่มีวิตามินเอสูงอย่างพวกผักและผลไม้ ก็จะช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนเพิ่มความชุ่มฉ่ำให้ผิวได้ หรือ อาหารที่มีสารเซราไมด์เป็นส่วนประกอบ อย่างพวกแป้ง (whole-grain wheat) ข้าวซ้อมมือ มันหวาน ถั่วเหลือง ผักโขม ไข่ และผลิตภัณฑ์จากนมวัว นอกจากจะทำให้ผิวสวยสุขภาพดีแล้วเมนูอาหารเหล่านี้ยังช่วยให้หุ่นเป๊ะไม่เผละอีกด้วยนะ

   

image_730752

ปิ๊งงง~ เทียบให้ดู BEFORE & AFTER กันแบบชัดๆ ไปเลยว่าหลังจากที่มุกทำตามทั้ง 5 ทริคเป็นประจำ ผิวที่เคยแห้งกร้านขาดน้ำก็กลับมาดูชุ่มชื้นเปล่งปลั่งสุดๆ เลย

   

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

ถ้าผิวยังแห้งอยู่ก็ให้มันรู้ไปสิคะ! ก็ทริคบำรุงผิวหน้าและผิวกายสำหรับสาวผิวแห้งทั้ง 5 ข้อที่มุกเอามาฝากกันวันนี้มีแต่เคล็ดลับดีๆ ที่ทำตามกันได้ง่ายๆ ทั้งนั้นเลยล่ะ

แต่ถ้าสาวซิสคนไหนอยากได้ไอเทมกู้ผิวให้กลับมาชุ่มชื้นอิ่มน้ำแบบมุก ก็ตามไปช้อป ' เซราวี ' ได้ที่ Boots, Watsons, Eveandboy, Beautrium ร้านขายยาชั้นนำ และโรงพยาบาล หรือช้อปออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ Lazada.co.th ได้เลย เลือกตามความสะดวกได้เลยน้า


image_730753
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @