แนะนำของดี! 5 น้ำสลัดดีต่อสุขภาพ ปรุงเมนูเฮลตี้จานโปรดให้กินได้ทุกวัน

แนะนำของดี! 5 น้ำสลัดดีต่อสุขภาพ ปรุงเมนูเฮลตี้จานโปรดให้กินได้ทุกวัน

ชีวิต! กินแต่น้ำสลัดแบบเดิมทุกวัน มันก็ต้องรู้สึกเบื่อกันเป็นธรรมดา ถ้าอย่างนั้นก็ต้องหาตัวเลือกอื่นมาช่วยทำให้เมนูเฮลตี้จานโปรดดูน่าอร่อยขึ้นแล้วล่ะ!

21 August 2018
นู๋กบ
21 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


"มายเฟรนด์: เบื่อน้ำสลัดจะตายอยู่แล้ว!

ตัวฉันเอง: ป่ะ! หาน้ำสลัดแบบอื่นมากินกันเถอะ
มายเฟรนด์: Go!"

ในหนึ่งวันต้องมีสลัดลงไปนอนในกระเพาะ ขาดไปวันใดรู้สึกเหมือนชีวิตขาดอะไรบางอย่างไปเลย แต่ถ้าให้ราดด้วยน้ำสลัดแบบเดิมทุกวัน เชื่อเถอะ จากเมนูเฮลตี้จานโปรดได้กลายเป็นจานเกลียดแทนแน่ อย่างนี้ต้องหาน้ำสลัดแบบอื่นมาช่วยชีวิตกันใช่ไหมคะ สาวซิส!

แต่มันมีน้ำสลัดแบบไหนน่าเอามาใช้บ้าง กินแล้วดีต่อสุขภาพ ไม่ทำให้เมนูเฮลตี้กลายเป็นเมนูเพิ่มไขมันแทนด้วย วันนี้เราได้รวบรวมมาถึง 5 น้ำสลัดให้สาวซิสได้เลือกอร่อยกันแล้วค่ะ ว่าแล้วก็ไปส่องกันเลยเนอะ!

+++ Pesto +++

 

image_735485
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com


"จี๊ดจ๊าดไปด้วยกลิ่นหอมของสมุนไพร แต่อัดแน่นไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ"

อะไรนะ! ซอส Pesto เอามาทำเป็นน้ำสลัดได้ด้วยเรอะ สาวซิสหลายคนคงงงกันตั้งแต่เห็นชื่อหัวข้อแล้วเป็นแน่ เพราะเจ้าซอสสีเขียวๆ ดังกล่าว ส่วนใหญ่คงเอาไว้ใช้ทำอาหารกัน โดยเฉพาะอาหารอิตาเลี่ยนน่าจะเห็นเยอะกันพอสมควร แต่มันสามารถเอามาทำเป็นซอสสลัดได้จริงนะ แค่ใส่เครื่องปรุงเพิ่งนิดหน่อย....

image_735488
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com


นอกจากซอส Pesto ที่ต้องเอามาใช้ปรุงในสลัดแล้ว สาวซิสต้องหาน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์และเม็ดมะม่วงหิมพานต์มาผสมเพิ่มเข้าไปด้วย นอกจากจะทำให้เมนูเฮลตี้ของสาวซิสมีรสชาติหอมของกลิ่นสมุนไพรแล้ว ด้านประโยชน์ที่ได้รับก็มีเยอะไม่แพ้กัน ทั้งโปรตีนกับเส้นใยจากถั่ว และสารต้านอนุมูลอิสระในใบโหระพาที่เป็นวัตถุดิบหลักของซอส Pesto ค่ะ

+++ Hummus +++

 

image_735492
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com


"เนื้อนุ่มปากและช่วยมอบความสดชื่นให้กับสลัด"

ชอบมาก! น้ำสลัดที่มีสีขาวๆ ออกครีมๆ เพราะช่วยทำให้สลัดจานโปรดของเราดูมีสีสันขึ้นจมเลย ไม่ใช่มีแค่สีเขียวล้วนที่ดูไม่น่าทานเท่าไรนัก ต่อให้เปลี่ยนไปใช้น้ำสลัดประเภทอื่น ก็ขอให้มีสีขาวๆ ครีมๆ เข้าไว้! ถ้าอย่างนั้นเราก็มีน้ำสลัด Hummus มาแนะนำให้สาวซิสรู้จักกันค่ะ!

image_735497
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com


น้ำสลัด Hummus ทำขึ้นมาจากครีมที่ไม่มีนมผสมค่ะ ส่วนผสมหลักก็จะมีถั่วชิกพี น้ำมันมะกอก มะนาว กระเทียม เกลือและพริกไทยค่ะ แล้วเพราะน้ำสลัดชนิดนี้มีถั่วเป็นส่วนประกอบ จึงทำให้สาวซิสได้รับสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายอย่าง เส้นใย โฟเลต แมกนีเซียม โพแทสเซียม เหล็ก วิตามิน A, E และ C เข้ามาด้วยค่ะ โหย... อย่างนี้ทั้งน้ำสลัดกับสลัดก็แข่งกันให้สารอาหารที่เป็นประโยชน์กับเราเลยนะคะเนี่ย

+++ Guacamole +++

 

image_735505
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com


"อร่อยและเหมาะกับสาวที่ลดความอ้วน"

การหยิบเมนูสลัดขึ้นมากิน นอกจากจะทำไปเพื่อสุขภาพที่ดีของตัวเองด้วยแล้ว เหตุผลของสาวซิสบางคนก็ยังเป็นเพื่อลดน้ำหนักกันอีกด้วย ถ้าอย่างนั้นก็ต้องหาน้ำซอสที่มีความเหมาะสมมาใช้กันล่ะ แล้วตัวที่เราอยากแนะนำก็คือซอส Guacamole ที่ทำมาจากผลอะโวคาโดเลยค่ะ

image_735506
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com


สาวซิสคนไหนอ่านบทความสุขภาพบ่อย น่าจะเคยได้ยินชื่อของผลอะโวคาโดมากันอยู่ไม่มากก็น้อยเลย ทำให้พอจะทราบกันบ้างล่ะ ว่าช่วยมอบอะไรให้กับร่างกายบ้าง ช่วยลดน้ำหนักยังไง แต่เราจะเอามาพูดตรงนี้อีกรอบก็แล้วกัน อะโวคาโดอุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่ต่อต้านริ้วรอย มีวิตามินและแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย นอกจากนี้ก็ยังมีเส้นใยสูงจึงลดความอยากอาหารให้กับเรา ในส่วนนี้เองจึงเป็นผลดีต่อสาวซิสที่กำลังลดความอ้วนอยู่ค่ะ

+++ Tahini +++

 

image_735511
- ที่มารูป: www.archanaskitchen.com


"ซอสจิ้มก็เอามาทำเป็นน้ำสลัดได้เช่นกันนะ!"

เดี๋ยวนะ... เคยเห็นในร้านอาหารแนวเมดิเตอร์เรเนียนหรือตะวันออกกลางอยู่นะ ว่า Tahini เป็นซอสที่เหมาะทำเป็นเมนู Dip หรือเมนูจิ้มมากกว่าไม่ใช่เหรอ แล้วเอามาทำเป็นซอสให้กับน้ำสลัดแทน มันจะเข้ากันเหรอ... ถ้าไม่ลองอะไรแปลกใหม่ เราก็ไม่มีทางค้นพบความอร่อยที่น่าอัศจรรย์ได้หรอก!

image_735520
- ที่มารูป: www.archanaskitchen.com


บางทีซอส Tahini อาจจะเข้ากับสลัดของสาวซิสได้ดีกว่าที่คาดไว้ก็เป็นได้นะ เพราะตัวน้ำซอสทำมาจากเมล็ดงาค่ะ ดังนั้นเรื่องสารอาหารที่ได้รับ พวกโปรตีนกับเส้นใยมาเต็มอย่างแน่นอน ช่วยทำให้เรากินสลัดแล้วอิ่มท้องมากขึ้น แถมยังได้พลังงานอีกด้วยนะ 

+++ น้ำมันมะกอก +++

 

image_735523
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com


"เดี่ยวๆ ก็เริ่ด มาแบบผสมก็โดนใจ"

น้ำมันมะกอกเป็นอะไรที่มีประโยชน์อย่างมาก ใช้ทำอาหาร ใช้หมักผม และอื่นๆ อีกมากมายที่สาวซิสสามารถไปหาวิธีการมาได้เลยล่ะค่ะ อย่างกรณีนี้เองก็นำน้ำมันมะกอกมาใช้เป็นน้ำสลัดได้เช่นกัน อาจจะมีปรุงแต่งเครื่องเทศเข้าไปเพิ่มอย่างมะนาว กระเทียมหรือพวกสมุนไพรชนิดอื่นเพื่อให้มีกลิ่นหอมด้วยก็ได้นะ หรือจะนำไปผสมกับน้ำซอสชนิดอื่นให้มีรสชาติกลมกล่อมขึ้นก็ยังเวิร์คเลยค่ะ

image_735528
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com


พูดถึงวิธีเอาน้ำมันมะกอกไปเพิ่มความอร่อยให้กับสลัดไปแล้ว มาดูกันสักนิดดีกว่าว่าในน้ำมันมะกอกมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง อยางแรกก็คงเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ลดความเสี่ยงเป็นโรคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น มะเร็ง โรคหัวใจ โรคเบาหวาน และอย่างสุดท้าย ช่วยทำให้เรารู้สึกอิ่มท้องด้วยค่ะ


++++++++++++++++++++

เบื่อน้ำสลัดที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน! คราวนี้สาวซิสก็ลองหยิบไอเดียน้ำสลัดในบทความนี้ทั้งหมด ไปปรุงสลัดตัวเองให้มีความต่างกันไปในแต่ละวันเลยสิค่ะ ถ้าเราคอยสลับเปลี่ยนไปเป็นน้ำสลัดอันนี้ที อันนู้นทีไปทุกวัน ความรู้สึกเบื่อหน่ายจะต้องหมดไปจากใจเป็นแน่ค่ะ

สาวซิสลองเอาไปทำตามกันดูนะ ส่วนเราก็ขอไปวางแผนก่อน ว่าพรุ่งนี้จะหยิบน้ำสลัดแบบไหนมาใช้กันดีนะ แถมยังต้องไปตามล่าหาซื้อมาใช้กันอีกด้วย ขอตัวลาไปก่อนนะคะ บัยบาย
 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @