Curator
curator
Anemone
233 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. Marrakech
  • 2. Merzouga
  • 3. Atlas
  • 4. Essaouira
  • 5. Asilah
  • 6. Chefchaouen
summary intro: 53086

ชวนดู 6 ที่เที่ยว "โมร็อคโค" ดินแดนแห่ง | มนต์เสน่ห์ฟ้าจรดทราย |

ใครหลงเสน่ห์เมืองแห่งฟ้าจรดทราย มาดูกันเลยค่ะ

17 August 2018
curator_Anemone Anemone
17 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

Hello ชาว SistaCafe ทุกคน

อยากไปเที่ยวจัง!!!

เมื่อเวลาที่เราเหนื่อยล้าจากการทำงานทีไร จิตใจมันก็ร่ำร้องอยากไปเที่ยวทุกทีเลยสิน่า ก็เพราะว่าการท่องเที่ยวเป็นการพาเราหลุดพ้นไปจากสภาพแวดล้อมเดิมๆ ได้พบเจอสิ่งที่แปลกใหม่ ผู้คนที่ไม่คุ้นเคย ทิวทัศน์ที่ไม่คุ้นตา ไม่แปลกใจเลยทีหลายๆ คนเมื่อได้ลองไปเที่ยวครั้งหนึ่งแล้วอยากจะไปเที่ยวอีก

การไปเที่ยวนั้น เลือกไปเที่ยวต่างประเทศก็ดีเช่นกัน เพราะต่างประเทศก็มีอีกวัฒนธรรมที่แตกต่างจากไทย ทำให้เราได้พบเจอสิ่งใหม่ๆ เก็บเกี่ยวเป็นประสบการณ์นั่นเองค่ะ 


image_733499
- ที่มารูป: media1.tenor.com


วันนี้อยากพาสาวๆ ไปเที่ยวโมร็อคโค ดินแดนแห่งฟ้าจรดทราย  6 ที่เที่ยวที่จะทำให้คุณต้องมนต์สะกดดินแดนแห่งนี้มีที่ไหนบ้าง มาดูกันเลย

1. Marrakech
image_733468
- ที่มารูป: cdn.touropia.com


มาร์ราคิชเคยได้รับสมญานามว่า "ฮิปปี้เมกกะ" ซึ่งดึงดูดผู้มีชื่อเสียงเช่น The Beatles, Yves Saint Laurent และ Rolling Stones มาร์ราคิชประกอบด้วยสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่สวยงาม สวนของต้นส้ม ต้นแอปริคอทและต้นมะกอก เดินเล่นไปตามสวน Jardin Majorelle ซึ่งเป็นสวนพฤกษศาสตร์ที่ผสมผสานศิลปะแบบ Deco และ Moorish เข้าด้วยกัน


2. Merzouga
image_733472
- ที่มารูป: cdn.touropia.com


Merzouga เป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ ทางตะวันออกเฉียงใต้ของโมร็อกโก ที่อยู่ไม่ไกลจากชายแดนที่ติดต่อกับประเทศแอลจีเรีย หมู่บ้านนี้อยู่ใกล้กับ Erg Chebbi เนินทรายที่สูงถึง 150 เมตร (500 ฟุต) สัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ด้วยการนั่งอูฐข้ามผ่านเนินทรายสีแดงอมส้มก็น่าสนใจเช่นกัน


3. Atlas
image_733473
- ที่มารูป: cdn.touropia.com


เทือกเขา Atlas เป็นเทือกเขาสูงที่อยู่ทางชายฝั่งของโมร็อกโกไปทางแอลจีเรีย เป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติ Toubkal ซึ่งมียอดเขาสูงที่สุดสุดของโมร็อกโกชื่อว่า Jbel Toubkal เหมาะสมกับคนที่ชอบกิจกรรมกลางแจ้ง เช่นการปีนเขา หรือจะมาพักผ่อนหย่อนใจกับการเล่นสกีก็เหมาะสมเช่นกัน โดยบริเวณบนขอบเทือกเขา High Atlas คือ Aït-Benhaddou เคยอยู่ในภาพยนตร์หลายเรื่องเช่น Lawrence of Arabia และ Gladiator นับว่าน่าลองไปมาก


4. Essaouira


Essaouira ตั้งอยู่บนชายฝั่งทะเลแอตแลนติกของประเทศโมร็อกโก เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของประเทศนี้เลยก็ว่าได้ คุณจะเห็นบ้านสีขาวที่ตกแต่งด้วยบานเกล็ดสีน้ำเงินโคบอลต์ จัดได้ว่าเป็นฉากหลังที่สวยงามสำหรับพักผ่อนริมทะเล โดยใครที่ชอบเล่นกีฬาทางน้ำก็อาจจะเลือกการเล่นวินด์เซิร์ฟ และวินเซิร์ฟของที่นี่ก็คือเป็นงานฝีมือที่ทำโดยใช้เทคนิคเฉพาะตัวที่มีความเป็นมาหลายศตวรรษ รวมทั้งยังมีการแกะสลักไม้ thuya และการทำตู้ Essaouira อีกด้วยนะคะ

image_733481
- ที่มารูป: cdn.touropia.com
5. Asilah
image_733487
- ที่มารูป: cdn.touropia.com


 Asilah เป็นเมืองชายทะเลที่เป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวอย่างมาก โดยมีประวัติศาสตร์อันรุ่งเรืองซึ่งหากย้อนอดีตไปที่นี่เคยศูนย์กลางการค้าสำหรับชาว Phoenicians ในปี 1500 ก่อนคริสตกาล ในศตวรรษที่ 19 และ 20 ที่นี่เคยถูกโจรสลัดใช้เป็นฐานปฏิบัติการ หากไปเยือนที่นี่ คุณจะพบกับป้อมปราการจากยุคอดีตที่ยังคงเหลืออยู่ Asilah ตั้งอยู่บนชายฝั่งทางเหนือของโมร็อกโก ซึ่งอยู่ห่างจาก Tangier 30 กิโลเมตร  เป็นจุดท่องเที่ยวในฤดูร้อนสำหรับชาวโมร็อกโก นักท่องเที่ยวที่ไม่ชอบแออัดกับคำจำนวนมากอาจจะมาเที่ยวในฤดูใบไม้ผลิหรือฤดูใบไม้ร่วง ที่นี่คุณจะพบกับอาคารที่ปูด้วยสีขาวกลายเป็นฉากหลังของการถ่ายภาพที่งดงามกว่าเดิม อีกทั้งยังมีโรงแรมและร้านอาหารราคาไม่แพง สบายกระเป๋าและประหยัดหลายๆ แห่ง


6. Chefchaouen
image_733492
- ที่มารูป: cdn.touropia.com


Chefchaouen ถูกขนานนามว่าเป็นเมืองสีฟ้าเลยก็ว่าได้  เนื่องจากว่าอาคารต่างๆ ในเมืองนี้ประกอบด้วยโทนสีฟ้าแทบทั้งสิ้น  Chefchaouen ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของโมร็อกโกใกล้กับเมือง Tangier ทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม หากใครได้มาเยือนโมร็อคโคก็เป็นต้องมาถ่ายภาพที่เมืองนี้กันทุกคนเลยทีเดียว6 สถานที่ท่องเที่ยวของเมืองแห่งมนต์เสน่ห์ทะเลทราย เราคัดแต่สถานที่เด็ดๆ มาฝากสาวๆ ชาวซิสต้ากันนะคะ ใครที่กำลังจะไปเยือนโมร็อคโคก็อย่าลืมเช็คโปรตั๋วเครื่องบินกันก่อนล่ะ ว่ามีโปรราคาถูกหรือเปล่า จะได้ประหยัดเงินในกระเป๋า เอาไว้เก็บเป็นค่าช็อปปิ้งได้ สำหรับที่เมืองโมร็อคโคนี้ ใครไปเยือนเป็นต้องติดใจในเสน่ห์ของสถาปัตยกรรม สาวกไอจีรับรองได้ภาพมาโพสต์หลายภาพเชียวค่ะ วันนี้ไปก่อนนะคะ บายค่ะ


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @