ต่อแต่นี้เราอย่าได้เจอกัน! 5 ทริค ล้างบางสิวเสี้ยนด้วยสูตรธรรมชาติ 😝✨

ต่อแต่นี้เราอย่าได้เจอกัน! 5 ทริค ล้างบางสิวเสี้ยนด้วยสูตรธรรมชาติ 😝✨

จะคาง หน้าผาก หรือจมูก สิวเสี้ยนก็หายวับ!

28 August 2018
✧ Soul・* Sparkling ✧
28 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ถ้าพูดถึงโมเมนต์ที่น่ารำคาญใจที่สุด คงไม่มีอะไรสู้การดูกระจกแล้วเห็นเหล่าสิวเสี้ยน และสิวหัวดำตรงรอบๆ จมุก หรือคางเราแล้วล่ะ ถึงแม้ว่าเราจะตั้งใจส่องกระจกเพื่อเช็คว่ามีอะไรติดหน้ามั้ยก็เถอะ แต่การส่องไปเจอสิวเสี้ยน เห็นแล้วมันหงุดหงิ๊ด หงุดหงิด อยากจะกำจัดทิ้งซะเดี๋ยวนั้นเลย

 

และแน่นอนว่า ไม่มีใครสามารถทำสายตาปล่อยผ่านเจ้าสิวเสี้ยนตัวร้ายนี้ไปได้ง่ายๆ โดยไม่ลงมือกำจัดหรอก ซึ่งหลายคนอาจจะเคยทำการกำจัดไม่ว่าจะใช้ Pore pack บ้าง ดึงบ้าง บีบบ้าง ซึ่งยิ่งพยายามกำจัดเท่าไหร่ พวกมันก็ยิ่งกลับมามากขึ้น เสมือนจะมาท้าทาย ขัดขวางความฝันของพวกเราทุกคนที่อยากจะมีผิวหน้าที่เนียนใส ไร้สิวเสี้ยน!

แต่ไม่ต้องกังวลกันไป เพราะถึงแม้มันจะดูน่าหงุดหงิด แต่จริงๆ แล้วก็มีวิธีแก้ทางอยู่ ซึ่งทุกคนสามารถทำได้ง่ายๆ ที่บ้านอีกต่างหากนะ ลองไปดู 5 ทริค ล้างบางสิวเสี้ยนด้วยวิธีธรรมชาติ

 

5 ทริค ล้างบางสิวเสี้ยน และสิวหัวดำ!

 

1. ใช้เกลือทะเลล้างบางซะ
image_741073
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สิ่งสำคัญที่จะช่วยให้สิวหัวดำ และสิวเสี้ยนหายไปได้ก็คือการสครับ และผลัดเซลล์ผิว เนื่องจากส่วนใหญ่แล้วเจ้าสิวเสี้ยนเหล่านี้เกิดจากสิ่งอุดตัน และสิ่งสกปรกที่รวมตัวกันและกลายเป็นสิวเสี้ยน ฉะนั้นการทำความสะอาดบ่อยๆ ก็สามารถช่วยได้เช่นกัน

เกลือทะเลคือตัวฆ่าแบคทีเรียที่ให้ผลดีมาก แถมขจัดสิ่งอุดตันรูขุมขนเราด้วย ผสมเกลือทะเลเข้ากับน้ำมะนาวสัก 1 - 2 หยด และน้ำอีกเล็กน้อย จากนั้นนวดบริเวณคาง และจมูก เพื่อละลายเอาเซลล์ผิวที่ตายแล้วกับสิ่งสกปรกที่อุดตันให้หลุดลอกออกไป 

 

2. รับประทานอาหารที่อุดมวิตามิน C
image_741074
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การปรนนิบัติผิวไม่ใช่วิธีเดียวที่จะช่วยล้างบางสิวเสี้ยน และสิวหัวดำให้หายไปได้นะจ๊ะ เพราะการปรนนิบัติตัวเองให้ดี ด้วยการทานอาหารที่มีวิตามิน C ก็สามารถช่วยได้เช่นเดียวกัน เพราะวิตามิน C นั้นจัดเป็นสารต้านอนุมูลิสระ ที่สามารถปกป้องผิวของเราจากสิว รวมไปถึงสิวเสี้ยนได้ด้วย

โดยจะทำงานด้วยการต่อสู้กับเหล่าอนุมูลอิสระที่เป็นอันตรายกับผิว และแบคทีเรียที่ไม่ดี จึงมีส่วนช่วยในการยับยั้งสิวเสี้ยน และสิวหัวดำได้ แนะนำให้ทานอาหารที่อุดมด้วยวิตามิน C อย่าง พริกหยวกแดง, มะละกอ, สตรอเบอร์รี่ และผักใบเขียวเข้ม หรืออาจจะทานอาหารเสริมประเภทวิตามิน C ก็ได้เช่นกัน ซึ่งสารอาหารเหล่านี้จะช่วยบูสต์คอลลาเจนได้ด้วยนะจ๊ะ

 

3. ลอกสิวเสี้ยนด้วยน้ำผึ้งและนม
image_741076
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นม และน้ำผึ้ง มองเผินๆ อาจจะเป็นได้แค่เมนูเครื่องดื่มอร่อยๆ อย่างหนึ่งเท่านั้น แต่จริงๆ แล้ว ในแง่ความงาม การคอมโบของทั้งสองอย่างนี้ จัดเป็นตัวช่วยแก้ปัญหาสิวเสี้ยน และสิวหัวดำได้เป็นอย่างดี

นำน้ำผึ้งไปผสมกับน้ำนม ให้กลายเป็นเนื้อมาส์กข้นๆ จากนั้นนำไปเข้าไมโครเวฟสัก 3 - 5 วินาที แล้วทิ้งไว้ให้เย็น เมื่อจะนำมาใช้ให้ใช้สำลีจุ่มส่วนผสมที่ได้ แล้วไปแปะที่บริเวณที่ต้องการ จากนั้นทิ้งไว้ 20 นาที แล้วค่อยดึงออก

 

4. มาส์กหน้าด้วยไข่ขาว
image_741079
- ที่มารูป: www.panorama.com.ve

ถ้าพูดถึงสูตรลอกสิวเสี้ยนล่ะก็ จะมองข้ามไข่ขาวไปไม่ได้เลย เนื่องจากสูตรนี้เป็นสูตรลอกสิวเสี้ยน และรักษาสิวหัวดำแบบธรรมชาติ มาอย่างช้านานมาก โดยสามารถใช้ได้กับทั้งหน้าเลยทีเดียว

สิ่งที่คุณต้องเตรียมก็มีแค่ ไข่ขาว และทิชชู่สำหรับผิวหน้าเท่านั้น ก่อนจะทำการกำจัดสิวเสี้ยนและสิวหัวดำด้วยไข่ขาวนั้น ควรจะล้างหน้าให้สะอาดเกลี้ยงเกลาก่อน แล้วจึงใช้ทิชชู่แปะลงไปในผิวบริเวณที่ต้องการ ก่อนใช้แปรงทาไข่ขาวทับลงไป

แนะนำให้ทาไข่ขาวลงไปสัก 2 ชั้น แล้วรอจนกว่าไข่ขาวจะแห้ง จึงค่อยลอกทิชชู่ออก

 

5. ข้าวโอ๊ตผสมน้ำตาล
image_741087
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 เตรียมข้าวโอ๊ตไว้สัก 1 ช้อนชา แล้วนำไปปั่นให้ละเอียด จากนั้นจึงผสมน้ำตาลเข้าไป และเติมน้ำมันมะพร้าว หรือน้ำมันมะกอก (เพื่อทำให้ผิวหนังชุ่มชื้น) จากนั้นนำส่วนผสมที่ได้ไปสครับในบริเวณที่ต้องการ

นวดบนผิวเบาๆ สักประมาณ 20 วินาที และค้างทิ้งไว้บนผิวประมาณ 10 นาที เสร็จแล้วล้างออกให้สะอาด

  

และนี่ก็คือวิธีการล้างบางสิวเสี้ยน และสิวหัวดำให้หายออกไปจากใบหน้าของเรา ด้วยวิธีแบบธรรมชาติๆ นอกจากนี้การดูแลตัวเองให้ดี ไม่ให้ใบหน้ามีสิ่งอุดตันก็สามารถช่วยลดการเกิดสิวเสี้ยน และสิวหัวดำได้ด้วยนะ 

หากใครรู้สึกว่าวิธีธรรมชาติยังไม่พอใจ ลองไปดูวิธีขจัดเหล่าสิวหัวดำ และสิวเสี้ยนได้ด้วยวิธีทางการแพทย์ ที่บทความนี้เลยจ้า

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @