5 IG & พิกัด "ร้านตัดผมดีที่สุดในเกาหลี" เที่ยวงวดนี้ ผมต้องเป๊ะกลับมา! 😋✨

5 IG & พิกัด "ร้านตัดผมดีที่สุดในเกาหลี" เที่ยวงวดนี้ ผมต้องเป๊ะกลับมา! 😋✨

อยากมีผมสวยแบบสาวเกาหลี!? ไปถึงทั้งทีก็อย่าให้เสียเที่ยวเชียวนะ!

16 August 2018
✧ Soul・* Sparkling ✧
16 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

 ในยุคที่ไอดอลเกาหลี ดาราเกาหลีกำลังมาแรง เราอาจจะสงสัยว่าเขามีดีอะไรถึงได้ทำให้เราคลั่งใคล้ หรือรู้สึกชื่นชมกันได้ขนาดนั้น แน่แหละ อย่างหนึ่งเลยก็คือความสามารถ ไม่ว่าจะไอดอล หรือดารานักแสดง ทุกๆ คนต่างมีเอกลักษณ์ มีพรสวรรค์เป็นของตัวเอง จนทำให้สาวๆ หลายๆ ประเทศอยากจะยึดเป็นแบบอย่าง

 

อย่างที่ 2 น่าจะเป็นสไตล์การแต่งหน้าที่เป็นเอกลักษณ์ มีความใสๆ เป็นธรรมชาติ จนทำให้เครื่องสำอางเกาหลี ขายดิบ ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ด้วยลุคที่ดูขาวใสเป็นธรรมชาติ แต่งเหมือนไม่ได้แต่งอะไรแบบนั้น และก็อย่างที่ 3 คงจะหนีไม่พ้นเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งส่วนใหญ่เป็นอิทธิพลมาจากการตามรอยซีรีส์หลายๆ เรื่อง ดูไป ฟินไป ได้ไปเยือนถึงที่ก็ยิ่งฟิน!

 

และจากหลายๆ ภาพที่ผ่านมา ทุกคนสังเกตเห็นอะไรมั้ยว่า มีอีกอย่างที่สาวไทยอย่างเราอยากจะทำตาม... ติ๊กต่อกๆๆ.....ถูกต้อง! ทรงผมจ้า ไม่ว่าจะไปทำผมที่ร้านไหน เดี๋ยวนี้เราก็เริ่มจะหาแบบเป็นทรงผมสไตล์เกาหลี เอาภาพไอดอล หรือดาราเกาหลีไปให้ช่างดู ซึ่งไม่ใช่แค่เอาภาพไปให้ดูก็จบนะ สิ่งหนึ่งที่คิดว่าน่าจะเป็นเหมือนกันเลยคือ พยายามหาร้านที่มีช่างเป็นชาวเกาหลี เพื่อที่จะได้ทรงผมสไตล์สาวเกาหลีแท้ๆ จนบางครั้งอดคิดไม่ได้ว่า อยากจะไปตัดผมที่เกาหลีซะเลย จะได้สวยเป๊ะๆ กันไป!

 

และจะไม่ยิ่งฟินเข้าไปใหญ่เหรอ ถ้าเราได้ไปเที่ยวเกาหลี พร้อมกับนำทรงผมสวยๆ เป็นของฝากติดตัวสำหรับตัวเองกลับมาด้วย สำหรับใครที่จะไปเที่ยวเกาหลีในเร็วๆ นี้ หรืออยู่เกาหลีแล้ว เราขอแนะนำว่าอย่าได้พลาดโอกาสดี ในการมีทรงผมสวยๆ จากช่างฝีมือดียอดนิยมในเกาหลี ซึ่งเราได้รวบรวมเอามาให้แล้ว 5 IG และพิกัดของร้าน รีบตามไปดูด่วนๆ เลยจ้า

 

5 พิกัด "ร้านตัดผมยอดนิยมในเกาหลี" ! #ผมสวยแน่ ไม่ต้องนั่งลุ้น

 

1. " @jung_eunhye__ " Chahong Ardor Cheongdam-dong


" Beauty conveyed by fingertips "
So that you can always shine,

นี่คือคำนิยามของแฮร์สไตลิสต์สาว Jung Eun hye คนนี้ เธอมีความเชื่อว่า ความงามของผู้หญิง สามารถเสกได้ด้วยเพียงปลายนิ้วมือ ซึ่งก็จริงอย่างที่เธอว่า เพราะฝีมือของแฮร์สไตลิสต์สาวคนนี้จัดว่าไม่ธรรมดาเลย ถ้าใครตามในอินสตาแกรมของเธอ จะต้องรู้สึกว่าอยากจะเปลี่ยนทรงผมแล้วทรงผมอีก เพราะทรงผมที่ได้ออกมานั้นเหมือนที่สาวๆ ส่วนใหญ่น่าจะเคยฝันถึงเลยล่ะจ้า

 


Jung Eun Hye เป็นช่างทำผมประจำร้าน Cha hong สาขา Cheongdamdong
โดยถ้าใครเคยติดตามรายการทีวีที่เกี่ยวกับแฮร์ซาลอน จะต้องคุ้นชื่อ Cha hong แน่ๆ เพราะเธอเป็นผู้ก่อตั้งร้านทำผมยอดนิยมในเกาหลี และที่ cheongdamdong ก็มีอยู่อีกสาขาหนึ่ง ซึ่งมีช่างฝีมือดีๆ แบบเธอคนนี้อยู่ด้วย

 


นอกจากนี้แล้วในอินสตาแกรมของที่นี่ไม่ได้มีแค่โชว์ผลงานทรงผมอย่างเดียว แต่ว่ามีวิดีโอสอนเทคนิคการจัดแต่งทรงผม ให้เราได้ดูกันเพลินๆ แถมแอบจดแล้วจำนำไปใช้ตามได้ด้วยนะจ๊ะ สำหรับสไตล์ทรงผมที่นี่สามารถเสกทรงผมให้คุณได้ทุกระดับ ไม่ว่าจะสั้น ยาว หรือระดับกลาง แต่สำหรับเราแล้ว ที่นี่สามารถจัดแต่งทรงผมยาวระดับไหล่ได้สวยสุดๆ ไปเล้ย


สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือทำการจองล่วงหน้าได้ที่


Katok : oppe9241

เบอร์โทร ( ในเกาหลี ) : 02-540-8520

Location

 

2. " @min.ver " Chahong Ardor - Gangnam


แม้จะเกิดมาเป็นผู้หญิง ก็ใช่ว่าจะชอบผมยาวเสมอไป
และร้านนี้ขอบอกเลยว่าน่าจะตรงใจสาวกสาวผมสั้นอย่างแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผมสั้นเป็นผมที่ทำแล้วสวยได้ยากกว่าผมยาวอยู่แล้ว ฉะนั้นหากคิดจะตัดผมสั้นสไตล์ผู้หญิง ก็ต้องเลือกร้านกันให้ดีๆ เพราะไม่งั้นแทนที่จะออกมาเป็นสไตล์ Boyish แบบเกาหลีๆ อาจออกมาสั้นแบบผู้ชายแท้ๆ ซึ่งหลายคนต้องไม่ได้อยากนั้นแน่นอน

 


สำหรับแฮร์สไตลิสต์คนนี้มีนามว่า Baek Minkyoung ซึ่งเจ้าตัวเองก็เป็นหญิงสาวที่จัดว่าหน้าตาเลยทีเดียวเชียวแหละ และแถมเป็นผู้หญิงที่ชื่นชอบผมสั้นอีกต่างหากนะ ฉะนั้นสาวๆ คนไหนที่อยากจะหาช่างดีๆ ไว้ฝากเนื้อฝากตัวสำหรับทรงผมสั้นที่คุณชื่นชอบล่ะก็ สามารถติดต่อหาแฮร์สไตลิสต์คนนี้ได้เลย 

สไตล์ที่โดดเด่นของเธอ จะเน้นไปที่ทรงผมที่ดูเป็นธรรมชาติ ไม่เนี้ยบจนเกินไป แต่ก็ออกมาเป็นสาวเกาหลีสไตล์ใสๆ ก็ดี เซอร์ๆ ก็ได้ แถมออกแนวญี่ปุ่นๆ นิดๆ และไม่ได้มีแค่ผมสั้นอย่างเดียวเท่านั้น ผมยาวเธอก็สามารถเสกให้สวยได้ตามความต้องการของคุณจ้า


โดยเฉพาะเทรนด์ผมสั้นสไตล์ Boyish
ที่กำลังมาแรงในเกาหลีขณะนี้ ก็น่าสนใจอยู่เหมือนกันนะ ใครที่อยากมีผมสั้นไว้เชยชม แบบไม่ต้องกังวลว่าจะออกมาปังหรือพัง ไปให้ถึงมือแฮร์สไตลิสต์คนนี้รับรองเอาอยู่แน่นอนเล้ย เพราะเอกลักษณ์ของเธอคือ จะออกแบบทรงผมให้ลูกค้า เพื่อจะได้เหมาะกับบุคลิกด้วยนะจ๊ะ

ติดต่อสอบถาม หรือจองได้ที่ 

Instagram : @min.ver และ @mean.ver

เบอร์โทร
( ในเกาหลี ) : 02-545-8520

Location

 

3. " @add._.b " add' B - โซล


ถ้าใครฝันอยากจะมีผมหนาสวยเหมือนดารา และศิลปินไอดอลเกาหลีล่ะก็ ที่ add' B สามารถเติมเต็มความฝันให้คุณได้อย่างแน่นอน
เพราะที่นี่คือซาลอนที่ไอดอลเกาหลีหลายๆ คนมักมาใช้บริการเป็นประจำ แถมยังมีผลงานการทำผมให้กับศิลปินหลายๆ คนเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นสาวๆ ในวง Twice, Exid, DIA และอื่นๆ อีกมากมาย 


สิ่งที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่คือ ซาลอนผู้เชี่ยวชาญด้านการต่อผม ซึ่งไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงเป็นที่ไว้วางใจสำหรับวงไอดอลดังๆ หลายๆ วง เพราะไม่ว่าคุณจะเป็นใครมาจากไหน แต่ถ้ามาที่แห่งนี้ คุณจะมีผมที่สวยยาว และดูหนา อย่างที่ใฝ่ฝันไว้แน่นอน ถ้ามีผมสวยๆ จากที่นี่กลับไปล่ะก็ ไม่ว่าใครก็ต้องอยากรู้แน่ว่าคุณไปทำผมที่ไหนมา


เห็นแบบนี้แล้วอยากจะจองตั๋ว พร้อมจองร้านทำผมรัวๆ เลยนะเนี่ย สำหรับใครที่สนใจอยากจอง หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่นี่เลยจ้า

Facebook : 에드비
เบอร์โทร
สาขา Gangnam : 02-518-2006

สาขา Buchoen : 032-321-2008
สาขา Busan : 051-731-2018

Location

add' B สาขา Gangnam

Location

add ' B สาขา Bucheon

Location

add' B สาขา Busan

 

4. " @dongkyu4158 " MUI The Beauty - Gangnam


" ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง "
เป็นสำนวนที่เหมาะกับผู้หญิงจริงๆ เพราะมันคือเหตุผลหลักๆ ที่ทำให้สาวๆ ส่วนใหญ่ชื่นชอบการแต่งตัว แต่งหน้า และทำผม ซึ่งแฮร์สไตลิสต์นามว่า แซม โด กยู คนนี้ก็ทำให้เราอดนึกถึงสำนวนนี้ไม่ได้เลย เพราะทุกครั้งที่เลื่อนมาดูอินสตาแกรมผลงานของช่างทำผมหนุ่มหล่อคนนี้ เราก็จะได้เห็นบรรดาสาวๆ ที่สวยขึ้นมากมาย เพียงแค่ทรงผมเปลี่ยน!

 


ถ้าสาวคนไหนมองหาร้านทำผมดีๆ ในย่านเมืองหลวง
ที่จะเปลี่ยนให้คุณกลายเป็นสาวเกาหลี มีผมที่สวยเป๊ะ แต่ก็ดูเป็นธรรมชาติ ที่ร้าน MUI The Beauty ในย่านกังนัมอาจจะเป็นคำตอบของคุณ เพราะไม่ว่าจะเป็นทรงผมยาว ผมประบ่า ผมบ๊อบ ไปจนถึงผมสั้นสไตล์ Boyish ก็ตาม หนุ่มแฮร์สไตลิสต์คนนี้ก็สามารถเสกให้คุณดูสวยได้ทุกทรง!


ในอินสตาแกรมของที่นี่จะมีทั้งผลงานในร้าน และวิดีโอขณะทำผมให้สาวๆ ได้ชม พร้อมจำเทคนิคที่สามารถนำเอาไปใช้ในชีวิตจริงๆ ได้ด้วยอีกต่างหาก ใครที่ชอบทำผมเองจะต้องถูกใจอย่างแน่นอนจ้า


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือจองได้ที่

Kakao : dmi4000
เบอร์โทร : 02-516-1014
มือถือ : 010-6202-4158

Location

 

5. " @choijin__ " CHOI JIN - Gangnam


อีกอาชีพหนึ่งที่ต้องให้ความยกย่องในพรสวรรค์ที่เป็นเอกลักษณ์ และน่าทึ่ง ก็คงจะเป็นแฮร์สไตลิสต์นี่แหละน้า
เพราะว่าจากผมตรงๆ ธรรมดาของเรา หากไปอยู่ในมือของผู้มีความสามารถพิเศษอย่างแฮร์สไตลิสต์เก่งๆ ก็ทำให้ผมธรรมดากลายเป็นผมที่สวยเพอร์เฟกต์ได้เพียงแค่ใช้มือและกรรไกร และร้าน Choi Jin Hair นี้เอง ก็เป็นหนึ่งในร้านที่ทำให้รู้สึกแบบนั้นจริงๆ !

 


และแน่นอนว่า สิ่งที่ทำให้ร้าน Choi Jin Hair ยิ่งฮอตเข้าไปใหญ่ก็เพราะว่า ช่างตัดผมหนุ่มคนนี้ ที่ไม่ได้มีดีแค่ความสามารถ แต่มาพร้อมกับหน้าตาหล่อเหลาตามแบบฉบับอปป้า ที่สาวไทยชอบกันนักล่ะ! ฝีมือก็ดี หน้าตาก็หล่อ อะไรจะครบเครื่องขนาดนี้ ให้ตีตั๋วไปตอนนี้เลยมั้ย!?

 


ขอบอกตรงๆ เลยว่า เห็นผลงานในอินสตาแกรมแล้ว แทบจะเก็บเงินไปตัดผมที่ร้านนี้ให้ได้กันเลยทีเดียวเชียว ไม่ใช่เพราะช่างตัดผมหน้าตาดีนะ แต่เป็นเพราะฝีมือที่น่าไว้วางใจ จับผมนิด จับผมหน่อยก็เป็นทรง ต้องทำยังไงถึงจะได้แฟนมีฝีมือครบเครื่องเรื่องผมแบบนี้บ้างเนี้ย ><

ร้านนี้เปิดทำการ วันพุธ - วันอาทิตย์ เวลา 11.00 น. - 20.00 น.

สำหรับใครที่สนใจอยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือทำการจอง สามารถติดต่อได้ที่

เบอร์ติดต่อ :
02-515-7333

Location

 

คิดว่าน่าจะมีสาวๆ หลายคนที่คิดอยากจะหาร้านตัดผม ที่ฝีมือดีๆ เอาแบบว่าตัดปุ๊บ เหมือนดาราเกาหลีปั๊บ ผมสวยเป๊ะๆ ผมปังๆ กันไปเลย! เราก็เลยรวบรวมร้าน และอินสตาแกรมซาลอน รวมทั้งช่างตัดผมที่คิดว่าฝีมือดี และเป็นที่นิยมสำหรับชาวเกาหลีเอามาฝากกัน หากใครมีโอกาสได้ไปเกาหลีงวดนี้ อย่าลืมแวะไปทำผมแล้วเอามาโชว์กันบ้างนะจ๊ะ ^^

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @