ชวนมาดู | ประโยชน์ของป๊อปคอร์น | Snack เก๋ๆ ไม่ได้มีดีแค่ทานเล่น 🍿

ชวนมาดู | ประโยชน์ของป๊อปคอร์น | Snack เก๋ๆ ไม่ได้มีดีแค่ทานเล่น 🍿

สาวๆ รู้ไหมคะว่าป๊อปคอร์นนั้นไม่ได้มีประโยชน์แค่เพียงทานเล่นๆ เท่านั้น แต่ว่าเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยประโยชน์หลายต่อหลายอย่าง อยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่าเจ้าของว่างระหว่างชมภาพยนตร์จะมีดีอย่างไร เอาล่ะ มาดูกันเถอะ

14 August 2018
Anemone
14 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


พอพูดถึงป๊อบคอร์น หลายๆ คนก็มักจะคิดถึงการทานไปชมภาพยนตร์ไปมากกว่าเรื่องอื่น ทำให้ป๊อปคอร์นมีภาพลักษณ์เหมือนเป็นขนมทานเล่นมากกว่าให้ประโยชน์ต่อร่างกาย หลายๆ คนเวลาที่ไม่ได้ชมภาพยนตร์ก็เลยไม่คิดที่จะเลือกป๊อปคอร์นมาทานเลย กลายเป็นอาหารว่างที่ถูกมองข้าม

แต่สาวๆ รู้ไหมคะว่า ป๊อปคอร์น นั้นไม่ได้มีประโยชน์แค่เพียงทานเล่นๆ เท่านั้น แต่ว่าเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยประโยชน์หลายต่อหลายอย่าง อยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่าเจ้าของว่างระหว่างชมภาพยนตร์จะมีดีอย่างไร เอาล่ะ มาดูกันเถอะ


1. เป็นธัญพืชธรรมชาติ 100%
image_732944
- ที่มารูป: www.myjewishlearning.com


ปีอปคอร์นเป็นธัญพืชธรรมชาติ ซึ่งในธัญพืชจะประกอบด้วยเส้นใยที่ช่วยในการย่อยอาหาร ทำให้การขับถ่ายของเราเป็นปกติ ลดอาการท้องผูก อุดมไปด้วยไฟเบอร์ ช่วยลดคอเลสเตอรอลส่วนเกินออกจากผนังของหลอดเลือด เส้นใยในป๊อบคอร์นช่วยชะลอการเผาผลาญคาร์โบไฮเดรตเป็นน้ำตาล ป๊อบคอร์นจึงเป็นอาหารว่างเพื่อสุขภาพสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน แต่ทั้งนี้ควรระวังอย่าเลือกแบบที่มีไขมันมากและรสชาติหวานนะคะ


2. มีสารต้านอนุมูลอิสระ
image_732945
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com


ป๊อบคอร์นมีสารต้านอนุมูลอิสระจำนวนมากอยู่ในตัว หนึ่งในสารต้านอนุมูลอิสระที่ว่าก็คือโพลีฟีน ซึ่งช่วยต่อต้านโรคมะเร็งได้ การทานป๊อบคอร์นพร้อมกับอาหารจะช่วยเพิ่มปริมาณสารต้านอนุมูลอิสระ ลดปัญหาการเกิดริ้วรอยและการเสื่อมสภาพของเซลล์


3. ช่วยลดน้ำหนัก
image_732946
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com


เชื่อหรือไม่ว่าป๊อบคอร์นช่วยคุณลดน้ำหนักได้ เนื่องจากในป๊อปคอร์นมีแคลอรี่ที่ต่ำและเป็นตัวเลือกที่ดีกว่ามันฝรั่งทอด ป๊อบคอร์นที่ไม่มีน้ำตาลจะดีกับร่างกายมากๆ เลยเชียว ดังนั้นจึงควรซื้อป๊อบคอร์นติดไว้ที่บ้านจะเป็นการดีที่สุด สาวๆ ทานได้แบบไม่ต้องกังวลกันเลย


4. ป๊อบคอร์นใช้แทนแครกเกอร์ได้
image_732948
- ที่มารูป: c1.staticflickr.com


หากว่าใครอยากทานขนมจำพวกพายหรือขนมต่างๆ ที่ต้องใช้แครกเกอร์ คุณสามารถเลือกป๊อบคอร์นมาทุบหรือบดให้ละเอียดแล้วทำขนมแทนแครกเกอร์ได้ เหมาะสมกับสาวๆ ที่ชอบทำขนมด้วยตัวเอง หรือใครที่ไม่เคยลองทำขนมทานเองจะหัดทำวันนี้ก็ยังไม่สายแต่ประการใดนะคะ หัดเอาไว้ก็จะทำให้เรานั้นมีฝีมือติดตัว เอาไปอวดหนุ่มๆ ได้ หรือจะทำเป็นของฝากให้กับผู้ใหญ่ได้อีกด้วย นอกจากนี้การทำขนมเองยังจะดีต่อสุขภาพของคุณ และทำให้คุณไม่จำเป็นต้องเสี่ยงกับการทานไขมันจากร้านเบเกอรี่ที่เลือกใช้ของที่ไม่มีคุณภาพได้


5.ช่วยลดความอยากของว่าง
image_732947
- ที่มารูป: noblepig.com


นอกจากป๊อปคอร์นจะมีประโยชน์ในทางตรงทางด้านการดูแลสุขภาพแล้ว ยังมีส่วนดีก็คือป๊อบคอร์นยังช่วยให้เราไม่ทานของว่างที่ทำให้อ้วนได้มากเลยจริงๆ ยกตัวอย่างเช่น การทานเนย หรือ ช็อกโกแลต แต่ทั้งนี้ก็อย่าเพลิดเพลินทานป๊อปคอร์นที่มีรสหวานหรือเค็มเกินไปนะคะ หากเราไปซื้อตามท้องตลาดก็จะเห็นว่ามีป๊อปคอร์นขายหลายยี่ห้อ แต่ว่าเราเลือกทานที่ไม่ได้ปรุงแต่งรสชาติจะดีกว่า ซึ่งเวลาเลือกก็ควรสังเกตที่ฉลากสินค้าด้วยสำหรับใครที่ชอบทานป๊อบคอร์น คงจะดีใจได้แล้วนะคะว่าเจอกับอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายได้แล้วโดยไม่จำเป็นจะต้องไปหาซื้ออาหารเสริมราคาแพงๆ อีกด้วยนะคะ

 สำหรับป๊อบคอร์นนั้นเราก็สามารถทำทานเองได้เช่นกันนะ ไม่ต้องไปซื้อป๊อบคอร์นที่มีขายในท้องตลาดซึ่งราคาแพงมาก แต่เต็มไปด้วยรสชาติที่ปรุงแต่งมากจนเกินไป ไม่ว่าจะเป็นรสช็อกโกแล็ต รสชีส รสคาราเมล สารพัดรสชาติที่มีแต่จะทำให้เราอ้วนขึ้นนะคะสาวๆ

ว่าแล้วก็ขอตัวลาไปก่อน ว่าจะไปหาป๊อบคอร์นทานแล้วค่ะ บายๆ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @